Bệnh nhân là tất cả - Thầy thuốc chỉ là đày tớ ! Hãy để chúng tôi phục vụ các bạn!
Tin tức

Ý NGHĨA CỦA AMH THẤP

 

 

Có nhiều bạn cảm thấy có chút tự hào vì mặc dù mình AMH thấp nhưng vẫn có thai tự nhiên mà ko biết rằng cho dù AMH cao hay thấp thì cơ hội mang thai cũng như nhau. Ý nghĩa của AMH thấp không chỉ nằm ở phạm vi đơn giản là chuyện có thai hay không có thai như thế đâu các bạn . Nếu chỉ vì AMH mà khó có thai thì người ta có thể đi làm IVF bỏ ra vài chục triệu để giải quyết chuyện con cái thừa kế. Nhưng có rất nhiều bệnh lý sẽ phát sinh khi AMH thấp mà việc bỏ tiền ra cũng ko dễ gì giải quyết được.Vậy chúng ta hiểu điều này ra sao.

 

Trước đây người ta vẫn hay đổ lỗi cho việc AMH thấp là nguyên nhân khó có thai, nhưng càng ngày khoa học càng khám phá ra..đấy là một sự hiểu lầm tai hại. Người ta khó có thai vì bị tắc vòi trứng, vì tinh trùng yếu và dị dạng, vì nội mạc tử cung mỏng, vì bị u lạc nội mạc hay u nang buồng trứng hoặc do phôi thai bị lỗi gien. Tất cả đều chính xác các bạn ạ, chứ ko phải vì AMH thấp.

 

 

Lý do như sau :

 

Giả sử một cô gái có AMH = 4ng mà tắc cả 2 vòi trứng thì vẫn phải đi làm thụ tinh ống nghiệm, trong khi một người AMH = 0,2ng thôi nhưng giữa kỳ vẫn có trứng lớn và trứng rụng bình thường thì tất nhiên vẫn có thai hoàn toàn bình thường.

 

Vấn đề nằm ở chỗ là : cho dù AMH của bạn là bao nhiêu cao hay thấp thì giữa chu kỳ kinh cũng chỉ luôn có 1 quả trứng chín và rụng xuống để gặp tinh trùng. Chứ ko phải như 1 số bạn nghĩ rằng, AMH = 3ng thì giữa chu kỳ kinh có 3 quả trứng rụng , còn AMH = 1ng thì giữa kỳ có 1 quả.......điều này rất buồn cười phải ko nào. Thật ra AMH của bạn bằng mấy, cho dù có 10ng thì cũng chỉ có duy nhất 1 quả trứng rụng mà thôi. Chính vì thế AMH = 3ng hay AMH = 0,1ng rất thấp thì khả năng mang thai cũng như nhau vì đều có 1 quả trứng vào giữa kỳ đủ tiêu chuẩn gặp tinh trùng, quan trứng là trứng của người nào tốt hơn thì sẽ mang thai trước người kia.

 

 

Nhưng điểm yếu của AMH thấp là :

Khi AMH thấp thì bạn sẽ mãn kinh sớm hơn người AMH cao, và sau 1 thời gian khi AMH bạn = 0 thì bạn còn mang thai được nữa ko ? Cho nên lần đầu mang thai thì ko sao, nhưng sau khi sinh con 1 năm sau, AMH của bạn về sát zero, trứng hết thì tình hình thế nào, việc mang thai còn dễ dàng nữa hay ko ?

 

Quay trở lại với mãn kinh sớm, chắc bạn biết quá rõ là thế nào ! Âm đạo sẽ khô, quan hệ sẽ đau, hạnh phúc gia đình có thể trục trặc..chỉ vì chuyện đấy ! Đôi khi bạn sẽ thấy mình như đàn ông vì ko còn kinh nguyệt nữa ! Điều này có bình thường hay ko ! Và để có kinh như 1 người bình thường có thể bạn sẽ phải sử dụng liệu pháp HRT hocmon thay thế, thuốc nội tiết uống trường kỳ ! Với việc gia tăng nguy cơ U xơ tử cung và Ung thư vú !

 

Tiếp theo khi AMH quá thấp thì buồng trứng ko còn sản xuất ra đủ hocmon nữ, thiếu hocmon nữ bạn sẽ thế nào : xuất hiện lão hóa sớm, da mặt bắt đầu có nhiều nếp nhăn, tóc khô và rụng, ngứa da đầu, tăng nguy cơ loãng xương, bệnh tim mạch gia tăng, 30 tuổi sẽ ngang như người 40 hoặc hơn, cũng như những cơn bốc hỏa về đêm càng ngày càng thấy rõ khiến bạn ko thể ngủ ngon giấc, thần kinh luôn mệt mỏi, giảm khả năng tập trung và làm việc trí óc, bạn cũng ko còn minh mẫn và trí nhớ tốt như xưa  trong khi vẫn còn rất trẻ ..v.v

 

Đây chính là lý do phải tăng AMH, chứ ko phải như mọi người hiểu là tăng AMH chỉ để tăng khả năng mang thai. Một người AMH = 0,5ng và 1 người AMH = 1,5ng thì khả năng mang thai có thể cũng chỉ như nhau mà thôi, nhưng càng về sau lâu dài thì người AMH thấp sẽ trở nên bất lợi !

 

PHÒNG KHÁM ĐÔNG Y PHÚC AN ĐƯỜNG

Địa chỉ: Hẻm 7A/43, Phòng Khám Số 71 Thành Thái, Phường 14, Quận 10, HCM

 

Điện thoại/ Zalo tư vấn : 0906 782 538 


Email: buthoaycanh@gmail.com


Website: benhsuybuongtrung.vn

 

 

Tin tức khác
VÌ SAO CHÚNG TA ĐAU KHỔ  BUỒN CHÁN VÀ THẤT VỌNG

VÌ SAO CHÚNG TA ĐAU KHỔ BUỒN CHÁN VÀ THẤT VỌNG

Trước đây và ngay cả tới gần đây , tôi vẫn chưa thể nảo giải thích được câu hỏi : " Vì sao khi..
ĐIỀU TRỊ VIÊM TIỀN LIỆT TUYẾN BẰNG ĐÔNG Y

ĐIỀU TRỊ VIÊM TIỀN LIỆT TUYẾN BẰNG ĐÔNG Y

Viêm tuyến tiền liệt là một bệnh lý thường gặp của hệ sinh sản nam giới, thường biểu hiện..
CHẤT LƯỢNG TRỨNG  CÓ THỂ THAY ĐỔI ĐƯỢC KHÔNG

CHẤT LƯỢNG TRỨNG CÓ THỂ THAY ĐỔI ĐƯỢC KHÔNG

Chất lượng trứng là yếu tố quyết định thành công thất bại trorng chu kỳ làm thụ tinh ống nghiệm..
BỘT THƠM MIỆNG KHỬ HÔI TRẮNG SÁNG RĂNG

BỘT THƠM MIỆNG KHỬ HÔI TRẮNG SÁNG RĂNG

Thuỷ xương bồ : Uống có tác dụng xúc tiến sự phân tiết các dịch tiêu hóa và hạn chế sự lên men..
CHIA SẺ VỀ PHƯƠNG PHÁP GIẢM CÂN THẦN TỐC

CHIA SẺ VỀ PHƯƠNG PHÁP GIẢM CÂN THẦN TỐC

Làm sao có thể giảm cân nhanh lấy lại vóc dáng mà lại không có hại cho sức khoẻ , không cần dùng..
VÌ SAO TRỨNG BỊ THOÁI HOÁ PHÔI KÉM

VÌ SAO TRỨNG BỊ THOÁI HOÁ PHÔI KÉM

Hiện nay khoa học biết rằng khi tuổi phụ nữ ngày càng tăng sẽ dẫn đến sự gia tăng các bất thường..
Thư viện ảnh
Bệnh nhân là tất cả - Thầy thuốc chỉ là đày tớ ! Hãy để chúng tôi phục vụ bạn!
Tin tức - Sự kiện
VÌ SAO CHÚNG TA ĐAU KHỔ  BUỒN CHÁN VÀ THẤT VỌNG

VÌ SAO CHÚNG TA ĐAU KHỔ BUỒN CHÁN VÀ THẤT VỌNG

06/05/2024 | Tin tức

Trước đây và ngay cả tới gần đây , tôi vẫn chưa thể nảo giải thích được câu hỏi : " Vì sao khi gặp khó khăn chúng...

Liên hệ

Hãy liên hệ với chúng tôi để nhận thêm thông tin

Copyright © 2018 PHÚC AN ĐƯỜNG. All rights reserved. Designed By Nina.vn

Đang online: 13 Ngày: 48 Tháng: 10127 Tổng truy cập: 907739
Facebook Chat