Bệnh nhân là tất cả - Thầy thuốc chỉ là đày tớ ! Hãy để chúng tôi phục vụ các bạn!
Tin tức

IVF HỎNG VÌ TRỨNG KHÔNG CÓ NHÂN

IVF HỎNG VÌ TRỨNG KHÔNG CÓ NHÂN 

 

Trứng không tạo phôi có nhiều nguyên nhân trong đấy trứng không có nhân( noãn) là một.

 

Sau cả một quá trình dài gần 5 năm tìm hiểu và quan sát lâm sàng đến nay Admin đã tìm ra câu trả lời. Nguyên nhân bắt nguồn từ một sự rối loạn trong quá trình phát triển của noãn bào nguyên thủy tiến đến giai đoạn chọn lọc nang noãn. Lý do cho việc đi sâu tìm hiểu nghiên cứu về đề tài này : 

Chuyện bắt đầu từ 5 năm trước, có một bạn ở Quảng Ninh AMH = 5,5ng. Lập gia đình 3 năm vẫn chưa có con, mà đến nay 2018 vẫn như vậy. Vào thời điểm đấy bạn này liên hệ mình xin uống thuốc, trước đấy đã IVF 1 lần hỏng, kích trứng lên 12 quả nhưng 7 quả ko có nhân , chúng ta hiểu nôm na là quả trứng gà mà ko có lòng đỏ toàn lòng trắng, trong khi xét nghiệm tất cả các chỉ số nội tiết đều bình thường. Sau khi uống thuốc 2 tháng vẫn ko mang thai, giãn 1 thời gian nghỉ, rồi hình như IVF lại, tiếp tục rơi tình trạng như trên khi chọc hút trứng.

 

 

Và cho đến nay 5 năm rồi, tổng cộng Admin đã gặp 11 ca bệnh như trên. Điển hình là mới hôm qua 28/05/2018 có 1 bạn đi làm IVF….lúc tháng 3 đã làm 1 lần rồi…chỉ số AMH bạn này cũng ko hề thấp = 2,5ng. Nhưng khi IVF cả 2 lần chọc hụt trứng ra thì 9 noãn có 5 noãn ko nhân, còn 4 noãn chỉ tạo được 2 phôi , 1 khá và 1 trung bình.

Xét nghiệm tinh dịch đồ của người chồng của tất cả các ca bệnh mình quan sát đều bình thường, mật độ tinh có người còn rất cao 112tr /ml, các chỉ số khác về di động tỷ lệ sống hay hình dạng đều chuẩn.

Theo như Admin tìm hiểu thì trên 150 ca đi làm IVF sẽ có từ 5% đến 10% rơi vào trường hợp này.

Lý do đấy theo như nhiều bác sỹ là một rối loạn trong quá trình phân bào…đi từ lúc tế bào noãn nguyên thủy cho đến giai đoạn trứng trưởng thành chọc hút mất khỏang 70 -80 ngày. Một sự khiếm khuyết trong lập trình tạo trứng. Theo các  bác sĩ sản khoa giải thích kể cả trứng kích thước đủ lớn, NMTC đủ dày nhưng không có thai được là do trứng không có noãn, tức là không có nhân. Trong 10 lần trứng rụng thì trung bình chỉ có 3- 4 lần trứng có nhân. Tuy nhiên may mắn là 90% các bạn gái thì chu kỳ nào trứng cũng có nhân chỉ có 10% còn lại là ko may mắn phải nhiều chu kỳ mới có 1 chu kỳ trứng có nhân, thậm chí có bạn gái đến 9-10 chu kì mới được một lần có noãn.

Và tình trạng này hiện nay ko có thuốc nào chữa được, y học tạm thời chỉ coi như một sự kém may mắn và tiếp tục làm lần sau, thông thường bác sỹ sẽ kê toa thuốc bổ vitamin chung chung, chống oxy hóa tế bào, chống lão hóa. Vì thế ai có chỉ số AMH càng cao chọc hút được nhiều trứng thì sẽ càng nhiều hy vọng tạo ra nhiều phôi hơn để loại bỏ những trứng ko có nhân trước đấy.

Trong số 11 bạn trên, Admin ko tìm thấy liên quan tuổi tác. Có 3 bạn tuổi U40, 8 bạn còn lại từ 25t đến 35t.

Cho thấy ở bất kỳ tuổi nào cũng có thể gặp tình trạng trứng ko có nhân bên trong kết quả cuối cùng ko tạo được phôi và đấy cũng là lý do khiến những bạn trên mãi ko có con.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Tin tức khác
 導樂大陸3

導樂大陸3

導樂大陸3 導樂大陸3 導樂大陸3
THAI SINH HOÁ

THAI SINH HOÁ

Thai sinh hóa tức, là thuật ngữ thường dùng trong hỗ trợ sinh sản. Thuật ngữ thai sinh hoá được dùng..
BÀI THUỐC CHỮA VIÊM PHẾ QUẢN MÃN TÍNH

BÀI THUỐC CHỮA VIÊM PHẾ QUẢN MÃN TÍNH

Ho đàm nhiều do tăng xuất tiết chất nhầy ở cây phế quản giữa ngực, đàm trắng nhớt dính hoặc..
AMH THẤP VÀ GIẢM DỰ TRỮ BUỒNG TRỨNG

AMH THẤP VÀ GIẢM DỰ TRỮ BUỒNG TRỨNG

AMH thấp và dự trữ buồng trứng giảm là chủ đề mà mình không nhớ đây là năm thứ mấy và sau bao..
KHÔNG CÓ KINH NGUYỆT THÌ NỘI TIẾT RA SAO

KHÔNG CÓ KINH NGUYỆT THÌ NỘI TIẾT RA SAO

Kinh nguyệt là kết quả của quá trình rụng trứng, sau 2 tuần mà ko thụ tinh, thì cuối kỳ nội mạc tử..
BẠN BIẾT GÌ VỀ HOCMON NỮ VIẾT TẮT E2

BẠN BIẾT GÌ VỀ HOCMON NỮ VIẾT TẮT E2

Vì đặc điểm của E2 là giữ nước, giữ muối, tạo mô mỡ..nên: E2 cao thì dễ tăng cân..cho nên ta..
Thư viện ảnh
Bệnh nhân là tất cả - Thầy thuốc chỉ là đày tớ ! Hãy để chúng tôi phục vụ bạn!
Tin tức - Sự kiện
THAI SINH HOÁ

THAI SINH HOÁ

20/10/2022 | Tin tức

Thai sinh hóa tức, là thuật ngữ thường dùng trong hỗ trợ sinh sản. Thuật ngữ thai sinh hoá được dùng với ý nghĩa là có...

Liên hệ

Hãy liên hệ với chúng tôi để nhận thêm thông tin

Copyright © 2018 PHÚC AN ĐƯỜNG. All rights reserved. Designed By Nina.vn

Đang online: 11 Ngày: 38 Tháng: 10286 Tổng truy cập: 740775
Facebook Chat