Bệnh nhân là tất cả - Thầy thuốc chỉ là đày tớ ! Hãy để chúng tôi phục vụ các bạn!
Chuyên khoa

VIÊM PHẾ QUẢN

 

VIÊM PHẾ QUẢN VÀ HEN PHẾ QUẢN

 

Phòng khám Phúc An Đường sài gòn nghiên cứu điều trị VPQ, HPQ bằng YHCT

Căn cứ tình hình thực tế Bệnh hô hấp do Virus gia tăng. Thuốc Kháng sinh không có tác dụng .

 

Bài thuốc gia truyền mà chúng tôi sử dụng đã có trên 100 năm tuổi được ông ngoại ghi chép lại, ông ngoại mất 85 tuổi, mà ông lại học từ sư phụ ... như vậy hẳn tuổi của Phương dược này ắt hẳn rất cổ xưa . Bài thuốc này dùng để điều trị các chứng bệnh hô hấp nói chung rất hiệu quả mà ngày nay tên bệnh theo y học hiện đại là Viêm phế quản, Hen phế quản, bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính COPDBệnh phổi tắc nghẽn mạn tính (COPD) đặc trưng bởi sự giới hạn về luồng khí thở gây ra do đáp ứng viêm do hít phải các chất khí độc hại, thường là khói thuốc lá .

 

Đặc trưng triệu chứng chung của các bệnh lý trên là : khó thở thời thở ra do họng vướng đàm, phải khạc đàm ra mới dể thở vì thế hơi thở có tiếng khò khè, rên rít . Đàm màu trắng lỏng hay hơi vàng . Bệnh trở nặng khi mưa nhiều ẩm thấp, trời lạnh, hút thuốc là hay sống nơi khói bụi ô nhiễm môi trường . Bệnh của đột ngột phát khi lao động nặng hay ốm dậy mất sức. Khi cố gắng khạc đàm thì phải ép ngực lại hoặc nằm xuống nghiêng người sang 1 bên hay cúi thấp đầu xuống . 

 

Theo thống kê mới nhất  23 thg 2, 2022 , viêm phế quản mạn tính :  chiếm 3-5% ở nông thôn, 8-10% tại các khu công nghiệp, 17% ở các nhà máy. Hàng năm có khoảng 8-15% người mắc viêm phổi. Trẻ em và người cao tuổi là đối tượng có tỷ lệ mắc cao, nam mắc nhiều hơn nữ, thường xuất hiện vào những tháng mùa đông.

Bệnh viêm phổi:  Ở nước ta, tỷ lệ mắc viêm phổi trong cộng đồng ước tính khoảng 12% trong các bệnh lý đường hô hấp.

Theo nghiên cứu tại Trung tâm hô hấp Bệnh viện Bạch Mai cho thấy, tỷ lệ bệnh nhân viêm phổi phải nhập viện chiếm 9,5%. Nghĩa là cứ 100 bệnh nhân phải nhập viện do các bệnh về đường hô hấp thì có 10 bệnh nhân được chẩn đoán bị viêm phổi. 

Hải Phòng: Gần 8% dân số mắc bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính do đặc thù trồng thuốc lào, ô nhiễm môi trường...

 Tại Việt Nam, tỉ lệ mắc COPD là 4,2% dân số

 

Bệnh hen phế quản:

Ở Việt Nam, tỉ lệ người mắc bệnh hen ở người trưởng thành là 4,1%, tức là cả nước có khoảng 4 triệu người mắc bệnh hen​, trong đó mỗi năm có khoảng 3.000-4.000 người chết mỗi năm. Tỷ lệ mắc hen cao nhất ở nhóm người trên 80 tuổi (11,9%), thấp nhất ở nhóm 21-30 tuổi (1,5%), phụ nữ mang thai mắc bệnh chiếm từ 3-8%

 

Caption

 

Từ những thông tin thống kê trên đặt ra yêu cầu cấp bách về nghiên cứu Bài thuốc điều trị chuyên sâu về lĩnh vực Hô hấp với PK Phúc An Đường.

 

Caption

 

Sau đây là phần thông tin chi tiết về Điều trị Viêm Phế Quản mãn :

Trong gia đình tôi, có người bị viêm phế quản đợt cấp, bác sỹ đã cho kháng sinh uống 14 ngày khỏi nhưng sau đó trời mưa lạnh và công việc buộc phải đi thường xuyên mỗi ngày vì thế bệnh lại tái phát.

Đặc điểm là cơn ho ngứa họng có thể đến bất chợt sau khi ăn, sau khi vận động đi bộ leo cầu thang … hoặc tự nhiên ho có đàm nhớt trắng nhiều vào ngày ngày mưa ẩm thấp .

 

Lúc này Bác sỹ tại bệnh viện chợ rẫy chuyên khoa hô hấp chẩn đoán : Viêm phế quản bội nhiễm .

 

Bác sỹ kê toa chúng tôi không nhớ chính xác tên thuốc nhưng có thể mô tả :

Thuốc 1 là kháng sinh mà đặc biệt chỉ uống 1 viên duy nhất trong 1 ngày, không uống liều thứ hai.

Thuốc 2 có tác dụng chống tiết đàm nhớt , uống vào là hết khạc đàm ngày lập tức nhưng phát sinh tác dụng phụ là cơn ho rũ rượi liên hồi, ho mà co rút cả người lại, co rút phần thân trên và các xương sườn lồng ngực …và đặc biệt nhất là sau khi uống thuốc này nhịp tim tăng lên từ 75 lần/ phút lên 98 và 105 lần/ phút rất khủng khiếp, đồng thời huyết áp tăng vọt từ 120/ 80 lên 165/ 90 .

Sau đó  người nhà chúng tôi phải dùng thuốc cấp cứu giải độc : Concor 5mg uống 1v và 1 giờ sau uống tiếp 1v nữa , khi đó nhịp tim mới giảm dần và qua 1 đêm ngủ sáng hôm sau nhịp tim và huyết áp  mới trở về bình thường.

 

Chúng tôi cũng lưu ý thêm : Bác sỹ kê toa là nữ Bác sỹ Phó khoa hô hấp của Bệnh viện chợ rẫy , tức là bệnh viện cấp trung ương chứ không phải là bệnh viện huyện xã.

Thất vọng vì toa thuốc tây y như vậy. Chúng tôi quyết định điều trị bằng Đông y. Sẵn trong nhà có Bác sỹ Đông y đã gần 20 năm kinh nghiệm với bài thuốc gia truyền về điều trị Viêm phế khí quản thể hen .

 

Chúng tôi luận trị : bệnh nhân có đề kháng yếu chỉ số lympho % chỉ khoảng 17% , tiền sử bệnh lúc bé 7 tuổi có viêm Amidan, sau đó khi trưởng thành 16 tuổi có bị viêm phế quản nặng điều trị Ampixilin . Bệnh khỏi nhưng sau này hay bị xuất hiện cơn ho thể hen khi làm việc chơi thể thao nặng và thi thoảng 1 hay 2 năm có tái phát Viêm phế quản.

Vì thế Chúng tôi chú trọng dùng Hoàng kỳ , đảng sâm để tăng đề kháng và miễn dịch ở mức độ nhất định kết hợp bài thuốc chữa Viêm phế quản thể hen.

 

Thời gian điều trị chỉ  sau có 1 tuần, bệnh nhân hoàn toàn hết 95% ho khạc đàm, cả ngày thi thoảng mới húng hắng 1 tiếng nhẹ , tim mạch huyết áp ổn định không hề bị những tác dụng phụ như khi dùng thuốc tây.

Xét nghiệm máu tất cả các chỉ số gan , thận , hồng bạch tiểu cầu đều tốt. Lypho % tăng lên 21% . Tải lượng virus nhiễm khuẩn cơ hội giảm 10 lần .

 

Sau đó chúng tôi vẫn duy trì điều trị với tần suất thưa ra . Cứ 1 tuần chỉ uống thuốc 3 ngày, nghỉ 4 ngày vì đây là dạng ho đàm mãn tính. 

Caption

 

Bài thuốc gia truyền chữa viêm phế quản này đã trải qua 3 thế hệ, chúng tôi cũng đã điều trị cho nhiều bệnh nhân khác bị Viêm phế quản mãn, ho đàm lỏng trắng … đều có kết quả rất tốt, đây là ưu điểm nổi trội đặc biệt của Đông y so với Tây y. 

 

Tỏi mật ong chữa VPQ mãn 

 

 

 

Bài thuốc gia truyền mà chúng tôi sử dụng có thể điều trị các bệnh lý Viêm phế quản mãn, hen phế quản nhịp tim nhanh không ổn định, ho và khó thở  do co thắt phế quản, COPD phổi tắc nghẽn mãn tính rất hiệu quả .  Bài thuốc này trị đến tận gốc bệnh đó là tăng miễn dịch, tăng đề kháng, tăng lympho % cho người bị suy giảm miễn dịch ...từ đó khiến phổi phế quản của bệnh nhân khoẻ không dễ bị nhiễm bệnh trước sự tấn công của virus gây ra các đợt viêm nhiểm. 

Sau đây là những hình ảnh cho các bạn thấy sự hiệu quả nhanh chóng của Phương dược gia truyền này : 

Chị Hương ( quân hàm Trung tá CT tại nhà máy Z173 HN ) là 1 bệnh nhân thân thiết, 1 người bạn của Admin tại Hà nội, có mẹ bị Viêm phế quản mãn tính  ... 

 

Caption
Caption

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Caption

 

 

Điều trị bệnh viêm phế quản mãn tính theo Tây y  so sánh với Đông y 

Chúng ta hãy xem riêng phần Thuốc hay dùng 3 loại :  thì cả 3 loại sau đều có tác dụng phụ mà càng dùng lâu ngày càng gây hại, thậm chí tác dụng phụ tăng nhịp tim và tăng huyết áp xảy ra ngay lần đầu tiên sử dụng khiên bạn phải bỏ ngay giống như người nhà của chúng tôi vừa kể trên 

 

1/ Thuốc giãn phế quản. Thuốc này có tác dụng mở rộng đường lưu thông không khí đến phổi, giúp người bệnh có thể thở một cách dễ dàng hơn.

2/ Thuốc theophylline nhằm xoa dịu các lớp cơ ở đường thở, giúp người bệnh có thể thở dễ dàng hơn.

3/ Trong trường hợp cả hai loại thuốc trên đều không hiệu quả, bác sĩ sẽ chỉ định sử dụng thuốc kháng viêm dạng hít hoặc viên nén, giúp mở đường thở.  

 

Các nhóm thuốc giãn phế quản hiện nay đang được dùng bao gồm: Thuốc giãn phế quản nhóm cường beta 2 adrenergic (các thuốc tác dụng nhanh, ngắn: fenoterol, salbutamol, terbutaline; Các thuốc tác dụng chậm, kéo dài: salmeterol, bambuterol, formoterol, indacaterol, tulobuterol) ..tác dụng phụ gây suy tim tăng huyết áp , kích ứng dạ dày và có thể làm trầm trọng thêm cơn khó thở ...  Tất cả chúng đều không phải là thuốc bổ để bệnh nhân có thể uống lâu dài ... 

 

Còn các biện pháp sau thì lại chính là sở trường của Đông y  về các Phương pháp dưỡng sinh, khí công, yoga ... và trong các bệnh viên Đông y hiện nay đều có đầy đủ nên chúng tôi không đề cập 

 

Chương trình phục hồi chức năng phổi: Đây là phương pháp bao gồm các bài tập thể dục, các bài tập về hô hấp và chế độ dinh dưỡng phù hợp với những người mắc bệnh viêm phế quản mãn tính.

Việc áp dụng một cách khoa học chương trình phục hồi chức năng phổi sẽ giúp người bệnh nâng cao thể lực, tăng cường sức đề kháng và giúp quá trình thở được diễn ra dễ dàng hơn.

Sử dụng các thiết bị làm sạch chất nhầy, giúp người bệnh có thể ho ra chất lỏng dễ dàng hơn.

Liệu pháp oxy giúp người bệnh viêm phế quản mãn tính thở tốt hơn.

 

Tags : Viêm phế quản mãn , viêm khí phế quản, bài thuốc chữa viêm phế quản mãn tính , kinh nghiệm chữa viêm phế quản mãn tính , bài thuốc dân gian chữa viêm phế quản mãn , thuốc nam chữa viêm phe quan man tính ,   BÀI THUỐC CHỮA VIÊM PHẾ QUẢN HEN PHẾ QUẢN  COPD

 

 

Hiện nay lĩnh vực nghiên cứu và điều trị của Phòng khám tập trung vào : 

 

1/ Cứu suy buồng trứng cho những bạn bị Fsh cao kèm AMH thấp bằng cách điều trị giảm Fsh trước , tránh cho buồng trứng bị kích thích liên tục bởi hocmon Fsh . Sau đó bài thuốc sẽ giúp tăng AMH ở những bạn chưa bị phá hỏng hoàn toàn buồng trứng.

2/ Điều trị bảo tồn và kéo dài tuổi mãn kinh cho các bạn bị giảm dự trữ buồng trứng bằng phương pháp tăng AMH. Sẽ giải trình trong bài viết khác.,

3/ Điều trị Đa nang buồng trứng AMH cao, tỷ số LH/ Fsh lớn hơn 2  bằng cách giảm AMH , giảm hocmon nam cao, tăng đáp ứng của buồng trứng trước kích thích với lượng Fsh nhỏ.

4/ Điều trị đột biến gien xảy thai do thiếu hoặc không chuyển hoá axit folic trên bệnh nhân có nền AMH thấp.

5/ Điều trị lạc nội mạc buồng trứng tử cung, U nang buồng trứng gây tụt AMH và giảm chất lượng trứng

 và nhiều tình huống khác như : Nội mạc tử cung mỏng , viêm dính tử cung ứ dịch , viêm tắc vòi trứng, ..  chỉ số NK cao gây khó chuyển phôi, ...

6/ Điều trị Nam giới bị quai bị suy tinh hoàn có Fsh cao, thiểu tinh hay vô tinh do tiền sử bệnh quai bị, viêm mào tinh . Nam giới bị giãn tĩnh mạch thừng tinh trên độ 2 gây giảm chất lượng tinh trùng.

Nam giới bị đứt gãy tinh trùng có chỉ số DFI cao trên 25% , tinh trùng bị dị dạng cao trên 4%  gây hỏng phôi, không có tim thai, sảy thai sớm, lưu thai  ..v..v tuỳ theo quan điểm của các nhóm nghiên cứu khoa học.

 

 

Phòng khám YHCT Phúc An Đường Sài Gòn .

Zalo/ ĐT đặt lịch KhámTư Vấn  : 037.534.6898  và 090.678.2538 

 

 

 

Bài viết khác
XUẤT TINH SỚM NAM GIỚI CÓ CHỮA KHỎI KHÔNG

XUẤT TINH SỚM NAM GIỚI CÓ CHỮA KHỎI KHÔNG

Xuất tinh sớm là một tình huống nam khoa phổ biến ở nam giới mà ai cũng có thể gặp một lần hay..
ĐIỀU TRỊ BỆNH SẢN HẬU THEO ĐÔNG Y

ĐIỀU TRỊ BỆNH SẢN HẬU THEO ĐÔNG Y

Các bệnh liên quan đến sinh nở hoặc sau sinh xảy ra ở phụ nữ trong thời kỳ hậu sản được gọi..
SUY NHƯỢC THẦN KINH ĐIỀU TRỊ BẰNG ĐÔNG Y

SUY NHƯỢC THẦN KINH ĐIỀU TRỊ BẰNG ĐÔNG Y

Suy nhược thần kinh là một chứng rối loạn thần kinh đặc trưng bởi sự suy yếu của các chức năng..
VÔ SINH NỮ CÓ BAO NHIÊU NGUYÊN NHÂN

VÔ SINH NỮ CÓ BAO NHIÊU NGUYÊN NHÂN

Suy buồng trứng, lạc nội mạc tử cung, bất thường về tử cung, vòi trứng, viêm nhiễm, buồng trứng..
TRUNG Y HỖ TRỢ CHUYỂN PHÔI

TRUNG Y HỖ TRỢ CHUYỂN PHÔI

Những phụ nữ đang trong quá trình thụ tinh trong ống nghiệm thường cảm thấy lo lắng khi không thể..
NGUYÊN NHÂN CHU KỲ DÀI

NGUYÊN NHÂN CHU KỲ DÀI

Hiện nay có rất nhiều bạn nữ trẻ bị hiếm muộn do hàng tá các lý do khác nhau. Một trong số đó là..
Thư viện ảnh
Bệnh nhân là tất cả - Thầy thuốc chỉ là đày tớ ! Hãy để chúng tôi phục vụ bạn!
Tin tức - Sự kiện
VÌ SAO CHÚNG TA ĐAU KHỔ  BUỒN CHÁN VÀ THẤT VỌNG

VÌ SAO CHÚNG TA ĐAU KHỔ BUỒN CHÁN VÀ THẤT VỌNG

06/05/2024 | Tin tức

Trước đây và ngay cả tới gần đây , tôi vẫn chưa thể nảo giải thích được câu hỏi : " Vì sao khi gặp khó khăn chúng...

Liên hệ

Hãy liên hệ với chúng tôi để nhận thêm thông tin

Copyright © 2018 PHÚC AN ĐƯỜNG. All rights reserved. Designed By Nina.vn

Đang online: 6 Ngày: 204 Tháng: 6317 Tổng truy cập: 915196
Facebook Chat