Bệnh nhân là tất cả - Thầy thuốc chỉ là đày tớ ! Hãy để chúng tôi phục vụ các bạn!
Chuyên khoa

BÍ QUYẾT ĐIỀU TRỊ GAN NHIỄM MỠ

 

 

 

BÍ QUYẾT ĐIỀU TRỊ GAN NHIỄM MỠ 

您 的 NAFLD 治 疗 秘 诀

GAN NHIỄM MỠ LÀ GÌ : CHÚNG TA SẼ BIẾT NGAY SAU KHI XEM BÀI VIẾT NÀY

 

Phòng Khám Phúc An Đường Sài gòn. 

Bài viết hôm nay gồm 3 phần : 1. Vì sao nông dân ít người bị gan nhiễm mỡ  2. Hàng chục triệu con ngỗng ở Pháp bị gan nhiễm mỡ mỗi năm để tạo ra Foie Gras – một món ăn tàn ác và vô nhân tính . 3. Chế độ ăn, tập luyện và điều trị gan nhiễm mỡ không do rượu ( NAFLD ) 

 1. Vì sao nông dân ít người bị gan nhiễm mỡ : chúng ta đang muốn nói đến cuộc sống giản dị của những người nông dân ỏ bất cứ đâu, không phải chỉ tại Việt Nam. Họ vận động ít nhất 6 tiếng / ngày và 5 ngày/ tuần liên tục qua nhiều tháng năm . Quan trọng nhất là như vậy vì thế năng lượng dư thừa là gần như không có . Điểm khác biệt rất xa so với việc tập thể dục hàng ngày là ở chỗ khối lượng,  thời gian và đều đặn vận động. 

 

 

Còn chúng ta không làm được như nông dân do cuộc sống thành thị yêu cầu công việc phải ngồi nhiều, tập luyện ngắt quãng, lượng vận động không đủ. Một khi đã bị gan nhiễm mỡ khá nặng , dù bạn đi bộ mỗi ngày 3000 mét và liên tục 1 năm , cũng không cải thiện bao nhiêu . Vì sao ? Nhiễm mỡ nội tạng không dễ tan như thế, bài tập phải đạt tới một ngưỡng kích thích cơ bắp nhất định mới có tác dụng cải thiện , tức là trong quãng đ i 3000 mét phải có vài lần chạy 50 tới 100 mét chạy nhanh hết khả năng có thể rồi lại đi, nhưng chúng ta không phải vận động viên ngày nào cũng có thể thực hiện, chưa nói tới làm việc ban ngày đã mệt mỏi rã rời. 

 

 

2. Hàng chục triệu con ngỗng ở Pháp bị gan nhiễm mỡ mỗi năm để tạo ra Foie Gras, món ăn tàn ác vô nhân tính. 

Những con ngỗng sợ hãi nép túm tụm vào góc chuồng khi đên giờ ăn cực hình. 

 

Thay vì được nuôi dưỡng ăn uống như những con ngỗng thông thường, những con ngỗng này bị cưỡng ép ăn liên tục vào những ngày cuối đời để tạo nên các lá gan nhiễm mỡ có kích thước lớn gấp 5 đến 10 lần bình thường của ngỗng,. Người ta sẽ kiểm soát lượng thức ăn và cho ăn liên tục từ 13 đến 18 ngày khi con ngỗng được khoảng 90 ngày tuổi. Thông thường, họ sẽ banh rộng mồm con ngỗng, sau đó dùng một phễu thức ăn đựng khoảng 10kg ngũ cốc như ngô, rau củ quả vào cổ họng kèm theo chất lỏng để chúng… dễ nuốt hơn.

 

Caption

 

Vậy bạn đã hiểu Những con ngỗng này không hề uống bia rượu nhưng vì sao gan chúng lại bị nhiễm mỡ . Đó là vì : Quá trình cho ăn liên tục khiến gan ngỗng nở to và sinh ra mỡ.

Món gan ngỗng nổi tiếng thế giới Foie Gras …chính là gan ngỗng nhiễm mỡ !

 

Và lá gan của chúng ta khi bị nhiễm mỡ nặng cũng sẽ có màu vàng như thế này

 

Với cách thức nuôi dưỡng tàn ác này, lá gan ngỗng sẽ to đột biến, khi lá gan to lên sẽ chèn ép vào phổi, khiến những con ngỗng thở khó khăn và không thể hoạt động vì sức nặng của phổi, không thể đứng được và nhiều con bị phù nề, thối rữa chân. Chưa kể, các con ngỗng vào những ngày bị ép ăn thường bị nhốt trong những chiếc lồng nhỏ hẹp, chỉ chứa được một con, không được rỉa lông và tắm rửa, lượng dầu trên lông tiết ra khiến lông bị bết dính, khiến chúng trở nên điên loạn. ( hình ảnh )

Chưa kể, một số nông trại hay xí nghiệp nuôi ngỗng lấy Foie Gras còn kinh khủng hơn. Nhiều con bị nhốt trong chiếc lồng nhỏ hẹp, không thể cử động, tắm rửa, chân chúng thường bị què và nhiễm trùng. Chưa kể, chúng thường bị tổn thương thực quản do lượng thức ăn quá lớn, hoặc bị nhiễm nấm, gãy xương ức, bít lông, tiêu chảy, thoái hóa chức năng gan. Nhiều con trong quá trình cho ăn bị nghẹn hoặc viêm phổi dẫn tới tử vong. ( hình ảnh )

 Quá trình cho ăn liên tục sẽ khiến gan của ngỗng to lớn, phì nhiêu gấp nhiều lần so với gan thông thường. Quá trình nuôi nhốt này cũng chỉ áp dụng cho ngỗng đực vì Foie Gras chỉ tạo nên từ giống đực, bởi vậy mỗi năm tại Pháp40 triệu con ngỗng cái bị xay sống để làm thức ăn cho vật nuôi hoặc làm phân bón.  ( hình ảnh )

 

Không ai nghĩ các món ăn ngon sau đây lại làm từ gan ngỗng nhiễm mỡ

 

Việc ép ăn và không được vận động khiến ngỗng béo lên rất nhanh. Chúng cũng khó thở hơn bởi bộ gan lớn chèn ép vào phổi. Thậm chí những con ngỗng bị gẫy chân vì trọng lượng cơ thể quá nặng nề hoặc tổn thương thực quản. Nhiều con ngỗng trở nên "phát điên" và quay sang tấn công đồng loại, hay tự hành hạ bản thân. Theo kết quả nghiên cứu, tỷ lệ ngỗng bị vỗ béo chết cao gấp 20 lần so với những con ngỗng được nuôi thông thường.

 

3. Chế độ ăn, tập luyện và điều trị gan nhiễm mỡ không do rượu ( NAFLD )

Chế độ ăn : mức tinh bột phải phù hợp với lượng vận động mỗi ngày, hoa quả trái cây giàu glucose phải hạn chế , rau nhiều chất xơ là không thể thiếu. Chọn thực phẩm có chỉ số đưòng thấp. 

Tập luyện :  là không thể thiếu. Nhưng một người đang viêm sưng khớp thì làm sao có thể chạy ? Tức là phải tập từ khi chưa có bệnh, một khi có bệnh rồi thì chỉ tập luyện là không thể khỏi .

Điều trị : thuốc có hiệu quả phải kèm theo thay đôi lối sống , ăn uống. Vì đó là nguyên nhân chính dẫn tới bệnh. Cho nên mặc dù chúng ta sử dụng các Bài thuốc Đông Y có hiệu quả cao trên lâm sàng, đã qua chứng minh thực tế tại các Bệnh viện 100% bệnh nhân uống thuốc có hiệu quả ( giảm chỉ số CAP ) với các mức độ khác nhau ( khỏi hoàn toàn, hiệu quả rõ rệt và hiệu quả ) , nhưng sau khi bớt rồi mà vẫn giữ lối sống như cũ , ăn uống như xưa thì sớm muộn Gan nhiễm mỡ cũng quay lại gõ cửa thôi. 

 

Kẻ thù của Gan nhiễm mỡ chính là Vận động

 

Bài viết tham khảo : https://benhsuybuongtrung.vn/dong-y-tri-gan-nhiem-mo

PHÒNG KHÁM YHCT  PHÚC AN ĐƯỜNG SÀI GÒN   

 

Địa chỉ: Hẻm 7A/43, Phòng Khám Số 71 Thành Thái, Phường 14, Quận 10, HCM

 

Điện thoại/ Zalo tư vấn : 0906 782 538 & 037534.6898


Email: buthoaycanh@gmail.com  

 

Website: benhsuybuongtrung.vn

 

 

 

 

Bài viết khác
XUẤT TINH SỚM NAM GIỚI CÓ CHỮA KHỎI KHÔNG

XUẤT TINH SỚM NAM GIỚI CÓ CHỮA KHỎI KHÔNG

Xuất tinh sớm là một tình huống nam khoa phổ biến ở nam giới mà ai cũng có thể gặp một lần hay..
ĐIỀU TRỊ BỆNH SẢN HẬU THEO ĐÔNG Y

ĐIỀU TRỊ BỆNH SẢN HẬU THEO ĐÔNG Y

Các bệnh liên quan đến sinh nở hoặc sau sinh xảy ra ở phụ nữ trong thời kỳ hậu sản được gọi..
SUY NHƯỢC THẦN KINH ĐIỀU TRỊ BẰNG ĐÔNG Y

SUY NHƯỢC THẦN KINH ĐIỀU TRỊ BẰNG ĐÔNG Y

Suy nhược thần kinh là một chứng rối loạn thần kinh đặc trưng bởi sự suy yếu của các chức năng..
VÔ SINH NỮ CÓ BAO NHIÊU NGUYÊN NHÂN

VÔ SINH NỮ CÓ BAO NHIÊU NGUYÊN NHÂN

Suy buồng trứng, lạc nội mạc tử cung, bất thường về tử cung, vòi trứng, viêm nhiễm, buồng trứng..
TRUNG Y HỖ TRỢ CHUYỂN PHÔI

TRUNG Y HỖ TRỢ CHUYỂN PHÔI

Những phụ nữ đang trong quá trình thụ tinh trong ống nghiệm thường cảm thấy lo lắng khi không thể..
NGUYÊN NHÂN CHU KỲ DÀI

NGUYÊN NHÂN CHU KỲ DÀI

Hiện nay có rất nhiều bạn nữ trẻ bị hiếm muộn do hàng tá các lý do khác nhau. Một trong số đó là..
Thư viện ảnh
Bệnh nhân là tất cả - Thầy thuốc chỉ là đày tớ ! Hãy để chúng tôi phục vụ bạn!
Tin tức - Sự kiện
VÌ SAO CHÚNG TA ĐAU KHỔ  BUỒN CHÁN VÀ THẤT VỌNG

VÌ SAO CHÚNG TA ĐAU KHỔ BUỒN CHÁN VÀ THẤT VỌNG

06/05/2024 | Tin tức

Trước đây và ngay cả tới gần đây , tôi vẫn chưa thể nảo giải thích được câu hỏi : " Vì sao khi gặp khó khăn chúng...

Liên hệ

Hãy liên hệ với chúng tôi để nhận thêm thông tin

Copyright © 2018 PHÚC AN ĐƯỜNG. All rights reserved. Designed By Nina.vn

Đang online: 22 Ngày: 253 Tháng: 6624 Tổng truy cập: 924557
Facebook Chat