Bệnh nhân là tất cả - Thầy thuốc chỉ là đày tớ ! Hãy để chúng tôi phục vụ các bạn!
Dịch vụ

CHIA SẺ VỀ BẢN GỐC TĂNG AMH

 

 

 

CHIA SẺ VỀ BẢN GỐC TĂNG AMH

 

Áp dụng từ những năm 2012 tới 2019 trước covid . Bản gốc tăng AMH đã từng giúp 1 bệnh nhân tăng AMH từ 0,08 ng lên 2,2ng chỉ trong 29 ngày .

 

AMH tăng từ 0,06ng lên 1,1ng sau uống thuốc 

Và rất nhiều bạn khác tăng AMH từ 0,06 lên 1,1ng ( Nguyễn Thuỷ )  ; từ 0,3ng lên 0,95ng ( Thiên Bình )  hay 0,3ng lên 1,65ng ( Thuý )  , từ 0,9ng lên 2,7 ng ( Thu P )  .v.v  sau một vài tháng .  Điều gần như là không tưởng nhưng lại hoàn toàn có thật … Vậy tại sao chúng ta lại ít nhìn thấy . Một điều đơn giản sẽ được giải thích trong bài viết ngắn sau đây !

 

Một bệnh nhân cũ AMH rất thấp và  Fsh 26 ! 

 

Công thức Bản Gốc tăng AMH:

Điêù đầu tiên : sử dụng toàn các vị thuốc cao cấp , ví dụ cũng là Hà thủ Ô nhưng là loại lâu năm mới thu hái , mỗi một lát cắt Hà Thủ Ô to bằng bàn tay của Admin mà gần đây vắng bóng ngay cả tại các cơ sở kinh doanh dược thảo bởi họ cũng không có để bán cho người mua. Ngưu tất là Tứ xuyên Ngưu Tất to hơn đôi đũa ăn cơm, đỗ trọng là Quảng Tây đỗ trọng vuông vức và dày như bàn tay , nói chung là thuốc cắt phiến lớn to bản và không bể vụn dập nát …chưa kể trong toa thuốc còn có 1 số loại là thảo dược núi hoang dã không phải loại con người trồng … Chính vì tuyển chọn gắt gao nên Thuốc tốt và đồng nghĩa với hàm lượng hoạt chất trong dược liệu cao, hiệu quả chữa sẽ cao .

 

 

 

 

 

 

Tế bào mầm nguyên thuỷ
Bạn Thuỷ tới 2020 đã có 2 bé 

Tế bào mầm nguyên thuỷ sẽ phải biệt hoá qua rất nhiều giai đoạn phát triển : từ nang nguyên thuỷ tiến lên nang trứng sơ cấp, nang trứng thứ cấp, có hốc và tiền phóng noãn.

 

Trong quá trình này do rối loạn vi môi trường nuôi dưỡng ( bởi thiếu máu do thiếu vi mạch, nồng độ ROS cao ..., Tiến sỹ Bs He Ting, ) sẽ dẫn tới nang noãn bị chững lại và triệt thoái.

 

 

 

 

 

 

Thứ nhất . Bài thuốc công thức Bản Gốc tăng AMH vốn có xuất xứ từ bên Trung ( Bài xương sống là 1 công thức cổ phương đã ra đời cách đây  hàng trăm năm lịch sử  )  là một bài thuốc kích hoạt tế bào trứng nguyên thuỷ, kích hoạt tăng số lượng tế bào hạt và chất lượng ty thể đồng thời cải tạo vi môi trường nuôi noãn ( Trích từ Công trình nghiên cứu bên trung ZYP và M199 ) , nhờ đó mà cải thiện AMH ( vốn lâu nay là điều gần như không thể ) .

 

 

 

Sau đây là một ca bệnh khác AMH rất thấp 0,04ng, Fsh cao 36 miu/mL, sau điều trị tăng AMH 0,68ng

 

AMH từ 0,04 lên 0,68 ng = 15 lần 
Bạn chỉ còn 1 bên buồng trứng nên việc tăng AMH vô cùng khó

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Ngoài ra theo tiêu chuẩn chấn đoán POF suy buồng trứng sớm là Fsh phải cao trên 12 :  

 

Caption

 Fsh = 36 và xuống 21 . Thoả điều kiện Fsh cao..  nên đây là ca bệnh POF điển hình

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Hắc Thần Khúc 焦神曲 một vị thuốc nhỏ trong Công thức 

 

Thứ hai : Thuốc tuyển chọn. Không phải loại thuốc nào cũng có thể tăng AMH.

Ví dụ : khi trước chúng tôi vốn không dùng Đảng sâm như thông thường mà dùng Hắc Nhân sâm Hàn quốc ( củ khô hộp thiếc, bên trong là hộp gỗ chữ nhật ) , hơn nữa còn là loại Hắc nhân sâm lâu năm . Hiện tại trong nhà Admin vẫn còn ½ hộp , chỉ 1 miếng nhân sâm đen to bằng đầu ngón tay trỏ , cho vào cốc nước châm thêm nước sôi , sau 30 phút ngâm , cốc nước đen đậm và thơm ngát. Loại này bây giờ không dễ mua. Admin nhớ là lúc trước cứ mỗi gói thuốc , chỉ cho 1 miếng nhân sâm khoảng 4g. Mà nếu bây giờ cũng sử dụng theo cách này thì không biết chi phí cho một thang thuốc sẽ là bao nhiêu !? 

 

 

Thứ ba là : Chế độ ăn kèm theo cũng khắt khe, ví dụ yêu cầu bệnh nhân không ăn thịt heo mà phải ăn thịt bò tái, thịt nai , heo rừng  ( là những loại thịt có hàm lượng L arginin cao hơn so với thịt heo nuôi nhà ) , sò huyết, tôm hấp đâụ phụ non ….v.v.v  Trái cây , quả hạch …

Hiện phòng khám chúng tôi : vẫn còn giữ rất nhiều các xét nghiệm AMH của bệnh nhân phục vụ việc nghiên cứu và điều trị  … ( vd AMH từ 0,08 tăng lên 2,2ng   hay AMH từ 0,9ng tăng lên 2,7ng và sau 2 lần IVF liên tiếp AMH bệnh nhân vẫn còn 2,1ng ) .

 

Hình minh hoạ Thuốc Bắc 

 

Thứ tư : chi phí cho Toa Thuốc  Bản gốc tăng AMH  nếu sử dụng đúng thuốc cấp thượng phẩm ( Hắc nhân sâm, đỗ trọng tứ xuyên như hình .... )  thì có lẽ trong thời điểm hiện nay là không thể . Nhưng có một điều rất may mắn là từ xưa tới nay , Phác đồ điều trị chưa bao giờ cần dùng thuốc tới cấp độ này , ngay cả những bạn bệnh nhân tăng AMH phía trên cũng chỉ cần dùng tới cấp 1 tốt nhất thị trường Đông dược hiện nay và cấp bán thượng phẩm là đủ. 

 

Và bù lại , Phác đồ này có thể rút ngắn thời gian Phục hồi AMH, chúng tôi theo sát bệnh nhân suốt 5 năm theo dõi lâm sàng cho kết quả … trên 90% bệnh nhân sử dụng Bản gốc  đều tăng AMH . Trung bình 300 bệnh nhân AMH thấp sử dụng thì 270 bệnh nhân tăng AMH ngay trong quí 1 ( ít ai phải chờ tới quí 2 mới phục hồi AMH thấp ). Ví dụ AMH từ 0,25 tăng lên 0,98ng sau 3 tháng ( Xét nghiệm tại Medlatec Hà nội 2017 , Chị Hạnh ). Nhưng vẫn còn từ 5 tới 10%  AMH đứng yên hoặc không tăng sẽ có giải thích bên dưới ! 

 

Đỗ Trọng Loại 1 cũng rất nhiều tơ . Nhưng chúng ta hãy xem loại Thượng phẩm bên dưới ! 

 

Công thức Bản gốc Tăng AMH, Đúc kết từ thực tế chữa trị có những yêu cầu nhất định về người sử dụng  :

a.Người bệnh có cơ điạ âm hư huyết nhiệt, tử cung nhiệt , da nóng … sẽ không phù hợp vì thuốc này tăng nhiệt . Cho nên buộc phải bổ âm trước, nên dùng công thức thuốc bột LWDHGO , chờ tới khi cơ thể ổn, thân thể mát mẻ mới có thể quay lại dùng Bản gốc 1 phần hay toàn phần .

 

b. Những bệnh nhân uống thuốc có hiệu quả tăng AMH cao nhất hầu hết 99% là người có cơ địa dương hư như : Tâm,Can,tỳ ,phế, thận hư hàn hay khí hư huyết thiếu , tử cung lạnh hoặc bình thường, da mát lạnh, ăn ngủ tốt và dễ lên cân. Ngược lại người có cơ địa âm hư máu nóng thì sẽ rơi vào 5 tới 10%  AMH không tăng . Tuy nhiên việc giữ vững AMH = 1,03ng suốt 12 tháng và xét nghiệm lại AMH= 0,97ng  giảm không đáng kể sau 1 năm , đã có thể coi là AMH tăng ( Vì cứ mỗi tháng sẽ có 1 đoàn hệ noãn mất đi, ít nhất  từ 5 tới 10 trứng/ chu kỳ , cho nên sau 12 tháng mất trứng rất nhiều, nếu AMH không tăng thì làm sao sau 1 năm vẫn còn 0,97ng !? Các bạn hiểu luận điểm này không ? Số noãn mới sinh ra bù cho số noãn chết đi  ) 

 

c. Bản gốc cũng không phù hợp cho bệnh nhân bị Fsh cao suy buồng trứng sớm , vì họ phải dùng liệu pháp thay thế hormon HRT, ERT ( mà các thuốc hormon như Progynova, Valiera, Marvelon này sẽ ức chế AMH của buồng  trứng gây giảm AMH tạm thời ) . Vì vậy Họ phải vượt qua giai đoạn chữa trị giảm Fsh cao, Tới khi chỉ số Fsh về chuẩn dưới 10dvqt mới có thể tạm sử dụng Phác đồ Bản gốc tăng AMH và bỏ bớt thuốc tây nội tiết. Đó là trường hợp của chị Dung , sau khi giảm Fsh trên 51 về 8, thì FSH đã tăng từ 0,08ng ( xét nghiệm tại BV từ Dũ ngày 02/08/2017 ) lên 0,638ng ngày 05/10/2017 xét nghiệm tại Medic Hoà Hảo 254 Hoà Hảo Q10 Sài gòn.

 

d. Bệnh nhân có bệnh dạ dày trào ngược , hội chứng ruột kích thích mãn cứ ăn sáng vào là đi tiêu chảy thì sẽ giảm hấp thu thuốc , nên dùng công thức này cũng không phát huy hết dược lực.

 

e. Bệnh nhân có bệnh U nang buồng trứng, U lạc nội mạc tử cung trong cơ hay lạc nội mạc buồng trứng , u xơ tuyến vú , Polyp tử cung, nang naboth tử cung, viêm lộ tuyến cổ tử cung , khối U nhạy cảm với Estrogen nói chung cũng không thể trực tiếp nôn nóng sử dụng ngay công thức Bản Gốc vì nó kích hoạt tế bào mầm trong khu vực D ; Khi tăng AMH cũng sẽ tăng noãn và tăng Estrogen nên không có lợi cho bệnh lý cua mình.

 

Vì thế khi nhận bệnh chữa trị , phải khám sàng lọc lâm sàng giống như các bạn làm IVF mà sàng lọc phôi vậy. Không phải bất kỳ ai cũng có thể uống công thức Bản Gốc tăng AMH.

 

Dùng thuốc đúng thì hiệu quả nhanh chóng và hầu hết những bạn trong nhóm sàng lọc này đều có thai tự nhiên sau 1 thời gian ngắn vài tháng. Chỉ những bạn bị tắc vòi trứng hay dính tử cung thì sau mới cần hỗ trợ thêm phẫu thuật hay IVF sau khi AMH cải thiện.

Cho tới nay và nhất là sau giai đoạn covid từ cuối 2019, phòng khám ít sử dụng Công thức Bản Gốc tăng AMH vì lý do chi phí, trong đó thuốc Bắc đã tăng giá rất nhiều . Ngoài ra từ xưa tới nay, chúng tôi cũng chưa bao giờ có cơ hội dùng công thức Bản Gốc tăng AMH gồm 100% thảo dược cao cấp như bên Trung ( tức là tất cả các vị thuốc 100% trong Toa thuốc đều là cao cấp ) .

 

Đỗ trọng Tứ Xuyên Hàng Thượng Phẩm 50 năm tuổi 

 

 

Hàng nhập về sử dụng rất ít vì giá cao , không phải ai cũng có điều kiện kinh tế 

 

 

Bản Gốc tăng AMH có thể chia làm 3 phân loại như sau :

  1. Bản gốc cao cấp : Tất cả các thảo dược tuyển chọn đều là cao cấp nhập khẩu . Loại này chúng tôi chưa bao jo có cơ hội được sử dụng, nghĩa là cũng chưa có bất cứ bệnh nhân nào được uống xưa nay, có lẽ vì giá sẽ rất cao.
  2. Bản gốc bán cao cấp : Xấp xỉ 50% thảo dược cao cấp và còn lại là thảo dược loại 1 trong toa thuốc. Loại này là những bệnh nhân phía trên có AMH cải thiện ấn tượng mà chúng tôi đã kể sơ qua trong bài viết ( chị Nhung, chị Hạnh , chị Hương … ) . Điểm nhấn là chỉ mới sử dụng công thức 50% thảo dược cao cấp trong toa mà đã tạo ra sự thay đổi có tính cách mạng về chỉ số AMH như vậy !
  3. Bản gốc Thuốc Loại 1 : Hiện nay Bản gốc Tăng AMH mà chúng tôi đang sử dụng là Thảo dược loại 1 , tuy mức giá vẫn khá cao trên thị trường đông nam dược ví dụ Đương quy củ mà chúng tôi đang dùng có gía là 1tr3 / kg ( giá tháng 07/2023 tại Sài Gòn ) và hàng loại này cũng chỉ có tại các thành phố lớn như Sài gòn, Hà nội  còn thị trường tỉnh cũng không dám nhập về chữa bệnh cho bà con mà hầu hết là dùng thuốc có pha thuốc Nam, thuốc lá cây .
  4.  

 

Hà thủ Ô cũng là Hắc thủ Ô

 

 

Kết luận :

1/ Cùng là thuốc Bắc, cùng là một Toa thuốc nhưng hiệu quả chữa bệnh có thể sẽ chênh nhau một trời một vực như các bạn vừa biết trong bài viết trên.

Có thuốc cao cấp, có hàng loại 1, loại 2, loại 3 hàng dạt không đạt chuẩn …v..v không phải cứ thuốc Bắc, thuốc Nam là đều như nhau.

2/ Khả năng cải thiện AMH tuỳ thuộc vào

a.Năng lực buồng trứng: Nói nôm na , hai người có cùng AMH = 0,05ng uống cùng một toa thuốc cao cấp hết. Nhưng ai có khu vực D còn nhiều tế bào mầm hơn thì cơ hội tăng AMH cao hơn.

b.Sức khoẻ thể chất : của ai tốt hơn, ít bệnh lý phụ hơn, dạ dày đường ruột không bị bệnh để hấp thu trọn vẹn dược chất của thuốc thì sẽ phát huy hiệu quả chữa trị nhiều hơn.

Nhiều khi chúng ta có điều kiện kinh tế, nhưng cơ bản là chúng ta không thể ăn liên tục thịt bò, sò huyết , tẩm bổ như vậy trong suốt 1, 2 tháng ( tất nhiên cần có rau củ quả , trái cây ) và cũng không thế uống một thang thuốc bổ như vậy trong vòng 1 , 2 ngày  ( vì không tiêu hoá và dung nạp hết chẳng hạn )  thì làm sao có thể cải thiện AMH chóng vánh như trên phải không các bạn, cho nên đành phải chọn lựa con đường đi dài hạn.

Các bạn ở đây nhiều bạn biết bạn Huyền Hưng Yên ( rất nổi tiếng với Fsh 96, AMH =0.01ng  mà có thai hoàn toàn tự nhiên và sinh liền 2 bé trai  trong 3 năm ) . Admin giả sử bạn Huyền thoả điều kiện 2a + 2b thì rất có thể nếu bạn ấy dùng Bản Gốc tăng AMH biết đâu AMH sẽ tăng từ 0,01ng lên 1ng thì sao ! Khi ấy chắc nhiều bạn đây còn bất ngờ nữa !  ( Nhưng bạn Huyền cũng chưa bao giờ có cơ hội uống Bản Gốc này ) .

 

Admin PAD SG  07/2023

 

 

Hàn Quốc đã nghiên cứu phát triển công nghệ chế biến và bảo quản nhân sâm tươi thành hồng sâm và hắc sâm. Trong đó, hắc sâm (hay còn gọi là sâm đen) được xem là một thành phẩm tuyệt vời nhờ chứa hàm lượng saponin, Rg3, Rh cao vượt trội.  Hắc sâm thường trải qua 9 lần hấp sấy và được phơi dưới ánh nắng mặt trời trong thời gian dài, giúp sâm chuyển hóa các saponin ginseng (ginsenoside) dạng thô to sang dạng nhỏ (sol sang gel), giúp cơ thể dễ dàng hấp thụ và tiêu hóa hơn nhiều so với nhân sâm và hồng sâm truyền thống. 

 

 Cuối cùng chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn một Ca bệnh rất khó đã chữa trị thành công : AMH thấp + U lạc nội mạc cơ tử cung khá lớn 50 x 60mm

 

Caption

 

 

 

Ngày 23/10/2016 , xét nghiệm hơi mờ do hình chụp quá lâu. Bạn Hợp trước khi điều trị,  giá trị AMH= 0,627ng  làm tại Medlatec Hà Nội rất có uy tín. 

Thời điểm xét nghiệm này là giữa kỳ vì giá trị E2 cao trên 250pg phản ánh có trứng trội trong buồng trứng ! 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Caption

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Ngày 9/12/ 2016  xét nghiệm lại sau gần 2 tháng chữa , AMH= 1,68ng , vẫn làm tại Medlatec Hà Nội... Các bạn chú ý là tất cả các Xét nghiệm phải làm cùng 1 nơi , bệnh nhân tại Hà Nội và các tỉnh phía Bắc chúng tôi yêu cầu xét nghiệm tại Medlatec , còn bệnh nhân khu vực phái Nam chúng tôi yêu cầu xét nghiệm tại Medic 254 Hoà Hảo Q10. Đây là hai trung tâm xét nghiệm có qui mô lớn nhất việt nam và uy tín cao. 

Thời điểm này chưa phải giữa kỳ nên giá trị E2 = 133pg .

 

 

 

 

 

 

 

Ca bệnh bạn Hợp là 1 ca rất khó nhằn vì những lý do sau : 1/ Tụt AMH là do ảnh hưởng 1 phần từ U lạc nội mạc  nhưng may mắn là U lạc nội mạc này không nằm trên buồng trứng , nếu nó đặt vị trí tại buồng trứng thì càng khó tăng AMH hơn nữa  

 

 

 

 

2/ Sau khi tăng AMH, bạn Hợp làm IVF thành công sinh 1 bé . Và tới lần thứ sau mang thai lại được tự nhiên, không cần phải IVF. Nhưng đặc tính của U lạc nội mạc / cơ tử cung  ( Adenomyosis ) là khi có thai thì khối U sẽ tăng kích thước do tăng Estrogen thai kỳ và gây chèn ép sảy thai , nhưng tạ ơn chúa thương xót ! Vì cuối cùng tới nay Bạn Hợp cũng đã có 2 bé hoàn toàn khoẻ mạnh ! 

 

 

 

PHÒNG KHÁM ĐÔNG Y PHÚC AN Đ ƯÒNG SÀI GÒN

Địa chỉ: Hẻm 7A/43, Phòng Khám Số 71 Thành Thái, Phường 14, Quận 10, HCM

 Điện thoại/ Zalo tư vấn : 0906 782 538  &  037534.6898

Email: buthoaycanh@gmail.com    

Website: benhsuybuongtrung.vn

 

Dịch vụ khác
THUỐC GIÚP TRỨNG PHÁT TRIỂN

THUỐC GIÚP TRỨNG PHÁT TRIỂN

Vì lần đầu tiên một công thức thuần tuý thảo dược tổ hợp ( Bài thuốc sắc và Bột thuốc bắc ) ..
TRUNG Y ĐIỀU TRỊ PCOS QUA CƠ CHẾ TY THỂ

TRUNG Y ĐIỀU TRỊ PCOS QUA CƠ CHẾ TY THỂ

Bài viết hôm nay giới thiệu tới các bạn một công trình nghiên cứu điều trị PCOS rất đáng ứng..
BUỒNG TRỨNG ĐA NANG ( PCOS )

BUỒNG TRỨNG ĐA NANG ( PCOS )

Đa nang buồng trứng là một trong những nguyên nhân gây vô sinh hàng đầu hiện nay có thể chiếm tới 10%..
CHẾ ĐỘ ĂN CHO BỆNH NHÂN AMH THẤP

CHẾ ĐỘ ĂN CHO BỆNH NHÂN AMH THẤP

Chế độ ăn có làm thay đổi các giá trị xét nghiệm như AMH, và những hocmon sinh sản FSH, LH, Tetsoterol..
BUỒNG TRỨNG ĐA NANG ĐIỀU TRỊ

BUỒNG TRỨNG ĐA NANG ĐIỀU TRỊ

Hội chứng buồng trứng đa nang (PCOS) là một hội chứng bệnh rất đa dạng do nhiều yếu tố gây ra, các..
THUỐC ĐIỀU TRỊ SUY BUỒNG TRỨNG SỚM

THUỐC ĐIỀU TRỊ SUY BUỒNG TRỨNG SỚM

LWDHGO là một công thức thuốc bắc cổ truyền của Trung Y TCM ( Traditional China Medicine ) , đã có hàng..
Thư viện ảnh
Bệnh nhân là tất cả - Thầy thuốc chỉ là đày tớ ! Hãy để chúng tôi phục vụ bạn!
Tin tức - Sự kiện
CHẤT LƯỢNG TRỨNG  CÓ THỂ THAY ĐỔI ĐƯỢC KHÔNG

CHẤT LƯỢNG TRỨNG CÓ THỂ THAY ĐỔI ĐƯỢC KHÔNG

21/09/2023 | Tin tức

Chất lượng trứng là yếu tố quyết định thành công thất bại trorng chu kỳ làm thụ tinh ống nghiệm và chuyển phôi IVF-ET....

Liên hệ

Hãy liên hệ với chúng tôi để nhận thêm thông tin

Copyright © 2018 PHÚC AN ĐƯỜNG. All rights reserved. Designed By Nina.vn

Đang online: 8 Ngày: 107 Tháng: 1114 Tổng truy cập: 815344
Facebook Chat