Bệnh nhân là tất cả - Thầy thuốc chỉ là đày tớ ! Hãy để chúng tôi phục vụ các bạn!
Danh mục bệnh

CHIA SẺ VỀ BẢN GỐC TĂNG AMH

 

 

 

CHIA SẺ VỀ BẢN GỐC TĂNG AMH

 

Công thức bài thuốc tăng AMH tình cờ được phát hiện một cách ngẫu nhiên từ những năm 2010 khi một bạn nữ bệnh nhân tại Hải Phòng chuẩn bị đi làm IVF thụ tinh ống nghiệm đã sử dụng nó vốn nhằm cải thiện sức khoẻ và buồng trứng cho tốt hơn. Sau khi uống thuốc khoảng gần 2 tháng , bạn này khám sức khoẻ và xét nghiệm AMH tại Medlatec thấy giá trị AMH tăng gấp đôi ( thời điểm  ấy giá xét nghiệm AMH còn rất cao trên 1 triệu  ) .

Dựa trên thành quả này , công thức bài thuốc và Phác đồ chữa ngày càng hoàn chỉnh áp dụng cho hàng trăm bạn khác cho tới ngày nay. Tính thời gian sử dụng từ trước những năm 2010 tới 2023 , bản gốc tăng AMH đã từng giúp 1 bệnh nhân tăng AMH từ 0,08 ng lên 2,2ng chỉ trong 29 ngày ;  Và rất nhiều bạn khác tăng AMH từ 0,06 lên 1,1ng ( Nguyễn Thuỷ )  ; từ 0,3ng lên 0,95ng ( Thiên Bình )  hay 0,3ng lên 1,65ng ( Thuý )  , từ 0,9ng lên 2,7 ng ( Thu P )  .v.v  sau một vài tháng . 

 

Lý do AMH tăng sẽ được giải thích trong bài viết ngắn sau đây !

 

Công thức Bản Gốc tăng AMH - Cơ chế tăng AMH dựa trên  : kích hoạt nang nguyên thuỷ - tạo ra vi môi trường cho noãn biệt hoá - cải thiện ty thể và tăng số lượng tế bào hạt trong nang noãn . 

 

AMH tăng từ 0,06ng lên 1,1ng sau uống thuốc 

 

 

Một bệnh nhân cũ AMH rất thấp và  Fsh 26 ! 

Để đạt được hiệu quả AMH tăng thật sự là không dễ dàng : 

 

Điêù đầu tiên : phải sử dụng các vị thuốc cao cấp tuyển chọn kỹ về chất lượng , ví dụ cũng là Hà thủ Ô nhưng là loại lâu năm mới thu hái , mỗi một lát cắt Hà Thủ Ô to bằng bàn tay mà gần đây vắng bóng ngay cả tại các cơ sở kinh doanh dược thảo bởi họ cũng không có để bán cho người mua.

Ngưu tất là Tứ xuyên Ngưu Tất to hơn đôi đũa ăn cơm, đỗ trọng là Quảng Tây đỗ trọng vuông vức và dày  , nói chung là thuốc cắt phiến lớn to bản và không bể vụn dập nát …chưa kể trong toa thuốc còn có 1 số loại là thảo dược núi hoang dã không phải loại con người trồng … Chính vì tuyển chọn gắt gao nên Thuốc tốt và đồng nghĩa với hàm lượng hoạt chất trong dược liệu cao, hiệu quả chữa sẽ cao .

 

 

 

 

 

 

Tế bào mầm nguyên thuỷ
Bạn Thuỷ tới 2020 đã có 2 bé 

Tế bào mầm nguyên thuỷ sẽ phải biệt hoá qua rất nhiều giai đoạn phát triển : từ nang nguyên thuỷ tiến lên nang trứng sơ cấp, nang trứng thứ cấp, có hốc và tiền phóng noãn.

 

Trong quá trình này do rối loạn vi môi trường nuôi dưỡng ( bởi thiếu máu do thiếu vi mạch, nồng độ ROS cao ..., Tiến sỹ Bs He Ting, ) sẽ dẫn tới nang noãn bị chững lại và triệt thoái.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Một điều thú vị là :  Bài thuốc công thức Bản Gốc tăng AMH vốn xuất xứ từ bên Trung ( Bài xương sống là 1 công thức cổ phương đã ra đời cách đây  hàng trăm năm lịch sử  ) sau này được nghiên cứu và phát hiện nhiều tính năng đặc biệt đó  là khả năng kích hoạt tế bào trứng nguyên thuỷ, kích hoạt tăng số lượng tế bào hạt và chất lượng ty thể đồng thời cải tạo vi môi trường nuôi noãn ( Trích từ Công trình nghiên cứu bên trung ZYP và M199 ) , nhờ đó mà cải thiện AMH ( vốn lâu nay là điều gần như không thể ) .

 

 

 

Sau đây là một ca bệnh AMH rất thấp 0,04ng, Fsh cao 36 miu/mL, sau điều trị tăng AMH 0,68ng

 

AMH từ 0,04 lên 0,68 ng = 15 lần 
Bạn chỉ còn 1 bên buồng trứng nên việc tăng AMH vô cùng khó

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Tiêu chuẩn chấn đoán POF suy buồng trứng sớm là Fsh phải cao trên 20 :  

 

Caption

 Fsh = 36 xuống 21 . Thoả điều kiện Fsh cao..  nên đây là ca bệnh POF điển hình

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Hắc Thần Khúc 焦神曲 một vị thuốc nhỏ trong Công thức bản gốc tăng AMH

 

Thứ hai : khâu tuyển chọn dược liệu. Không phải loại thuốc nào cũng có thể tăng AMH.

Ví dụ : khi trước chúng tôi vốn không dùng Đảng sâm như thông thường mà dùng Hắc Nhân sâm Hàn quốc ( củ khô hộp thiếc, bên trong là hộp gỗ chữ nhật ) , hơn nữa còn là loại Hắc nhân sâm lâu năm . Hiện tại trong nhà Admin vẫn còn ½ hộp , chỉ 1 miếng nhân sâm đen to bằng đầu ngón tay trỏ , cho vào cốc nước châm thêm nước sôi , sau 30 phút ngâm , cốc nước đen đậm và thơm ngát. Loại này bây giờ không dễ mua và giá thành thuốc sẽ rất cao. 

 

 

Thứ ba là : Chế độ ăn kèm theo khi uống thuốc cũng khắt khe, ví dụ yêu cầu bệnh nhân không ăn thịt heo mà phải ăn thịt bò tái, tôm nõn,  thịt nai , heo rừng  ( là những loại thịt có hàm lượng L arginin cao hơn so với thịt heo nuôi nhà ) , sò huyết, tôm hấp đâụ phụ non ….v.v.v  Trái cây , quả hạch .v.v

Hiện phòng khám chúng tôi : vẫn còn giữ rất nhiều các xét nghiệm AMH của bệnh nhân phục vụ việc nghiên cứu và điều trị  … ( vd AMH từ 0,08 tăng lên 2,2ng   hay AMH từ 0,9ng tăng lên 2,7ng và sau 2 lần IVF liên tiếp AMH bệnh nhân vẫn còn 2,1ng ) .

 

Hình minh hoạ Thuốc Bắc 

 

 

Phác đồ này có thể rút ngắn thời gian Phục hồi AMH, chúng tôi theo sát bệnh nhân suốt 5 năm theo dõi lâm sàng cho kết quả … trên 90% bệnh nhân sử dụng Bản gốc  đều tăng AMH . Trung bình 300 bệnh nhân AMH thấp sử dụng thì 270 bệnh nhân tăng AMH ngay trong quí 1 ( ít ai phải chờ tới quí 2 mới phục hồi AMH thấp ). Ví dụ AMH từ 0,25 tăng lên 0,98ng sau 3 tháng ( Xét nghiệm tại Medlatec Hà nội 2017 , Chị Hạnh ). Nhưng vẫn còn từ 5 tới 10%  AMH đứng yên hoặc không tăng sẽ có giải thích bên dưới ! 

 

Đỗ Trọng Loại 1 cũng rất nhiều tơ . Nhưng chúng ta hãy xem loại Thượng phẩm bên dưới ! 

 

Công thức Bản gốc Tăng AMH, đúc kết từ thực tế chữa trị có những yêu cầu nhất định về người sử dụng  :

a.Người bệnh có cơ điạ âm hư huyết nhiệt, tử cung nhiệt , da nóng … sẽ không phù hợp vì thuốc này tăng nhiệt . Cho nên buộc phải bổ âm trước, nên dùng công thức thuốc bột LWDHGO , chờ tới khi cơ thể ổn, thân thể mát mẻ mới có thể quay lại dùng Bản gốc 1 phần hay toàn phần .

 

b. Những bệnh nhân uống thuốc có hiệu quả tăng AMH cao nhất hầu hết 99% là người có cơ địa dương hư như : Tâm,Can,tỳ ,phế, thận hư hàn hay khí hư huyết thiếu , tử cung lạnh hoặc bình thường, da mát lạnh, ăn ngủ tốt và dễ lên cân. Ngược lại người có cơ địa âm hư máu nóng thì sẽ rơi vào 5 tới 10%  AMH không tăng . 

 

c. Bản gốc cũng không phù hợp cho bệnh nhân bị Fsh cao suy buồng trứng sớm :

Một phần vì khi FSH cao trên 50 hầu hết buồng trứng của bệnh nhân đã hỏng nên khả năng phục hồi tăng AMH cực kỳ thấp, theo thực tế quan sát của chúng tôi trong quá trình chữa bệnh  nếu áp dụng Phác đồ này tối đa chỉ có 15% tới 20% bệnh nhân có thai tự nhiên  ;

Thứ hai là vì họ phải dùng liệu pháp thay thế hormon HRT, ERT ( mà các thuốc hormon như Progynova, Valiera, Marvelon này sẽ ức chế AMH của buồng  trứng gây giảm AMH tạm thời ) . Vì vậy Họ phải vượt qua giai đoạn chữa trị giảm Fsh cao, Tới khi chỉ số Fsh về chuẩn dưới 10dvqt mới có thể tạm sử dụng Phác đồ Bản gốc tăng AMH và bỏ bớt thuốc tây nội tiết. Đó là trường hợp của chị Dung , sau khi giảm Fsh trên 51 về 8, thì FSH đã tăng từ 0,08ng ( xét nghiệm tại BV từ Dũ ngày 02/08/2017 ) lên 0,638ng ngày 05/10/2017 xét nghiệm tại Medic Hoà Hảo 254 Hoà Hảo Q10 Sài gòn.

 

d. Bệnh nhân có bệnh dạ dày trào ngược , hội chứng ruột kích thích mãn cứ ăn sáng vào là đi tiêu chảy thì sẽ giảm hấp thu thuốc , nên dùng công thức này cũng không phát huy hết dược lực.

 

e. Bệnh nhân có bệnh U nang buồng trứng, U lạc nội mạc tử cung trong cơ hay lạc nội mạc buồng trứng , u xơ tuyến vú , Polyp tử cung, nang naboth tử cung, viêm lộ tuyến cổ tử cung , khối U nhạy cảm với Estrogen nói chung cũng không thể trực tiếp nôn nóng sử dụng ngay công thức Bản Gốc vì nó kích hoạt tế bào mầm trong khu vực D ; Khi tăng AMH cũng sẽ tăng noãn và tăng Estrogen nên không có lợi cho bệnh lý cua mình.

 

Vì thế khi nhận bệnh chữa trị , phải khám sàng lọc lâm sàng giống như các bạn làm IVF mà sàng lọc phôi vậy. Không phải bất kỳ ai cũng có thể uống công thức Bản Gốc tăng AMH.

 

Dùng thuốc đúng thì hiệu quả nhanh chóng và hầu hết những bạn trong nhóm sàng lọc này đều có thai tự nhiên sau 1 thời gian ngắn vài tháng. Chỉ những bạn bị tắc vòi trứng hay dính tử cung thì sau mới cần hỗ trợ thêm phẫu thuật hay IVF sau khi AMH cải thiện.

Cho tới nay và nhất là sau giai đoạn covid từ cuối 2019, phòng khám ít sử dụng Công thức Bản Gốc tăng AMH vì lý do chi phí, trong đó thuốc Bắc đã tăng giá rất nhiều . Ngoài ra từ xưa tới nay, chúng tôi cũng chưa bao giờ có cơ hội dùng công thức Bản Gốc tăng AMH gồm 100% thảo dược cao cấp như bên Trung ( tức là tất cả các vị thuốc 100% trong Toa thuốc đều là cao cấp ) .

 

Đỗ trọng Tứ Xuyên Hàng Thượng Phẩm 50 năm tuổi 

 

 

Hàng nhập về sử dụng rất ít vì giá cao , không phải ai cũng có điều kiện kinh tế 

 

 

Bản Gốc tăng AMH có thể chia làm 3 phân loại như sau :

  1. Bản gốc cao cấp : Tất cả các thảo dược tuyển chọn đều là cao cấp nhập khẩu . Loại này chúng tôi chưa bao jo có cơ hội được sử dụng, nghĩa là cũng chưa có bất cứ bệnh nhân nào được uống xưa nay, có lẽ vì giá sẽ rất cao.
  2. Bản gốc bán cao cấp : Xấp xỉ 50% thảo dược cao cấp và còn lại là thảo dược loại 1 trong toa thuốc. Loại này là những bệnh nhân phía trên có AMH cải thiện ấn tượng mà chúng tôi đã kể sơ qua trong bài viết ( chị Nhung, chị Hạnh , chị Hương … ) . Điểm nhấn là chỉ mới sử dụng công thức 50% thảo dược cao cấp trong toa mà đã tạo ra sự thay đổi có tính cách mạng về chỉ số AMH như vậy !
  3. Bản gốc Thuốc Loại 1 : Hiện nay Bản gốc Tăng AMH mà chúng tôi đang sử dụng là Thảo dược loại 1 , tuy mức giá vẫn khá cao trên thị trường đông nam dược ví dụ Đương quy củ mà chúng tôi đang dùng có gía là 1tr3 / kg ( giá tháng 07/2023 tại Sài Gòn ) và hàng loại này cũng chỉ có tại các thành phố lớn như Sài gòn, Hà nội  còn thị trường tỉnh cũng không dám nhập về chữa bệnh cho bà con mà hầu hết là dùng thuốc có pha thuốc Nam, thuốc lá cây .
  4.  

 

Hà thủ Ô cũng là Hắc thủ Ô

 

 

Kết luận :

1/ Cùng là thuốc Bắc, cùng là một Toa thuốc nhưng hiệu quả chữa bệnh có thể sẽ chênh nhau một trời một vực như các bạn vừa biết trong bài viết trên.

Có thuốc cao cấp, có hàng loại 1, loại 2, loại 3 hàng dạt không đạt chuẩn …v..v không phải cứ thuốc Bắc, thuốc Nam là đều như nhau.

2/ Khả năng cải thiện AMH tuỳ thuộc vào

a.Năng lực buồng trứng: Nói nôm na , hai người có cùng AMH = 0,05ng uống cùng một toa thuốc cao cấp hết. Nhưng ai có khu vực D còn nhiều tế bào mầm hơn thì cơ hội tăng AMH cao hơn.

b.Sức khoẻ thể chất : của ai tốt hơn, ít bệnh lý phụ hơn, dạ dày đường ruột không bị bệnh để hấp thu trọn vẹn dược chất của thuốc thì sẽ phát huy hiệu quả chữa trị nhiều hơn.

Nhiều khi chúng ta có điều kiện kinh tế, nhưng cơ bản là chúng ta không thể ăn liên tục thịt bò, sò huyết , tẩm bổ như vậy trong suốt 1, 2 tháng ( tất nhiên cần có rau củ quả , trái cây ) và cũng không thế uống một thang thuốc bổ như vậy trong vòng 1 , 2 ngày  ( vì không tiêu hoá và dung nạp hết chẳng hạn )  thì làm sao có thể cải thiện AMH chóng vánh như trên phải không các bạn, cho nên đành phải chọn lựa con đường đi dài hạn.

Các bạn ở đây nhiều bạn biết bạn Huyền Hưng Yên ( rất nổi tiếng với Fsh 96, AMH =0.01ng  mà có thai hoàn toàn tự nhiên và sinh liền 2 bé trai  trong 3 năm ) . Admin giả sử bạn Huyền thoả điều kiện 2a + 2b thì rất có thể nếu bạn ấy dùng Bản Gốc tăng AMH biết đâu AMH sẽ tăng từ 0,01ng lên 1ng thì sao ! Khi ấy chắc nhiều bạn đây còn bất ngờ nữa !  ( Nhưng bạn Huyền cũng chưa bao giờ có cơ hội uống Bản Gốc này ) .

 

Admin PAD SG  07/2023

 

 

Hàn Quốc đã nghiên cứu phát triển công nghệ chế biến và bảo quản nhân sâm tươi thành hồng sâm và hắc sâm. Trong đó, hắc sâm (hay còn gọi là sâm đen) được xem là một thành phẩm tuyệt vời nhờ chứa hàm lượng saponin, Rg3, Rh cao vượt trội.  Hắc sâm thường trải qua 9 lần hấp sấy và được phơi dưới ánh nắng mặt trời trong thời gian dài, giúp sâm chuyển hóa các saponin ginseng (ginsenoside) dạng thô to sang dạng nhỏ (sol sang gel), giúp cơ thể dễ dàng hấp thụ và tiêu hóa hơn nhiều so với nhân sâm và hồng sâm truyền thống. 

 

 Cuối cùng chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn một Ca bệnh rất khó đã chữa trị thành công : AMH thấp + U lạc nội mạc cơ tử cung khá lớn 50 x 60mm

 

Caption

 

 

 

Ngày 23/10/2016 , xét nghiệm hơi mờ do hình chụp quá lâu. Bạn Hợp trước khi điều trị,  giá trị AMH= 0,627ng  làm tại Medlatec Hà Nội rất có uy tín. 

Thời điểm xét nghiệm này là giữa kỳ vì giá trị E2 cao trên 250pg phản ánh có trứng trội trong buồng trứng ! 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Caption

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Ngày 9/12/ 2016  xét nghiệm lại sau gần 2 tháng chữa , AMH= 1,68ng , vẫn làm tại Medlatec Hà Nội... Các bạn chú ý là tất cả các Xét nghiệm phải làm cùng 1 nơi , bệnh nhân tại Hà Nội và các tỉnh phía Bắc chúng tôi yêu cầu xét nghiệm tại Medlatec , còn bệnh nhân khu vực phái Nam chúng tôi yêu cầu xét nghiệm tại Medic 254 Hoà Hảo Q10. Đây là hai trung tâm xét nghiệm có qui mô lớn nhất việt nam và uy tín cao. 

Thời điểm này chưa phải giữa kỳ nên giá trị E2 = 133pg .

 

 

 

 

 

 

 

Ca bệnh bạn Hợp là 1 ca rất khó nhằn vì những lý do sau : 1/ Tụt AMH là do ảnh hưởng 1 phần từ U lạc nội mạc  nhưng may mắn là U lạc nội mạc này không nằm trên buồng trứng , nếu nó đặt vị trí tại buồng trứng thì càng khó tăng AMH hơn nữa  

 

 

 

 

2/ Sau khi tăng AMH, bạn Hợp làm IVF thành công sinh 1 bé . Và tới lần thứ sau mang thai lại được tự nhiên, không cần phải IVF. Nhưng đặc tính của U lạc nội mạc / cơ tử cung  ( Adenomyosis ) là khi có thai thì khối U sẽ tăng kích thước do tăng Estrogen thai kỳ và gây chèn ép sảy thai , nhưng tạ ơn chúa thương xót ! Vì cuối cùng tới nay Bạn Hợp cũng đã có 2 bé hoàn toàn khoẻ mạnh ! 

 

 

 

PHÒNG KHÁM ĐÔNG Y PHÚC AN Đ ƯÒNG SÀI GÒN

Địa chỉ: Hẻm 7A/43, Phòng Khám Số 71 Thành Thái, Phường 14, Quận 10, HCM

 Điện thoại/ Zalo tư vấn : 0906 782 538  &  037534.6898

Email: buthoaycanh@gmail.com    

Website: benhsuybuongtrung.vn

 

Dịch vụ khác
TRUNG Y CHỮA TẮC VÒI TRỨNG

TRUNG Y CHỮA TẮC VÒI TRỨNG

Theo Phòng Khám Phúc An Đường Sài Gòn TẮC VÒI TRỨNG trước tiên nguyên do bởi khí trệ, huyết ứ , khí..
PHÁC ĐỒ MỚI ĐIỀU TRỊ SUY BUỒNG TRỨNG SỚM

PHÁC ĐỒ MỚI ĐIỀU TRỊ SUY BUỒNG TRỨNG SỚM

Thông thường bước ban đầu điều trị suy buồng trứng sớm Fsh cao hay buồng trứng kháng trị sẽ sử..
ĐIỀU TRỊ TRỨNG BÉ NIÊM MẠC TỬ CUNG MỎNG

ĐIỀU TRỊ TRỨNG BÉ NIÊM MẠC TỬ CUNG MỎNG

Sáng chế này thuộc lĩnh vực kỹ thuật của y học cổ truyền Trung Quốc đặc biệt liên quan đến một..
BÀI THUỐC TĂNG KHẢ NĂNG THAI TỰ NHIÊN

BÀI THUỐC TĂNG KHẢ NĂNG THAI TỰ NHIÊN

Thuốc cao bổ thận và hỗ trợ mang thai của Trung Y đã được sử dụng trên lâm sàng trong nhiều năm có..
BÍ MẬT AMH TĂNG GIẢM

BÍ MẬT AMH TĂNG GIẢM

AMH không phải là một chỉ số bất định như chúng ta thường nghĩ . AMH sẽ tăng lên khi gặp những..
THUỐC TĂNG AMH HỖ TRỢ CẢI THIỆN DỰ TRỮ BUỒNG TRỨNG

THUỐC TĂNG AMH HỖ TRỢ CẢI THIỆN DỰ TRỮ BUỒNG TRỨNG

Suy buồng trứng sớm (POI Premature Ovarian Insufficiency) được định nghĩa là tình trạng suy giảm chức năng..
Thư viện ảnh
Bệnh nhân là tất cả - Thầy thuốc chỉ là đày tớ ! Hãy để chúng tôi phục vụ bạn!
Tin tức - Sự kiện
VÌ SAO CHÚNG TA ĐAU KHỔ  BUỒN CHÁN VÀ THẤT VỌNG

VÌ SAO CHÚNG TA ĐAU KHỔ BUỒN CHÁN VÀ THẤT VỌNG

06/05/2024 | Tin tức

Trước đây và ngay cả tới gần đây , tôi vẫn chưa thể nảo giải thích được câu hỏi : " Vì sao khi gặp khó khăn chúng...

Liên hệ

Hãy liên hệ với chúng tôi để nhận thêm thông tin

Copyright © 2018 PHÚC AN ĐƯỜNG. All rights reserved. Designed By Nina.vn

Đang online: 9 Ngày: 188 Tháng: 6301 Tổng truy cập: 915180
Facebook Chat