Bệnh nhân là tất cả - Thầy thuốc chỉ là đày tớ ! Hãy để chúng tôi phục vụ các bạn!
Danh mục bệnh

ĐIỀU TRỊ ĐA NANG BUỒNG TRỨNG BẰNG ĐÔNG Y HIỆN ĐẠI

 

 

 

ĐIỀU TRỊ ĐA NANG BUỒNG TRỨNG BẰNG ĐÔNG Y HIỆN ĐẠI

 

Điều trị buồng trứng đa nang nhờ giảm AMH và AFC.

 

Chúng tôi Xây dựng Lý Thuyết điều trị  hội chứng Đa nang buồng trứng theo hướng của y học hiện đại  nhưng dùng thuốc của y học cổ truyền là chính và kiểm nghiệm qua thực tế lâm sàng tại Phòng Khám Phúc An Đường sau chặng đường trên 10 năm . Từ trước 2012 đến 2022.

Phương Pháp điều trị do chúng tôi phát triển trước đó và cho đến nay chưa thấy xuất hiện và cũng không có bất cứ tài liệu y học cổ truyền nào để cập.  Các bạn có thể tham khảo 2 cuốn sách chính quy : Bài giảng nội khoa y học cổ truyền tập 1 và 2 .

Theo nhiều tài liệu của y học hiện đại lý giải về sự hình thành của buồng trứng đa nang thì một là do bẩm sinh người bệnh có mức dự trữ buồng trứng cao vượt trội so với bình thường ( 2ng đến 6ng ) và hai là do yếu tố kháng Insulin làm tăng mức insulin trong máu người bệnh. Điều này dẫn tới tăng nồng độ Androgen máu tại buồng trứng làm cho các nang noãn bị ức chế phát triển do quá trình nam hoá và gây tích luỹ nang qua các chu kỳ ( tăng chiêu mộ noãn đầu kỳ ) , cuối cùng xuất hiện hình ảnh trên siêu âm nang trứng chi chít tập trung thành chuỗi gọi là buồng trứng đa nang theo định nghĩa. 

 

 

 

Thay vì sử dụng những Bài thuốc đông y như Tiêu dao thang, Nhị trần thang, Tứ vật thang  chữa theo phương pháp truyền thống Giải uất tiêu đàm và hoạt huyết … thì chúng tôi :

Sử dụng Bài thuốc Đông y theo hướng nghiên cứu y học hiện đại có tác dụng giảm AMH, giảm AFC đầu kỳ và những vị thuốc Đông y có tác dụng kích trứng  gần giống với việc uống thuốc kích trứng của Tây y . Bài thuốc giảm AMH cao. 

 

Đây là  Bài thuốc công thức mới sau một quá trình nghiên cứu kéo dài trên 10 năm của Phòng Khám Phúc An Đường Sài Gòn . Bài thuốc này đã áp dụng trên lâm sàng cho rất nhiều bệnh nhân có AMH lên đến 16ng, 18ng và xấp xỉ 19ng  giúp họ có thai tự nhiên bằng cách giảm AMH, giảm AFC như vừa nêu trên.

 

Vị thuốc Ngải cứu hay sử dụng trong Điều trị buồng trứng đa nang có tác dụng giảm đau bụng kinh 

 

Nguyên tắc điều trị buồng trứng đa nang theo quan điểm mới của Đông y Phúc An Đường là :

 

1/ Giảm bớt AMH tương đối : bởi chỉ số AMH của 1 người phụ nữ bình thường chỉ trong khoảng từ 2ng đến 6ng. Nếu mức AMH cao vượt quá ngưỡng cho phép này thì số trứng thứ cấp tập trung về đầu kỳ sẽ rất nhiều khiến buồng trứng không thể tạo ra nang trội vào giữa kỳ do sự cạnh tranh diễn ra quá gay gắt giữa các nang noãn.

Để cho các bệnh nhân dễ hiểu, chúng tôi lấy ví dụ : khi nuôi 1 đàn gà quá đông thì chúng phải được tách ra thành nhiều đàn nhỏ hơn và cho ăn riêng.

Nếu để một đàn rất đông ăn chung trong 1 máng ăn thì do cạnh tranh gay gắt rất nhiều gà con sẽ bị bỏ đói vì không tranh nổi thức ăn dẫn tới đàn gà phát triển không đồng đều .

2/ Giảm bớt AFC đầu kỳ : có nhiều tình huống lâm sàng là mặc dù xét nghiệm AMH đã giảm tương đối từ 15ng về chỉ còn 6ng nhưng AFC đầu kỳ của 1 bên buồng trứng vẫn trên 12 noãn . Trong khi 1 người không bị đa nang thì AFC của họ sẽ dưới 10 noãn / buồng trứng dù họ có AMH = 6ng.

3/ Kích trứng trực tiếp hoặc hỗ trợ kích trứng :

Việc sử dụng bài thuốc trên có tác dụng giúp trứng phát triển tự nhiên , đạt nang trội giữa kỳ trên 19mm và tự rụng. Một số ca bệnh cần thêm hỗ trợ tiêm thuốc kích rụng trứng như IVF C5000.

Thực tế lâm sàng chúng tôi đã điều trị và quan sát nhiều ca trước đó có hội chứng buồng trứng kém đáp ứng thể hiện :  3 chu kỳ liên tiếp kích trứng không phát triển ;

Bệnh nhân làm IUI bên tây y dùng phác đồ CC và CC + Puregon + Metformin  nhưng nang noãn chỉ phát triển đến 12mm thì ngưng. Bác sỹ sau đó huỷ phác đồ.

Các bệnh nhân này sau đó sử dụng Bài thuốc trên dạng sắc nước uống kết hợp một số thuốc viên khác . Kết quả thu được : Trứng trội giữa kỳ tự nhiên, có rụng trứng và bệnh nhân có thai.

Đến thời điểm hiện tại 11/2022 là tròn 6 năm, các bệnh nhân trên đều đã có 2 con, có thai hoàn toàn tự nhiên.

 

 

Kết luận : Việc điều trị buồng trứng đa nang bằng Đông y hiện đại được diễn giải  rất rõ ràng và dễ hiểu . Bệnh nhân vẫn sử dụng các Bài thuốc vị thuốc của đông y theo phương pháp kiến chứng lập phương nhưng họ sẽ nhìn thấy kết quả điều trị qua các xét nghiệm của Tây y. Đầu tiên là giai đoạn dùng thuốc tập trung giảm bớt AMH cao để tránh quá kích buồng trứng nếu bệnh nhân sau này có nhu cầu kích trứng để làm IVF .

 

Bước tiếp theo là kích trứng bằng Bài thuốc Đông y thay vì dùng thuốc kích trứng dạng uống như : Profertil, Duinum, Clomid, serophene, Ovophene, Clostylbegyt  hoặc tiêm Puregon . Trên làm sàng bệnh nhân vẫn có thể chọn lựa kết hợp vừa dùng đông y với tây y . Ví dụ : sáng uống hay tiêm thuốc kích trứng , còn trưa chiều tối dùng thuốc đông y.

Trong nhiều bệnh nhân của chúng tôi, vẫn có không ít bạn lựa chọn sự kết hợp này với bên tây y để thu được kết quả nhanh hơn nếu họ không muốn thuần tuý sử dụng đông y. Bởi thuốc Đông y giảm AMH cao còn giúp họ tránh qáu kích buồng trứng sau này. 

Bước 3: cuối cùng là dưỡng thai khi có thai nếu bệnh nhân có nhu cầu dùng đông y.

 

Điểm khác biệt so với điều trị Tây y là ở chỗ :  phương pháp của Tây y sẽ không bước qua giai đoạn đầu tiên giảm bớt AMH mà sẽ tiến hành kich trứng luôn từ đầu. 

Tham khảo bài viết : AMH tuyệt đối và AMH tương đối "  trên website của chúng tôi . 

Tham khảo phương pháp điều trị Đa nang buồng trứng của Tây y 

 https://benhvienvietbi.vn/phuong-phap-co-con-cho-benh-nhan-buong-trung-da-nang/

 

 

PHÒNG KHÁM ĐÔNG Y PHÚC AN ĐƯỜNG SG

 

Địa chỉ: Hẻm 7A/43, Phòng Khám Số 71 Thành Thái, Phường 14, Quận 10, HCM

 

Điện thoại/ Zalo tư vấn : 037.534.6898  và  0906 782 538 


Email: buthoaycanh@gmail.com


Website: benhsuybuongtrung.vn

 

 

Dịch vụ khác
TRUNG Y CHỮA TẮC VÒI TRỨNG

TRUNG Y CHỮA TẮC VÒI TRỨNG

Theo Phòng Khám Phúc An Đường Sài Gòn TẮC VÒI TRỨNG trước tiên nguyên do bởi khí trệ, huyết ứ , khí..
PHÁC ĐỒ MỚI ĐIỀU TRỊ SUY BUỒNG TRỨNG SỚM

PHÁC ĐỒ MỚI ĐIỀU TRỊ SUY BUỒNG TRỨNG SỚM

Thông thường bước ban đầu điều trị suy buồng trứng sớm Fsh cao hay buồng trứng kháng trị sẽ sử..
ĐIỀU TRỊ TRỨNG BÉ NIÊM MẠC TỬ CUNG MỎNG

ĐIỀU TRỊ TRỨNG BÉ NIÊM MẠC TỬ CUNG MỎNG

Sáng chế này thuộc lĩnh vực kỹ thuật của y học cổ truyền Trung Quốc đặc biệt liên quan đến một..
BÀI THUỐC TĂNG KHẢ NĂNG THAI TỰ NHIÊN

BÀI THUỐC TĂNG KHẢ NĂNG THAI TỰ NHIÊN

Thuốc cao bổ thận và hỗ trợ mang thai của Trung Y đã được sử dụng trên lâm sàng trong nhiều năm có..
BÍ MẬT AMH TĂNG GIẢM

BÍ MẬT AMH TĂNG GIẢM

AMH không phải là một chỉ số bất định như chúng ta thường nghĩ . AMH sẽ tăng lên khi gặp những..
THUỐC TĂNG AMH HỖ TRỢ CẢI THIỆN DỰ TRỮ BUỒNG TRỨNG

THUỐC TĂNG AMH HỖ TRỢ CẢI THIỆN DỰ TRỮ BUỒNG TRỨNG

Suy buồng trứng sớm (POI Premature Ovarian Insufficiency) được định nghĩa là tình trạng suy giảm chức năng..
Thư viện ảnh
Bệnh nhân là tất cả - Thầy thuốc chỉ là đày tớ ! Hãy để chúng tôi phục vụ bạn!
Tin tức - Sự kiện
VÌ SAO CHÚNG TA ĐAU KHỔ  BUỒN CHÁN VÀ THẤT VỌNG

VÌ SAO CHÚNG TA ĐAU KHỔ BUỒN CHÁN VÀ THẤT VỌNG

06/05/2024 | Tin tức

Trước đây và ngay cả tới gần đây , tôi vẫn chưa thể nảo giải thích được câu hỏi : " Vì sao khi gặp khó khăn chúng...

Liên hệ

Hãy liên hệ với chúng tôi để nhận thêm thông tin

Copyright © 2018 PHÚC AN ĐƯỜNG. All rights reserved. Designed By Nina.vn

Đang online: 4 Ngày: 211 Tháng: 6582 Tổng truy cập: 924515
Facebook Chat