Bệnh nhân là tất cả - Thầy thuốc chỉ là đày tớ ! Hãy để chúng tôi phục vụ các bạn!
Dịch vụ

ĐIỀU TRỊ ĐA NANG BUỒNG TRỨNG BẰNG ĐÔNG Y HIỆN ĐẠI

 

 

 

ĐIỀU TRỊ ĐA NANG BUỒNG TRỨNG BẰNG ĐÔNG Y HIỆN ĐẠI

 

Điều trị buồng trứng đa nang nhờ giảm AMH và AFC.

 

Chúng tôi Xây dựng Lý Thuyết điều trị  hội chứng Đa nang buồng trứng theo hướng của y học hiện đại  nhưng dùng thuốc của y học cổ truyền là chính và kiểm nghiệm qua thực tế lâm sàng tại Phòng Khám Phúc An Đường sau chặng đường trên 10 năm . Từ trước 2012 đến 2022.

Phương Pháp điều trị do chúng tôi phát triển trước đó và cho đến nay chưa thấy xuất hiện và cũng không có bất cứ tài liệu y học cổ truyền nào để cập.  Các bạn có thể tham khảo 2 cuốn sách chính quy : Bài giảng nội khoa y học cổ truyền tập 1 và 2 .

Theo nhiều tài liệu của y học hiện đại lý giải về sự hình thành của buồng trứng đa nang thì một là do bẩm sinh người bệnh có mức dự trữ buồng trứng cao vượt trội so với bình thường ( 2ng đến 6ng ) và hai là do yếu tố kháng Insulin làm tăng mức insulin trong máu người bệnh. Điều này dẫn tới tăng nồng độ Androgen máu tại buồng trứng làm cho các nang noãn bị ức chế phát triển do quá trình nam hoá và gây tích luỹ nang qua các chu kỳ ( tăng chiêu mộ noãn đầu kỳ ) , cuối cùng xuất hiện hình ảnh trên siêu âm nang trứng chi chít tập trung thành chuỗi gọi là buồng trứng đa nang theo định nghĩa. 

 

 

 

Thay vì sử dụng những Bài thuốc đông y như Tiêu dao thang, Nhị trần thang, Tứ vật thang  chữa theo phương pháp truyền thống Giải uất tiêu đàm và hoạt huyết … thì chúng tôi :

Sử dụng Bài thuốc Đông y theo hướng nghiên cứu y học hiện đại có tác dụng giảm AMH, giảm AFC đầu kỳ và những vị thuốc Đông y có tác dụng kích trứng  gần giống với việc uống thuốc kích trứng của Tây y . Bài thuốc giảm AMH cao. 

 

Đây là  Bài thuốc công thức mới sau một quá trình nghiên cứu kéo dài trên 10 năm của Phòng Khám Phúc An Đường Sài Gòn . Bài thuốc này đã áp dụng trên lâm sàng cho rất nhiều bệnh nhân có AMH lên đến 16ng, 18ng và xấp xỉ 19ng  giúp họ có thai tự nhiên bằng cách giảm AMH, giảm AFC như vừa nêu trên.

 

Vị thuốc Ngải cứu hay sử dụng trong Điều trị buồng trứng đa nang có tác dụng giảm đau bụng kinh 

 

Nguyên tắc điều trị buồng trứng đa nang theo quan điểm mới của Đông y Phúc An Đường là :

 

1/ Giảm bớt AMH tương đối : bởi chỉ số AMH của 1 người phụ nữ bình thường chỉ trong khoảng từ 2ng đến 6ng. Nếu mức AMH cao vượt quá ngưỡng cho phép này thì số trứng thứ cấp tập trung về đầu kỳ sẽ rất nhiều khiến buồng trứng không thể tạo ra nang trội vào giữa kỳ do sự cạnh tranh diễn ra quá gay gắt giữa các nang noãn.

Để cho các bệnh nhân dễ hiểu, chúng tôi lấy ví dụ : khi nuôi 1 đàn gà quá đông thì chúng phải được tách ra thành nhiều đàn nhỏ hơn và cho ăn riêng.

Nếu để một đàn rất đông ăn chung trong 1 máng ăn thì do cạnh tranh gay gắt rất nhiều gà con sẽ bị bỏ đói vì không tranh nổi thức ăn dẫn tới đàn gà phát triển không đồng đều .

2/ Giảm bớt AFC đầu kỳ : có nhiều tình huống lâm sàng là mặc dù xét nghiệm AMH đã giảm tương đối từ 15ng về chỉ còn 6ng nhưng AFC đầu kỳ của 1 bên buồng trứng vẫn trên 12 noãn . Trong khi 1 người không bị đa nang thì AFC của họ sẽ dưới 10 noãn / buồng trứng dù họ có AMH = 6ng.

3/ Kích trứng trực tiếp hoặc hỗ trợ kích trứng :

Việc sử dụng bài thuốc trên có tác dụng giúp trứng phát triển tự nhiên , đạt nang trội giữa kỳ trên 19mm và tự rụng. Một số ca bệnh cần thêm hỗ trợ tiêm thuốc kích rụng trứng như IVF C5000.

Thực tế lâm sàng chúng tôi đã điều trị và quan sát nhiều ca trước đó có hội chứng buồng trứng kém đáp ứng thể hiện :  3 chu kỳ liên tiếp kích trứng không phát triển ;

Bệnh nhân làm IUI bên tây y dùng phác đồ CC và CC + Puregon + Metformin  nhưng nang noãn chỉ phát triển đến 12mm thì ngưng. Bác sỹ sau đó huỷ phác đồ.

Các bệnh nhân này sau đó sử dụng Bài thuốc trên dạng sắc nước uống kết hợp một số thuốc viên khác . Kết quả thu được : Trứng trội giữa kỳ tự nhiên, có rụng trứng và bệnh nhân có thai.

Đến thời điểm hiện tại 11/2022 là tròn 6 năm, các bệnh nhân trên đều đã có 2 con, có thai hoàn toàn tự nhiên.

 

 

Kết luận : Việc điều trị buồng trứng đa nang bằng Đông y hiện đại được diễn giải  rất rõ ràng và dễ hiểu . Bệnh nhân vẫn sử dụng các Bài thuốc vị thuốc của đông y theo phương pháp kiến chứng lập phương nhưng họ sẽ nhìn thấy kết quả điều trị qua các xét nghiệm của Tây y. Đầu tiên là giai đoạn dùng thuốc tập trung giảm bớt AMH cao để tránh quá kích buồng trứng nếu bệnh nhân sau này có nhu cầu kích trứng để làm IVF .

 

Bước tiếp theo là kích trứng bằng Bài thuốc Đông y thay vì dùng thuốc kích trứng dạng uống như : Profertil, Duinum, Clomid, serophene, Ovophene, Clostylbegyt  hoặc tiêm Puregon . Trên làm sàng bệnh nhân vẫn có thể chọn lựa kết hợp vừa dùng đông y với tây y . Ví dụ : sáng uống hay tiêm thuốc kích trứng , còn trưa chiều tối dùng thuốc đông y.

Trong nhiều bệnh nhân của chúng tôi, vẫn có không ít bạn lựa chọn sự kết hợp này với bên tây y để thu được kết quả nhanh hơn nếu họ không muốn thuần tuý sử dụng đông y. Bởi thuốc Đông y giảm AMH cao còn giúp họ tránh qáu kích buồng trứng sau này. 

Bước 3: cuối cùng là dưỡng thai khi có thai nếu bệnh nhân có nhu cầu dùng đông y.

 

Điểm khác biệt so với điều trị Tây y là ở chỗ :  phương pháp của Tây y sẽ không bước qua giai đoạn đầu tiên giảm bớt AMH mà sẽ tiến hành kich trứng luôn từ đầu. 

Tham khảo bài viết : AMH tuyệt đối và AMH tương đối "  trên website của chúng tôi . 

Tham khảo phương pháp điều trị Đa nang buồng trứng của Tây y 

 https://benhvienvietbi.vn/phuong-phap-co-con-cho-benh-nhan-buong-trung-da-nang/

 

 

PHÒNG KHÁM ĐÔNG Y PHÚC AN ĐƯỜNG SG

 

Địa chỉ: Hẻm 7A/43, Phòng Khám Số 71 Thành Thái, Phường 14, Quận 10, HCM

 

Điện thoại/ Zalo tư vấn : 037.534.6898  và  0906 782 538 


Email: buthoaycanh@gmail.com


Website: benhsuybuongtrung.vn

 

 

Dịch vụ khác
AMH CÓ THỂ CẢI THIỆN ĐƯỢC KHÔNG

AMH CÓ THỂ CẢI THIỆN ĐƯỢC KHÔNG

AMH có thể cải thiện tăng nhờ vào tăng cường Trao đổi chất và tăng số lượng các vi mạch dẫn..
KIẾN THỨC VỀ SINH SẢN HIẾM MUỘN

KIẾN THỨC VỀ SINH SẢN HIẾM MUỘN

Phần lớn bệnh nhân của chúng ta rất ít được trang bị về kiến thức chung khi đi khám vô sinh hiếm..
TINH TRÙNG DỊ DẠNG CÓ CHỮA ĐƯỢC KHÔNG?

TINH TRÙNG DỊ DẠNG CÓ CHỮA ĐƯỢC KHÔNG?

Có rất nhiều nguyên nhân trong cuộc sống dẫn tới nam giới ngày nay hay gặp tình trạng xét nghiệm tinh..
VÔ SINH DO KHÁNG THỂ KHÁNG TINH TRÙNG

VÔ SINH DO KHÁNG THỂ KHÁNG TINH TRÙNG

Ở Việt Nam chúng ta ít khi nghe và biết các trường hợp này, nhưng bên Trung lại gặp rất nhiều và họ..
PHÁC ĐỒ CẢI THIỆN DỰ TRỮ BUỒNG TRỨNG THẤP

PHÁC ĐỒ CẢI THIỆN DỰ TRỮ BUỒNG TRỨNG THẤP

Thuốc đông y có thể cải thiện tăng dự trữ buồng trứng hay không ? Và nếu có thể cải thiện thì AMH..
PHÁC ĐỒ ĐIỀU TRỊ SUY BUỒNG TRỨNG SỚM

PHÁC ĐỒ ĐIỀU TRỊ SUY BUỒNG TRỨNG SỚM

Y học hiện đại cho rằng căn nguyên của suy buồng trứng sớm có liên quan đến di truyền, tự miễn..
Thư viện ảnh
Bệnh nhân là tất cả - Thầy thuốc chỉ là đày tớ ! Hãy để chúng tôi phục vụ bạn!
Tin tức - Sự kiện
THAI SINH HOÁ

THAI SINH HOÁ

20/10/2022 | Tin tức

Thai sinh hóa tức, là thuật ngữ thường dùng trong hỗ trợ sinh sản. Thuật ngữ thai sinh hoá được dùng với ý nghĩa là có...

Liên hệ

Hãy liên hệ với chúng tôi để nhận thêm thông tin

Copyright © 2018 PHÚC AN ĐƯỜNG. All rights reserved. Designed By Nina.vn

Đang online: 12 Ngày: 497 Tháng: 4437 Tổng truy cập: 767562
Facebook Chat