Bệnh nhân là tất cả - Thầy thuốc chỉ là đày tớ ! Hãy để chúng tôi phục vụ các bạn!
Tin tức

GIA TĂNG NỒNG ĐỘ ROS LÀM GIẢM CHẤT LƯỢNG TRỨNG VÀ TỔN THƯƠNG ADN TINH TRÙNG

 

GIA TĂNG NỒNG ĐỘ ROS LÀM GIẢM CHẤT LƯỢNG TRỨNG VÀ TỔN THƯƠNG ADN TINH TRÙNG

 

Giảm khả năng sinh sản do mất cân bằng oxy hoá - Nguồn gốc gây hiếm muộn ở cả nam và nữ giới

" Thực phẩm chống Oxy hóa cao ( điểm ORAC cao ) chính là bí quyết tăng chất lượng trứng và giảm DFI ở nam giới. Đấy chính là lý do vì sao các loại thuốc mà chúng ta uống đều nhắm đến việc phải làm sao cung cấp các chất chống Oxy hóa cho cơ thể đạt ORAC cao, cũng như chế độ ăn hàng ngày đều chọn lựa những loại hoa quả trái cây, rau xanh có điểm ORAC cao. Và một điều ko ngờ mà rất nhiều bạn ko biết đấy là Thuốc bắc tốt chính là vì những thảo dược thuốc bắc đều có điểm ORAC cực kỳ cao trong hàng top. Ví dụ : hạt câu kỷ tử màu đỏ có ORAC cao gấp 6 lần Cam sành ( tính theo kg...1kg câu kỷ cho ORAC gấp 6kg Cam ) ...Vị thuốc Quế cay của đông y có ORAC lại cao gấp 3 lần Kỳ tử nữa..Trong khi các loại thịt thì ngược lại...thịt bò có ORAC =10..trứng gà ORAC = zero. "

Bởi vậy kiến thức chính là sức mạnh, một bệnh nhân hiểu biết sẽ ko bổ sung vào thực đơn của mình và chồng mình toàn đạm thịt đỏ...mà phải bổ sung những thực phẩm có ORAC cao...hãy xem thêm các bài viết cùng thể loại trong chuyên mục này nhé các bạn.

Chính vì thế.....

Không phải ngẫu nhiên mà các hội nghị  chuyên đề về  “Tác động rối loạn chuyển hóa và oxy hóa đến sức khỏe sinh sản”  được tổ chức ở nhiều nơi  trên thế giới trong đó có việt nam, như hội nghị  tại tòa nhà khách sạn 7* Time Square vào ngày 23/04/2016 với sự góp mặt của nhiều giáo sư, tiến sĩ và chuyên gia đầu ngành trong và ngoài nước.

 

Vì người ta ngày càng nhận thấy tầm quan trọng của các chất oxy hóa trong sinh sản. Mặc dù Các chất oxy hóa (Reactive Oxygen Species, gọi tắt là ROS) không phải hoàn toàn là "kẻ xấu" và để noãn và tinh trùng hoạt động bình thường, vẫn cần sự có mặt của một lượng ROS nhất định.

 

Tuy nhiên, do vô vàn tác động bất lợi từ môi trường sống, thói quen xấu trong sinh hoạt (hút thuốc, uống rượu) và bệnh lý.... đã làm mất cân bằng tự nhiên giữa ROS và chất chống oxy hóa. Hậu quả ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng giao tử trứng và tinh trùng và liên quan là nguyên nhân của đến một số thất bại trong sinh sản.

 

 

Nhiều báo cáo gần đây trên thế giới cho thấy ít nhất 50% trường hợp hiếm muộn có liên quan đến bất thường tinh trùng.

 

Mặc dù nguyên nhân của vấn đề đến nay chưa được hiểu rõ, 30-80% trường hợp được cho là do các gốc oxy hoá (reactive oxygen species - ROS) tăng quá cao trong tinh dịch làm tổn thương các tế bào tinh trùng.

 

Sự gia tăng ROS có thể do nhiều nguyên nhân: nhiệt độ, môi trường sống, từ trường, phóng xạ, ô nhiễm, thuốc trừ sâu, rượu, thuốc lá, căng thẳng tinh thần, béo phì, chế độ ăn không hợp lý, nhiễm trùng, miễn dịch và các bệnh mạn tính… Tăng ROS có thể dẫn đến mất cân bằng oxy hoá (oxidative stress – OS) là một trong những nguồn gốc gây giảm khả năng sinh sản ở cả nam và nữ giới.

 

OS gây vô sinh nam theo hai cơ chế: gây tổn thương màng tinh trùng, do đó làm giảm khả năng di động và khả năng thụ tinh của tinh trùng; gây tổn thương ADN của tinh trùng dẫn đến giảm khả năng thụ tinh và ảnh hưởng đến sự phát triển của phôi sau khi thụ tinh. Qua đó, tăng ROS có thể làm giảm khả năng sinh sản của nam giới, ảnh hưởng xấu đến sự phát triển của phôi và thai nhi sau này.

Tại Việt Nam, với sự biến đổi của lối sống, môi trường, tình trạng ô nhiễm không khí và vệ sinh an toàn thực phẩm hiện nay, ROS có thể là tác nhân hàng đầu trong cơ chế gây hiếm muộn nam giới.

 

 

Nghiên cứu đầu tiên ở Việt Nam về ROS - Đến nay đã có xét nghiệm định lượng ROS và DFI

 

Việc đo ROS đã trở thành một biện pháp hữu ích trong việc đánh giá ban đầu và theo dõi hiếm muộn nam giới. Một phương pháp đo gián tiếp hàm lượng ROS được sử dụng phổ biến hiện nay là đo huỳnh quang, sử dụng đầu dò luminol hay lucigen. Phương pháp đo huỳnh quang này định lượng được toàn bộ hàm lượng ROS trong điều kiện sinh lý học và dễ sử dụng. Việc tìm ra phương pháp tối ưu để đo hàm lượng ROS đã mở ra hướng nghiên cứu đi tìm mối liên quan của ROS với các bất thường ở tinh trùng.

Hàm tương quan/ trong nghiên cứu địa phương tại Việt Nam có ý nghĩa thống kê giữa ROS và chỉ số phân mảnh ADN tinh trùng (DFI)trên những trường hợp thực hiện kỹ thuật tiêm tinh trùng vào bào tương noãn (ICSI) được thể hiện với phương trình

Y = 0,033X + 27.200

trong đó, X là hàm lượng ROS trong tinh dịch và Y là chỉ số DFI của tinh trùng trước khi ICSI. Trong nghiên cứu này DFI được chẩn đoán dựa trên một kit xét nghiệm phân mảnh ADN tinh trùng nhập từ nước ngoài 

 

Năm 2012, các nhà khoa học tại Trung tâm Nghiên cứu di truyền và sức khoẻ sinh sản (Khoa Y- ĐH Quốc gia TP HCM) đã triển khai nghiên cứu đầu tiên ở Việt Nam nhằm thiết lập quy trình định lượng ROS trong tinh dịch và tinh trùng sau lọc rửa bằng phương pháp đo huỳnh quang. Nghiên cứu đầu tiên ở Việt Nam về ROS cũng tìm ra mối tương quan rõ rệt giữa tăng ROS và chất lượng tinh trùng.

 

Sau khi xây dựng được quy trình kỹ thuật định lượng ROS ở Việt Nam, các nhà khoa học tại Trung tâm Nghiên cứu di truyền và sức khoẻ sinh sản tiếp tục thực hiện một nghiên cứu khác, đánh giá ROS trong tinh dịch trên 600 trường hợp đi khám hiếm muộn để có cơ sở bước đầu định lượng ROS trong điều kiện lâm sàng ở Việt Nam. Trong năm 2013, Trung tâm bắt đầu chuyển giao công nghệ định lượng ROS trong tinh dịch cho một số bệnh viện chuyên khoa tại TP HCM và Cần Thơ.

 

 Dựa trên nhiều bằng chứng khoa học chứng minh về các yếu tố dinh dưỡng liên quan đến quá trình sinh sản của phụ nữ, ngày nay khoa học hướng sự tập trung vào bào chế ra những sản phẩm tăng chất lượng trứng và tinh trùng.

 

Các sản phẩm tăng chất lượng trứng thường  cung cấp các loại vitamin, khoáng chất và các chất dinh dưỡng khác có vai trò quan trọng trong sự tổng hợp DNA, để nâng cao chất lượng trứng cũng như giảm các áp lực oxy hóa nên có ảnh hưởng tích cực tới khả năng mang thai và quá trình sinh sản.

 

Tương tự như vậy, những sản phẩm chứa các chất dinh dưỡng chuyên biệt như L-Carnitin, Acetyl L-Carnitin , L Arginin cùng các Vitamin và khoáng chất khác được nghiên cứu để tăng nồng độ số lượng tinh trùng, hỗ trợ chức năng và sự trưởng thành của tinh trùng cũng như làm tăng sự vận động và sự tiến về phía trước của tinh trùng.

 

Những sản phẩm này sẽ tối ưu hóa chất lượng trứng và tinh trùng nhằm tăng khả năng sinh sản cho nam giới và cơ hội thụ thai cho nữ giới.

 

 

Dựa trên  những thành quả nghiên cứu của y học về cơ chế phát sinh bệnh lý sinh sản liên quan, diễn tiến bệnh, tác hại của ROS và vai trò của các chất chống Oxy hóa có trong thực phẩm, thảo dược thuốc từ cây cỏ….nhà thuốc Phúc An Đường đã tập trung nghiên cứu từ 8 năm qua về vấn đề này .

Hiện tại  nhà thuốc đã hoàn thiện Phác Đồ hỗ trợ điều trị từ các Bài thuốc cổ truyền tăng AMH, tăng chất lượng noãn kết hợp chế độ ăn giàu ORAC rau củ quả trái cây cho bệnh nhân AMH thấp đã có lịch sử đi làm IVF hỏng do các vấn đề nêu trên tức là chất lượng trứng kém cùng tinh trùng bất thường DFI cao , đạt được những thành công nhất định.

 

PHÒNG KHÁM ĐÔNG Y PHÚC AN ĐƯỜNG

Địa chỉ: Hẻm 7A/43, Phòng Khám Số 71 Thành Thái, Phường 14, Quận 10, HCM

 

Điện thoại/ Zalo tư vấn : 0906 782 538 


Email: buthoaycanh@gmail.com


Website: benhsuybuongtrung.vn

Tin tức khác
ĐIỀU TRỊ VIÊM TIỀN LIỆT TUYẾN BẰNG ĐÔNG Y

ĐIỀU TRỊ VIÊM TIỀN LIỆT TUYẾN BẰNG ĐÔNG Y

Viêm tuyến tiền liệt là một bệnh lý thường gặp của hệ sinh sản nam giới, thường biểu hiện..
CHẤT LƯỢNG TRỨNG  CÓ THỂ THAY ĐỔI ĐƯỢC KHÔNG

CHẤT LƯỢNG TRỨNG CÓ THỂ THAY ĐỔI ĐƯỢC KHÔNG

Chất lượng trứng là yếu tố quyết định thành công thất bại trorng chu kỳ làm thụ tinh ống nghiệm..
BỘT THƠM MIỆNG KHỬ HÔI TRẮNG SÁNG RĂNG

BỘT THƠM MIỆNG KHỬ HÔI TRẮNG SÁNG RĂNG

Thuỷ xương bồ : Uống có tác dụng xúc tiến sự phân tiết các dịch tiêu hóa và hạn chế sự lên men..
CHIA SẺ VỀ PHƯƠNG PHÁP GIẢM CÂN THẦN TỐC

CHIA SẺ VỀ PHƯƠNG PHÁP GIẢM CÂN THẦN TỐC

Làm sao có thể giảm cân nhanh lấy lại vóc dáng mà lại không có hại cho sức khoẻ , không cần dùng..
VÌ SAO TRỨNG BỊ THOÁI HOÁ PHÔI KÉM

VÌ SAO TRỨNG BỊ THOÁI HOÁ PHÔI KÉM

Hiện nay khoa học biết rằng khi tuổi phụ nữ ngày càng tăng sẽ dẫn đến sự gia tăng các bất thường..
THUỐC CẢI THIỆN AMH THẤP

THUỐC CẢI THIỆN AMH THẤP

AMH thấp luôn đi kèm với giảm dự trữ buồng trứng DOR. Tăng AMH hay cải thiện chỉ số AMH từ lâu nay..
Thư viện ảnh
Bệnh nhân là tất cả - Thầy thuốc chỉ là đày tớ ! Hãy để chúng tôi phục vụ bạn!
Tin tức - Sự kiện
ĐIỀU TRỊ VIÊM TIỀN LIỆT TUYẾN BẰNG ĐÔNG Y

ĐIỀU TRỊ VIÊM TIỀN LIỆT TUYẾN BẰNG ĐÔNG Y

04/02/2024 | Tin tức

Viêm tuyến tiền liệt là một bệnh lý thường gặp của hệ sinh sản nam giới, thường biểu hiện dưới dạng viêm tuyến...

Liên hệ

Hãy liên hệ với chúng tôi để nhận thêm thông tin

Copyright © 2018 PHÚC AN ĐƯỜNG. All rights reserved. Designed By Nina.vn

Đang online: 12 Ngày: 81 Tháng: 6455 Tổng truy cập: 893696
Facebook Chat