Bệnh nhân là tất cả - Thầy thuốc chỉ là đày tớ ! Hãy để chúng tôi phục vụ các bạn!
Tin tức

QUAN HỆ TÌNH DỤC KHÔNG AN TOÀN GÂY TỤT AMH RA SAO

 

Chúng ta, ở đây là các bạn gái thường chỉ nghe thấy các bệnh lý gây tụt AMH như U lạc nội mạc tử cung, U nang bao bọc buồng trứng gây tổn thương hút chất dinh dưỡng của buồng trứng hoặc sau hậu phẫu buồng trứng tổn thương mao mạch nuôi làm tụt AMH..chứ ít ai biết  quan hệ tình dục không an toàn mà lại làm tụt AMH…vậy vấn đề này ra sao chúng ta hãy cùng đi sâu tìm hiểu.

 

Pk Phúc An Đường điều trị AMH thấp

 

Đúng như vậy, quan hệ tình dục không an toàn ….với nhiều tư thế được gọi là mới lạ…nào là 69…63 gì đó để thăng hoa cảm xúc trong tình yêu..hoặc để chiều ý bạn tình…đều có thể làm gia tăng lây nhiễm virus Herpes sinh dục …dẫn tới nhiều bệnh lý…vậy vì sao AMH lại bị tụt…!?

 

Chắc hẳn mọi người đã từng nghe qua, nam giới lúc bé bị bệnh quai bị, do virus quai bị gây viêm tinh hoàn, sau đợt viêm thì tinh hoàn dần teo đi, thực chất chính là virus làm viêm và teo các ống sinh tinh đồng thời các tế bào mầm trong lòng ống sinh tinh bị tổn thương nặng…mà tế bào mầm lại chính là nguồn để tạo ra tinh trùng sau này.

 

 

Ở nữ giới cũng thế :

Một là do phải dùng kháng sinh liên tiếp kéo dài nhiều đợt để chữa Viêm âm đạo, các loại viêm nhiễm phụ khoa sẽ gây hại cho buồng trứng

Hai là do viêm nhiễm đường tiểu ngược dòng…sẽ kéo theo viêm ống dẫn trứng gây tắc phải cắt bỏ…chưa kể kéo theo viêm lan lên buồng trứng…từ đó tổn thương tế bào mầm..tức là tế bào noãn nguyên thủy..là nguồn tạo ra trứng non sau này…Chính vì thế kho dự trữ trứng giảm sút dẫn đến tụt AMH

Ba là…do quan hệ tình dục thiếu an toàn..dẫn đến mang thai ngoài ý muốn…phải nạo hút phá thai ít nhiều đều ảnh hưởng đến sức khỏe ..tổn thương nội mạc tử cung ..sau này khó mang thai lại…Nếu cơ địa của bạn vốn có AMH thấp sẵn..thì những tổn thương này đều có thể góp phần AMH giảm nghiêm trọng hơn.

 

Virus Herpes in the mouth

Pk Phúc An Đường - Điều trị bệnh buồng trứng

 

Một ví dụ : QHTD không an toàn có thể góp phần làm tăng nguy cơ Viêm lộ tuyến cổ tử cung…dẫn đến biến dạng cổ tử cung, viêm loét Ung thư cổ tử cung..và trong tình huống nếu bạn đã bị vấn đề về buồng trứng AMH thấp sẵn..thì rõ ràng cơ hội có thai cho bạn sau này càng giảm..chưa kể việc điều trị dài ngày bằng các loại thuốc kháng sinh, kháng viêm đều có hại cho buồng trứng làm tụt AMH.

Đây là một trong những lý do giải thích vì sao ngày càng nhiều bạn trẻ 9X…91..92..93..94…đến phòng khám Phúc An Đường , khi cho đi xét nghiệm AMH tình cờ phát hiện AMH vô cùng thấp trong khi tuổi đời còn quá trẻ. Mà một khi buồng trứng đã tổn thương đến phân lớp trong tế bào mầm, tế bào noãn nguyên thủy thì AMH thấp sẽ rất khó phục hồi cho dù dùng thuốc tốt nhất khôi phục buồng trứng. Điều này cũng giống như khi nam giới bị quai bị dẫn đến vô sinh không tinh trùng, Fsh cao thì đều thuộc nhóm chữa trị rất gian nan. Kể từ Entry này, Phòng khám Phúc An Đường sẽ viết về những bệnh án thực tế để các bạn tham khảo.

 

Pk Phúc An Đường - Bệnh quai bị teo tinh hoàn

 

PHÒNG KHÁM ĐÔNG Y PHÚC AN ĐƯỜNG

Địa chỉ: Hẻm 7A/43, Phòng Khám Số 71 Thành Thái, Phường 14, Quận 10, HCM

 

Điện thoại/ Zalo tư vấn : 0906 782 538 


Email: buthoaycanh@gmail.com


Website: benhsuybuongtrung.vn

 

Tin tức khác
 導樂大陸3

導樂大陸3

導樂大陸3 導樂大陸3 導樂大陸3
THAI SINH HOÁ

THAI SINH HOÁ

Thai sinh hóa tức, là thuật ngữ thường dùng trong hỗ trợ sinh sản. Thuật ngữ thai sinh hoá được dùng..
BÀI THUỐC CHỮA VIÊM PHẾ QUẢN MÃN TÍNH

BÀI THUỐC CHỮA VIÊM PHẾ QUẢN MÃN TÍNH

Ho đàm nhiều do tăng xuất tiết chất nhầy ở cây phế quản giữa ngực, đàm trắng nhớt dính hoặc..
AMH THẤP VÀ GIẢM DỰ TRỮ BUỒNG TRỨNG

AMH THẤP VÀ GIẢM DỰ TRỮ BUỒNG TRỨNG

AMH thấp và dự trữ buồng trứng giảm là chủ đề mà mình không nhớ đây là năm thứ mấy và sau bao..
KHÔNG CÓ KINH NGUYỆT THÌ NỘI TIẾT RA SAO

KHÔNG CÓ KINH NGUYỆT THÌ NỘI TIẾT RA SAO

Kinh nguyệt là kết quả của quá trình rụng trứng, sau 2 tuần mà ko thụ tinh, thì cuối kỳ nội mạc tử..
BẠN BIẾT GÌ VỀ HOCMON NỮ VIẾT TẮT E2

BẠN BIẾT GÌ VỀ HOCMON NỮ VIẾT TẮT E2

Vì đặc điểm của E2 là giữ nước, giữ muối, tạo mô mỡ..nên: E2 cao thì dễ tăng cân..cho nên ta..
Thư viện ảnh
Bệnh nhân là tất cả - Thầy thuốc chỉ là đày tớ ! Hãy để chúng tôi phục vụ bạn!
Tin tức - Sự kiện
THAI SINH HOÁ

THAI SINH HOÁ

20/10/2022 | Tin tức

Thai sinh hóa tức, là thuật ngữ thường dùng trong hỗ trợ sinh sản. Thuật ngữ thai sinh hoá được dùng với ý nghĩa là có...

Liên hệ

Hãy liên hệ với chúng tôi để nhận thêm thông tin

Copyright © 2018 PHÚC AN ĐƯỜNG. All rights reserved. Designed By Nina.vn

Đang online: 16 Ngày: 507 Tháng: 4447 Tổng truy cập: 767572
Facebook Chat