Bệnh nhân là tất cả - Thầy thuốc chỉ là đày tớ ! Hãy để chúng tôi phục vụ các bạn!
Dịch vụ

BUỒNG TRỨNG ĐA NANG ĐIỀU TRỊ TRUNG TÂY Y

 

 

BUỒNG TRỨNG ĐA NANG ĐIỀU TRỊ TRUNG TÂY Y 

THUỐC SẮC Y HỌC CỔ TRUYỀN TRUNG QUỐC TIAOMENG KẾT HỢP TÂY Y ĐỂ ĐIỀU TRỊ HỘI CHỨNG BUỒNG TRỨNG ĐA NANG

一种治疗多囊卵巢综合征的中药组合物调经汤

Tham khảo link gốc vui lòng liên hệ trực tiếp Admin . Dành cho những bạn muốn tìm hiểu về Đông Tây  y kết hợp trong trị liệu PCOS , tài liệu ít thấy tại Việt Nam ,  đã áp dụng  tại nhiều bệnh viện Trung Y trong hơn chục năm qua . 

 

Trong những năm gần đây, PCOS trở nên rất phổ biến ở phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ trên lâm sàng, đây là hội chứng có nhiều nguyên nhân và biểu hiện lâm sàng đa dạng. Rối loạn kinh nguyệt, vô kinh, không rụng trứng, rậm lông, béo phì, vô sinh kết hợp với phì đại buồng trứng hai bên và thay đổi nang được gọi là hội chứng buồng trứng đa nang. Đặc điểm lâm sàng chính của nó là dư thừa androgen và không rụng trứng dai dẳng. Hầu hết bệnh nhân tìm cách điều trị do vô sinh. Trong thực hành lâm sàng, thuốc kích thích noãn Clomiphene và thuốc kích rụng trứng HCG thường được sử dụng, nhưng liều lượng khó kiểm soát, dễ xảy ra quá kích OHSS và khả năng mang thai thấp. Những năm gần đây, Diane-35 thường được sử dụng làm liệu pháp điều trị theo chu kỳ, sau khi điều chỉnh chu kỳ kinh nguyệt sẽ dùng thuốc kích thích rụng trứng để điều trị, thời gian điều trị không những kéo dài mà tác dụng phụ cũng khó tránh khỏi. Hiện nay, Diane-35 thường được sử dụng làm liệu pháp điều trị theo chu kỳ để chống lại triệu chứng dư thừa androgen, điều chỉnh chu kỳ kinh nguyệt từ 3-6 tháng, sau đó dùng thuốc kích thích rụng trứng, tuy nhiên Diana 35 có nhiều tác dụng phụ như ngứa phát ban dị ứng và mất kinh khi ngừng thuốc , thời gian điều trị kéo dài và khó điều trị. dễ bị biến chứng do hội chứng quá kích buồng trứng (OHSS) và mang thai, khả năng xảy ra thấp.

 

Sáng chế giới thiệu một chế phẩm y học Trung Quốc đó là  Thuốc sắc Tiaomeng để điều trị hội chứng buồng trứng đa nang. Thuốc sắc Trung Quốc Tiaomeng bao gồm Thuốc sắc Tiaomeng số I và Thuốc sắc Tiaomeng số II.

Thuốc sắc Tiaomeng số I bao gồm 号由当归、黄芪、羌活、熟地、香附、赤芍、丹参、泽兰、柴胡、红花、益母草 中药煎制而成;

Nước sắc Tiaomeng số II được làm từ 调经汤II号由:  当归、黄芪、羌活、熟地、山药、枸杞子、川断、菟丝子、女贞子、旱莲草 中 药 煎 制 而 成 . Dữ liệu nghiên cứu lâm sàng cho thấy sử dụng thuốc Tây y để kích thích rụng trứng đồng thời cho thuốc Đông y Tiaomeng . Thuốc sắc điều hòa kinh nguyệt theo chu kỳ kinh nguyệt có thể điều trị cả triệu chứng và nguyên nhân gốc rễ, thời gian điều trị ngắn, không có tác dụng phụ và hiệu quả cao. giá cả phải chăng, là phương pháp điều trị đáng được sử dụng rộng rãi và có ứng dụng lâm sàng tốt.

 

发明公开了一种治疗多囊卵巢综合症的中药组合物调经汤,该中药组合物调经汤包括调经汤I号和调经汤II号,调经汤I号由当归、黄芪、羌活、熟地、香附、赤芍、丹参、泽兰、柴胡、红花、益母草中药煎制而成;调经汤II号由当归、黄芪、羌活、熟地、山药、枸杞子、川断、菟丝子、女贞子、旱莲草中药煎制而成。临床研究资料表明,采用西药促排卵的同时给予中药调经汤按月经周期调经,标本兼治,疗程短,无明显副作用,且价格低廉,是一种值得摧广的治疗方法,具有较好的临床应用价值

 

5. Kết quả điều trị sau 3 tháng thử nghiệm

Trong nhóm Đông Y nghiên cứu có 45 ca , 29 ca bệnh đang mang thai, 11 trường hợp có hiệu quả rõ rệt, tổng tỷ lệ hiệu quả là 88,9. Ở nhóm Tây y đối chứng có 40 ca, 12 ca mang thai, 8 ca bệnh có hiệu quả rõ rệt, và tổng tỷ lệ hiệu quả là 50%, có sự khác biệt đáng kể P<0,01.

 

Bảng 1 Quan sát tác dụng điều trị của hai nhóm

 

 

2 kiểm tra ý nghĩa thống kê : P<0,01

 

Tình trạng có thai ở 2 nhóm: 45 trường hợp ở nhóm Đông y nghiên cứu, 2 trường hợp có thai ở đợt điều trị đầu tiên, 11 trường hợp có thai ở đợt điều trị thứ hai và 16 trường hợp có thai ở đợt điều trị thứ ba, tổng cộng 29 trường hợp đã mang thai, tỷ lệ hiệu quả là 64,4%. Nhóm Tây y đối chứng có 40 trường hợp, trong đó có 4 trường hợp mang thai trong đợt điều trị đầu tiên. 6 trường hợp mang thai trong đợt điều trị thứ hai và 2 trường hợp đã mang thai trong đợt điều trị thứ thứ 3, tổng cộng có 12 trường hợp có thai, với tỷ lệ hiệu quả là 30%, khác biệt có ý nghĩa thống kê.

 

Bảng 2 So sánh tình trạng mang thai giữa hai nhóm

 

2 kiểm tra ý nghĩa thống kê : P<0,01

 

Thuốc Trung và Tây y phối hợp, Trung y điều hòa kinh nguyệt, trừ tà, bồi bổ cơ thể, nhờ vậy chỉ cần dùng liều lượng nhỏ thuốc kích trứng Clomiphene ( 5 viên ) nhưng vẫn đạt hiệu quả cao và thuốc tiêm kích thích rụng trứng HCG liều 5000 , làm giảm đáng kể tác dụng phụ của thuốc tây ( không làm mỏng niêm mạc tử cung ) 

xem Bảng 3.

Bảng 3 So sánh tác dụng phụ giữa hai nhóm bỏ qua

 

6. Ví dụ trường hợp

Trường hợp 1 Xu Yongfeng, 29 tuổi, được chẩn đoán lần đầu vào ngày 17/9/2000, lấy chồng đã 4 năm, chưa có thai, khám thực thể không thấy bất thường, siêu âm màu cho thấy thoái hóa đa nang cả 2 buồng trứng. nạo cho thấy những thay đổi sớm trong giai đoạn tăng sản nội mạc tử cung, chẩn đoán là PCOS. Cô đã được điều trị bằng Đông y và Tây y, ngay đợt điều trị đầu tiên cô đã có thai, hiện tại cô đã sinh ra một bé gái.

Trường hợp 2 Echeveria, 30 tuổi, điều trị vào tháng 10/2001, lấy chồng được 6 năm, chưa có thai, khám thực thể không thấy bất thường, chẩn đoán và nạo cho thấy sự thay đổi sớm của tăng sản nội mạc tử cung, siêu âm màu cho thấy sự thay đổi đa nang. Cả 2 buồng trứng, cô ấy đã điều trị bằng Đông y và Tây y,  đã thụ thai vào tháng đó và hiện tại tôi đang mang thai được 4 tháng và khỏe mạnh.

 

具体实施方式

实施例一:称取当归9克、黄芪6克、羌活6克、熟地6克、香附6克、赤芍9克、丹参9克、泽兰9克、柴胡6克、红花9克、益母草20克。按常规方法煎服。称取当归9克、黄芪6克、羌活6克、熟地6克、山药12克、枸杞子12克、川断12克、菟丝子12克、女贞子12克、旱莲草12克。按常规方法煎服。

 

 

Mục tiêu của sáng chế hiện tại đạt được thông qua giải pháp kỹ thuật sau. Thành phần thuốc sắc Tiaomeng số I bao gồm Thuốc sắc Tiaomeng số I và Thuốc sắc Tiaomeng số II. 发明的目的是通过以下技术方案实现的,该中药组合物调经汤包括调经汤I号和调经汤II号,

 

Theo quy trình sản xuất đã phát triển và tiêu chuẩn kiểm soát chất lượng, phòng pha chế của bệnh viện chúng tôi chuẩn bị thuốc sắc đóng túi, mỗi ngày một túi, uống vào buổi sáng và buổi tối. 由本院制剂室按照研制的制作的工艺及质量控制标准,制成袋装中药煎剂,每日一袋,每日早、晚分服

 

Dược lực của bài thuốc này:

Nước sắc Tiaomeng số 1 gồm có hoa rum, hoa xô đỏ, cây bách, tuyến thượng thận, cây mẹ có tác dụng hoạt huyết, tiêu huyết ứ, bổ khí dưỡng huyết, dùng tác dụng của Càn Gác kết hợp với bạch chỉ, hoàng kỳ, địa hoàng Rễ và bupleurum kích thích thận khí và đến gan Yu, dùng trong thời kỳ kinh nguyệt để lợi dụng khí huyết, tiêu huyết ứ và tái tạo, tăng cường sự thoái hóa và tái tạo nội mạc tử cung, dùng trong thời kỳ rụng trứng, kết hợp với trầm hương, có tác dụng làm ấm, thông khí huyết ở hạ giao, có lợi cho việc thải trứng.

 

Nước sắc tiaomeng số 2 có chứa dâu tây, Chuandan, Cuscuta, Ligustrum lucidum và Eclipta thảo dược bổ thận, Tăng cường lá lách, và bình tĩnh gan; Xương rồng và Angelica bổ sung cả khí và máu; Qianghuo và Rehmannia glutinosa kết hợp để tạo thành một trong một đục, một âm và một dương, và thúc đẩy âm dương trong thận Qi, lấy Tác dụng của các loại thuốc khác nhau, nó được dùng để nuôi dưỡng thận và máu trong thời kỳ phát triển nang trứng, bổ sung khí và tăng cường máu, để tạo điều kiện cho sự chuyển hóa của tinh chất và máu bẩm sinh, đẩy nhanh quá trình sửa chữa nội mạc tử cung và đặt nền móng. có tác dụng thúc đẩy sự phát triển của nang trứng, dùng trong giai đoạn hoàng thể để làm ấm thận, dưỡng tinh, điều hòa Gu và Chong Ren có lợi cho việc hình thành hoàng thể, bài tiết hormone và trưởng thành nội mạc tử cung.

 

Qúa trình kết hợp trung Tây y như sau : Y học cổ truyền Trung Quốc được sử dụng để điều hòa kinh nguyệt, hỗ trợ kích trứng và bổ trợ hoàng thể , còn thuốc Tây y Clomiphene để kích noãn và HCG kích thích rụng trứng, làm tăng đáng kể cơ hội thụ thai.

 

Thông tin lâm sàng

 

1. Thông tin chung

Tất cả các trường hợp đều là 85 bệnh nhân vô sinh đã lập gia đình, những người được điều trị bằng Đông y và Tây y là nhóm nghiên cứu, trong đó có 17 trường hợp trên 30 tuổi và 28 trường hợp dưới 30 tuổi, độ tuổi trung bình là 28,42 tuổi, thời gian vô sinh ngắn nhất là 1 năm và lâu nhất là 6 năm, tiền sử bệnh trung bình là 3,7 năm, có 27 trường hợp vô sinh nguyên phát và 12 trường hợp vô sinh thứ phát. Nhóm chứng gồm 40 trường hợp được điều trị bằng Tây y cổ truyền, 14 trường hợp trên 30 tuổi và 26 trường hợp dưới 30 tuổi, độ tuổi trung bình là 28,55, thời gian vô sinh tối thiểu là 1 năm và tối đa là 6,5. năm, bệnh sử trung bình 3,5 năm, là bệnh nguyên phát, có 24 trường hợp vô sinh và 16 trường hợp vô sinh thứ phát.

 

2. Kiểm tra phụ trợ

(1) Xét nghiệm progesterone: 65 trường hợp đều dương tính.

(2) Nhiệt độ cơ thể cơ bản (BBT): 65 trường hợp đều là một pha.

(3) Khám nội mạc tử cung: Tất cả các trường hợp xảy ra ở thời kỳ đầu hoặc trong vòng 12 giờ trước khi hành kinh, có 43 trường hợp tăng sản nội mạc tử cung sớm, 18 trường hợp tăng sản giai đoạn giữa và 4 trường hợp tăng sản quá mức, không có thay đổi về nội mạc tử cung. giai đoạn bài tiết.

(4) Siêu âm màu theo dõi nang trứng: 65 trường hợp siêu âm màu cho thấy nhiều vùng mất âm với kích thước khác nhau xung quanh rìa buồng trứng hoặc phân bố trong buồng trứng.

 

3. Phương pháp điều trị

Nhóm đối chứng thuần Tây y : Uống clomiphene 50mg mỗi tối vào ngày thứ 5 của chu kỳ kinh trong 5 ngày, sáng ngày thứ 11 của kỳ kinh, dùng siêu âm màu liên tục để theo dõi sự phát triển của nang noãn, khi đường kính nang trội > 18mm, HCG 10000u sẽ được dùng để kích thích rụng trứng và hướng dẫn trong vòng 48 giờ.

Trong quá trình giao hợp, rụng trứng nếu  không thành công sẽ lặp lại thuốc, mỗi chu kỳ tăng clomiphene thêm 50 mg so với chu kỳ trước. 

 

Nhóm nghiên cứu dùng cả đông y và tây y:  

 

Thứ nhất, y học cổ truyền Trung Quốc dùng thuốc điều hòa kinh nguyệt. Thời gian uống thuốc sắc Tiaomeng số 1: 3 ngày kể từ ngày có kinh đầu tiên và 4 ngày kể từ ngày hành kinh thứ 11. Đồng thời, 1,5 gram bột trầm hương được thêm vào và nuốt.

 

Thời gian uống Tiaojing Tang số II: bắt đầu từ ngày thứ 5 của kỳ kinh, uống trong 5 ngày và bắt đầu từ ngày thứ 16 của kỳ kinh, uống trong 10 ngày. 

 

Cụ thể như sau :

Từ ngày 1ck tới ngày 4ck uống Điều kinh thang số 1 ; Từ ngày 5ck tới ngày 10ck uống Điều kinh thang số 2 để kích trứng  ; Từ ngày 11ck tới ngày 15ck uống Điều kinh thang số 1 hỗ trợ rụng trứng ; Từ ngày 16ck tới ngày 26 ck uống điều kinh thang số 2 để Bổ trợ hoàng thể .

 

Bệnh nhân không cần nhớ việc uống thuốc, vì nằm nội trú , Y tá lo hết việc sắc thuốc và giờ phát thuốc  . Bệnh nhân chỉ việc nhận và  uống thuốc.

 

 

 

Thuốc sắc Tiaomeng số I và II y tá sẽ phát  uống mỗi ngày một lần vào buổi sáng và một lần vào buổi tối. 

 

Trên cơ sở dùng y học cổ truyền để điều hòa kinh nguyệt, mỗi tối uống 50 mg clomiphene bắt đầu từ ngày thứ 5 trong 5 ngày liên tục, sáng ngày thứ 11 của kỳ kinh sẽ dùng siêu âm màu liên tục để theo dõi sự phát triển của nang trứng. Khi đường kính nang trội >18mm sẽ dùng HCG5000u để kích thích rụng trứng, hướng dẫn quan hệ tình dục trong vòng 48 giờ, nếu rụng trứng không thành công thì phải dùng lại thuốc.

4. Tiêu chuẩn hiệu quả

Chữa khỏi: có thai trong vòng 3 đợt điều trị; hiệu quả rõ rệt: chu kỳ kinh nguyệt bình thường, BBT lưỡng cực, nhưng không có thai sau 3 đợt điều trị; không hiệu quả: chu kỳ kinh nguyệt bình thường hoặc rối loạn, BBT đơn pha, không phát triển nang trứng.  

Một phương án chữa buồng trứng đa nang tại đây : 

https://benhsuybuongtrung.vn/dieu-tri-trung-be-niem-mac-tu-cung-mong

 

THUỐC GIÚP TĂNG TRƯỞNG NOÃN TRUNG Y TỪ THẢO DƯỢC CÓ TÁC DỤNG NHƯ THUỐC KÍCH TRỨNG TÂY Y  NHƯNG KHÔNG LÀM MỎNG NIÊM MẠC TỬ CUNG 

 

 https://benhsuybuongtrung.vn/thuoc-giup-trung-phat-trien

 

PHÒNG KHÁM ĐÔNG Y PHÚC AN Đ ƯÒNG SÀI GÒN

Địa chỉ: Hẻm 7A/43, Phòng Khám Số 71 Thành Thái, Phường 14, Quận 10, HCM

 Điện thoại/ Zalo tư vấn : 0906 782 538  &  037534.6898

Email: buthoaycanh@gmail.com    

Website: benhsuybuongtrung.vn

 

Dịch vụ khác
PHÁC ĐỒ MỚI ĐIỀU TRỊ SUY BUỒNG TRỨNG SỚM

PHÁC ĐỒ MỚI ĐIỀU TRỊ SUY BUỒNG TRỨNG SỚM

Thông thường bước ban đầu điều trị suy buồng trứng sớm Fsh cao hay buồng trứng kháng trị sẽ sử..
ĐIỀU TRỊ TRỨNG BÉ NIÊM MẠC TỬ CUNG MỎNG

ĐIỀU TRỊ TRỨNG BÉ NIÊM MẠC TỬ CUNG MỎNG

Sáng chế này thuộc lĩnh vực kỹ thuật của y học cổ truyền Trung Quốc đặc biệt liên quan đến một..
BÀI THUỐC TĂNG KHẢ NĂNG THAI TỰ NHIÊN

BÀI THUỐC TĂNG KHẢ NĂNG THAI TỰ NHIÊN

Thuốc cao bổ thận và hỗ trợ mang thai của Trung Y đã được sử dụng trên lâm sàng trong nhiều năm có..
BÍ MẬT AMH TĂNG GIẢM

BÍ MẬT AMH TĂNG GIẢM

AMH không phải là một chỉ số bất định như chúng ta thường nghĩ . AMH sẽ tăng lên khi gặp những..
THUỐC TĂNG AMH HỖ TRỢ CẢI THIỆN DỰ TRỮ BUỒNG TRỨNG

THUỐC TĂNG AMH HỖ TRỢ CẢI THIỆN DỰ TRỮ BUỒNG TRỨNG

Suy buồng trứng sớm (POI Premature Ovarian Insufficiency) được định nghĩa là tình trạng suy giảm chức năng..
 ĐIỀU TRỊ BUỒNG TRỨNG ĐA NANG CẢI TIẾN

ĐIỀU TRỊ BUỒNG TRỨNG ĐA NANG CẢI TIẾN

Xuất phát từ tinh hình thực tế về chữa trị Hội chứng đa nang buồng trứng vốn gặp rất nhiều khó..
Thư viện ảnh
Bệnh nhân là tất cả - Thầy thuốc chỉ là đày tớ ! Hãy để chúng tôi phục vụ bạn!
Tin tức - Sự kiện
ĐIỀU TRỊ VIÊM TIỀN LIỆT TUYẾN BẰNG ĐÔNG Y

ĐIỀU TRỊ VIÊM TIỀN LIỆT TUYẾN BẰNG ĐÔNG Y

04/02/2024 | Tin tức

Viêm tuyến tiền liệt là một bệnh lý thường gặp của hệ sinh sản nam giới, thường biểu hiện dưới dạng viêm tuyến...

Liên hệ

Hãy liên hệ với chúng tôi để nhận thêm thông tin

Copyright © 2018 PHÚC AN ĐƯỜNG. All rights reserved. Designed By Nina.vn

Đang online: 8 Ngày: 89 Tháng: 6463 Tổng truy cập: 893704
Facebook Chat