Bệnh nhân là tất cả - Thầy thuốc chỉ là đày tớ ! Hãy để chúng tôi phục vụ các bạn!
Tin tức

QUAN ĐIỂM CHỮA VÔ SINH HIẾM MUỘN BẰNG THUỐC GIA TRUYỀN DÂN TỘC

 

Thuốc gia truyền là gì : hiểu nôm na là kinh nghiệm từ gia đình truyền lại…thông thường sẽ chỉ giới hạn trong việc chữa trị một loại bệnh nào đó. Cũng phải thừa nhận, đúng là có những công thức gia truyền danh tiếng thật…

Nhưng khi nói đến nguyên nhân vô sinh : chúng ta ai cũng biết có rất nhiều nguyên nhân…trong đó có những trường hợp  sẽ là bất trị trong việc dùng thuốc nội khoa nếu ko có sự can thiệp của y học hiện đại. Như vậy chữa vô sinh hiếm muộn bằng thuốc gia truyền liệu khả thi không , chúng ta tìm hiểu nhé !

 

 

Ví dụ : Tắc ống dẫn tinh hoặc tắc vòi trứng hoàn toàn…tắc lâu ngày..vặn xoắn..thì không có bất kỳ loại thuốc đông tây y nào làm thông được. Chứng minh dưới ánh sáng của khoa học như sau : bản chất các vị thuốc thông tắc thực chất là thuốc có tác dụng tan máu bầm,phá huyết ứ, huyết khối gây tắc , làm giãn mạch nở mạch máu ra cho huyết và dịch lưu thông. Nhưng khi nơi tắc bị xoắn lại như kiểu thắt nút buộc dây thừng thì làm sao mà thuốc đủ sức cởi nút xoắn.

 

Thêm ví dụ khác đấy là  hội chứng Buồng trứng đa nang cũng có chục loại thể khác nhau trên lâm sàng, thông thường Đa nang thứ phát AMH dưới 17ng còn hy vọng mang thai tự nhiên, chứ đa nang nguyên phát thêm AMH cao trên 20ng thì không đơn giảnchút nào.

Biết là tinh thần muốn cống hiến của các quí vị là tốt, nhưng nhiều khi vì thiếu kiến thức cho nên nói quá về công dụng điều trị. Hoặc bị người khác lợi dụng mà quảng bá cường điệu để thu hút.

 

Nếu như ngay cả teo tinh hoàn do bệnh quai bị, Fsh cao mà một bà lang miền núi cũng chữa được thì tốt nhất nên đóng cửa LUÔN BỆNH VIỆN PHỤ SẢN TẠI THÀNH PHỐ LỚN, và thể nào bà lang đó cũng được mời ra nước ngoài thi lấy giải quốc tế nobel y khoa.

 

Bây giờ chúng ta lại lấy một ví dụ khác cụ thể như sau :

Một bệnh nhân đã từng bị viêm vòi trứng, sau đó dẫn đến tắc 1 bên . Bên còn lại bị cắt bỏ do thai ngoài tử cung. Tiếp một thời gian sau vì đi làm IVF cho nên phải thắt vòi trứng để tránh chảy ứ dịch xuống tử cung.

Chị này đến khám bà lang nọ trên miền núi, bà lang cam kết sẽ chữa khỏi. Bạn thấy hợp lý không ? Một bên vòi trứng bị cắt rồi, bên kia thì bị thắt giống như buộc chỉ thắt chặt. Vậy thuốc nào làm cho thông mà chữa.

Vậy mà bà lang vẫn khẳng định chữa được ! Và cũng không hiểu ai đã phong cho bà lang danh hiệu Vua chữa vô sinh Việt Nam..tôi tin chắc bà lang không bao giờ tự nhận mình là Vua cả !

 

Cho nên phần lớn, thuốc gia truyền thật ra là đánh vào tâm lý người bệnh.

 

Với những nguyên nhân gây vô sinh như sau, tôi tin là một bệnh viện với hàng chục chuyên khoa hàng trăm giáo sư bác sỹ y tá cũng chưa giải quyết hết được, nói chi một bà lang trên núi phát âm còn ngọng, sách thuốc y khoa thì cũng không có...chắc chắn giới hạn về tri thức..sao có thể tự nhận chữa được nhỉ !

 

Các Nguyên Nhân Từ Nữ :

1. Chữa tắc vòi trứng (tắc 2 bên/tắc vòi bên trái/bên phải).

2. Chữa thành tử cung mỏng/dày (bẩm sinh/nạo hút thai nhiều,..).

3. Chữa viêm lộ tuyến,cổ tử cung,viêm âm đạo,viêm nhiễm phụ khoa.

4. Chữa rối loạn kinh nguyệt.

5. Chữa rối loạn nội tiết tố,trứng lép,trứng yếu.

6. Chữa đa nang buồng trứng.

7. Chữa u xơ tử cung,u nang buồng trứng (Chỉ với trường hợp u lành,u ác (ung thư) buồng trứng bà không chữa được).

8. Chữa Ứ dịch 2 vòi trứng và chứng lạc nội mạc tử cung.

9. Thuốc bổ trứng giúp trứng khỏe tăng khả năng thụ thai

 

 Các Nguyên Nhân Từ Nam :

1. Chữa tinh trùng chết, tinh trùng yếu, dị dạng,tinh trùng loãng hoặc không có tinh trùng.

2. Chữa tắc ống dẫn tinh (do tự nhiên hoặc di chứng của bệnh quai bị từ nhỏ).

3. Chữa viêm/teo tinh hoàn.

4. Chữa xuất tinh sớm.

5. Chữa yếu sinh lý tăng cường sinh lý,liệt dương.

6. Thuốc tăng sản sinh,khỏe tinh trùng tăng khả năng thụ thai

 

Một thầy thuốc, một bác sỹ chỉ cần chữa được một chứng trong số các chứng trên gây vô sinh thôi…cũng đủ nổi tiếng rồi. Ví dụ chỉ cần chữa được tắc vòi trứng , thành công 70% trên 100 ca tắc…là đủ vang danh ra đến tận nước ngoài , bệnh viện cũng phải cử phái đoàn đến học tập chứ đừng nói chữa hết mấy chục chứng kể trên thì phải gấp 10 lần cả một bệnh viện to.

 

Kế thừa nhưng phải sáng tạo và phát triển

 

Phát hiện các điểm mâu thuẫn bất hợp lý

Điểm bất hợp lý đầu tiên : Như đã nói thuốc gia truyền là từ gia đình đời trước qua một kinh nghiệm chữa bệnh nào đấy đúc kết và truyền lại cho thế hệ sau, mà như thế thường chỉ là kinh nghiệm chữa một hay hai loại bệnh, thế thì làm sao mà một gia đình lại thừa kế cách chữa và bài thuốc chữa hàng chục loại bệnh như trên.

 

Điểm bất hợp lý thứ hai là : Một bà lang gia truyền từ nhỏ sống ở trên núi, không hề tiếp xúc với khoa học hiện đại, cũng không hề đọc sách xem tài liệu y khoa..thì làm sao biết những cụm từ như Tắc ống dẫn tinh , ứ dịch hai vòi trứng, đa nang buồng trứng..thậm chí còn cả bệnh U lạc nội mạc tử cung !

Mà nếu bà lang không biết thì đời trước của bà lang lại càng lạc hậu hơn, càng không thể biết những bệnh danh này.

 

Nên nhớ y học cổ truyền chính thống hoàn toàn không biết và cũng không bao giờ sử dụng những cụm từ này, vì y học cổ truyền không có môn giải phẫu cơ thể người..vì vậy không thể biết vòi trứng là gì, ống dẫn tinh là gì, U lạc nội mạc là cái gì hết.

Nên nhớ ngay cả những thầy thuốc cỡ như Hải Thượng Lãn Ông cũng không bao giờ nhắc tới vòi trứng, ống dẫn tinh hay Lạc nội mạc..bởi đây toàn là từ chuyên môn y khoa hiện đại.

 

Điểm bất hợp lý thứ ba : cứ cho bà lang của chúng ta vào rừng hài thuốc thật, thì do đặc điểm khí hậu thổ nhưỡng nên khu rừng sẽ chỉ mọc 1 vài loại cây thảo dược đủ để chữa cho 1 loại bệnh chứng…chứ trong một khu rừng không bao giờ có thể mọc cùng lúc hàng chục loài thảo dược để chữa tất cả các bệnh chứng.

Cho nên chắc chắn, chính bà lang và gia đình bà cũng sẽ phải mua thuốc từ đồng bằng, từ các chợ thuốc đông y trên biên giới thì mới có đủ thuốc mà chữa bệnh.

 

Và điểm bất hợp lý cuối cùng là : trong mỗi loại thảo dược thường sẽ chỉ chứa 1 hay hai hoạt chất chuyên chữa cho 1 bệnh chứng..vì thế để có thể chữa hàng chục bệnh chứng vô sinh như trên….bà lang phải dùng hàng chục thậm chí cả trăm loài cây cỏ. Rừng đâu cho bà hái ? Và thời gian đâu để đi hái ? Chưa kể vào rừng phải xin phép kiểm lâm. Không có rừng nào là vô chủ. Và việc cùng lúc sở hữu hàng chục bài gia truyền chữa hàng chục bệnh chứng như trên lại càng là ảo tưởng.

 

Bởi như đã nói ngay từ đầu, thuốc gia truyền thì mỗi dòng họ cho dù danh tiếng cũng chỉ sở hữu một hay hai công thức để chữa 1 hay 2 bệnh chứng mà thôi. Như Tôi vốn xuất thân từ Gia truyền Đông y, học thuốc từ 14 tuổi đã có thể nhận biết hầu hết các vị thuốc bắc. Ông ngoại làm thuốc có truyền lại bài thuốc chữa viêm xoang và khớp xương, phải công nhận rất hiệu quả. Nhưng khi ứng dụng vào lâm sàng mới biết, bài thuốc ông ngoại truyền lại chỉ chữa được viêm xoang do phong hàn khí hậu lạnh, chứ không chữa được Viêm xoang bội nhiễm, viêm đa xoang, viêm xoang do âm hư mãn tính lâu ngày, chưa nói đến biến chứng của viêm xoang đa lường hậu quả. 

 

 

PHÒNG KHÁM ĐÔNG Y PHÚC AN ĐƯỜNG

Địa chỉ: Hẻm 7A/43, Phòng Khám Số 71 Thành Thái, Phường 14, Quận 10, HCM

 

Điện thoại/ Zalo tư vấn : 0906 782 538 


Email: buthoaycanh@gmail.com


Website: benhsuybuongtrung.vn

 

Tin tức khác
ĐIỀU TRỊ VIÊM TIỀN LIỆT TUYẾN BẰNG ĐÔNG Y

ĐIỀU TRỊ VIÊM TIỀN LIỆT TUYẾN BẰNG ĐÔNG Y

Viêm tuyến tiền liệt là một bệnh lý thường gặp của hệ sinh sản nam giới, thường biểu hiện..
CHẤT LƯỢNG TRỨNG  CÓ THỂ THAY ĐỔI ĐƯỢC KHÔNG

CHẤT LƯỢNG TRỨNG CÓ THỂ THAY ĐỔI ĐƯỢC KHÔNG

Chất lượng trứng là yếu tố quyết định thành công thất bại trorng chu kỳ làm thụ tinh ống nghiệm..
BỘT THƠM MIỆNG KHỬ HÔI TRẮNG SÁNG RĂNG

BỘT THƠM MIỆNG KHỬ HÔI TRẮNG SÁNG RĂNG

Thuỷ xương bồ : Uống có tác dụng xúc tiến sự phân tiết các dịch tiêu hóa và hạn chế sự lên men..
CHIA SẺ VỀ PHƯƠNG PHÁP GIẢM CÂN THẦN TỐC

CHIA SẺ VỀ PHƯƠNG PHÁP GIẢM CÂN THẦN TỐC

Làm sao có thể giảm cân nhanh lấy lại vóc dáng mà lại không có hại cho sức khoẻ , không cần dùng..
VÌ SAO TRỨNG BỊ THOÁI HOÁ PHÔI KÉM

VÌ SAO TRỨNG BỊ THOÁI HOÁ PHÔI KÉM

Hiện nay khoa học biết rằng khi tuổi phụ nữ ngày càng tăng sẽ dẫn đến sự gia tăng các bất thường..
THUỐC CẢI THIỆN AMH THẤP

THUỐC CẢI THIỆN AMH THẤP

AMH thấp luôn đi kèm với giảm dự trữ buồng trứng DOR. Tăng AMH hay cải thiện chỉ số AMH từ lâu nay..
Thư viện ảnh
Bệnh nhân là tất cả - Thầy thuốc chỉ là đày tớ ! Hãy để chúng tôi phục vụ bạn!
Tin tức - Sự kiện
ĐIỀU TRỊ VIÊM TIỀN LIỆT TUYẾN BẰNG ĐÔNG Y

ĐIỀU TRỊ VIÊM TIỀN LIỆT TUYẾN BẰNG ĐÔNG Y

04/02/2024 | Tin tức

Viêm tuyến tiền liệt là một bệnh lý thường gặp của hệ sinh sản nam giới, thường biểu hiện dưới dạng viêm tuyến...

Liên hệ

Hãy liên hệ với chúng tôi để nhận thêm thông tin

Copyright © 2018 PHÚC AN ĐƯỜNG. All rights reserved. Designed By Nina.vn

Đang online: 8 Ngày: 75 Tháng: 6449 Tổng truy cập: 893690
Facebook Chat