Bệnh nhân là tất cả - Thầy thuốc chỉ là đày tớ ! Hãy để chúng tôi phục vụ các bạn!
Danh mục bệnh

SIÊU ÂM CÓ TRỨNG NHƯNG AMH KHÔNG TĂNG

 

SIÊU ÂM CÓ TRỨNG NHƯNG AMH KHÔNG TĂNG

 

Các bạn có biết vì sao….siêu âm thấy vài quả trứng nhưng xét nghiệm AMH vẫn là 0,01ng  không ?  Hoặc có bạn không siêu âm thấy trứng nhưng vẫn có thai  ? Hoặc AMH trước sau ko hề tăng 1 chút nào..nhưng chu kỳ vẫn có trứng trội và rụng ko ?

Đây là đang bàn luận trong trường hợp suy buồng trứng sớm Fsh cao…hôm nay Admin sẽ cung cấp kiến thức mới cho bạn nhé.

 

 

Chúng ta lấy ví dụ 1 người 18 tuổi..có AMH = 6ng…khả năng sinh sản rất tốt. Với mức AMH này có thể duy trì chu kỳ kinh gần 30 năm, tức mãn kinh 48 tuổi.

Và giả sử mỗi chu kỳ siêu âm ngày đầu kỳ có 10 quả trứng đến 20 quả trứng, chúng ta lấy trung bình khi ít khi nhiều là 15 quả nhé.

 

Như vậy khả năng buồng trứng bạn này có bao nhiêu quả :

30 năm x 12 tháng = 360 chu kỳ kinh x 15 quả = 5400 quả trứng.

Và ít nhất là  360 chu kỳ x 10 qủa = 3600 quả trứng

Với 6ng mà có  5400 quã trứng tức là Cứ 1ng =  5400/6 = 900 quả trứng.

Vậy 0,1ng = 90 quả trứng..Các bạn thấy nhiều ko ? Dù chỉ có 0,1ng mà thôi mà vẫn có đến 90 quả trứng.

Vậy 0,01 ng tức là = 1% ng = tương đương 9 quả trứng ( lấy tương đối )

Như thế giả sử 1 bạn AMH = 0,01ng, sau khi uống thuốc tăng lên 3 quả trứng…thì làm sao xét nghiệm mà thấy AMH tăng được ?  vì phải thêm 9 quả trứng mới được có 1% = 0,01ng mà thôi.

Đây chính là lý do vì sao siêu âm thì thấy trứng mà xét nghiệm AMH ko tăng..nhưng vẫn có thai đấy ạ, Chỉ khi nào số trứng của bạn tăng lên trên 9 quả hay 18 quả..thì AMH của bạn mới tăng lên được 1 chút xíu là 1% hay 2%...Mức tăng này gần như ko đáng kể..cho nên coi như sai số..máy xét nghiệm cũng ko kiểm tra chính xác.

 

Hiểu được kiến thức này bạn sẽ ko còn bi quan nữa khi đi xét nghiệm ko thấy AMH tăng, miễn là có trứng bạn nhé…là tốt rồi đấy…Còn nếu AMH tăng và tăng nhiều nữa là cực tốt.

 

Thông thường khi Fsh cao , đến rất cao..trên 70 hay 80 miu/ml là buồng trứng hư hại rất nặng..nói thẳng ra..trứng thoái hóa chết hết..thậm chí ngay cả tế bào mầm nguyên thủy có khi cũng chẳng còn…nếu ko thì bên Tây y đã ko chịu thua..vì tây y sở hữu máy móc thuốc men rất đầy đủ….mà một khi Bs bảo bạn đi xin trứng..tức là tình hình phải nghiêm trọng thế nào..

 

Chính vì điều này vô tình khiến nhiều bạn càng lo lắng thêm…khi điều trị thấy AMH ko tăng là bỏ cuộc…Bạn có biết rằng..tuy AMH ko tăng nhưng siêu âm còn trứng tức là vẫn có cơ hội mang thai không ?

 

Như trên đã nói…dù chỉ còn 1 quả trứng tốt thì bạn vẫn còn mang thai được…nhưng với 1 quả trứng thì nó ko thể sản xuất ra được AMH đủ cho máy xét nghiệm cho kết quả AMH tăng..Muốn AMH tăng bạn cần có 10 quả trứng đấy !

Vì thế nếu bạn cứ trông chờ vào AMH tăng mà ko đi siêu âm kiểm tra…bạn sẽ tự đánh mất cơ hội làm mẹ cho chính bản thân mình.

 

Thuốc progynova 2mg là thuốc gì? Thuốc này có gây Ung thư không ?

 

Progynova có thể điều trị các triệu chứng ở nữ giới vào thời kì mãn kinh như ngứa rát hoặc khô âm đạo, làm giảm chức năng sinh lý, hoặc không có cảm giác trong chuyện chăn gối. Ngoài ra thuốc progynova còn có khả năng ứng dụng vào việc phòng chống bệnh loãng xương ở phụ nữ sau thời kì mãn kinh, thay thế estrogen cho phụ nữ có tiền sử suy buồng trứng hoặc các nguyên nhân khác gây ra do thiếu hụt estrogen tự nhiên trong cơ thể.

 

Progynova cũng được kết hợp với progestin ở các liều khác nhau có trong thuốc viên uống tránh thai bằng cách ngăn chặn trứng rụng. Đặt biệt là đôi khi có thể sử dụng thuốc này để góp phần trong việc chữa trị ung thư ở phụ nữ và cả nam giới. Progynova được ứng dụng vào các trường hợp, mục đích khác mà chưa liệt kê vào tờ hướng dẫn sử dụng thuốc.

Rất nhiều bệnh nhân đang có thai, Bac sỹ vẫn kê toa uống Progynova + Duphaston qua tuần 7 tim thai...Phác đồ thuốc sau chuyển phôi bên Thái cũng sử dụng 2 thuốc này.

Khẳng định Progynova và Duphaston ko phải là thuốc cho bạn uống để bạn bị ung thư đâu nhé ! Và cũng chẳn có Bác sỹ tây y nào nói với bạn là thuốc này khiến bạn Ung thư cả. Thuốc uống mà gây ung thư thì nhà sản suất dược phẩm tầm cỡ như Bayer đã phải thu hồi trên toàn cầu rồi ah.

 

 

Viết tiếp phần 2 . AMH = 1ng ko hề thấp nhưng siêu âm lại ko nhiều trứng, chỉ có 6 quả..trong khi người khác AMH  0,5ng mà siêu âm 8 quả. Ai giải thích được ?

 

Không ít lần mình quan sát thấy nhiều bạn bệnh nhân Amh = 2,3ng nhưng siêu âm chỉ có 5 noãn đầu kỳ và khi khi kích trứng làm IVF 3 lần đều hỏng…riêng lần 3 kích lên 4 trứng mà ko thụ được 1 phôi nào.

Trong khi những bệnh nhân của mình có trải qua điều trị tăng AMH + tăng chất lượng trứng bằng Thuốc + Vitamin + chế độ ăn..v.v…thì dù AMH ko phải cao lắm nhưng tỷ lệ phôi tốt/ số trứng thu được lại rất cao…5 trứng 4 phôi tốt…3 trứng / 2 phôi tốt…8 trứng/ 4 phôi cực tốt + 2 tốt + 2 khá.

 

Như mình phân tích trong nhiều entry trước đây, đầu kỳ nhiều trứng chỉ có lợi khi đi làm IVF..còn nếu chu kỳ nào siêu âm cũng nhiều trứng thì sẽ càng nhanh hết trứng bởi AMH đã thấp rồi mà mức tiêu thụ mỗi kỳ nhiều như thế làm sao duy trì lâu được ?

Cho nên trong tình huống đó phải uống thuốc ức chế cho noãn phát sinh chậm lại .

 

Còn việc siêu âm nhiều trứng ít trứng còn tùy thuộc vào quyền khống chế Cửa sổ noãn của mỗi người, cửa sổ nhà ai càng rộng thì trứng ra đầu kỳ càng nhiều ah !

 

 

Cái này giống như Cửa sổ chuyển phôi, chuyển đúng thời điểm tử cung sẵn sàng tiếp nhận phôi thì thành công cao.  

 

Hiện nay lĩnh vực nghiên cứu và điều trị của Phòng khám tập trung vào : 

 

1/ Cứu suy buồng trứng cho những bạn bị Fsh cao kèm AMH thấp bằng cách điều trị giảm Fsh trước , tránh cho buồng trứng bị kích thích liên tục bởi hocmon Fsh . Sau đó bài thuốc sẽ giúp tăng AMH ở những bạn chưa bị phá hỏng hoàn toàn buồng trứng.

2/ Điều trị bảo tồn và kéo dài tuổi mãn kinh cho các bạn bị giảm dự trữ buồng trứng bằng phương pháp tăng AMH. Sẽ giải trình trong bài viết khác.,

3/ Điều trị Đa nang buồng trứng AMH cao, tỷ số LH/ Fsh lớn hơn 2  bằng cách giảm AMH , giảm hocmon nam cao, tăng đáp ứng của buồng trứng trước kích thích với lượng Fsh nhỏ.

4/ Điều trị đột biến gien xảy thai do thiếu hoặc không chuyển hoá axit folic trên bệnh nhân có nền AMH thấp.

5/ Điều trị lạc nội mạc buồng trứng tử cung, U nang buồng trứng gây tụt AMH và giảm chất lượng trứng

 và nhiều tình huống khác như : Nội mạc tử cung mỏng , chỉ số NK cao gây khó chuyển phôi, ...

 

Nam giới bị quai bị suy tinh hoàn có Fsh cao, thiểu tinh hay vô tinh. Nam giới bị giãn tĩnh mạch thừng tinh gây giảm chất lượng tinh trùng.

Nam giới bị đứt gãy tinh trùng có chỉ số DFI cao, trùng dị dạng gây hỏng phôi, không có tim thai, sảy thai sớm, lưu thai  ..v..v

 

 

PHÒNG KHÁM ĐÔNG Y PHÚC AN ĐƯỜNG

Địa chỉ: Hẻm 7A/43, Phòng Khám Số 71 Thành Thái, Phường 14, Quận 10, HCM

 

Điện thoại/ Zalo tư vấn : 037.534.6898 và  0906 782 538 


Email: buthoaycanh@gmail.com


Website: benhsuybuongtrung.vn

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Dịch vụ khác
TRUNG Y CHỮA TẮC VÒI TRỨNG

TRUNG Y CHỮA TẮC VÒI TRỨNG

Theo Phòng Khám Phúc An Đường Sài Gòn TẮC VÒI TRỨNG trước tiên nguyên do bởi khí trệ, huyết ứ , khí..
PHÁC ĐỒ MỚI ĐIỀU TRỊ SUY BUỒNG TRỨNG SỚM

PHÁC ĐỒ MỚI ĐIỀU TRỊ SUY BUỒNG TRỨNG SỚM

Thông thường bước ban đầu điều trị suy buồng trứng sớm Fsh cao hay buồng trứng kháng trị sẽ sử..
ĐIỀU TRỊ TRỨNG BÉ NIÊM MẠC TỬ CUNG MỎNG

ĐIỀU TRỊ TRỨNG BÉ NIÊM MẠC TỬ CUNG MỎNG

Sáng chế này thuộc lĩnh vực kỹ thuật của y học cổ truyền Trung Quốc đặc biệt liên quan đến một..
BÀI THUỐC TĂNG KHẢ NĂNG THAI TỰ NHIÊN

BÀI THUỐC TĂNG KHẢ NĂNG THAI TỰ NHIÊN

Thuốc cao bổ thận và hỗ trợ mang thai của Trung Y đã được sử dụng trên lâm sàng trong nhiều năm có..
BÍ MẬT AMH TĂNG GIẢM

BÍ MẬT AMH TĂNG GIẢM

AMH không phải là một chỉ số bất định như chúng ta thường nghĩ . AMH sẽ tăng lên khi gặp những..
THUỐC TĂNG AMH HỖ TRỢ CẢI THIỆN DỰ TRỮ BUỒNG TRỨNG

THUỐC TĂNG AMH HỖ TRỢ CẢI THIỆN DỰ TRỮ BUỒNG TRỨNG

Suy buồng trứng sớm (POI Premature Ovarian Insufficiency) được định nghĩa là tình trạng suy giảm chức năng..
Thư viện ảnh
Bệnh nhân là tất cả - Thầy thuốc chỉ là đày tớ ! Hãy để chúng tôi phục vụ bạn!
Tin tức - Sự kiện
VÌ SAO CHÚNG TA ĐAU KHỔ  BUỒN CHÁN VÀ THẤT VỌNG

VÌ SAO CHÚNG TA ĐAU KHỔ BUỒN CHÁN VÀ THẤT VỌNG

06/05/2024 | Tin tức

Trước đây và ngay cả tới gần đây , tôi vẫn chưa thể nảo giải thích được câu hỏi : " Vì sao khi gặp khó khăn chúng...

Liên hệ

Hãy liên hệ với chúng tôi để nhận thêm thông tin

Copyright © 2018 PHÚC AN ĐƯỜNG. All rights reserved. Designed By Nina.vn

Đang online: 7 Ngày: 224 Tháng: 6595 Tổng truy cập: 924527
Facebook Chat