Bệnh nhân là tất cả - Thầy thuốc chỉ là đày tớ ! Hãy để chúng tôi phục vụ các bạn!
Dịch vụ

SIÊU ÂM CÓ TRỨNG NHƯNG AMH KHÔNG TĂNG

 

SIÊU ÂM CÓ TRỨNG NHƯNG AMH KHÔNG TĂNG

 

Các bạn có biết vì sao….siêu âm thấy vài quả trứng nhưng xét nghiệm AMH vẫn là 0,01ng  không ?  Hoặc có bạn không siêu âm thấy trứng nhưng vẫn có thai  ? Hoặc AMH trước sau ko hề tăng 1 chút nào..nhưng chu kỳ vẫn có trứng trội và rụng ko ?

Đây là đang bàn luận trong trường hợp suy buồng trứng sớm Fsh cao…hôm nay Admin sẽ cung cấp kiến thức mới cho bạn nhé.

 

 

Chúng ta lấy ví dụ 1 người 18 tuổi..có AMH = 6ng…khả năng sinh sản rất tốt. Với mức AMH này có thể duy trì chu kỳ kinh gần 30 năm, tức mãn kinh 48 tuổi.

Và giả sử mỗi chu kỳ siêu âm ngày đầu kỳ có 10 quả trứng đến 20 quả trứng, chúng ta lấy trung bình khi ít khi nhiều là 15 quả nhé.

 

Như vậy khả năng buồng trứng bạn này có bao nhiêu quả :

30 năm x 12 tháng = 360 chu kỳ kinh x 15 quả = 5400 quả trứng.

Và ít nhất là  360 chu kỳ x 10 qủa = 3600 quả trứng

Với 6ng mà có  5400 quã trứng tức là Cứ 1ng =  5400/6 = 900 quả trứng.

Vậy 0,1ng = 90 quả trứng..Các bạn thấy nhiều ko ? Dù chỉ có 0,1ng mà thôi mà vẫn có đến 90 quả trứng.

Vậy 0,01 ng tức là = 1% ng = tương đương 9 quả trứng ( lấy tương đối )

Như thế giả sử 1 bạn AMH = 0,01ng, sau khi uống thuốc tăng lên 3 quả trứng…thì làm sao xét nghiệm mà thấy AMH tăng được ?  vì phải thêm 9 quả trứng mới được có 1% = 0,01ng mà thôi.

Đây chính là lý do vì sao siêu âm thì thấy trứng mà xét nghiệm AMH ko tăng..nhưng vẫn có thai đấy ạ, Chỉ khi nào số trứng của bạn tăng lên trên 9 quả hay 18 quả..thì AMH của bạn mới tăng lên được 1 chút xíu là 1% hay 2%...Mức tăng này gần như ko đáng kể..cho nên coi như sai số..máy xét nghiệm cũng ko kiểm tra chính xác.

 

Hiểu được kiến thức này bạn sẽ ko còn bi quan nữa khi đi xét nghiệm ko thấy AMH tăng, miễn là có trứng bạn nhé…là tốt rồi đấy…Còn nếu AMH tăng và tăng nhiều nữa là cực tốt.

 

Thông thường khi Fsh cao , đến rất cao..trên 70 hay 80 miu/ml là buồng trứng hư hại rất nặng..nói thẳng ra..trứng thoái hóa chết hết..thậm chí ngay cả tế bào mầm nguyên thủy có khi cũng chẳng còn…nếu ko thì bên Tây y đã ko chịu thua..vì tây y sở hữu máy móc thuốc men rất đầy đủ….mà một khi Bs bảo bạn đi xin trứng..tức là tình hình phải nghiêm trọng thế nào..

 

Chính vì điều này vô tình khiến nhiều bạn càng lo lắng thêm…khi điều trị thấy AMH ko tăng là bỏ cuộc…Bạn có biết rằng..tuy AMH ko tăng nhưng siêu âm còn trứng tức là vẫn có cơ hội mang thai không ?

 

Như trên đã nói…dù chỉ còn 1 quả trứng tốt thì bạn vẫn còn mang thai được…nhưng với 1 quả trứng thì nó ko thể sản xuất ra được AMH đủ cho máy xét nghiệm cho kết quả AMH tăng..Muốn AMH tăng bạn cần có 10 quả trứng đấy !

Vì thế nếu bạn cứ trông chờ vào AMH tăng mà ko đi siêu âm kiểm tra…bạn sẽ tự đánh mất cơ hội làm mẹ cho chính bản thân mình.

 

Thuốc progynova 2mg là thuốc gì? Thuốc này có gây Ung thư không ?

 

Progynova có thể điều trị các triệu chứng ở nữ giới vào thời kì mãn kinh như ngứa rát hoặc khô âm đạo, làm giảm chức năng sinh lý, hoặc không có cảm giác trong chuyện chăn gối. Ngoài ra thuốc progynova còn có khả năng ứng dụng vào việc phòng chống bệnh loãng xương ở phụ nữ sau thời kì mãn kinh, thay thế estrogen cho phụ nữ có tiền sử suy buồng trứng hoặc các nguyên nhân khác gây ra do thiếu hụt estrogen tự nhiên trong cơ thể.

 

Progynova cũng được kết hợp với progestin ở các liều khác nhau có trong thuốc viên uống tránh thai bằng cách ngăn chặn trứng rụng. Đặt biệt là đôi khi có thể sử dụng thuốc này để góp phần trong việc chữa trị ung thư ở phụ nữ và cả nam giới. Progynova được ứng dụng vào các trường hợp, mục đích khác mà chưa liệt kê vào tờ hướng dẫn sử dụng thuốc.

Rất nhiều bệnh nhân đang có thai, Bac sỹ vẫn kê toa uống Progynova + Duphaston qua tuần 7 tim thai...Phác đồ thuốc sau chuyển phôi bên Thái cũng sử dụng 2 thuốc này.

Khẳng định Progynova và Duphaston ko phải là thuốc cho bạn uống để bạn bị ung thư đâu nhé ! Và cũng chẳn có Bác sỹ tây y nào nói với bạn là thuốc này khiến bạn Ung thư cả. Thuốc uống mà gây ung thư thì nhà sản suất dược phẩm tầm cỡ như Bayer đã phải thu hồi trên toàn cầu rồi ah.

 

 

Viết tiếp phần 2 . AMH = 1ng ko hề thấp nhưng siêu âm lại ko nhiều trứng, chỉ có 6 quả..trong khi người khác AMH  0,5ng mà siêu âm 8 quả. Ai giải thích được ?

 

Không ít lần mình quan sát thấy nhiều bạn bệnh nhân Amh = 2,3ng nhưng siêu âm chỉ có 5 noãn đầu kỳ và khi khi kích trứng làm IVF 3 lần đều hỏng…riêng lần 3 kích lên 4 trứng mà ko thụ được 1 phôi nào.

Trong khi những bệnh nhân của mình có trải qua điều trị tăng AMH + tăng chất lượng trứng bằng Thuốc + Vitamin + chế độ ăn..v.v…thì dù AMH ko phải cao lắm nhưng tỷ lệ phôi tốt/ số trứng thu được lại rất cao…5 trứng 4 phôi tốt…3 trứng / 2 phôi tốt…8 trứng/ 4 phôi cực tốt + 2 tốt + 2 khá.

 

Như mình phân tích trong nhiều entry trước đây, đầu kỳ nhiều trứng chỉ có lợi khi đi làm IVF..còn nếu chu kỳ nào siêu âm cũng nhiều trứng thì sẽ càng nhanh hết trứng bởi AMH đã thấp rồi mà mức tiêu thụ mỗi kỳ nhiều như thế làm sao duy trì lâu được ?

Cho nên trong tình huống đó phải uống thuốc ức chế cho noãn phát sinh chậm lại .

 

Còn việc siêu âm nhiều trứng ít trứng còn tùy thuộc vào quyền khống chế Cửa sổ noãn của mỗi người, cửa sổ nhà ai càng rộng thì trứng ra đầu kỳ càng nhiều ah !

 

 

Cái này giống như Cửa sổ chuyển phôi, chuyển đúng thời điểm tử cung sẵn sàng tiếp nhận phôi thì thành công cao. Và kể từ entry này nhà thuốc Phòng khám Phúc An Đường chúng tôi sẽ viết về các bệnh án thực tế AMH thấp đã được điều trị tăng AMH lên đi cùng chế độ ăn sau đó có thai ra sao. Mong các bạn theo dõi website ! Đừng ngần ngại ALO cho chúng tôi kể về rắc rối của bạn vì mọi tư vấn đều là miễn phí !

 

PHÒNG KHÁM ĐÔNG Y PHÚC AN ĐƯỜNG

Địa chỉ: Hẻm 7A/43, Phòng Khám Số 71 Thành Thái, Phường 14, Quận 10, HCM

 

Điện thoại/ Zalo tư vấn : 0906 782 538 


Email: buthoaycanh@gmail.com


Website: benhsuybuongtrung.vn

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Dịch vụ khác
U LẠC NỘI MẠC TỬ CUNG

U LẠC NỘI MẠC TỬ CUNG

Đã lâu lắm mình không viết bài về lạc nội mạc tử cung nhưng vì đây là một vấn đề quan trọng..
BÀI THUỐC GIA TRUYỀN CHỮA ĐA NANG BUỒNG TRỨNG

BÀI THUỐC GIA TRUYỀN CHỮA ĐA NANG BUỒNG TRỨNG

Bài thuốc gia truyền của PAD SG rất khác so với những bài thuốc chữa bệnh đa nang buồng trứng mà các..
AMH CAO DỄ CÓ THAI HAY AMH THẤP

AMH CAO DỄ CÓ THAI HAY AMH THẤP

Đây là một câu hỏi mà trong quá trình làm việc thực tế, khám và chữa bệnh , admin nhận được rất..
AMH BÌNH THƯỜNG MÀ TRỨNG KHÔNG PHÁT TRIỂN VÀ KHÔNG RỤNG

AMH BÌNH THƯỜNG MÀ TRỨNG KHÔNG PHÁT TRIỂN VÀ KHÔNG RỤNG

Bệnh tuyến giáp có thể làm vòng kinh ngắn hơn bình thường, trứng rụng sớm và ngược lại có thể..
ĐA NANG BUỒNG TRỨNG LỖI DO  BUỒNG TRỨNG HAY TUYẾN YÊN

ĐA NANG BUỒNG TRỨNG LỖI DO BUỒNG TRỨNG HAY TUYẾN YÊN

Trong Entry này, Admin sẽ đề cập đến một khía cạnh của bệnh lý Buồng trứng đa nang đó là vì sao mà..
HIỂU SÂU VỀ ĐA NANG BUỒNG TRỨNG VÌ SAO AMH CAO

HIỂU SÂU VỀ ĐA NANG BUỒNG TRỨNG VÌ SAO AMH CAO

Quá trình hình thành bệnh Đa nang buồng trứng có thể tóm tắt như sau. Đầu tiên là những bạn bị đa..
Thư viện ảnh
Bệnh nhân là tất cả - Thầy thuốc chỉ là đày tớ ! Hãy để chúng tôi phục vụ bạn!
Tin tức - Sự kiện
AMH THẤP VÀ GIẢM DỰ TRỮ BUỒNG TRỨNG

AMH THẤP VÀ GIẢM DỰ TRỮ BUỒNG TRỨNG

15/03/2021 | Tin tức

AMH thấp và dự trữ buồng trứng giảm là chủ đề mà mình không nhớ đây là năm thứ mấy và sau bao nhiêu tháng rồi đã...

Liên hệ

Hãy liên hệ với chúng tôi để nhận thêm thông tin

Copyright © 2018 PHÚC AN ĐƯỜNG. All rights reserved. Designed By Nina.vn

Đang online: 10 Ngày: 15 Tháng: 11450 Tổng truy cập: 424213
Facebook Chat