Bệnh nhân là tất cả - Thầy thuốc chỉ là đày tớ ! Hãy để chúng tôi phục vụ các bạn!
Dịch vụ

AMH BAO NHIÊU THÌ KÍCH TRỨNG THÀNH CÔNG

 

AMH BAO NHIÊU THÌ KÍCH TRỨNG THÀNH CÔNG

 

Có rất nhiều bạn Amh thấp lo lắng vì bác sỹ nói phải đi xin trứng, ko thể có thai tự nhiên  và nếu kích trứng cơ hội thành công thấp..cho nên mất ăn mất ngủ…vậy thật sự thì thế nào, chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu.

 

 

Chị Bùi Diệu là 1 bệnh nhân của mình. Ngày xưa khi làm IVF lần 1tại BV Bưu Điện HN, lúc đó AMH = 1,5ng nhưng kích trứng lên chỉ được 3 trứng và ko tạo được phôi nào. Một tháng sau IVF đi XN lại AMH chỉ còn 0,65ng.

 Sau đó qua bạn bè giới thiệu biết mình bắt đầu uống thuốc tăng AMH và cải thiện noãn. Hai tháng rưỡi sau, sau khi uống được khoảng 35 gói thuốc, lần này đi làm IVF luôn , còn giấu ko cho mình biết và cũng chưa Xn lại AMH.

Lần này kích lên 5 trứng và cả 5 phôi tốt, bác sỹ mới bất ngờ chứ ! Các bạn thấy đấy, AMH tụt thấp hơn ngày xưa nhiều mà kích trứng lên nhiều hơn, còn đạt 5  phôi tốt/ 5 trứng = 100%.

Vậy ai dám nói là chúng ta ko thể tăng chất lượng noãn nào ?

 

 

Chị Hợp Nguyên ( Thanh Hóa ) cũng là 1 bệnh nhân của mình, vừa sinh con xong ( sinh mổ ), thì ca bệnh này còn khó hơn nữa. Chị Hợp bị U lạc trong cơ tử cung khá lớn 45 x 50mm, Xn AMH tụt còn 0,6ng ..bắt đầu uống thuốc tăng AMH và cải thiện noãn…Hai tháng sau Xn AMH tăng lên 1,65ng, tiến hành IVF kích trứng thu được 5 trứng / 4 phôi tốt…trữ đông…gần ngày chuyển phôi lại phát hiện dính tử cung phải mổ gỡ dích..sau đấy uống thuốc bắc Hỗ trợ chuyển phôi 1 tháng…chuyển phôi thành công..vừa sinh con tháng 6.

Có nhiều Bác sỹ cho rằng…trứng ko có thuốc nào có  thể tăng chất lượng được..tức là trứng xấu thì chịu thôi…bỏ qua chu kỳ chờ kỳ sau may mắn, nhưng mình ko đồng tình quan điểm này. Rõ ràng người ta nuôi gà, cho gà ăn thức ăn tổng hợp đầy đủ vi chất, đạm, canxi..gúp gà đẻ nhiều và tăng chất lượng lòng đỏ…thì con người cũng thế..chứ làm sao có thể nói ko thể tác động thay đổi chất lượng nang noãn.

Một bằng chứng khác là..hàng trăm bệnh nhân của mình theo dõi trong nhiều năm…lúc đầu AMH cao đi làm IVF hỏng..sau đấy uống thuốc bắc + chế độ ăn ..v.v…một thời gian sau có thai tự nhiên hoặc IVF có nhiều trứng + phôi tốt hơn…nay đã sinh con.

 

 

Phương Thành…cũng là 1 bạn bệnh nhân của mình, lần IVF thứ nhất tại BV Từ Dũ…Bs Giang phụ trách ca này, AMH = 2,5ng nhưng kích trứng lên 11 quả mà chỉ thu được đúng 1 phôi trung bình, còn ko đủ điều kiện trữ đông, chuyển hỏng. Thậm chí khi đấy Bs Giang còn nói với bạn này là chắc do cô uống thuốc bắc nên mới như vậy. Sau đấy bạn này ra HN và bắt đầu uống thuốc của mình 2 tháng rưỡi, gửi từ sài gòn ra. Lần IVF thứ hai tại Bs Pstw, siêu âm đầu kỳ AFC = 15,  bạn này kích lên được 8 trứng …6 phôi gồm 1 phôi rất tốt + 3 phôi tốt + 2 phôi khá và liều tiêm lần này chỉ bằng ½ liều tiêm tại BV Từ Dũ sài gòn.

Như vậy kết quả này đã chứng mình hoàn toàn ko phải là tình cờ mà trứng tốt lên…rõ ràng do thuốc + chế độ ăn hợp lý tạo thành.

Một ca nữa là bạn Thu Thủy HN, suy buồng trứng sớm , Fsh = 26, AMH =0,01ng…sau khi uống thuốc giảm Fsh về chuẩn 6 miu/ml thì AMH tăng lên được 0,41ng….đi làm IVF kích lên 3 trứng / 2 phôi tốt..trữ đông và chuyển phôi thành công sau 3 tháng..nay đã sinh con gái.

Bạn Thùy Trang Tuyên Quang, Fsh =33..AMH = 0,7ng…sau khi uống thuốc giảm Fsh về chuẩn 8miu/ml, xuống HN làm IVF tại BV pstw..ngay lần đầu thành công...nay cũng đã sinh con gái.

 

 

Bởi suốt bao năm tổng kết và theo dõi các ca đi IVF cho kết quả tốt lên sau điều trị thì ko thể nói là ngẫu nhiên mà tốt được, nếu như vậy thì vì sao lúc trước đi làm IVF lại thất bại, sao ko ngẫu nhiên thành công nhỉ ?

 

Trên đây chỉ là 1 vài tình huống mà thôi, nếu liệt kê hết..hàng trăm ca bệnh thì bài viết dài cả trăm trang A4.

Và đến đây thì mình có thể tạm kết luận : kết quả IVF ko hoàn toàn phụ thuộc vào AMH cao hay thấp mà phụ thuộc chủ yếu vào chất lượng trứng noãn.

 

 

Cho dù AMH thấp nhưng nếu biết điều trị cải thiện tăng chất lượng trứng lên thí vẫn IVF thành công , thậm chí mang thai tự nhiên. Nhiều bạn bệnh nhân mình đi IVF hỏng, khi về 2 tháng sau lại có thai tự nhiên. Và các bạn cũng biết ngoài kia ko thiếu gì những bạn ngày trước AMH cao = 3ng ..4ng  mà đi IVF vẫn hỏng như thường.

Như bạn Thanh Oxu là 1  bệnh nhân của mình tại sài gòn..lần IVF tháng 5 / 2018 vừa qua tại BV Sư Vạn Hạnh..AMH của bạn ấy thấp nhất trong số những người IVF..nhưng số trứng thu được/ phôi lại vô địch trong tất cả mười mấy người làm cùng đợt:  8 phôi ngày 5…Các bạn cứ nghĩ đi, với AMH chưa đến 1,5ng. Thừa khả năng chuyển phôi thành công mấy lần.

 

PHÒNG KHÁM ĐÔNG Y PHÚC AN ĐƯỜNG

Địa chỉ: Hẻm 7A/43, Phòng Khám Số 71 Thành Thái, Phường 14, Quận 10, HCM

 

Điện thoại/ Zalo tư vấn : 0906 782 538 


Email: buthoaycanh@gmail.com


Website: benhsuybuongtrung.vn

 

 

Dịch vụ khác
PHÁC ĐỒ ĐIỀU TRỊ ĐA NANG BUỒNG TRỨNG ĐÔNG Y KẾT HỢP

PHÁC ĐỒ ĐIỀU TRỊ ĐA NANG BUỒNG TRỨNG ĐÔNG Y KẾT HỢP

Bài thuốc Đông y kết hợp bổ sung hoàng thể/ thuốc Duphaton từ ngày 14 vòng kinh đến 24 vòng kinh là..
U LẠC NỘI MẠC TỬ CUNG

U LẠC NỘI MẠC TỬ CUNG

Đã lâu lắm mình không viết bài về lạc nội mạc tử cung nhưng vì đây là một vấn đề quan trọng..
BÀI THUỐC GIA TRUYỀN CHỮA ĐA NANG BUỒNG TRỨNG

BÀI THUỐC GIA TRUYỀN CHỮA ĐA NANG BUỒNG TRỨNG

Bài thuốc gia truyền của PAD SG rất khác so với những bài thuốc chữa bệnh đa nang buồng trứng mà các..
AMH CAO DỄ CÓ THAI HAY AMH THẤP

AMH CAO DỄ CÓ THAI HAY AMH THẤP

Đây là một câu hỏi mà trong quá trình làm việc thực tế, khám và chữa bệnh , admin nhận được rất..
AMH BÌNH THƯỜNG MÀ TRỨNG KHÔNG PHÁT TRIỂN VÀ KHÔNG RỤNG

AMH BÌNH THƯỜNG MÀ TRỨNG KHÔNG PHÁT TRIỂN VÀ KHÔNG RỤNG

Bệnh tuyến giáp có thể làm vòng kinh ngắn hơn bình thường, trứng rụng sớm và ngược lại có thể..
ĐA NANG BUỒNG TRỨNG LỖI DO  BUỒNG TRỨNG HAY TUYẾN YÊN

ĐA NANG BUỒNG TRỨNG LỖI DO BUỒNG TRỨNG HAY TUYẾN YÊN

Trong Entry này, Admin sẽ đề cập đến một khía cạnh của bệnh lý Buồng trứng đa nang đó là vì sao mà..
Thư viện ảnh
Bệnh nhân là tất cả - Thầy thuốc chỉ là đày tớ ! Hãy để chúng tôi phục vụ bạn!
Tin tức - Sự kiện
AMH THẤP VÀ GIẢM DỰ TRỮ BUỒNG TRỨNG

AMH THẤP VÀ GIẢM DỰ TRỮ BUỒNG TRỨNG

15/03/2021 | Tin tức

AMH thấp và dự trữ buồng trứng giảm là chủ đề mà mình không nhớ đây là năm thứ mấy và sau bao nhiêu tháng rồi đã...

Liên hệ

Hãy liên hệ với chúng tôi để nhận thêm thông tin

Copyright © 2018 PHÚC AN ĐƯỜNG. All rights reserved. Designed By Nina.vn

Đang online: 11 Ngày: 277 Tháng: 11594 Tổng truy cập: 562143
Facebook Chat