Bệnh nhân là tất cả - Thầy thuốc chỉ là đày tớ ! Hãy để chúng tôi phục vụ các bạn!
Tin tức

AMH THẤP VÀ GIẢM DỰ TRỮ BUỒNG TRỨNG

 

amh thấp và giảm dự trữ buồng trứng

 

điều trị giảm dự trữ buồng trứng 

 

AMH thấp và dự trữ buồng trứng giảm là chủ đề mà mình không nhớ đây là năm thứ mấy và sau bao nhiêu tháng rồi đã ngồi viết về đề tài này. Một đề tài đã trở nên quen thuộc đến nỗi mà cách tăng AMH lên hiện giờ hàng trăm ngàn bạn đều biết như 1 việc hiển nhiên thông qua chế độ ăn uống rất quan trọng, cách sinh hoạt ngủ nghỉ dưỡng sinh và nhất là chọn lựa thuốc uống phải đúng . Bạn phải nắm được những nguyên tắc cơ bản nhất về AMH thấp nên tránh và kiêng khem cái gì, loại thực phẩm đồ uống nào không gây tụt AMH nặng thêm. Nếu AMH đã thấp hay rất thấp rồi < 0,5ng mà toàn lựa chọn đồ đắng, thuốc uống đắng phá huyết tiêu U  kiểu Trinh nữ hoàng cung tiêu u xơ, nga truật khang phá huyết ứ thông kinh lạc trị U nang, U lạc nội mạc thì nguy vì U bệnh chưa tiêu mà AMH đã hỏng trước về zero rồi. 

 

CDA cho AMH thấp
Chế độ ăn tham khảo cho bạn gái bị AMH thấp 1

 

Hãy để ý xem, những bạn bị đa nang buồng trứng AMH cao phải rất hạn chế ăn ngọt, ăn béo, ăn đồ bổ sơn hào hải vị như : Thịt bò cháy tỏi, hột vịt lộn chiên bơ, hải sản tôm cua sốt bia…đầy bổ dưỡng vì sao các bạn có biết không ?

Vì ăn uống quá bổ dưỡng như thế sẽ làm AMH cao hơn nữa….Ngoài ra ăn tăng đạm sẽ làm tăng axit uric máu, làm giảm kiềm hoá môi trường âm đạo và tử cung rất bất lợi cho tinh trùng xâm nhập. Chế độ ăn giàu đạm cũng sẽ làm tăng các gốc tự do ROS từ đó làm giảm chất lượng nang noãn.

Trong rất nhiều nghiên cứu về vô sinh hiếm muộn, các Bác sỹ nhận thấy nồng độ ROS gia tăng trong máu của bạn gái bị buồng trứng đa nang  và tinh dịch của đàn ông có tinh trùng yếu dị dạng các bạn nhé !

Mình có rất nhiều những xét nghiệm của các bạn bị AMH tăng chỉ vì ẩm thực dinh dưỡng quá, cứ sợ là vô sinh không đẻ được mà không biết chế độ ăn này chỉ dành cho AMH thấp mà thôi.  Vì thế một chế độ ăn tăng cường rau xanh và các  chất chống oxy hóa là tốt cho cả 2 nhóm AMH.

 

Chế độ ăn chống lão hoá buồng trứng cho bạn gái bị suy buồng trứng Fsh cao

 

AMH càng cao thì càng nhiều trứng dư thừa, tuyến yên sẽ không thể sản xuất ra đủ hocmon Fsh có tác dụng kích thích trứng phát triển và hocmon LH giúp trứng rụng/ phóng noãn. Người bị da nang buồng trứng vì thế sẽ không có trứng trội và trứng rụng vào giữa kỳ, làm cho chu kỳ kinh dài ra 2,3,4 tháng…..hậu quả là không thể thụ thai.

AMH cao rất kỵ đồ ngọt béo nên họ phải uống đắng ăn đắng rau củ quả thanh đạm vì họ sợ bị tụt AMH .

 

CDA cho AMH thấp 2
Chế độ ăn cho bạn gái bị AMH thấp 2

 

Vậy là bạn đã biết cách tăng AMH rồi đúng không . Nó đơn giản đến mức không ngờ luôn đấy.

 

Một chế độ ăn uống phù hợp góp phần không nhỏ tăng AMH cho bạn nhưng nó không thể điều trị được các bệnh lý gây tụt AMH như U lạc, U nang buồng trứng..v.v.  vì thế phải cần đến thuốc để giải quyết các bệnh lý này. 

Trong khoảng thời gian 17 năm từ 2003/2004 đến nay 2021 mình đã điều trị cho hơn 8000 ca bệnh vô sinh hiếm muộn, trong đó có đủ các mức AMH khác nhau và tình trạng bệnh lý phụ kèm theo như sau : 

 

Người AMH thấp, người AMH cao, người AMH bình thường nhưng có chồng bị tinh trùng yếu ít dị dạng hoặc bản thân họ bị giãn tắc / cắt vòi trứng….người vợ còn bị U nang buồng trứng, U lạc nội mạc tử cung, chít hẹp cổ tử cung do Viêm lộ tuyến, rong kinh kéo dài, nội mạc tử cung mỏng không thể chuyển phôi, rong kinh kéo dài và tình trạng siêu âm buồng trứng thường xuyên gặp echo trống/ nang noãn không có nhân ….những vấn đề này chế độ ăn cũng không giải quyết  được.

 

 

tăng AMH
Các bạn xem AMH bạn ấy ngày 16/10 xét nghiệm tại Hoà hảo trước khi điều trị nhé

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

tăng AMH
Và đây là kết quả sau điều trị ngày 31/12.  Phí XN này là 450k. 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Mình lại cho cb xem tiếp 1 bạn U40. XN từ 2015 tại Med Hà nội

 

các bạn xem, AMH tăng gấp đôi chỉ sau 30 ngày và chị ấy SN 1974 rồi

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Cho nên như mình đã nói chỉ cần theo chế độ ăn và uống thuốc  đúng  phác đồ điều trị  là gần như 95% số bệnh nhân đều tăng AMH, ít tuổi từ 25 hay nhiều tuổi đến 40 đều có thể tăng, mức tăng tuỳ thuộc vào khu vực D - kho lưu trữ tế bào noãn. 

 Những xét nghiệm trên , mình lưu giữ rất nhiều thống kê không ít hơn 1000 xét nghiệm trong nhiều năm. Điều này khá đối lập với những gì mà Bác sỹ tây y  nói là AMH không thể tăng lên phải không các bạn ! ...Ngay cả những  Xét nghiệm chữa AMH từ cao giảm xuống gần chuẩn mình cũng lưu giữ nhiều.  Kiểm soát chỉ số AMH , từ cao hạ xuống thấp và từ thấp lại nâng lên là một công trình riêng mà mình đổ rất nhiều công sức nghiên cứu trên 10 năm và hiện tại vẫn theo đuổi. 

 

Trên lâm sàng  mình hay gặp câu hỏi của những bạn lần đầu tiên biết về AMH thấp như sau đây :

 Có phải thuốc hợp cơ địa thì AMH tăng và ko hợp thì AMH giảm hay không ? Sao kỳ trước em ra kinh nhiều mà kỳ này lại ra kinh ít…

 

Trả lời :  Các bạn biết viêm da cơ địa không/ chàm Eczema ?…..dùng thuốc đông y bền vững , hiệu quả và tốt hơn tây y +  tránh khỏi các tác dụng phụ của Corticoid, Tacrolimus…có thể gây bội nhiễm và ung thư da..nếu sử dụng sai và quá liều....là Vì thuốc Đông y thay đổi được cơ địa.

Cho nên không phải hợp cơ địa thì AMH mới tăng và ko hợp thì AMH giảm. Bởi thuốc đông y là các vị thuốc rời có thể điều chỉnh thêm cái này bớt cái kia cho phù hợp với cơ địa của bạn . 

Ví dụ : những người có cơ địa nóng/ tạng nóng thì sẽ khó tăng AMH. Khi đó mình sẽ sử dụng các vị thuốc mát lương huyết tư âm kết hợp các vị thuốc tăng AMH.

Những người cận  U40 có cơ địa bốc hỏa mãn kinh thì sẽ dùng Bài thuốc tiền mãn kinh + các vị thuốc tăng AMH.

Cho nên cơ địa như thế nào cũng tăng được AMH, còn mức tăng ít nhiều là do khu vực D/ hồ noãn nguyên thủy quyết định.

 

 Vậy AMH tăng giảm là do : qui luật thời hạn sống của noãn/ giống qui luật tăng giảm dân số…do bệnh U nang buồng trứng, U lạc nội mạc…và khu vực D/ khu vực tế bào noãn nguyên thuỷ

Còn kinh ra nhiều ít là do : trứng có phát triển và trội vào giữa kỳ hay không ? trứng có rụng không ? nội tiết Estradiol / E2 chi phối nửa đầu kỳ và hoàng thể Progestrol/ denta 4P sau khi rụng trứng ra sao . Nếu E2 và denta 4P tốt thì nội mạc nói chung sẽ dày và kinh nhiều. Ngược lại trên, kinh của bạn sẽ ít. 

 

Bước sang năm nay đã là năm thứ 2021 rồi, admin nghĩ rằng có rất nhiều kiến thức mới/ vấn đề khó phải tiếp cận không chỉ loanh quanh trong : AMH thấp có tăng được hay không nữa.

Cứ 100 bệnh nhân AMH thấp thì khi sử dụng Phác đồ điều trị của mình PAD SG có đến 95/ 98 bạn AMH tăng lên.

Nhưng như các bạn đã biết , AMH tăng lên mới chỉ là 1 trong cả 1 chặng đường gian nan phía trước.

 

Vì không phải AMH tăng là bạn sẽ có thai ngay  : nếu như vòi trứng bị giãn tắc hẹp, nội mạc tử cung mỏng, trứng rỗng – siêu âm ghi echo trống ..Mình quan sát có bạn AMH = 3ng mà vẫn phải đi xin trứng đó các bạn, …

Tiếp theo  tinh trùng của chồng yếu dị dạng, tỷ lệ đứt gãy DFI của tinh trùng cao…..và vấn đề thời sự nhất hiện nay là Chuyển phôi hỏng do kháng thể kháng niêm mạc tử cung và chỉ số NK cao.

 

Nhân tiện kể 1 câu chuyện 6 năm trước : có 1 chị tuổi U40.  AMH=0,9ng trước điều trị,  sau khi mình điều trị trong 3 tháng đã tăng AMH lên đến 2,7ng - mức kỷ lục nhất xưa nay tại phòng khám. Nhưng sau đó chị ấy làm IVF 3 lần đều hỏng. Vấn đề hỏng nằm ở chính khâu chuyển phôi, mặc dù phôi tốt + niêm mạc đẹp , nhưng cứ chuyển phôi vào là bị đào thải phôi, không hề xuất hiện betaHcg.

 

Ngày nay thì các bạn chúng ta nhiều người đã biết đến : chỉ số NK/ naturall killer  càng cao thì khi chuyển phôi vào sẽ bị hỏng do niêm mạc tử cung xem phôi là vật lạ không chấp nhận – Vì thế sẽ phải điều trị giảm NK về chuẩn ( 200 đến 400 dv )  trước khi chuyển phôi.  Vấn đề này vào 6,7 năm trước Admin ko hề biết và ngay cả bệnh viện nơi làm IVF cũng không nhắc đến hay cho bệnh nhân xét nghiệm NK .

 

Niêm mạc tử cung có sự hiện diện của kháng thể kháng niêm mạc khiến cho bạn uống bao nhiêu Valiera hay Progynova cũng không thể dày lên. Bác sỹ kê Valiera 4v/ ngày rồi lên 8v/ ngày  nhưng nội mạc vẫn mỏng, mình đã tiếp nhận và điều trị không ít những ca bệnh này và phải công nhận rất nan giải.

 

Điều trị chứng này, hiện nay tại Tâm Anh/ HN và AN Sinh SG , Bác sỹ sẽ  bơm huyết tương giàu tiểu cầu tự thân... (PRP)  vào buồng tử cung và theo như trên lý thuyết có làm tăng tỷ lệ chuyển phôi thành công / betaHcg trên 25 miu/ml là dấu chỉ báo.

Nhưng  hiện có 3 bệnh nhân của Admin bị niêm mạc tử cung mỏng đã dùng phương pháp bơm tiểu cầu này …và kết quả : niêm mạc vẫn mỏng không chuyển phôi được. Nên bất cứ phương pháp nào chắc đều sẽ có giới hạn. 

 

AMH=0,01 sát đáy rồi cb nhé. Med 20/08/2015
AMH=0,41ng  sau điều trị bao lâu ? Bạn nhìn ngày tháng nhé !

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bé gái bây giờ gần 4 tuổi rồi đó các bạn. Bạn Thuỷ ở Hà nội nhé

 

Tóm lược bài viết  : nếu bạn bị AMH thấp cần tăng AMH lên hay AMH cao qúa cần giảm bớt thì không phải lo lắng gì nữa. Vấn đề này hiện tại đã được giải quyết rất giản đơn chỉ bằng uống thuốc + chế độ ăn.

Việc tăng AMH lên giúp bạn có chất lượng trứng tốt hơn và  lâu mãn kinh hơn.

Việc giảm AMH cao  giúp trứng thưa đi để kích trứng dễ lên hơn/ tránh quá kích và chất lượng trứng tốt hơn do giảm số lượng để tăng chất lượng.

Nhưng hàng loạt những vấn đề phát sinh tiếp theo mà mình vừa trình bày còn cần giải quyết nữa thì bạn mới có thể mang thai.

 

Mọi chi tiết liên hệ PK PAD SG.

Sdt/ Zalo : 0375346898 - 0906782538 

Trên Zalo Pk mình có đăng vài chục bệnh án tóm tắt của các bạn AMH thấp. Quá trình điều trị AMH tăng ra sao, kèm theo xét nghiệm AMH chứng minh kết quả và cuối cùng có thai sinh con thế nào. Tất cả đều có hình ảnh. 

Tin tức khác
VÌ SAO CHÚNG TA ĐAU KHỔ  BUỒN CHÁN VÀ THẤT VỌNG

VÌ SAO CHÚNG TA ĐAU KHỔ BUỒN CHÁN VÀ THẤT VỌNG

Trước đây và ngay cả tới gần đây , tôi vẫn chưa thể nảo giải thích được câu hỏi : " Vì sao khi..
ĐIỀU TRỊ VIÊM TIỀN LIỆT TUYẾN BẰNG ĐÔNG Y

ĐIỀU TRỊ VIÊM TIỀN LIỆT TUYẾN BẰNG ĐÔNG Y

Viêm tuyến tiền liệt là một bệnh lý thường gặp của hệ sinh sản nam giới, thường biểu hiện..
CHẤT LƯỢNG TRỨNG  CÓ THỂ THAY ĐỔI ĐƯỢC KHÔNG

CHẤT LƯỢNG TRỨNG CÓ THỂ THAY ĐỔI ĐƯỢC KHÔNG

Chất lượng trứng là yếu tố quyết định thành công thất bại trorng chu kỳ làm thụ tinh ống nghiệm..
BỘT THƠM MIỆNG KHỬ HÔI TRẮNG SÁNG RĂNG

BỘT THƠM MIỆNG KHỬ HÔI TRẮNG SÁNG RĂNG

Thuỷ xương bồ : Uống có tác dụng xúc tiến sự phân tiết các dịch tiêu hóa và hạn chế sự lên men..
CHIA SẺ VỀ PHƯƠNG PHÁP GIẢM CÂN THẦN TỐC

CHIA SẺ VỀ PHƯƠNG PHÁP GIẢM CÂN THẦN TỐC

Làm sao có thể giảm cân nhanh lấy lại vóc dáng mà lại không có hại cho sức khoẻ , không cần dùng..
VÌ SAO TRỨNG BỊ THOÁI HOÁ PHÔI KÉM

VÌ SAO TRỨNG BỊ THOÁI HOÁ PHÔI KÉM

Hiện nay khoa học biết rằng khi tuổi phụ nữ ngày càng tăng sẽ dẫn đến sự gia tăng các bất thường..
Thư viện ảnh
Bệnh nhân là tất cả - Thầy thuốc chỉ là đày tớ ! Hãy để chúng tôi phục vụ bạn!
Tin tức - Sự kiện
VÌ SAO CHÚNG TA ĐAU KHỔ  BUỒN CHÁN VÀ THẤT VỌNG

VÌ SAO CHÚNG TA ĐAU KHỔ BUỒN CHÁN VÀ THẤT VỌNG

06/05/2024 | Tin tức

Trước đây và ngay cả tới gần đây , tôi vẫn chưa thể nảo giải thích được câu hỏi : " Vì sao khi gặp khó khăn chúng...

Liên hệ

Hãy liên hệ với chúng tôi để nhận thêm thông tin

Copyright © 2018 PHÚC AN ĐƯỜNG. All rights reserved. Designed By Nina.vn

Đang online: 14 Ngày: 192 Tháng: 6305 Tổng truy cập: 915184
Facebook Chat