Bệnh nhân là tất cả - Thầy thuốc chỉ là đày tớ ! Hãy để chúng tôi phục vụ các bạn!
Chuyên khoa

TRỨNG RỖNG VÀ TRỨNG CHẠY KHI LÀM IVF

 

 

TRỨNG RỖNG VÀ TRỨNG CHẠY KHI LÀM IVF

VÌ SAO TRỨNG KHÔNG CÓ NHÂN 

 

Khi làm ống nghiệm, bệnh nhân thường phàn nàn: "Hôm nay tôi chỉ lấy được một nang trứng rỗng". "Hôm nay nang trứng đã được dẫn lưu trước khi mổ và tôi cảm thấy lãng phí thời gian và tiền bạc của tháng này , chồng tôi đã bỏ công vô ích". 'Tôi rất không hạnh phúc." Cảm thấy như vậy là điều dễ hiểu. Tất nhiên, bác sĩ hy vọng sẽ giúp bạn lấy được trứng và tạo ra phôi tốt. Đây là nhiệm vụ của bác sĩ. Nhưng trong nhiều trường hợp, kết quả luôn không đạt yêu cầu, nhiều trường hợp sẽ có hiện tượng “trứng trống” và “trứng chạy” sau khi gây rụng trứng. 

 

 

Bắt đầu Chọc hút trứng IVF. Thời điểm 1

 

Lý do cho trứng trống và trứng chạy là gì

Để giải thích nguyên nhân này trước hết phải bắt đầu từ cấu trúc của nang trứng, nang trứng đang phát triển to dần lên và dần dần tạo thành một khoang hình bán nguyệt gọi là khoang nang, khoang này chứa đầy dịch nang. Dịch nang bao gồm dịch tiết tế bào nang và dịch tiết mạch máu nang, ngoài các chất dinh dưỡng thông thường, dịch nang còn chứa hormone steroid và các hoạt chất sinh học do nang tiết ra, có tác động quan trọng đến sự phát triển và trưởng thành của nang. Với sự gia tăng của dịch nang và sự mở rộng của khoang nang, tế bào trứng cư trú ở một bên của nang và nhô ra khoang nang cùng với các tế bào hạt xung quanh, tạo thành một khối tích. Các tế bào phân bố xung quanh khoang nang trứng tạo thành vách nang gọi là lớp hạt. Trong quá trình phát triển của nang trứng, tế bào hạt phân biệt thành các lớp bên trong và bên ngoài.

 

 

Chọc hút trứng IVF. Thời điểm 2

 

Lý do trứng rỗng là đây .

Phản ứng nang sau khi tiêm kích rụng trứng ban đêm

 Sau khi tiêm kim đêm (HCG và Dabiga), trong một khoảng thời gian nhất định, cơ chế rụng trứng bắt đầu: trứng rụng khỏi thành nang trứng, sau đó được thải ra khỏi nang trứng, đó là hiện tượng rụng trứng. Đối với những bệnh nhân có chức năng buồng trứng kém, do nhiều nguyên nhân khác nhau mà trứng không thể rụng ra khỏi thành nang trứng trong quá trình lấy trứng, hoặc trứng rụng khỏi thành nang trứng và thải ra ngoài trước khi lấy trứng, điều này sẽ gây ra trứng rỗng hoặc trứng rụng sớm .

Lấy trứng là cách lấy trứng ra khỏi cơ thể Khi trứng được lấy ra, đầu tiên chúng được định vị dưới siêu âm âm đạo và một cây kim lấy trứng đặc biệt được đưa qua thành âm đạo dọc theo hướng dẫn do siêu âm đặt ra và đưa trực tiếp vào một buồng trứng, và từng dịch nang được hút từng cái một. áp suất âm. Dịch nang trứng đã hút sẽ được thu vào ống nghiệm, và nhà phôi học trong phòng thí nghiệm sẽ cẩn thận tìm kiếm những quả trứng dưới kính hiển vi, và nhà phôi học sẽ đặt những quả trứng tìm thấy vào đĩa petri có chứa môi trường nuôi cấy đặc biệt. Có thể thấy khi lấy trứng, trứng rụng khỏi thành nang, đầu kim nằm trong nang, dịch nang được hút bằng áp suất âm, trứng di chuyển về phía đầu kim rồi thu vào que thử. ống nghiệm. 

 

Quá trình chọc hút nhân noãn 

 

Trứng Rỗng và Trứng Chạy Xảy Ra Như Thế Nào

Cái gọi là trứng rỗng có nghĩa là trong dịch nang trứng của bạn không có trứng, giống như dưa hấu không có hạt. Siêu âm chỉ có thể nhìn thấy quả dưa hấu chứ không thể xem quả dưa hấu có hạt hay không. Có bệnh nhân lần đầu lấy vài nang trứng không có trứng nên bác sĩ cho dừng ngay ca mổ, sau hai giờ lấy nốt nang còn lại cho bệnh nhân này vẫn không có trứng.

Những bệnh nhân như vậy không phải là trường hợp cá biệt, nếu lấy trứng nhiều lần không được thì có thể trong nang không có trứng, hoặc tình huống thứ hai là trứng trong nang không thể rụng khỏi thành nang như người bình thường, vì chỉ có trứng mới rụng khỏi thành nang.

Chỉ khi lấy dịch nang trứng mới tìm được trứng, nếu không thì không lấy được trứng. Do kích thước của các nang trứng có sự khác nhau nên thời gian tách trứng ở các nang trứng khác nhau cũng khác nhau nên có nang trứng tìm được trứng, có nang trứng thì không vì vào lúc chọc hút trứng có thể chưa rụng khỏi thành nang, điều này có thể giải thích tại sao không phải nang trứng nào cũng có thể gặp được trứng.

 

 

Hút nhân noãn 

 

Cái gọi là "trứng chạy" có nghĩa là rụng trứng trước khi hoạt động lấy trứng. Công nghệ hiện nay không thể dự đoán chính xác thời gian rụng trứng, độ chính xác tôi muốn nói là tính bằng nửa giờ, hơn 95% chúng ta dự đoán chính xác thời gian rụng trứng.

 Do nguyên nhân vô sinh phức tạp nên quy luật rụng trứng của một số người không tuân theo quy luật thông thường dẫn đến dự đoán thời gian rụng trứng không chính xác, cùng một người nhưng có thời gian rụng trứng khác nhau trong các chu kỳ kinh khác nhau, khó dự đoán ngày rụng trứng theo một thời gian cố định.

Số người không lấy được trứng nhiều hơn những người rụng trứng sớm, có thể xem là trứng rỗng giả. Tổn thất do không lấy được trứng còn lớn hơn, vì vậy mọi người nên nghĩ nhiều hơn đến việc không lấy được trứng hơn là rụng trứng sớm.

Có rất nhiều bệnh nhân tuổi cao  và buồng trứng chức năng suy giảm.Thời gian rụng trứng thường khó đoán hơn. Rụng trứng sớm về cơ bản là những bệnh nhân như vậy. Một người càng ít trứng tức là AMH thấp thì xác suất không lấy được trứng càng cao, nói một cách tương đối thì khả năng rụng trứng sớm cũng cao, điều này do sự khác biệt của từng cá nhân quyết định.

 

P/S: Trên thực tế, mọi trường hợp rụng trứng sớm, hoặc trường hợp một số nang được phát hiện thoát ra trong quá trình chọc hút noãn sẽ được ghi lại chính xác trong hồ sơ của bạn, chẳng hạn như khi siêu âm đầu dò thấy nang đã thoát; một số của nang trứng đã rụng hay đang rụng,… Việc này cũng để tham khảo cho việc đặt thời gian tiêm đêm hôm sau và sắp xếp thời gian lấy trứng, vì vậy, mỗi lần thất bại cũng là tiền đề cho những lần thành công tiếp theo.” là mẹ của thành công”. 

 

PHÒNG KHÁM YHCT  PHÚC AN ĐƯỜNG SÀI GÒN   

 

:  

 

Địa chỉ: Hẻm 7A/43, Phòng Khám Số 71 Thành Thái, Phường 14, Quận 10, HCM

 

Điện thoại/ Zalo tư vấn : 0906 782 538 & 037534.6898


Email: buthoaycanh@gmail.com  

 

Website:   https://benhsuybuongtrung.vn/

 

 

Bài viết khác
BỐC HOẢ NHỨC ĐẦU CAO HUYẾT ÁP CO GIẬT MẤT NGỦ VIÊM DA CƠ ĐỊA

BỐC HOẢ NHỨC ĐẦU CAO HUYẾT ÁP CO GIẬT MẤT NGỦ VIÊM DA CƠ ĐỊA

Bình thường chúng tôi hay sử dụng công thức thuốc Bột này cho các bệnh nhân AMH thấp hoặc POF có..
NHƯỢC GIÁP SUY GIÁP

NHƯỢC GIÁP SUY GIÁP

Bệnh lý tuyến giáp thường bao gồm : nhược giáp TSH cao và cường giáp Basedow có FT3 cao cùng với FT4 cao..
BÁO HIẾU CHA MẸ

BÁO HIẾU CHA MẸ

Ngày nay, đôi khi vì cuộc sống mưu sinh vất vả rồi bệnh tật bản thân , chúng ta lo nghĩ và chi tiêu cho..
CÔNG THỨC TĂNG ĐÁP ỨNG BUỒNG TRỨNG

CÔNG THỨC TĂNG ĐÁP ỨNG BUỒNG TRỨNG

Hiện nay, đáp ứng kém với việc kích thích rụng trứng do chức năng buồng trứng thấp AMH thấp, Fsh..
BÀI THUỐC TĂNG ĐÁP ỨNG BUỒNG TRỨNG

BÀI THUỐC TĂNG ĐÁP ỨNG BUỒNG TRỨNG

Trong những bệnh nhân có nhu cầu làm thụ tinh ống nghiệm có một nhóm mà thuật ngữ y học gọi là :..
RỐI LOẠN RỤNG TRỨNG

RỐI LOẠN RỤNG TRỨNG

Rối loạn phóng noãn hay còn gọi là rối loạn rụng trứng là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến..
Thư viện ảnh
Bệnh nhân là tất cả - Thầy thuốc chỉ là đày tớ ! Hãy để chúng tôi phục vụ bạn!
Tin tức - Sự kiện
CHẤT LƯỢNG TRỨNG  CÓ THỂ THAY ĐỔI ĐƯỢC KHÔNG

CHẤT LƯỢNG TRỨNG CÓ THỂ THAY ĐỔI ĐƯỢC KHÔNG

21/09/2023 | Tin tức

Chất lượng trứng là yếu tố quyết định thành công thất bại trorng chu kỳ làm thụ tinh ống nghiệm và chuyển phôi IVF-ET....

Liên hệ

Hãy liên hệ với chúng tôi để nhận thêm thông tin

Copyright © 2018 PHÚC AN ĐƯỜNG. All rights reserved. Designed By Nina.vn

Đang online: 15 Ngày: 147 Tháng: 1154 Tổng truy cập: 815384
Facebook Chat