Bệnh nhân là tất cả - Thầy thuốc chỉ là đày tớ ! Hãy để chúng tôi phục vụ các bạn!
Tin tức

PR CHỮA SUY BUỒNG TRỨNG TEO BUỒNG TRỨNG NHƯNG KHÔNG HỀ BIẾT FSH LÀ BAO NHIÊU

 

 

Gần đây cũng tình cờ một đồng nghiệp cho tôi xem mẩu quảng cáo trên website của một thầy thuốc đông y cũng rất nổi tiếng ..nhận chữa suy buồng trứng, teo buồng trứng . Theo như quảng cáo thì nhà thuốc đó tại Hải Phòng đã chữa khỏi cho rất nhiều bệnh nhân bị suy buồng trứng sớm có thai tự nhiên, nhưng có một điều khá buồn cười là trong tất cả những ví dụ về những bệnh nhân mà nhà thuốc đã chữa trị thành công đều không hề nêu lên rằng : những bệnh nhân đó chỉ số Fsh là bao nhiêu trước khi uống thuốc và bao nhiêu sau khi uống thuốc, cũng không hề nêu lên bệnh nhân đó có AMH là bao nhiêu trước khi bắt đầu điều trị.

Mình xin nói thẳng, nếu bác sỹ tây y nghe thấy những điều này, họ phì cười cho đấy là ấu trĩ, nhập nhằng…họ có biết Suy buồng trứng là gì không ? theo chẩn đoán tây y.

 

 

Họ có biết tiêu chuẩn chẩn đoán suy buồng trứng sớm POF là bắt buộc phải có Fsh cao hay không. Nếu AMH của bạn rất thấp nhưng Fsh của bạn vẫn trong chuẩn < 10 miu thì bạn không hề bị suy buồng trứng sớm mà chỉ là giảm dự trữ trứng . Điều này là rất rõ ràng. Một người được chẩn đoán là suy buồng trứng sớm ví dụ : AMH = 0,03ng và Fsh = 45 miu/ml  Xn ngày 2ckk.

Hoặc AMH < 0,01ng và Fsh = 75 miu kèm theo mất kinh 2 năm .

Thế mới gọi là suy buồng trứng.

 

Trong khỏang thời gian 6 năm trở lại đây, bên cạnh việc tập trung vào điều trị cho những bệnh nhân AMH thấp, tôi nhận thấy ngày càng nhiều bạn gái bị Fsh cao tức là POF. Vì thế tôi mở rộng nghiên cứu nhiều hơn về bệnh lý này. Và bước đầu đã gặt hái được một số thành công nhất định, xin trình bày với các bạn như sau :

Quá trình điều trị suy buồng trứng POF theo đúng nghĩa của Fsh cao được chia ra 2 bước.

 

Bước 1 : giảm Fsh từ cao về chuẩn tức là cố gắng dưới 10 miu/ ml

Bước 2 : Phục hồi tăng AMH và tạo ra noãn trội vào giữa kỳ.

 

Kết quả :

Về Bước 1. Tỷ lệ thành công là rất cao trên 90% đến 95% tức là 100 bạn điều trị thì 90 đến 95 bạn phải về chuẩn trong vòng chỉ 30 đến 60 ngày. Số bạn còn lại 5 hay 10 bạn, nếu Fsh không về đúng chuẩn thì cũng phải về gần chuẩn, ví dụ từ 75 miu về 18miu hay 25 miu. Không có một bệnh nhân nào trên 100 người mà sau điều trị Fsh vẫn cao không nhúc nhích vẫn giữ yên.

Về bước 2 . Sau khi 100 bệnh nhân nói trên đã giảm được Fsh rồi thì cho đến nay Chúng tôi mới chỉ có thể tăng được AMH lên cho những bạn có Fsh không cao quá 50 và trước đấy Fsh chưa về 0,01ng. Còn những bạn Fsh cao quá 50 và AMH tụt về dưới 0,01 ng có nghĩa là 99% buồng trứng tổn thương tế bào mầm thì AMH gần như không phục hồi. Việc điều trị chỉ mang tính bảo tồn buồng trứng để ngăn không kéo theo teo tử cung, gây khó khăn cho việc mang thai sau này nếu bạn quyết định xin trứng làm IVF và giảm các triệu chứng khó chịu như cơn bốc hỏa đau đầu mất ngủ nóng nảy bứt rứt trong người hoặc tạo vòng kinh nhân tạo ( tức là vòng kinh không có trứng rụng ).

 

Ví dụ : Chị Nhung, một bệnh nhân phòng khám, trước điều trị có Fsh = 51 miu, AMH = 0,08ng ( Xn tại 254 Hòa hảo Q10 ngày 2ckk , tức là chưa đến 0,1ng..Mức này hầu hết các Bệnh viện nhất là Bv cấp tỉnh trung ương đều từ chối nhận hồ sơ làm IVF vì không đạt điều kiện , Fsh cao chống chỉ định kích trứng ).

Sau điều trị 30 ngày, chị Nhung có Fsh giảm về 6 miu/ml và AMH tăng lên 0,3ng.

Tiếp tục 30 ngày nữa, chị Nhung xét nghiệm lần 2, Fsh = 8 miu vẫn trong chuẩn và AMH = 0,69ng

Với mức tăng 0,69ng so với 0,08ng ban đầu là : các bạn tự tính xem bao nhiêu lần ?

Ngoài ra liên tiếp trong 2 chu kỳ sau đó, chị Nhung đều có noãn trội, một chu kỳ xuất hiện lền 2 noãn trội 21 x19mm và 19x18mm. Nhưng phía người chồng tinh trùng không đạt ( yếu dị dạng ), nên rất tiếc chị chưa mang thai được. Sau đấy chị lại ra bắc nên bị gián đoạn việc chạy chữa.

Các xét nghiệm và hồ sơ bệnh án phòng khám vẫn lưu.

 

Một ví dụ tiếp theo là: bạn Tram Lam…(nick Zalo một bệnh nhân của Phòng khám ) có Fsh = 100 miu ( suy buồng trứng sớm POF mức độ 10 nếu tính theo thang điểm 10 và AMH < 0,01ng )…sau 30 ngày điều trị Fsh đã về chuẩn từ 100 về 8 miu/ml có thể nói là thần tốc. Và bước vào chu kỳ thứ 2 tức là tháng sau đã có nang trội xuất hiện đạt chuẩn kích thước 20mm hoàn toàn đủ khả năng mang thai. Tiếc là chu kỳ đấy bạn đã không tận dụng thành công cơ hội.

 

 

Như vậy, quay trở lại bài viết của chúng ta, nhà thuốc kia Quảng cáo chữa khỏi cho rất nhiều bệnh nhân bị suy buồng trứng sớm, teo buồng trứng mà không biết Fsh là gì..Fsh bao nhiêu, không có một xét nghiệm nào kèm theo…thì các bạn có nghĩ sao !?

Nên nhớ là suy buồng trứng theo quan niệm đông y chỉ là suy yếu, suy nhược sau khi khỏi ốm…hoàn toàn khác so với suy buồng trứng sớm POF có Fsh cao của tây y là suy triền miên bất tận, thậm chí suy bẩm sinh.

 

Chữa khỏi được suy buồng trứng sớm là phải làm sao giúp cho Fsh về chuẩn bình thường, sau đó AMH tăng lên…chưa cần biết sau này bệnh nhân có thể mang thai được hay không..vì còn nhiều yếu tố tác động, nhưng trước hết phải làm được từng đó.

 

 

Và cho đến hiện nay , chưa từng có một loại thuốc nào kể cả Tây y hay đông y chữa khỏi hoàn toàn suy buồng trứng sớm. Trong số 100 bệnh nhân bị POF có Fsh cao, trải qua điều trị giảm Fsh, chỉ có khả năng mang thai tự nhiên khoảng từ 5 đến 10 người, tức là rất ít, còn lại vẫn sẽ phải bước qua Thụ tinh ống nghiệm IVF, ICSI…và nhóm cuối cùng khó khăn nhất bao gồm những bạn có Fsh quá cao trên 75 miU/ml có thể phải xin trứng khi các tế bào noãn nguyên thủy bị tổn thương không hồi phục tái tạo noãn.

 

Nếu các bạn vào Google mà nhìn thấy chữ Ad phía trước một cụm từ khóa tìm kiếm..thì có nghĩa là Người ta đã bỏ tiền ra để mua Quảng cáo..Chữ Ad là viết tắt của tiếng Anh : Advertisement..là Quảng cao !

Ví dụ : Ad . Chữa khỏi teo buồng trứng..Nhà thuốc abc gì đó chẳng hạn.

 

Thì có nghĩa là Nhà thuốc này đã mua Quảng cáo trên Google để luôn đứng đầu top tìm kiếm ! Trong khi Phúc An Đường không bao giờ quảng cáo hay bỏ tiền ra chạy quảng cáo.

Chúng tôi làm việc có nguyên tắc và phương châm riêng : Hữu xạ tự nhiên hương. Nếu mình thực tài chữa bệnh hiệu quả, khách phương xa tự đến ! Ngược lại cho dù quảng cáo mà không có thực chất, người đến cũng sẽ ra đi.

 

PHÒNG KHÁM ĐÔNG Y PHÚC AN ĐƯỜNG

Địa chỉ: Hẻm 7A/43, Phòng Khám Số 71 Thành Thái, Phường 14, Quận 10, HCM

 

Điện thoại/ Zalo tư vấn : 0906 782 538 


Email: buthoaycanh@gmail.com


Website: benhsuybuongtrung.vn

 

Tin tức khác
VÌ SAO CHÚNG TA ĐAU KHỔ  BUỒN CHÁN VÀ THẤT VỌNG

VÌ SAO CHÚNG TA ĐAU KHỔ BUỒN CHÁN VÀ THẤT VỌNG

Trước đây và ngay cả tới gần đây , tôi vẫn chưa thể nảo giải thích được câu hỏi : " Vì sao khi..
ĐIỀU TRỊ VIÊM TIỀN LIỆT TUYẾN BẰNG ĐÔNG Y

ĐIỀU TRỊ VIÊM TIỀN LIỆT TUYẾN BẰNG ĐÔNG Y

Viêm tuyến tiền liệt là một bệnh lý thường gặp của hệ sinh sản nam giới, thường biểu hiện..
CHẤT LƯỢNG TRỨNG  CÓ THỂ THAY ĐỔI ĐƯỢC KHÔNG

CHẤT LƯỢNG TRỨNG CÓ THỂ THAY ĐỔI ĐƯỢC KHÔNG

Chất lượng trứng là yếu tố quyết định thành công thất bại trorng chu kỳ làm thụ tinh ống nghiệm..
BỘT THƠM MIỆNG KHỬ HÔI TRẮNG SÁNG RĂNG

BỘT THƠM MIỆNG KHỬ HÔI TRẮNG SÁNG RĂNG

Thuỷ xương bồ : Uống có tác dụng xúc tiến sự phân tiết các dịch tiêu hóa và hạn chế sự lên men..
CHIA SẺ VỀ PHƯƠNG PHÁP GIẢM CÂN THẦN TỐC

CHIA SẺ VỀ PHƯƠNG PHÁP GIẢM CÂN THẦN TỐC

Làm sao có thể giảm cân nhanh lấy lại vóc dáng mà lại không có hại cho sức khoẻ , không cần dùng..
VÌ SAO TRỨNG BỊ THOÁI HOÁ PHÔI KÉM

VÌ SAO TRỨNG BỊ THOÁI HOÁ PHÔI KÉM

Hiện nay khoa học biết rằng khi tuổi phụ nữ ngày càng tăng sẽ dẫn đến sự gia tăng các bất thường..
Thư viện ảnh
Bệnh nhân là tất cả - Thầy thuốc chỉ là đày tớ ! Hãy để chúng tôi phục vụ bạn!
Tin tức - Sự kiện
VÌ SAO CHÚNG TA ĐAU KHỔ  BUỒN CHÁN VÀ THẤT VỌNG

VÌ SAO CHÚNG TA ĐAU KHỔ BUỒN CHÁN VÀ THẤT VỌNG

06/05/2024 | Tin tức

Trước đây và ngay cả tới gần đây , tôi vẫn chưa thể nảo giải thích được câu hỏi : " Vì sao khi gặp khó khăn chúng...

Liên hệ

Hãy liên hệ với chúng tôi để nhận thêm thông tin

Copyright © 2018 PHÚC AN ĐƯỜNG. All rights reserved. Designed By Nina.vn

Đang online: 20 Ngày: 30 Tháng: 10109 Tổng truy cập: 907721
Facebook Chat