Bệnh nhân là tất cả - Thầy thuốc chỉ là đày tớ ! Hãy để chúng tôi phục vụ các bạn!
Tin tức

4 PHÁC ĐỒ GIÚP CÓ THAI NHANH NHẤT TRONG HOÀN CẢNH AMH THẤP

 

Với người có AMH cao trên 3ng hay 4ng thì họ có khá nhiều chọn lựa, có thể làm IUI hay IVF hoặc điều trị từ từ chờ có thai tự nhiên. Nhưng với người AMH thấp dự trữ sinh sản giảm, thời gian mãn kinh càng lúc càng đến gần thì việc điều trị đúng hướng là vô cùng quan trọng vì thời gian lúc này quí hơn vàng bạc. Lưu ý đây là những phác đồ gợi ý cho AMH thấp, không phải dành cho AMH cao Đa nang buồng trứng ( sẽ có phác đồ riêng )

 

Như vậy nếu bạn bị AMH thấp thì sau đây là những phác đồ tối ưu nhất cho bạn mà tôi đã kiểm chứng qua lâm sàng quan sát hàng trăm ca bệnh từng áp dụng, để trong một thời gian ngắn nhất bạn có thể mang thai .

 

 

Phác đồ 1. Theo dõi trứng lớn tự nhiên, bắt đầu siêu âm từ ngày 2 ckk , cứ 3 đến 5 ngày siêu âm lại 1 lần tùy tốc độ phát triển của noãn, đến ngày gần giữa chu kỳ 12ckk hay 14ckk sau khi trứng đạt trên 18mm nếu qua siêu âm thấy có khả năng trứng ko rụng, tiêm thuốc rụng trứng ( IVF C 5000 hay Pregnyl  5000 hay Ovitrelle 250 mcg ) sau đó quan hệ bình thường hoặc bơm tinh trùng  tùy mức độ khỏe yếu. Thông thường sau khi tiêm rụng trứng 24h đến 36g thì sẽ bơm tinh trùng.

 

Phác đồ 2. Trong tình huống trứng không thể tự lớn do thiếu Fsh hay E2, thì sẽ bổ sung kích trứng dạng uống Clomid + Progynova, thông thường sẽ bắt đầu từ ngày 2ckk hoặc bắt đầu uống kích trứng sau khi trứng trên 8mm ( TB: 1v đến 2v/ ngày trong 5 ngày ). Khi trứng đạt trên 18mm, tiêm rụng trứng và bơm tinh trùng.

 

Phác đồ 3 . Vì AMH thấp lượng noãn còn lại rất ít cho nên mỗi lần có trứng là một lần cơ hội không thể bỏ qua. Vì thế có một cách khác tiết kiệm noãn là theo dõi trứng lớn tự nhiên chọc hút trứng cho thụ tinh với tinh trùng tạo phôi và trữ đông. Tiếp tục làm 2 hay 3 chu kỳ tùy hoàn cảnh rồi chuyển phôi sau. Phác đồ này sẽ tốn kém hơn Phác đồ 2. Nhưng Phác đồ 2 có thể lãng phí noãn hơn phác đồ này. Bởi mỗi lần kích trứng có 2 hay 3 hay 4 trứng trội thì sẽ chỉ dùng được duy nhất 1 trứng, còn lại chấp nhận bỏ. Ví dụ : kích trứng lên 3 noãn, bơm tinh trùng IUI sẽ chỉ có 1 noãn thụ tinh nếu may mắn, hoặc không có thụ tinh như thế cả 3 noãn trưởng thành đều bị bỏ phí. Và qua chu kỳ sau chưa chắc bạn đã có 3 noãn nữa. Bởi AMH sẽ giảm thêm sau khi kích trứng .

 

Phác đồ 4 . Như phác đồ 3 nhưng bổ sung kích trứng liều thấp các bước sau tiến hành tương tự.

Để tạo noãn trội, trong trường hợp trứng ko thể lớn tự nhiên , sau đó chọc hút tạo phôi như phác đồ 3 rồi trữ đông.

 

 

Về kích trứng lại có nhiều phác đồ kích khác nhau tùy mức đáp ứng buồng trứng mỗi người. Có bạn không cần kích trứng vẫn tự lớn mỗi tháng, có bạn phải dùng thêm thuốc uống Clomid, có bạn phải thêm thuốc tiêm…cho nên thực tế sẽ không có phác đồ chung cho tất cả. Điều trị hiếm muộn, nét đặc trưng chính là Phác đồ cá nhân hóa. Không ai giống ai. Với mức AMH thấp < 0,1ng thì các phác đồ trên đều là tối ưu, vì nếu áp dụng kích trứng dùng liều tiêm cao 300 hay 450 đơn vị tiêm Fsh thì buồng trứng không chịu nổi sẽ suy yếu thêm mà số lượng trứng thu được cũng chẳng là bao nhiêu để đủ tạo phôi, chính vì thế phải áp dụng cách gom trứng tạo phôi như trên qua vài ba chu kỳ, và cũng là để có thời gian cho noãn mới sinh ra đạt chất lượng tốt.

 

Điểm hạn chế của cả 4 Phác đồ trên, chỉ ở điểm duy nhất là AMH sẽ liên tục giảm qua các chu kỳ có kích trứng  chọc hút. Vì thế để ngăn AMH giảm và tăng chất lượng trứng thì các bạn đã tự biết phải làm gì ( Đông tây y kết hợp ) qua các Entry ở mục Dịch vụ - chỉ số AMH..v.v.

 

Lấy trứng định kỳ, chọc hút trứng để tạo phôi, gom phôi qua nhiều chu kỳ , các bạn có thể tham khảo BV Sư Vạn Hạnh tại Tp Hcm. Còn tại HN các bạn có thể tham khảo tại Bv Tâm Anh hay Bv Vinmec. Kích trứng liều thấp tránh tổn hại buồng trứng và làm vài chu kỳ, từ hai đến 3 kỳ để có đủ số phôi cần cho chuyển phôi. 

Entry này dựa trên kết quả thực tế qua 2 năm gần nhất 2016- 2017 quan sát khoảng gần 100 bạn AMH thấp đi làm IUI, IVF tại các BV theo các phương pháp trên, từ đó tổng hợp đúc kết kinh nghiệm.

 

PHÒNG KHÁM ĐÔNG Y PHÚC AN ĐƯỜNG

Địa chỉ: Hẻm 7A/43, Phòng Khám Số 71 Thành Thái, Phường 14, Quận 10, HCM

 

Điện thoại/ Zalo tư vấn : 0906 782 538 


Email: buthoaycanh@gmail.com


Website: benhsuybuongtrung.vn

 

 

Tin tức khác
 導樂大陸3

導樂大陸3

導樂大陸3 導樂大陸3 導樂大陸3
THAI SINH HOÁ

THAI SINH HOÁ

Thai sinh hóa tức, là thuật ngữ thường dùng trong hỗ trợ sinh sản. Thuật ngữ thai sinh hoá được dùng..
BÀI THUỐC CHỮA VIÊM PHẾ QUẢN MÃN TÍNH

BÀI THUỐC CHỮA VIÊM PHẾ QUẢN MÃN TÍNH

Ho đàm nhiều do tăng xuất tiết chất nhầy ở cây phế quản giữa ngực, đàm trắng nhớt dính hoặc..
AMH THẤP VÀ GIẢM DỰ TRỮ BUỒNG TRỨNG

AMH THẤP VÀ GIẢM DỰ TRỮ BUỒNG TRỨNG

AMH thấp và dự trữ buồng trứng giảm là chủ đề mà mình không nhớ đây là năm thứ mấy và sau bao..
KHÔNG CÓ KINH NGUYỆT THÌ NỘI TIẾT RA SAO

KHÔNG CÓ KINH NGUYỆT THÌ NỘI TIẾT RA SAO

Kinh nguyệt là kết quả của quá trình rụng trứng, sau 2 tuần mà ko thụ tinh, thì cuối kỳ nội mạc tử..
BẠN BIẾT GÌ VỀ HOCMON NỮ VIẾT TẮT E2

BẠN BIẾT GÌ VỀ HOCMON NỮ VIẾT TẮT E2

Vì đặc điểm của E2 là giữ nước, giữ muối, tạo mô mỡ..nên: E2 cao thì dễ tăng cân..cho nên ta..
Thư viện ảnh
Bệnh nhân là tất cả - Thầy thuốc chỉ là đày tớ ! Hãy để chúng tôi phục vụ bạn!
Tin tức - Sự kiện
THAI SINH HOÁ

THAI SINH HOÁ

20/10/2022 | Tin tức

Thai sinh hóa tức, là thuật ngữ thường dùng trong hỗ trợ sinh sản. Thuật ngữ thai sinh hoá được dùng với ý nghĩa là có...

Liên hệ

Hãy liên hệ với chúng tôi để nhận thêm thông tin

Copyright © 2018 PHÚC AN ĐƯỜNG. All rights reserved. Designed By Nina.vn

Đang online: 8 Ngày: 31 Tháng: 10279 Tổng truy cập: 740768
Facebook Chat