Bệnh nhân là tất cả - Thầy thuốc chỉ là đày tớ ! Hãy để chúng tôi phục vụ các bạn!
Danh mục bệnh

KIẾN THỨC VỀ SINH SẢN HIẾM MUỘN

 

 

 

KIẾN THỨC TỔNG QUÁT VỀ ĐIỀU TRỊ BỆNH

VÀ KIẾN THỨC VỀ SINH SẢN HIẾM MUỘN

治 疗 不 孕 不 育 有 奇 效,中 医 中 药 来 帮 忙

BỆNH CẤP TÍNH MÃN TÍNH VÀ CỰU BỆNH

 

Phần lớn bệnh nhân của chúng ta rất ít được trang bị về kiến thức chung khi đi khám vô sinh hiếm muộn cũng như kiến thức về bệnh tật . Vậy có kiến thức hiểu biết và không có khác nhau như thế nào , bạn hãy xem bài viết ngắn sau đây .

Trung Tây y kết hợp chữa Suy buồng trứng sớm AMH thấp, Fsh cao, E2 thấp

 Ở Việt Nam chúng ta chắc chưa có nghiên cứu chuyên sâu tiến bộ đến mức này  ,

nhưng bên trung đã áp dụng từ hơn 15 năm trước

 

Bệnh cấp tính : những bệnh xảy ra đột ngột như bệnh viêm họng cấp, amidan cấp, cảm sốt có thể dùng phương pháp chữa nhanh, thuốc mạnh , bệnh sẽ khỏi nhanh và có thể không tái phát nếu đề kháng cơ thể tốt.

Bệnh mãn tính : bệnh đã xảy ra nhiều lần và dù điều trị vẫn tái diễn như viêm phế quản mãn, amidan mãn, viêm dạ dày trào ngược …..  viêm âm đạo, viêm lộ tuyến, thì không thể áp dụng cách chữa nhanh chữa mạnh và thời gian chữa chắc sẽ kéo dài. Vì lý do bệnh đã ảnh hưởng đến cơ địa hoặc do cơ địa trở thành môi trường nuôi bệnh  mà khiến bệnh tái phát. Cho nên muốn chữa khỏi phải thay đổi cơ địa mà như vậy thì không thể đòi hỏi nhanh.

Cựu bệnh : bệnh có mầm mống từ lâu nhưng qua tình cờ đi khám mà phát hiện như đa nhân giáp, hay AMH thấp, AMH cao ;  không phải các bệnh này hình thành trong vài tuần hay vài tháng mà có thể từ 2, 3 năm đến 10 năm trước . Dùng thuốc có thể cải thiện ngay các triệu chứng như khó thở, cổ vướng đàm, nhẹ ngực nhẹ tim … Tăng AMH lên ngay trong vòng 1,2 tháng nếu AMH thấp hay giảm bớt AMH xuống trong vòng 2,3 tháng nếu AMH cao … nhưng bạn ngưng thuốc thì sau 1, 2 tháng sẽ trở lại gần như cũ vì sao ..Vì cựu bệnh là còn hơn cả bệnh mãn tính do cơ thể suy nhược, công năng tạng phủ kém đi khiến cơ địa thay đổi,  rối loạn nội tiết …cho nên không hề dễ chỉ trong thời gian ngắn mà lập lại trật tự an ninh cho cơ thể đâu.

Trung y chữa PCOS  buồng trứng đa nang 

Việt Nam chúng ta chắc ít có những công trình nghiên cứu như vậy 

 

Vì thế đơn giản là nếu bệnh nhân được trang bị những kiến thức tối giản này ..thì họ sẽ hiểu ngay là bệnh của họ là bệnh thuộc thể loại nào ..có thể chữa nhanh hay buộc  phải chữa chậm, có thể khỏi ngay trong vài ngày hay phải có thời gian điều chỉnh từ từ.

Một bệnh nhân bị ngứa dị ứng mề đay, tôi kê Telfast 180mg bệnh nhân uống 1v trong vòng 30 phút có thể dịu cơn ngứa ngay và 5 viên trong 5 ngày có thể khỏi hoàn toàn với điều kiện bệnh nhân có cơ địa tốt . Nhưng nếu họ có cơ địa âm hư dị ứng , hay can phong mãn tính thì phải kết hợp với Kim ngân hoa, Boganic  giải độc và nếu vẫn tái phát thì phải uống cả thang thuốc Bắc tư âm mát huyết thanh giải nhiệt độc trong 2 đến 3 tháng …Đó là do bệnh nhân chứ không phải do thuốc không hiệu quả, chính cơ thể bạn đã làm khó bạn.

Nhưng bệnh nhân chúng ta không phải ai cũng được trang bị những kiến thức này, cho nên thường sẽ nghĩ chỉ cần uống 2 tháng AMH tăng lên là cứ thế giữ mãi , hay chữa đa nang buồng trứng AMH giảm rồi là sẽ không tăng lên hay chữa nhân giáp , cường giáp basedow chỉ uống thuốc 2 tháng là khỏi ..v.v.  hoàn toàn không phải như bạn nghĩ …

 Căn bệnh nào mà thời gian hình thành càng lâu thì thời gian để chữa cho hết hẳn cũng sẽ càng lâu , uống thuốc sẽ hiệu quả ngay về giảm bớt triệu chứng nhưng dừng thuốc là bệnh tái phát đó là vì đặc điểm bệnh lý cũng như tình trạng cơ thể của bạn gây ra như vậy . Bất cứ bệnh nào thuộc tất cả các khoa Thần kinh tâm thần, nội tiết, tim mạch tuần hoàn, tiêu hoá, gan thận xương khớp, tiết niệu , sinh sản…đều chung nguyên lý đó.

CUMS là viết tắt của Căng thẳng mãn tính kéo dài. Càng CUMS càng gây suy buồng trứng sớm giảm dự trữ noãn. 

Khi tiến hành điều trị giảm căng thẳng thì Fsh giảm, AMH tăng và E2 tăng. Buồng trứng có dấu hiệu phục hồi. 

 

Đông y và Tây y điều trị :

Trên thực tế có rất nhiều bệnh mà Tây y là uống thuốc suốt đời hoặc quanh năm : Mỡ máu ngưng uống là Cholesterol hay Triglycerid tăng ngay , huyết áp ngưng 1 ngày là tăng, tiểu đường, tim mạch, bệnh tuyến giáp ngưng 1 ngày là thấy khó chịu ngay, xương khớp cũng thế uống quanh năm ..v.v.

Bệnh sinh sản thì rất nhiều bệnh cũng như vậy dùng thuốc tây trường kỳ kháng chiến nếu không kết hợp ngoại khoa hay các biện pháp hỗ trợ IUI, IVM,IVF, ICSI. 

Nếu dùng đông y, trung y thì kết quả trong nhiều tình huống là tốt hơn và nếu kết hợp Phác đồ trung Tây y thì kết quả và hiệu quả càng tốt hơn nữa.

Lại một lần nữa xin nói về Trung Tây y kết hợp điều trị bệnh : bên việt nam ta có lẽ đến tận ngày nay 2023 vẫn ít người được biết chứ chưa nói đến điều trị  nhưng bên Trung từ hơn 60 năm trước tức là thập niên 1960 thì họ đã kết hợp Phác đồ thuốc Bắc và thuốc Tây dùng chung trong tất cả các khoa của bệnh viện , còn hiện nay thì tốc độ tổ hợp phát minh công thức bài thuốc mới dựa trên công nghệ phần mềm máy tính AL và kinh nghiệm lâm sàng gia giảm thuốc phát triển đã đạt tới tầm cao mà chúng ta không thể hình dung, trong vòng 1 ngày máy tính dùng công nghệ phần mềm AL có thể nhận diện mặt thuốc và trí nhớ truy tìm sản xuất ra hàng trăm công thức thuốc mới đồng thời chấm điểm Công thức nào là hiệu quả nhất    :

Có cả tá Công thức Bài thuốc cải thiện tăng AMH , tăng AFC đầu kỳ , giảm Fsh cao, giảm LH cao và tăng E2  estradiol  như  LWDHG, ZBDHGO ,... và rất nhiều công trình nghiên cứu phát hiện tính năng mới chữa vô sinh của cổ phương. 

Công thức Phác đồ BSQR giảm Fsh cao trong điều trị buồng trứng kém đáp ứng 

 

Có rất nhiều công thức Bài thuốc ngăn chặn lão hoá buồng trứng như Phác đồ YIFUNING, TGT, BSQY, YANGCHAO … chứng mình sự cải thiện chất lượng noãn qua các chỉ số như T AOC, SOD, MDA, 8 – OHDG  …Trong khi gần như 99,9% các bệnh nhân sẽ không ai biết những chỉ số xét nghiệm này, nếu có biết thì đa phần chỉ quen với  AMH, FSH, LH, E2 , PROLACTIN, PROGESTEROL, TESTOTEROL , … gọi là một số xét nghiệm cơ bản về sinh sản ..mà những xét nghiệm này tất nhiên không nói lên gì nhiều về buồng trứng có bị lão hoá nhiều hay ít, noãn có bị tổn thương hay không  …. Dù chúng vẫn cần thiết . Và nếu thêm nữa là Karyotype xem bất thường nhiễm sắc thể mà đôi khi chúng ta phải chấp nhận kết quả nhưng lại không có giải pháp chữa trị.

Trích dẫn Phác Đồ Điều trị Thalassemia , Thrombophillia  bằng thuốc Bắc của Trung y Admin sẽ bổ sung sau. 

Nói về Trung y Trung quốc chính thống, Chỉ tính riêng 1 trường Đại Học Y Học Cổ Truyền Chiết giang Trung quốc ( to còn hơn Đại Học Quốc Gia Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh cộng lại )  mà đã có tới 711 nghiên cứu và báo cáo đề tài khoa học về phát minh về Y học cổ truyền trong 5 năm và còn tiếp tục thêm nữa ..trong khi Chiết Giang cũng chưa phải thành phố lớn và tại Trung Quốc với những ai đã từng đi Du Học đều biết nước họ có hàng trăm trường Đại học Đông y như thế.

 

Đại Học YHCT Chiết Giang rất hoành tráng

Caption

 

Cũng như vậy , trung y có hàng trăm thậm chỉ cả ngàn Phác Đồ chữa tất cá các loại bệnh và ….

Nếu như cách đây 16 năm … bệnh nhân hỏi Phòng khám Admin chuyên về bệnh gì : xin thưa đó là Tinh trùng nam giới yếu, ít, dị dạng , viêm xoang , bệnh khớp thần kinh toạ… thì 2 năm sau là thêm nghiên cứu điều trị  AMH cao đa nang buồng trứng tắc vòi trứng ứ dịch tử cung , 2 năm sau nữa là AMH thấp giảm dự trữ buồng trứng và POF suy buồng trứng sớm…rồi U Lạc nội mạc, U nang buồng trứng, dính tử cung, niêm mạc quá mỏng hay tăng sản niêm mạc …

Còn hiện nay  :  Phòng khám từ khi nghiên cứu sâu về Trung Tây y kết hợp bên Trung quốc cho tới  04/2023 đã sở hữu không ít hơn 180 Phác đồ điều trị 150 bệnh lý ( công thức Thuốc Tăng chiều cao cho thanh thiếu niên, công thức Bài thuốc phục hồi trí nhớ cho bệnh não, v..v …Phác đồ mã số 199 tăng chất lượng noãn và tinh trùng qua đó tăng tỷ lệ tạo phôi,  Phác đồ ZYP trung Y hỗ trợ tăng chất lượng trứng và chuyển phôi tươi thành công – công trình nghiên cứu Mù đôi, Đa trung tâm tại 19 Bệnh viện lớn trực thuộc Trung ương với hơn 2000 ca IVF, ICSI vừa uống thuốc bắc vừa tiêm kích trứng )

Phác đồ ZYP ứng dụng trong IVF, ICSI mời các bạn xem

https://benhsuybuongtrung.vn/phac-do-tang-ty-le-chuyen-phoi-tuoi-thanh-cong-va-sinh-song

 và vẫn đang tiếp tục mở rộng nghiên cứu…vì như các bạn cũng biết bên Trung như đã nói phía trên có tới hàng ngàn Phác đồ điều trị .

Kết luận về Phác đồ ZYP 

Phác đồ tăng chiều cao cho Thanh thiếu niên Trung quốc có ý nghĩa rất tích cực với xã hội

 

Đặc biệt có không ít hơn trăm bệnh viện Y học cổ truyền trung quốc đã áp dụng Phác đồ mới từ ít ra cũng 15 năm trước :  chữa suy giảm dự trữ buồng trứng AMH thấp kèm theo FSH cao chỉ báo suy buồng trứng sớm bằng thuốc Bắc kết hợp liệu pháp hocmon HRT ( ví dụ  Progynova hay Valiera + Duphaston ) cho thấy hiệu quả vượt trội so với Tây Y thuần tuý …cụ thể như sau :

Một số lượng bệnh nhân khá lớn 240 người ( AMH thấp kèm Fsh cao ) độ tuổi từ 25 đến 45 chia ra 3 nhóm : Nhóm 1 dùng công thức Bài thuốc Yangchao LWDH, nhóm 2 dùng thuốc Tây y ( bổ sung HRT như trên ) và Nhóm 3 vừa dùng thuốc Bắc + HRT.

Kết quả : Nhóm 3 là nhóm có tỷ lệ mang thai cao nhất và FSH giảm về chuẩn < 10 nhiều nhất , E2 tăng tốt nhất

Tất cả những Phác đồ này cho thấy sự phát triển của Y học cổ truyền Trung quốc rõ ràng vượt xa Việt Nam chúng ta , ở Việt Nam chắc bạn khó có thể mà tìm được 1 bệnh viện nào chữa AMH thấp suy giảm dự trữ noãn , Fsh cao kém đáp ứng thuốc kích trứng  ..mà phần nhiều sẽ là chỉ định xin trứng.   

AMH= 0, Fsh = 96 rất cao, suy buồng trứng nặng vẫn có thai tự nhiên 2 lần sau khi điều trị Trung Tây y kết hợp 

 https://benhsuybuongtrung.vn/suy-buong-trung-som-sinh-con-tu-nhien

Tiểu kết : Hiện nay tất cả các loại bệnh Trung y đã hoàn thiện chuẩn hoá phương pháp và bài thuốc chữa thành Phác đồ. Giống như khi bạn đi khám Tây y, chỉ cần khai bệnh và bằng một nút nhấn Enter, Bác sỹ đã có ngay Phác đồ chữa tương ứng , sau đó thông qua các chỉ số xét nghiệm hiện tại hay kết quả siêu âm nhằm bổ sung thêm bớt thuốc , liều lượng...Bác sỹ sẽ có một Toa thuốc hoàn chỉnh cho bạn. Trung y cũng như thế. Mỗi bệnh đều có Phác đồ sẵn và hiệu quả của nó cũng đã được nghiên cứu chứng minh trên lâm sàng, bài thuốc này, công thức Phác đồ này đã được điều trị cho bao nhiêu người tại những bệnh viện nào và đạt hiệu quả khỏi hoàn toàn bao nhiêu ca, hiệu quả bao nhiêu ca , không hiệu quả là bao nhiêu % ..v.v. 


PHÒNG KHÁM YHCT  PHÚC AN ĐƯỜNG SÀI GÒN   

Địa chỉ: Hẻm 7A/43, Phòng Khám Số 71 Thành Thái, Phường 14, Quận 10, HCM

 Điện thoại/ Zalo tư vấn : 0906 782 538  &  037534.6898

Email: buthoaycanh@gmail.com    

Website: benhsuybuongtrung.vn

 

 

 

Dịch vụ khác
TRUNG Y CHỮA TẮC VÒI TRỨNG

TRUNG Y CHỮA TẮC VÒI TRỨNG

Theo Phòng Khám Phúc An Đường Sài Gòn TẮC VÒI TRỨNG trước tiên nguyên do bởi khí trệ, huyết ứ , khí..
PHÁC ĐỒ MỚI ĐIỀU TRỊ SUY BUỒNG TRỨNG SỚM

PHÁC ĐỒ MỚI ĐIỀU TRỊ SUY BUỒNG TRỨNG SỚM

Thông thường bước ban đầu điều trị suy buồng trứng sớm Fsh cao hay buồng trứng kháng trị sẽ sử..
ĐIỀU TRỊ TRỨNG BÉ NIÊM MẠC TỬ CUNG MỎNG

ĐIỀU TRỊ TRỨNG BÉ NIÊM MẠC TỬ CUNG MỎNG

Sáng chế này thuộc lĩnh vực kỹ thuật của y học cổ truyền Trung Quốc đặc biệt liên quan đến một..
BÀI THUỐC TĂNG KHẢ NĂNG THAI TỰ NHIÊN

BÀI THUỐC TĂNG KHẢ NĂNG THAI TỰ NHIÊN

Thuốc cao bổ thận và hỗ trợ mang thai của Trung Y đã được sử dụng trên lâm sàng trong nhiều năm có..
BÍ MẬT AMH TĂNG GIẢM

BÍ MẬT AMH TĂNG GIẢM

AMH không phải là một chỉ số bất định như chúng ta thường nghĩ . AMH sẽ tăng lên khi gặp những..
THUỐC TĂNG AMH HỖ TRỢ CẢI THIỆN DỰ TRỮ BUỒNG TRỨNG

THUỐC TĂNG AMH HỖ TRỢ CẢI THIỆN DỰ TRỮ BUỒNG TRỨNG

Suy buồng trứng sớm (POI Premature Ovarian Insufficiency) được định nghĩa là tình trạng suy giảm chức năng..
Thư viện ảnh
Bệnh nhân là tất cả - Thầy thuốc chỉ là đày tớ ! Hãy để chúng tôi phục vụ bạn!
Tin tức - Sự kiện
VÌ SAO CHÚNG TA ĐAU KHỔ  BUỒN CHÁN VÀ THẤT VỌNG

VÌ SAO CHÚNG TA ĐAU KHỔ BUỒN CHÁN VÀ THẤT VỌNG

06/05/2024 | Tin tức

Trước đây và ngay cả tới gần đây , tôi vẫn chưa thể nảo giải thích được câu hỏi : " Vì sao khi gặp khó khăn chúng...

Liên hệ

Hãy liên hệ với chúng tôi để nhận thêm thông tin

Copyright © 2018 PHÚC AN ĐƯỜNG. All rights reserved. Designed By Nina.vn

Đang online: 21 Ngày: 198 Tháng: 6311 Tổng truy cập: 915190
Facebook Chat