Bệnh nhân là tất cả - Thầy thuốc chỉ là đày tớ ! Hãy để chúng tôi phục vụ các bạn!
Tin tức

ĐIỀU TRỊ BỆNH PHỤ KHOA VIÊM NHIỄM PHẦN PHỤ

ĐIỀU TRỊ BỆNH PHỤ KHOA VIÊM NHIỄM PHẦN PHỤ

 

Khi xem Entry này bạn nên Add ngay Zalo phòng khám : 0906 782538 vì sẽ giúp các bạn kết nối hữu hiệu và rất thuận tiện cho bạn khi cần hỏi trực tiếp , trình bày bệnh trạng, các vướng mắc về bệnh lý cá nhân , cũng như gửi các xét nghiệm để được tư vấn trực tuyến . Trên Zao nhà thuốc cũng có rất nhiều hình ảnh về thuốc men, các sản phẩm tốt cho sức khỏe sinh sản buồng trứng mà Website nhiều khi không cập nhật kịp mỗi ngày.

Các bài viết của Phúc An Đường luôn luôn được cập nhật làm mới, vì thế sau một thời gian xem lại bài cũ, các bạn sẽ thấy khác : dài hơn, nhiều thông tin hơn, phương pháp điều trị cải tiến hơn ..v.v. Các bạn hãy chú ý đón xem. 

Tóm lược Các bệnh viêm nhiễm phụ khoa thường gặp

1/Viêm âm đạo

Đây là tình trạng nhiễm trùng âm đạo với một số biều hiện thường thấy như: ngứa, rát, chảy dịch, khí hư thay đổi màu sắc, đau khi quan hệ tình dục và có thể chảy máu âm đạo, đau buốt khi đi tiểu…

Nguyên nhân và biểu hiện của viêm âm đạo:

– Viêm âm đạo do nhiễm nấm: Ngứa ngáy và kèm theo dịch, mủ máu trắng. Sau khi đi tiểu hoặc sau quan hệ tình dục biểu hiện càng nặng hơn.

– Viêm âm đạo do nhiễm tạp khuẩn: Dịch âm đạo thường có mùi trắng xám, hôi tanh

– Viêm âm đạo do Trichomonas: Âm đạo đỏ, ngứa và sưng; dịch âm đạo có màu vàng xanh.

Biến chứng từ viêm âm đạo:

Nếu không được thăm khám kịp thời, viêm âm đạo có thể gây ra những biến chứng nguy hiểm sau:

– Gây viêm nhiễm ngược dòng dẫn đến viêm nội mạc tử cung, viêm nhiễm vùng chậu, viêm vòi trứng, tắc vòi trứng, dính buồng trứng, vô sinh.

– Phụ nữ mang thai nếu mắc viêm âm đạo có thể khiến sinh non hoặc sinh trẻ nhẹ cân.

– Nguy cơ gây ung thư buồn trứng, ung thư cổ tử cung nếu bị viêm âm đạo mãn tính lâu ngày.

 

 

2/Viêm lộ tuyến cổ tử cung

Đây là căn bệnh thường gặp ở phụ nữ đã quan hệ tình dục và trải qua quá trình sinh nở. Trong đời sống thường ngày, việc không giữ gìn vệ sinh “vùng kín” đúng cách khiến các tạp khuẩn, trùng roi âm đạo có điều kiện để tấn công vào cổ tử cung và gây viêm. Hoặc phụ nữ từng phá thai hoặc sinh con nhiều lần khiến cho cổ tử cung dễ bị tổn thương dẫn đến viêm nhiễm. Những nguyên nhân khác của viêm lộ tuyến cổ tử cung như do môi trường kiềm – axit trong âm đạo thay đổi, Estrogen tăng đột biến, quan hệ tình dục thô bạo…cũng thường xảy ra

Các cấp độ của viêm lộ tuyến cổ tử cung:

Tùy vào mức độ tổn thương của cổ tử cung mà viêm lộ tuyến cổ tử cung được chia thành 3 cấp độ, từng nhẹ đến nặng.

Độ I: Đây là mức độ nhẹ nhất, vùng lộ tuyến chiếm dưới 1/3 diện tích cổ tử cung. Lúc này, các triệu chứng của bệnh chưa biểu hiện rõ, người bệnh rất khó để nhận biết: có màu lạ (xanh, vàng, trắng,..), khí hư ra nhiều bất thường, có mùi hôi khó chịu, âm hộ, âm đạo bị ngứa. Nếu bệnh được giải quyết ở ngay bệnh ở giai đoạn này thì sẽ đơn giản và hiệu quả hơn so với các giai đoạn sau.

Độ II: Vùng lộ tuyến chiếm từ 1/2 đến 2/3 diện tích cổ tử cung. Các triệu chứng của bệnh trở nên nghiêm trọng và dễ nhận biết hơn: đau rát khi quan hệ, thậm chí xuất huyết âm đạo có thể xảy ra. Và ở giai đoạn này, việc sử dụng thuốc kịp thời là rất cần thiết bởi đã bắt đầu tăng nguy cơ bị ung thư cổ tử cung.

Độ III: Vùng lộ tuyến đã phát triển và chiếm tới trên 2/3 diện tích của cổ tử cung. Các triệu chứng của bệnh hết sức nghiêm trọng: khó khăn trong quan hệ tình dục, xuất huyết âm đạo. Bệnh ở giai đoạn này dễ dẫn đến nguy cơ gây bít tắc cổ tử cung, viêm tử cung và thậm chí là ung thư cổ tử cung.

Biến chứng của viêm lộ tuyến cổ tử cung:

– Gây nên những chứng viêm khác: Khi bị viêm lộ tuyến cổ tử cung, các loại vi khuẩn, nấm, trùng roi âm đạo…dễ có cơ hội tấn công lên các vị trí bên trên cổ tử cung gây viêm cổ tử cung và sau đó viêm ngược dòng, gây viêm tắc vòi trứng, viêm nội mạc tử cung và viêm tiểu khung…

– Nguy cơ vô sinh: Lượng dịch âm đạo nhiều hơn bình thường và độ pH thay đổi không còn là môi trường sống lý tưởng cho tinh trùng, cản trở tinh trùng vào gặp trứng nên việc thụ thai sẽ khó khăn hơn. Với phụ nữ đang mai thai, nhất là trong giai đoạn đầu có thể bị sảy thai nếu mắc viêm lộ tuyến cổ tử cung.

– Ung thư cổ tử cung: Cũng tương tự như viêm âm đạo, viêm lộ tuyến cổ tử cung có thể tái phát lại nhiều lần nếu không được giải quyết dứt điểm và có cách phòng bệnh hiệu quả. Tình trạng tái đi tái lại bệnh làm tăng nguy cơ ung thư cổ tử cung.

 

 

3/ Viêm tắc vòi trứng : tham khảo phần 6 - Viêm phần phụ 

 

 

4/ Bệnh viêm vùng chậu : tham khảo cùng số 6 - Viêm phần phụ 

5/ Bệnh viêm buồng trứng : tham khảo số 6 bên dưới

6/ Bệnh viêm phần phụ 

Để các bạn tiện phần tham khảo, mình trích đoạn tài liệu Bài Giảng YHDT tập II - Đại học Y Hà Nội 

Để ý chúng ta thấy các bài thuốc sử dụng một loạt các thuốc kháng sinh thực vật có tính thanh nhiệt tiêu viêm mạnh đi cùng thuốc hoạt huyết tăng lưu thông máu chống xung huyết tại nơi viêm để tống độc tố ra ngoài.

 

 

7/ Bệnh viêm niệu đạo 

 

 

8/ Bệnh khí hư nói chung

Các bệnh trên sẽ sớm update về Phác đồ điều trị theo Đông y để phục vụ bạn đọc

Sử dụng phương pháp Đông y giải quyết bệnh viêm nhiễm phụ khoa

Ngày nay, y học hiện đại phát triển song việc sử dụng Tây y đối với bệnh viêm nhiễm phụ khoa vẫn tồn tại nhiều mặt hạn chế. Do đó, người bệnh ngày càng có xu hướng lựa chọn phương pháp Đông y, vừa hiệu quả lại đảm bảo an toàn.

Theo Đông y, những tổn thương trong quan hệ sinh lý mà người phụ nữ phải chịu có ảnh hưởng đến phần huyết và liên quan tới chức năng của can, tâm, tỳ, thận; từ đó ảnh hưởng tới hai mạch nhâm – xung mà sinh ra các bệnh thuộc kinh, đới, thai, sản.

Riêng các chứng bệnh viêm nhiễm phụ khoa, phần nhiều nguyên nhân do trùng gây nên. Trước hết do nhân thấp nhiệt, sinh ra một vài con trùng ở khoang tràng vị rồi nhân tạng hư, trùng mới nổi lên, sau đó xâm lấn vào mầu mỡ trong âm hộ, cho đến lúc nổi lên cơn ngứa, khí hư ra nhiều. Nếu bệnh nặng thì đau ngứa không dứt hoặc ngứa hoặc lở mà Y học hiện đại gọi đó là các bệnh: viêm âm đạo, viêm âm hộ, viêm lộ tuyến cổ tử cung và viêm cổ tử cung…Ngoài ra, nguyên nhân gây viêm nhiễm phụ khoa còn có thể do nội tiết và các thể bệnh thuộc hư chứng như: tỳ hư, đàm thấp, do can uất, do thận hư.

Do đó, với bệnh viêm nhiễm phụ khoa, Đông y cho rằng, ngoài hướng tới giải quyết tình trạng Kháng viêm, diệt trùng, khuẩn tại vị trí viêm thì điều quan trọng là phải kết hợp với tác động từ bên trong bằng cách tăng cường miễn dịch; bổ can, tỳ, thận; điều hòa khí huyết, nâng cao sức khỏe sinh sản. Phải như vậy thì bệnh mới khỏi triệt để và không tái phát.

Thế mạnh của Đông y là các loại kháng sinh thực vật như Kim ngân hóa, liên kiều ..v..v..rất ít khi bị lờn thuốc. Cho dù lần sau tái sử dụng khi bị viêm lại vẫn tác dụng tốt, không bị tác dụng phụ. Nếu các bạn xem nhiều bài viết của mình sẽ biết dùng kháng sinh chữa viêm sau đấy sẽ tụt AMH. 

 

 

 

 

 

 

 

PHÒNG KHÁM ĐÔNG Y PHÚC AN ĐƯỜNG

 

Địa chỉ: Hẻm 7A/43, Phòng Khám Số 71 Thành Thái, Phường 14, Quận 10, HCM

 

Điện thoại/ Zalo : 0906 782 538  


Email: buthoaycanh@gmail.com


Website: benhsuybuongtrung.vn

 

 

 

Tin tức khác
VÌ SAO CHÚNG TA ĐAU KHỔ  BUỒN CHÁN VÀ THẤT VỌNG

VÌ SAO CHÚNG TA ĐAU KHỔ BUỒN CHÁN VÀ THẤT VỌNG

Trước đây và ngay cả tới gần đây , tôi vẫn chưa thể nảo giải thích được câu hỏi : " Vì sao khi..
ĐIỀU TRỊ VIÊM TIỀN LIỆT TUYẾN BẰNG ĐÔNG Y

ĐIỀU TRỊ VIÊM TIỀN LIỆT TUYẾN BẰNG ĐÔNG Y

Viêm tuyến tiền liệt là một bệnh lý thường gặp của hệ sinh sản nam giới, thường biểu hiện..
CHẤT LƯỢNG TRỨNG  CÓ THỂ THAY ĐỔI ĐƯỢC KHÔNG

CHẤT LƯỢNG TRỨNG CÓ THỂ THAY ĐỔI ĐƯỢC KHÔNG

Chất lượng trứng là yếu tố quyết định thành công thất bại trorng chu kỳ làm thụ tinh ống nghiệm..
BỘT THƠM MIỆNG KHỬ HÔI TRẮNG SÁNG RĂNG

BỘT THƠM MIỆNG KHỬ HÔI TRẮNG SÁNG RĂNG

Thuỷ xương bồ : Uống có tác dụng xúc tiến sự phân tiết các dịch tiêu hóa và hạn chế sự lên men..
CHIA SẺ VỀ PHƯƠNG PHÁP GIẢM CÂN THẦN TỐC

CHIA SẺ VỀ PHƯƠNG PHÁP GIẢM CÂN THẦN TỐC

Làm sao có thể giảm cân nhanh lấy lại vóc dáng mà lại không có hại cho sức khoẻ , không cần dùng..
VÌ SAO TRỨNG BỊ THOÁI HOÁ PHÔI KÉM

VÌ SAO TRỨNG BỊ THOÁI HOÁ PHÔI KÉM

Hiện nay khoa học biết rằng khi tuổi phụ nữ ngày càng tăng sẽ dẫn đến sự gia tăng các bất thường..
Thư viện ảnh
Bệnh nhân là tất cả - Thầy thuốc chỉ là đày tớ ! Hãy để chúng tôi phục vụ bạn!
Tin tức - Sự kiện
VÌ SAO CHÚNG TA ĐAU KHỔ  BUỒN CHÁN VÀ THẤT VỌNG

VÌ SAO CHÚNG TA ĐAU KHỔ BUỒN CHÁN VÀ THẤT VỌNG

06/05/2024 | Tin tức

Trước đây và ngay cả tới gần đây , tôi vẫn chưa thể nảo giải thích được câu hỏi : " Vì sao khi gặp khó khăn chúng...

Liên hệ

Hãy liên hệ với chúng tôi để nhận thêm thông tin

Copyright © 2018 PHÚC AN ĐƯỜNG. All rights reserved. Designed By Nina.vn

Đang online: 14 Ngày: 40 Tháng: 10119 Tổng truy cập: 907731
Facebook Chat