Bệnh nhân là tất cả - Thầy thuốc chỉ là đày tớ ! Hãy để chúng tôi phục vụ các bạn!
Chuyên khoa

PHÁC ĐỒ TRUNG Y ĐIỀU TRỊ BONG NHAU SỚM

 

 

PHÁC ĐỒ TRUNG Y ĐIỀU TRỊ BONG NHAU SỚM

胎盘早剥 中药治疗  PLACENTAL ABRUPTION

BÀI THUỐC CHỮA TỤ MÁU DƯỚI MÀNG ĐỆM

疗早期先兆流产合并绒毛膜下血肿的药物组合物

 

Bong nhau non hay bong nhau sớm, doạ sinh non có thể xảy ra vào sau tuần thứ 28 tới 32 của thai kỳ ( trung bình là 3 tháng cuối ), ngoài ra còn khá nhiều những rủi ro khác như thiểu ối hay vỡ ối sớm, cho nên ngay cả khi bạn đã tiến sát tới đích cũng vẫn chưa an toàn tuyệt đối . 

Placental Abruption   Nhau bong non 

 

Tóm tắt nghiên cứu lâm sàng tại một bệnh viện Trung Y :  Tổng số 104 bệnh nhân có nguy cơ bị đe dọa BONG NHAU  NON / sảy thai sớm kiêm kèm theo tụ máu dưới màng đệm/ SCH vào bệnh viện chúng tôi điều trị  từ tháng 1 năm 2013 đến tháng 6 năm 2014 đã được chọn, độ tuổi từ 22 đến 40 tuổi, với mức tuổi trung bình là 30,5 tuổi. 

一般资料:选取2013年1月-2014年6月本院早期先兆流产合并绒毛膜下血肿患者,共104例,年龄22~40岁,平均年龄30.5岁,既往流产(包括药物流产、人工流产及难免流产)最多为5次,均流产次数为1.34次,孕龄6~12周,平均孕周(8.8±1.3)周,采用随机按数字表法以1:1分为治疗组和对照组,治疗组平均年龄(30.3±3.58)岁,孕周(8.6±1.2)周;对照组平均年龄(30.8±3.86)岁,孕周(9.1±1.6)周,2组一般资料比较差异均无统计学意义(P>0.05),具有可比性。

    Hiệu quả của Phác đồ Bài thuốc chữa bong nhau sớm, bài thuốc chữa tụ máu dưới màng đệm : Nhóm chứng dùng Thuốc Tây có hiệu quả 80,8% ; Nhóm điều trị dùng Thuốc Bắc có hiệu quả 96,2% . 

   Phương pháp thống kê: Sử dụng phần mềm thống kê SPSS15.0 để tính toán. Mỗi giá trị được biểu thị bằng ( ), dữ liệu đo được kiểm tra bằng phép thử t và dữ liệu đếm được kiểm tra bằng phép thử χ2. P<0,05 được coi là sự khác biệt có ý nghĩa thống kê.

 

 Kết quả điều trị tóm tắt bên dưới : 

 

 

Tổng quan

Nhau bong sớm là một biến chứng thai kỳ hiếm gặp nhưng nghiêm trọng. Nhau thai phát triển trong tử cung khi mang thai. Nó bám vào thành tử cung và cung cấp chất dinh dưỡng và oxy cho thai nhi.  Nhau bong sớm xảy ra khi nhau thai bong ra một phần hoặc hoàn toàn khỏi niêm mạc tử cung trước khi sinh. Điều này có thể làm giảm hoặc ngăn chặn việc cung cấp oxy và chất dinh dưỡng cho thai nhi và dẫn đến xuất huyết ở mẹ.    

 

  治疗早期先兆流产合并绒毛膜下血肿的药物组合物 

Công thức Trung Y, bài thuốc chữa bong nhau sớm, dùng để điều trị nguy cơ sẩy thai sớm/ bong nhau non kết hợp với tụ máu dưới màng đệm/ viết tắt SCH   . Sáng chế này thuộc lĩnh vực y học cổ truyền Trung Quốc và đề cập đến dược phẩm dùng để điều trị Tảo kỳ tiên triệu lưu sản / nguy cơ sẩy thai sớm kết hợp với tụ máu dưới màng đệm .

Dược phẩm được điều chế cẩn thận theo tỷ lệ trọng lượng nhất định làm nguyên liệu làm thuốc, bao gồm các vị thuốc như  : 由功劳叶、阿胶、菟丝子、续断、向日葵花盘、夏至草、夜交藤、铺地草、泽兰  ... và một số vị thuốc khác.  Sáng chế có thành phần hợp lý,  với công năng bổ âm dưỡng thận, dưỡng huyết mát gan, giải nhiệt, trẻ hóa cơ thể, có tác dụng ngăn ngừa bong nhau non gây sẩy thai sớm, sinh non … Có tác dụng thúc đẩy quá trình hấp thu máu tụ dưới màng đệm hiệu quả hơn, rút ngắn thời gian chảy máu âm đạo so với nhóm thuốc tây y, ưu điểm là có tác dụng kỹ thuật không ngờ dựa vào phân biệt hội chứng TCM và dùng thuốc thảo dược.  


 Nhau bong sớm trong một số tinh huống có thể bảo trì nếu chẩn đoán và điều trị kịp thời 

 

Kết quả điều trị :  

Tổng cộng 104 bệnh nhân doạ sảy sớm/ bong nhau non kèm SCH/ tụ máu dưới màng đệm  được chia ra 2 nhóm.

 So sánh tổng hiệu quả lâm sàng của hai nhóm: 

Ở nhóm điều trị thuốc Bắc có 52 bệnh nhân :  33 trường hợp khỏi bệnh, 17 trường hợp cải thiện và 2 trường hợp không hiệu quả. Nhóm điều trị  có hiệu quả  là 96,2%  Công thức tính : ( 33 ca + 17 ca ) / 52 ca x 100%  ) 

Ở nhóm đối chứng thuốc Tây cũng có 52 bệnh nhân : 13 trường hợp khỏi bệnh, 29 trường hợp cải thiện và 10 trường hợp không hiệu quả.  Nhóm đối chứng có hiệu quả   là  80,8% .  ( 13 ca + 29 ca ) / 52 x 100%  ) 

Nhóm điều trị và nhóm đối chứng có hiệu quả  lần lượt là 96,2% và  80,8%, sự khác biệt về tổng tỷ lệ hiệu quả giữa hai nhóm có ý nghĩa thống kê (P<0,05) và hiệu quả điều trị của nhóm điều trị tốt hơn rõ rệt so với nhóm chứng thuốc Tây 

 Xem Bảng 1. Bảng 1 So sánh tổng hiệu quả lâm sàng giữa hai nhóm Lưu ý: So với nhóm đối chứng, *P<0,05.

2.2 So sánh diện tích SCH giữa 2 nhóm bệnh nhân trước và sau điều trị: Không có sự khác biệt có ý nghĩa thống kê về diện tích SCH giữa 2 nhóm bệnh nhân trước điều trị (P>0,05). Sau khi điều trị, diện tích SCH của bệnh nhân trong nhóm điều trị nhỏ hơn đáng kể so với nhóm đối chứng và sự khác biệt có ý nghĩa thống kê (P<0,05).

 

Tang Ký Sinh một trong nhiều vị thuốc chữa Bong nhau sớm doạ sinh non 

 

xem Bảng 2. Bảng 2 So sánh diện tích SCH giữa hai nhóm bệnh nhân trước và sau điều trị (cm2,) Lưu ý: So với trước điều trị, *P<0,01, so với nhóm đối chứng ở cùng thời điểm, #P<0,01. 

2.4 So sánh điểm số triệu chứng TCM giữa hai nhóm trước và sau điều trị: Điểm triệu chứng khó chịu TCM ở nhóm uống thuốc Bắc sau điều trị tốt hơn đáng kể so với trước điều trị và sự khác biệt có ý nghĩa thống kê (P<0,01). , sự khác biệt có ý nghĩa thống kê Ý nghĩa khoa học (P < 0,05), sau khi điều trị, nhóm điều trị thuốc Bắc cải thiện các triệu chứng TCM tốt hơn nhóm đối chứng và điểm số triệu chứng khó chịu của nhóm điều trị giảm rõ rệt hơn và sự khác biệt có ý nghĩa thống kê ( P < 0,01). Xem Bảng 4. 

Bảng 4 So sánh điểm số triệu chứng y học cổ truyền giữa hai nhóm trước và sau khi điều trị (điểm) Lưu ý: So với nhóm trước điều trị, *P<0,05, **P<0,01; so với nhóm đối chứng ở cùng thời điểm, #P<0,01.

 

Một trong những vị thuốc chữa bong nhau sớm 

 

 HIỆU QUẢ BÀI THUỐC   

Xét nghiệm quan sát lâm sàng

Dữ liệu và phương pháp lâm sàng  :   Trong nhóm có những người đã từng phá thai trước đó (bao gồm cả phá thai bằng thuốc và phá thai nhân tạo) và sẩy thai không tránh khỏi) tới 5 lần, số lần sảy thai trung bình là 1,34, tuổi thai là 6 đến 12 tuần và tuổi thai trung bình là (8,8±1,3) tuần. Họ được phân chia ngẫu nhiên vào nhóm điều trị thuốc Bắc và nhóm đối chứng Tây y theo tỷ lệ 1:1 theo phương pháp bảng số, tuổi trung bình của nhóm điều trị là (30,3±3,58) tuổi và tuổi thai là (8,6±1,2) tuần; Tuổi trung bình của nhóm đối chứng là (30,8±3,86) tuổi, tuổi thai là (9,1±1,6) tuần, không có sự khác biệt thống kê về thông tin chung giữa hai nhóm, có ý nghĩa khoa học (P>0,05), có thể so sánh được.  

Tiêu chuẩn đánh giá hiệu quả: Theo "Tiêu chí chẩn đoán và hiệu quả của các bệnh y học cổ truyền Trung Quốc" và "Nguyên tắc hướng dẫn nghiên cứu lâm sàng các loại thuốc cổ truyền Trung Quốc mới", các tiêu chuẩn hiệu quả đối với đe dọa sẩy thai: phục hồi: ngừng chảy máu âm đạo, đau bụng, đau lưng và các triệu chứng khác biến mất, siêu âm cho thấy SCH biến mất và phôi phát triển bình thường.Giá trị progesterone đạt mức giá trị bình thường trong cùng thời kỳ mang thai, cải thiện: chảy máu âm đạo giảm, đau bụng, đau lưng và các triệu chứng khác được cải thiện, siêu âm cho thấy vùng SCH giảm, thai nhi phát triển bình thường và giá trị progesterone đạt mức bình thường trong cùng thời kỳ mang thai; không hợp lệ: chảy máu âm đạo không giảm, các triệu chứng như đau bụng, đau lưng không cải thiện. Theo dõi siêu âm cho thấy Thai đã bị sẩy thai hoặc phôi đã bị chấm dứt, vùng chất lỏng sẫm màu xung quanh túi thai ngày càng mở rộng.

 

 

An toàn và theo dõi:

Kiểm tra định kỳ chức năng gan, thận và nước tiểu  của bệnh nhân ở mỗi nhóm trước và sau khi điều trị cho thấy không có bất thường và không có phản ứng bất lợi . 

Trong số 52 bệnh nhân ở nhóm điều trị thuốc Bắc , có 1 bệnh nhân bỏ  theo dõi và 1 bệnh nhân sinh non, các bệnh nhân còn lại đều sinh đủ tháng, khỏe mạnh, không dị tật, không có biến chứng nhau bong non. nhau thai dính nhau/ nhau tiền đạo/ nhau cài răng lược  hoặc xuất huyết sau sinh. Nó cho thấy rằng việc áp dụng lâm sàng của đơn thuốc này là an toàn và đáng tin cậy, tốt hơn so với liệu pháp y học thông thường của phương Tây.

 

THAM KHẢO BÀI VIẾT : SẢY THAI SỚM TỤ DỊCH DƯỚI MÀNG ĐỆM 

https://benhsuybuongtrung.vn/say-thai-som-do-tu-mau-duoi-mang-dem

 

Sơ đồ dạng Cây chẩn đoán Nhau bong non ( hình phóng to hơi mờ ) : Chẩn đoán phân biệt nhau bong non: 1. Nhau bong non: Nhau bong non nhẹ cũng có thể là chảy máu âm đạo không đau, không có dấu hiệu rõ ràng, có thể khẳng định chẩn đoán bằng siêu âm B-mode để xác định mép dưới của nhau thai. Nhau bong non ở thành sau tử cung không có dấu hiệu rõ ràng ở bụng, khó phân biệt với nhau tiền đạo, siêu âm B cũng có thể xác định được. Biểu hiện lâm sàng của nhau bong non nặng rất điển hình và không khó để phân biệt với rau tiền đạo.  Sơ đồ tư duy dạng cây cung cấp chẩn đoán phân biệt về nhau thai bong non

 

 

Địa chỉ: Hẻm 7A/43, Phòng Khám Số 71 Thành Thái, Phường 14, Quận 10, HCM

 

Điện thoại/ Zalo tư vấn : 0906 782 538 & 037534.6898


Email: buthoaycanh@gmail.com  

 

Website: benhsuybuongtrung.vn

 

Bài viết khác
TRUNG Y HỖ TRỢ CHUYỂN PHÔI

TRUNG Y HỖ TRỢ CHUYỂN PHÔI

Những phụ nữ đang trong quá trình thụ tinh trong ống nghiệm thường cảm thấy lo lắng khi không thể..
NGUYÊN NHÂN CHU KỲ DÀI

NGUYÊN NHÂN CHU KỲ DÀI

Hiện nay có rất nhiều bạn nữ trẻ bị hiếm muộn do hàng tá các lý do khác nhau. Một trong số đó là..
TRỨNG NHỎ NIÊM MẠC MỎNG

TRỨNG NHỎ NIÊM MẠC MỎNG

Một trong các nguyên nhân gây hiếm muộn ở nữ giới là trứng nhỏ và niêm mạc mỏng. Trong số các..
SẢY THAI SỚM DO TỤ MÁU DƯỚI MÀNG ĐỆM

SẢY THAI SỚM DO TỤ MÁU DƯỚI MÀNG ĐỆM

Tìm hiểu tác dụng của Puhuang Tan kết hợp với Shoutai Pills về hiệu quả lâm sàng, điểm số hội..
VIÊM TUYẾN GIÁP TỰ MIỄN

VIÊM TUYẾN GIÁP TỰ MIỄN

Bài thuốc Trung Y điều trị viêm giáp tự miễn là một phương dược cổ truyền Trung Quốc điều trị..
BÀI THUỐC CHỮA XƠ PHỔI

BÀI THUỐC CHỮA XƠ PHỔI

Bài viết này của Phòng Khám Phúc An Đường Sài Gòn giới thiệu tới các bạn một Công thức thuốc Trung..
Thư viện ảnh
Bệnh nhân là tất cả - Thầy thuốc chỉ là đày tớ ! Hãy để chúng tôi phục vụ bạn!
Tin tức - Sự kiện
ĐIỀU TRỊ VIÊM TIỀN LIỆT TUYẾN BẰNG ĐÔNG Y

ĐIỀU TRỊ VIÊM TIỀN LIỆT TUYẾN BẰNG ĐÔNG Y

04/02/2024 | Tin tức

Viêm tuyến tiền liệt là một bệnh lý thường gặp của hệ sinh sản nam giới, thường biểu hiện dưới dạng viêm tuyến...

Liên hệ

Hãy liên hệ với chúng tôi để nhận thêm thông tin

Copyright © 2018 PHÚC AN ĐƯỜNG. All rights reserved. Designed By Nina.vn

Đang online: 8 Ngày: 79 Tháng: 6453 Tổng truy cập: 893694
Facebook Chat