Bệnh nhân là tất cả - Thầy thuốc chỉ là đày tớ ! Hãy để chúng tôi phục vụ các bạn!
Danh mục bệnh

TINH TRÙNG DỊ DẠNG CÓ CHỮA ĐƯỢC KHÔNG?

 

 

TINH TRÙNG DỊ DẠNG CÓ CHỮA ĐƯỢC KHÔNG?

TERATOZOOSPERMIA CÓ KHÓ CHỮA  KHÔNG

BÀI THUỐC TRUNG Y CẢI THIỆN TINH TRÙNG DỊ DẠNG 

治疗畸形精子症不育症的中药

 

Có rất nhiều nguyên nhân trong cuộc sống dẫn tới nam giới ngày nay hay gặp tình trạng xét nghiệm tinh dịch đồ có tinh trùng dị dạng bất thường cao, Chính vì điều này ảnh hưởng không nhỏ đến việc sinh con nên họ muốn biết liệu mình có thể tìm ra cách điều trị căn bệnh này không,  Hãy cùng tham khảo câu trả lời cho câu hỏi dưới đây. Tinh trùng dị dạng có chữa được không?

Xu hướng giảm tỷ lệ tinh trùng hình dạng bình thường trên thế giới qua bảng sau : 

 

Phần lớn các bất thường về tinh trùng không cần điều trị. Vì phần lớn tinh trùng liên tục được sản xuất và bài tiết ra khỏi cơ thể nên xét nghiệm tinh dịch đồ thường quy cho thấy 96% tinh dịch là tinh trùng bất thường. Vì tinh trùng trưởng thành dần dần trong mào tinh hoàn sau khi tinh hoàn được sản xuất, nhiều tinh trùng chưa trưởng thành hoàn toàn sẽ bị đào thải ra khỏi cơ thể qua quá trình xuất tinh. Trường hợp này tỷ lệ dị dạng của tinh trùng rất cao, nếu tỷ lệ dị dạng của tinh trùng dưới 96% thì không cần điều trị, chỉ cần có một phần tinh trùng bình thường là có thể mang thai hiệu quả. Nếu khả năng di động của tinh trùng thấp và tỷ lệ tinh trùng dị dạng cao thì trước khi điều trị nên tìm ra nguyên nhân dẫn đến tỷ lệ tinh trùng dị dạng cao, phần lớn hiệu quả điều trị tốt hơn còn phần lớn là do giãn tĩnh mạch thừng tinh gây ra.  

Tìm nguyên nhân gây bệnh, nếu do thuốc phải lập tức ngừng thuốc, đối với người bị giãn tĩnh mạch thừng tinh có thể thắt cao, đối với người do viêm nhiễm đường sinh sản có thể điều trị kháng viêm, đối với người thể trạng không bình thường , điều trị phẫu thuật nên được xem xét. Điều trị vô sinh do tinh trùng dị dạng nhiều cần căn cứ vào nguyên nhân dẫn đến tinh trùng dị dạng, loại bỏ các yếu tố bất lợi (thuốc, tia xạ, nhiệt độ cao, rượu…) và điều trị nguyên nhân.   Nếu tinh trùng bất thường trên 70% thì xét nghiệm nhiễm sắc thể, nếu có bệnh lý nhiễm sắc thể sẽ khó điều trị. Đó là ở những bệnh nhân vô sinh nam để nuôi cấy tinh dịch, phát hiện Ureaplasma urealyticum dương tính, cao tới 85%. Khi có mycoplasma trong tinh dịch thì khả năng vận động của tinh trùng giảm, mật độ tinh trùng giảm, tinh trùng dị dạng tăng. Dùng doxycycline trong 2 tuần có thể khôi phục khả năng sinh sản. 

Quá trình tiến hoá của tinh trùng từ tinh tử . Nguồn  2001  Benjamin Cumings
 

 

Nguyên nhân bất thường của tinh trùng : Chế độ ăn uống cũng có thể ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng. Đồ uống, đồ chiên rán, đồ nướng… chứa nhiều chất độc hại và axit béo chuyển hóa… sẽ ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng, dẫn đến tinh trùng ít, tinh trùng yếu.  Đồng thời, điều cần thận trọng là vấn đề an toàn thực phẩm, kim loại nặng cadmium và dư lượng thuốc trừ sâu trong thực phẩm gây độc cho tinh trùng. Các nguyên tố vi lượng kẽm và selen liên quan đến quá trình sản xuất và trưởng thành của tinh trùng là quan trọng nhất. Khi thiếu kẽm và selen, trục dưới đồi - tuyến yên - tuyến sinh dục bị ảnh hưởng dẫn đến giảm tiết gonadotropin từ tuyến yên, thiểu năng sinh dục, giảm sản xuất tinh trùng dẫn đến tăng tỷ lệ dị dạng của tinh trùng. Đó là một trong những nguyên nhân phổ biến gây dị dạng tinh trùng. Các nghiên cứu đã khẳng định, rượu bia do nghiện rượu có thể làm tổn thương tinh trùng, tăng tỷ lệ dị dạng tinh trùng, đồng thời gây rối loạn chức năng tình dục như lãnh cảm, liệt dương, xuất tinh sớm. Những người hút thuốc có thể làm tăng tỷ lệ tinh trùng dị dạng. Hút thuốc hàng ngày càng nhiều thì tỷ lệ tinh trùng dị dạng càng cao, thời gian hút càng lâu thì tinh trùng dị dạng càng nhiều. Điều đáng chú ý là tác hại của việc hút thuốc lá không chỉ dừng lại ở việc làm tăng tinh trùng dị dạng mà còn có thể dẫn đến suy tinh.  Sau đây là một vấn đề đặc biệt nghiêm trọng mà chúng ta rất ít người để ý , vì sao ngày nay Nam giới bị tinh trùng dị dạng tăng cao , rất nhiều bạn đi khám dù không hút thuốc là, uống rượu, thậm chí sinh hoạt ngủ nghỉ đúng giờ nhưng hình thái bình thường của tinh trùng vẫn thấp dưới 1%. 

 

Sau đây là các nguồn gây độc hại cho tinh trùng : 

Caption

 

Và thủ phạm giấu mặt dù hiện diện trước mặt bạn mỗi ngày : 

Estrogen môi trường đề cập đến các độc tố môi trường có tác dụng mô phỏng estrogen sau khi xâm nhập vào cơ thể con người, chẳng hạn như biphenyls polychlorin hóa, dioxin, hóa chất nông nghiệp, bisphenols, phthalates ( Phthalates, a family of industrial chemicals used to soften polyvinyl chloride (PVC) plastic and as solvents in cosmetics and other consumer products, can damage the liver, kidneys, lungs, and reproductive system.) , hợp chất kim loại, steroid, Freon, Benzophenone, v.v. Các nguồn của nó bao gồm thuốc trừ sâu, thuốc trừ sâu, khí thải, phụ gia thực phẩm, khói thuốc thụ động, v.v.

Nhiều hóa chất mô phỏng estrogen xâm nhập vào môi trường tự nhiên có tác dụng phá vỡ làm mất cân bằng nội tiết ( để sản xuất ra tinh trùng tốt ít bị dị dạng thì tỷ lệ hocmon Nam Testoterol và Estradiol trong cơ thể Nam giới phải cân bằng theo tỷ lệ nhất định)  , bao gồm thuốc trừ sâu, nhựa, dược phẩm và các hóa chất tổng hợp khác mà chúng ta sử dụng hàng ngày.

Các nghiên cứu trên động vật thí nghiệm và động vật hoang dã đã phát hiện ra rằng việc tiếp xúc với các chất gây rối loạn nội tiết có thể gây ra độc tính sinh sản như bất thường ở đường sinh sản nam, giảm chất lượng tinh trùng và vô sinh ở người trưởng thành, thậm chí một số còn gây ra chất lượng tinh trùng dị dạng bất thường ở một số thế hệ động vật.

Các cuộc điều tra dịch tễ học dân số cũng cho thấy việc tiếp xúc với hóa chất clo hữu cơ và hóa chất có chứa phthalate có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe sinh sản của nam giới. Estrogen trong môi trường từ các nhu yếu phẩm hàng ngày như dầu gội đầu, mỹ phẩm, đồ chơi bằng nhựa… ảnh hưởng trực tiếp đến sự xuất hiện và phát triển của tinh trùng, xâm nhập vào cơ thể con người thông qua nhiều con đường khác nhau, thông qua nhiều cơ chế phân tử và sản sinh ra các mức độc tính khác nhau, can thiệp vào chức năng nội tiết. Ngoài ra còn có một hiệu ứng hỗn hợp giữa các hợp chất này, hoạt động cùng nhau để tạo ra tác dụng phụ lớn hơn.

 

BÀI THUỐC TRUNG Y  CHUYÊN ĐIỀU TRỊ TINH TRÙNG DỊ DẠNG  

Công thức bài thuốc này bao gồm những vị ( Câu kỳ tử, đảng sâm, ba kích, nữ trinh tử, toả dương và nhiều vị khác )  không chỉ có thể điều trị hiệu quả chứng quái tinh ( tinh trùng dị dạng )  và vô sinh mà còn có tác dụng tốt trong việc ngăn ngừa chứng quái tinh và vô sinh. Để chứng minh hiệu quả điều trị của thuốc theo sáng chế đối với việc điều trị vô sinh do quái tinh, kết quả thử nghiệm lâm sàng như sau: 18 trường hợp bệnh nhân vô sinh do quái tinh đã được điều trị. Uống thuốc sắc, mỗi thứ 1 túi, ngày 2-3 lần, uống trước bữa ăn nửa tiếng. Ba tháng là một đợt điều trị, và ba đợt điều trị được thực hiện liên tục để quan sát hiệu quả chữa bệnh. Khỏi 9 ca chiếm 50%, đỡ 8 ca chiếm 44,44%, không khỏi 1 ca chiếm 5,56%, tổng tỷ lệ có hiệu quả là 94,44%. Sau 3 đợt điều trị, bệnh nhân không có phản ứng phụ, 3 lần xét nghiệm định kỳ và xét nghiệm chức năng gan, thận cũng không phát hiện bất thường.

 

本发明不仅可有效的治疗畸形精子症不育症,对畸形精子症不育症的预防也有很好的作用,治疗畸形精子症不育症具有疗效确切,无毒副作用,服用方便,价格低廉的特点。 为表明本发明药物对治疗畸形精子症不育症的治疗效果,经临床试验结果如下;治疗畸形精子症不育症患者18例。服用实施例汤剂,每次1袋,一日二至三次,饭前半小时服用。三个月为一个疗程,连续服用三个疗程观察疗效。痊愈9例占50%,好转8例占44.44%,未愈1例占5.56%,总有效率达94.44%。经三个疗程治疗后,病人无任何不良反应,三大常规化验及肝肾功能检测未发现异常。

Hướng dẫn chi tiết :  

Phương pháp chuẩn bị là lấy các nguyên liệu trên, rửa sạch và loại bỏ tạp chất, sấy khô, nghiền thành hạt, thêm nước ngâm trong 1 giờ, cho vào bể chiết đa chức năng, thêm nước và sắc làm hai lần, lần thứ nhất thêm nước gấp 10 lần tổng số dược liệu, sắc từ 1,5 đến 2 giờ, chắt lấy nước, lọc lấy nước. Lần thứ hai, cho lượng nước gấp 7 lần dược liệu, sắc từ 1 đến 1,2 giờ, sắc lấy hai lần, lọc, cho vào túi hàn kín, khử trùng ở 105°C, đóng gói.  Thuốc sắc để điều trị quái tinh và vô sinh theo sáng chế được đóng gói trong túi nhựa kín, 210ml mỗi túi, uống, mỗi lần một túi, hai đến ba lần một ngày. Ba tháng là một quá trình điều trị. 

Bài viết có giá trị tham khảo , bệnh nhân không nên tự ý điều trị mà không được tư vấn kỹ bới các chuyên gia y tế. 

 

PHÒNG KHÁM YHCT  PHÚC AN ĐƯỜNG SÀI GÒN   

Địa chỉ: Hẻm 7A/43, Phòng Khám Số 71 Thành Thái, Phường 14, Quận 10, HCM

 Điện thoại/ Zalo tư vấn : 0906 782 538  &  037534.6898

Email: buthoaycanh@gmail.com    

Website: benhsuybuongtrung.vn

 

 

 

Dịch vụ khác
TRUNG Y CHỮA TẮC VÒI TRỨNG

TRUNG Y CHỮA TẮC VÒI TRỨNG

Theo Phòng Khám Phúc An Đường Sài Gòn TẮC VÒI TRỨNG trước tiên nguyên do bởi khí trệ, huyết ứ , khí..
PHÁC ĐỒ MỚI ĐIỀU TRỊ SUY BUỒNG TRỨNG SỚM

PHÁC ĐỒ MỚI ĐIỀU TRỊ SUY BUỒNG TRỨNG SỚM

Thông thường bước ban đầu điều trị suy buồng trứng sớm Fsh cao hay buồng trứng kháng trị sẽ sử..
ĐIỀU TRỊ TRỨNG BÉ NIÊM MẠC TỬ CUNG MỎNG

ĐIỀU TRỊ TRỨNG BÉ NIÊM MẠC TỬ CUNG MỎNG

Sáng chế này thuộc lĩnh vực kỹ thuật của y học cổ truyền Trung Quốc đặc biệt liên quan đến một..
BÀI THUỐC TĂNG KHẢ NĂNG THAI TỰ NHIÊN

BÀI THUỐC TĂNG KHẢ NĂNG THAI TỰ NHIÊN

Thuốc cao bổ thận và hỗ trợ mang thai của Trung Y đã được sử dụng trên lâm sàng trong nhiều năm có..
BÍ MẬT AMH TĂNG GIẢM

BÍ MẬT AMH TĂNG GIẢM

AMH không phải là một chỉ số bất định như chúng ta thường nghĩ . AMH sẽ tăng lên khi gặp những..
THUỐC TĂNG AMH HỖ TRỢ CẢI THIỆN DỰ TRỮ BUỒNG TRỨNG

THUỐC TĂNG AMH HỖ TRỢ CẢI THIỆN DỰ TRỮ BUỒNG TRỨNG

Suy buồng trứng sớm (POI Premature Ovarian Insufficiency) được định nghĩa là tình trạng suy giảm chức năng..
Thư viện ảnh
Bệnh nhân là tất cả - Thầy thuốc chỉ là đày tớ ! Hãy để chúng tôi phục vụ bạn!
Tin tức - Sự kiện
VÌ SAO CHÚNG TA ĐAU KHỔ  BUỒN CHÁN VÀ THẤT VỌNG

VÌ SAO CHÚNG TA ĐAU KHỔ BUỒN CHÁN VÀ THẤT VỌNG

06/05/2024 | Tin tức

Trước đây và ngay cả tới gần đây , tôi vẫn chưa thể nảo giải thích được câu hỏi : " Vì sao khi gặp khó khăn chúng...

Liên hệ

Hãy liên hệ với chúng tôi để nhận thêm thông tin

Copyright © 2018 PHÚC AN ĐƯỜNG. All rights reserved. Designed By Nina.vn

Đang online: 16 Ngày: 219 Tháng: 6332 Tổng truy cập: 915210
Facebook Chat