Bệnh nhân là tất cả - Thầy thuốc chỉ là đày tớ ! Hãy để chúng tôi phục vụ các bạn!
Tin tức

KINH NGUYỆT BÌNH THƯỜNG LÀ BAO NHIÊU NGÀY

 

 

Hôm nay mình sẽ viết một entry rất đặc biệt hữu ích cho các bạn, nhưng lại viết về một vấn đề mà chúng ta ai cũng biết và tưởng nó rất đỗi bình thường là kinh nguyệt. Vậy bao lâu có kinh 1 lần là tốt, vòng kinh 28 ngày hay 22 ngày hay 25 ngày ? Thế nào là sớm và thế nào là trễ, vòng kinh 35 ngày có phải là bất thường không ?

Kinh nguyệt thì hầu như ai mà chẳng có phải ko các bạn. Nhưng kinh bao nhiêu ngày ra 1 lần mới là bình thường thì thực sự chỉ vài người biết rõ trong 100 người mà thôi.

 

Để vấn đề trở nên dễ hiểu hơn, Admin đưa ra 1 hình ảnh thực tế là vỉ thuốc ngừa thai Mavelon 21 viên. Các bạn có biết vì sao vỉ Mavelon chỉ có 21 viên ko ?

Nhà sản xuất hoàn toàn có thể làm ra vỉ thuốc 25 viên hay 28 viên, để sau khi uống xong sẽ ra kinh vào ngày thứ 25 hay 28 đúng ko. Vậy vì sao chỉ có 21 viên thôi.

 

 

Và trong tờ Hướng dẫn sử dụng có ghi, sau khi uống hết 21 viên= 3 tuần thì bạn sẽ có kinh trong tuần thứ 4, tức là ra kinh từ ngày 22 đến 28. Cụ thể là sẽ có người ra kinh vào ngày thứ 22, có người ngày 25, hoặc  ngày 28…ko phải ai cũng ra kinh cùng 1 ngày như nhau.

 

Điều đó nói lên rằng :

1/ Kinh ra vào ngày nào cũng như nhau..dù là ngày 22 hay 25 hay 28, và tất cả đều coi là bình thường. Nếu ra kinh sớm 22 ngày là bị xem bất thường thì nhà sản xuất đã ko làm ra vỉ Mavelon 21 viên, việc tăng vỉ thuốc lên vài viên cho kinh ra trễ hơn là điều quá đơn giản đối với nhà sản xuất dược phẩm.

 

2/Theo khái niệm Kinh nguyệt là sự bong ra của lớp niêm mạc tử cung già cỗi. Và chính nhờ sự bong ra đều đặn hàng tháng này mà lớp niêm mạc mới tái tạo sẽ khỏe hơn giúp phôi bám tốt hơn từ đó tăng cơ hội có thai cho bạn.  Niêm mạc của bạn trước đây chưa chắc gì  khỏe  và  được tốt vì thế mặc dù chu kỳ của bạn rất đều 26..28 ngày nhưng bạn vẫn ko có thai bởi Phôi khó bám được. Nay dưới tác dụng của thuốc, niêm mạc bạn có thể bong sớm hơn vào ngày 22 hay 25  giống như khi bạn uống Mavelon để tái tạo lớp niêm mạc mới đầy đặn chắc khỏe hơn từ đó bạn thấy kinh sớm hơn.

 

  Và đấy là lý do vì sao Mavelon 21 viên, để niêm mạc luôn tái tạo non và trẻ !  Niêm mạc bong ra vào ngày 28 hay trên 28 đều là niêm mạc rất già cỗi ! ko như chúng ta vẫn tưởng. Bạn thấy có ai thụ thai vào ngày cuối chu kỳ sau ngày 25ckk đâu, mà hầu hết trứng thụ tinh vào ngày 14 giữa kỳ hay 15ckk , thời gian trứng rụng có thể dao động từ ngày 9 vòng kinh đến 18 chu kỳ.

 

Thuốc tránh thai điều kinh Regulon cũng chỉ có 21 viên

 

Điều này cũng giống như khoa học ngày nay chứng minh, xuất tinh đều đặn mỗi ngày hay 2 ngày 1 lần sẽ giúp đàn ông cải thiện Tinh dịch đồ giảm tỷ lệ tinh trùng bị dị dạng đứt đầu đứt đuôi. Trong khi trước đây thì quan điểm trái ngược, nhiều người cho rằng phải kiêng khem thì tinh trùng mới khỏe mạnh.

 

Rất nhiều nghiên cứu hiện nay đều cho thấy nam giới nhịn xuất tinh trên 5 ngày thì tỷ lệ đứt gãy dị dạng tinh trùng trong mẫu tinh dịch đều tăng làm giảm tỷ lệ mang thai và trẻ sinh ra khỏe mạnh.

Trong khi mẫu tinh dịch lấy đều đặn hàng ngày lại cho thấy chất lượng tinh trùng rất khỏe và nhanh ko bị dị dạng, mặc dù mật độ tinh có thể thấp hơn. 

 

PHÒNG KHÁM ĐÔNG Y PHÚC AN ĐƯỜNG

Địa chỉ: Hẻm 7A/43, Phòng Khám Số 71 Thành Thái, Phường 14, Quận 10, HCM

 

Điện thoại/ Zalo tư vấn : 0906 782 538 


Email: buthoaycanh@gmail.com


Website: benhsuybuongtrung.vn

Tin tức khác
 導樂大陸3

導樂大陸3

導樂大陸3 導樂大陸3 導樂大陸3
THAI SINH HOÁ

THAI SINH HOÁ

Thai sinh hóa tức, là thuật ngữ thường dùng trong hỗ trợ sinh sản. Thuật ngữ thai sinh hoá được dùng..
BÀI THUỐC CHỮA VIÊM PHẾ QUẢN MÃN TÍNH

BÀI THUỐC CHỮA VIÊM PHẾ QUẢN MÃN TÍNH

Ho đàm nhiều do tăng xuất tiết chất nhầy ở cây phế quản giữa ngực, đàm trắng nhớt dính hoặc..
AMH THẤP VÀ GIẢM DỰ TRỮ BUỒNG TRỨNG

AMH THẤP VÀ GIẢM DỰ TRỮ BUỒNG TRỨNG

AMH thấp và dự trữ buồng trứng giảm là chủ đề mà mình không nhớ đây là năm thứ mấy và sau bao..
KHÔNG CÓ KINH NGUYỆT THÌ NỘI TIẾT RA SAO

KHÔNG CÓ KINH NGUYỆT THÌ NỘI TIẾT RA SAO

Kinh nguyệt là kết quả của quá trình rụng trứng, sau 2 tuần mà ko thụ tinh, thì cuối kỳ nội mạc tử..
BẠN BIẾT GÌ VỀ HOCMON NỮ VIẾT TẮT E2

BẠN BIẾT GÌ VỀ HOCMON NỮ VIẾT TẮT E2

Vì đặc điểm của E2 là giữ nước, giữ muối, tạo mô mỡ..nên: E2 cao thì dễ tăng cân..cho nên ta..
Thư viện ảnh
Bệnh nhân là tất cả - Thầy thuốc chỉ là đày tớ ! Hãy để chúng tôi phục vụ bạn!
Tin tức - Sự kiện
THAI SINH HOÁ

THAI SINH HOÁ

20/10/2022 | Tin tức

Thai sinh hóa tức, là thuật ngữ thường dùng trong hỗ trợ sinh sản. Thuật ngữ thai sinh hoá được dùng với ý nghĩa là có...

Liên hệ

Hãy liên hệ với chúng tôi để nhận thêm thông tin

Copyright © 2018 PHÚC AN ĐƯỜNG. All rights reserved. Designed By Nina.vn

Đang online: 18 Ngày: 46 Tháng: 2802 Tổng truy cập: 723595
Facebook Chat