Bệnh nhân là tất cả - Thầy thuốc chỉ là đày tớ ! Hãy để chúng tôi phục vụ các bạn!
Danh mục bệnh

PHÁC ĐỒ MỚI ĐIỀU TRỊ SUY BUỒNG TRỨNG SỚM

 

 

PHÁC ĐỒ MỚI ĐIỀU TRỊ SUY BUỒNG TRỨNG SỚM

ỨNG DỤNG THẢO DƯỢC ĐIỀU TRỊ SUY CƠ QUAN SINH DỤC NÓI CHUNG VÀ TEO  BUỒNG TRỨNG TỬ CUNG NHI HOÁ , TINH HOÀN NHỎ NAM GIỚI NÓI RIÊNG

 

Một trong những Phần quan trọng nhất của Bài viết này nằm ngay dưới đây trong phần mở đầu ! 

1.Suy buồng trứng sớm ( POF )  là gì ?

2.Buồng trứng kháng trị ( ROS ) là gì ?

3.Suy buồng trứng thì tử cung nóng hay lạnh ?

4.Bảo âm dưỡng noãn dành cho suy buồng trứng nói chung có mức Estrogen thấp

5.Vai trò của THẢO DƯỢC LÂM SÀNG  DÂM DƯƠNG HOẮC, HOÀI SƠN VÀ XÀ SÀNG TỬ trong điều trị suy buồng trứng

6. Ứng dụng thảo dược điều trị suy sinh dục nam giới tinh hoàn nhỏ

 

Câu số 1 và số 2 ( Suy buồng trứng sớm là gì , Buồng trứng kháng trị là gì ) đã có trên website nên chúng tôi sẽ không trả lời để tránh bài viết quá dài.

Giới thiệu : Thông thường bước ban đầu điều trị suy buồng trứng sớm Fsh cao hay buồng trứng kháng trị sẽ sử dụng liệu pháp HRT hormon thay thế ( Estrogen, Progesterone ) nhằm khôi phục một phần chức năng buồng trứng ( sinh sản và tạo kinh nguyệt )  …tuy nhiên thuốc tây ít nhiều đều có tác dụng phụ nhất là Thuốc chứa Estrogen do đó nếu có thể hạn chế và thay bằng thuốc thảo dược nguồn gốc thực vật thì tốt hơn về lâu dài và đây là mục tiêu của bài viết này. 

Ngoài ra không phải tất cả các bệnh nhân bị suy buồng trứng sớm đều phù hợp với việc sử dụng liệu pháp HRT ( Thuốc Tây nội tiết thay thế estrogen và progesterone trong cơ thể ) do bệnh nhân có tiền sử huyết khối , máu đông, bệnh lý tim mạch, huyết áp , não bộ , dư thừa estrogen, U xơ tử cung, lạc nội mạc , U nang buồng trứng ... nhạy cảm với estrogen nguồn gốc hoá học làm bệnh lý nặng hơn . Do vậy Phác đồ điều trị Trung Y này là một giải pháp thay thế  cho việc bổ sung Estrogen thực vật an toàn  và vẫn giúp giảm FSH cao , tạo ra thụ thể FSHR.  Vì vậy khi sử dụng Phác đồ này, bệnh nhân có thể bỏ bớt hoặc hoàn toàn chế phẩm chứa Estrogen hoá học ( Progynova hay Valiera )  và chỉ sử dụng Duphaston một phần của HRT. 

 

Phát hiện Thảo dược và tổ hợp Thảo dược có tác dụng giảm FSH cao nhờ tính năng tăng thụ thể FSHR

 

3.Suy buồng trứng thì tử cung nóng hay lạnh : câu trả lời là Tử cung đa phần lạnh . Nhưng không phải tất cả vì bệnh nhân suy buồng trứng sớm có phân chia ra hai thể thận âm hư và thận dương hư , chỉ những ai thuộc thể thận dương hư thì tử cung mới lạnh .  

Phân tích : suy buồng trứng nói chung hay suy buồng trứng sớm nói riêng có đặc điểm chung là AMH thấp, nhưng suy buồng trứng sớm là muốn nhấn mạnh vào nhóm các bệnh nhân vừa bị AMH rất thấp kèm theo Fsh cao trên 10 dưới 20 miu/mL  cho đến rất cao trên 50 miu/mL.

Với những bệnh nhân có mức estrogen máu thấp thường sẽ gặp tình trạng bốc hoả tiền mãn kinh do rối loạn vận mạch, mất cân bằng giao cảm phó giao cảm, vì Estrogen là đại diện cho Âm, Testoterone là Dương. Âm bị thiếu thì Dương sẽ lấn át cho nên bốc nóng toát mồ hôi , bên trên đầu mặt nóng có thể kèm theo tăng huyết áp nhưng bên dưới tử cung lại thiếu năng lượng nên lạnh , tay chân cũng có thể bị lạnh khi trời lạnh.

Tình trạng này lúc mới ban đầu khi Dương còn tương đối đủ cho nên tay chân còn khá ấm, nhung càng về sau thì cả Âm và Dương đều thiếu và  càng kéo dài  thì tay chân sẽ lạnh  trong khi vẫn thấy bốc hoả.

Những bệnh nhân bị suy buồng trứng sớm ( lâu ngày ) thì xét nghiệm sẽ thấy cả Estrogen và testoterone đều thấp, trong khi ban đầu thì Estrogen thấp và testoterone có thể còn hơi cao tương đối.

 

Tham khảo những rối loạn TMK bao gồm : rối loạn kinh kỳ do nội tiết suy giảm, rối loạn tiết niệu tiểu đêm tim mạch vận mạch bốc hoả tăng huyết áp, rối loạn thần kinh tâm thần giác quan tai ù mắt khô lưỡi khô nóng rát tại 1 vị trí bất thường , rối loạn về chuyển hoá mỡ HDL LDL , rối loạn da lông tóc móng yếu gãy rụng …

 

Suy buồng trứng sớm tử cung lạnh về nguyên tắc không nên ăn đồ lạnh mát , nhưng bên trên đầu mặt cổ gáy bốc hoả phát nhiệt ra mồ hôi trộm  bệnh nhân thường thích ăn uống đồ mát và nếu ăn vào nhiều thì tử cung lạnh hơn vậy phải giải quyết ra sao ?

 

Hình ảnh Bổ âm dưỡng noãn / B.ADN có tác dụng làm ấm bên dưới tử cung đồng thời mát phía trên đầu mặt rút mồ hôi, cân bằng thần kinh giao cảm phó giao cảm ,  B.ADN không thay thế cho thuốc sắc , nó là 1 phần trong  Phác đồ điều trị  SUY BUỒNG TRỨNG nói chung.

 

Bảo âm dưỡng noãn dành cho suy buồng trứng nói chung có mức Estrogen thấp

Phân tích : gốc bệnh của suy buồng trứng nói chung và POF là  âm bị thiếu , tức estrogen thiếu ( xét nghiệm E2 đầu kỳ thấp , Fsh cao hoặc không cao). Muốn tử cung ấm , không còn bị bốc hoả lên trên tất phải bổ Âm, tức là bổ sung Estrogen ví dụ Progynova ( thuốc tây nội tiết ).  Nhưng thuốc Progynova có những tác dụng phụ không mong muốn ( Tài liệu độc giả có thể tự tìm hiểu ) , đó là những bệnh nhân suy buồng trứng Fsh cao  hay buồng trứng kháng trị  ( Fsh cao )  có kèm theo U xơ tử cung,  lạc nội mạc, U xơ vú, Polyp tử cung , U nang buồng trứng tiền sử  …  không được sử dụng hoặc rất hạn chế dùng , trong khi đây lại là một thuốc rất căn bản không thể thiếu.

Trường hợp dùng thực phẩm thức ăn như đậu nành , sữa đậu nành không cho thấy hiệu quả rõ bởi hàm lượng Estrogen  quá thấp  không đủ khả năng giảm bốc hoả  và điều trị bệnh gốc .

 

Trong tình huống này giải pháp đó là :

BẢO ÂM DƯỠNG NOÃN / B.ADN BÀO CHẾ TỪ CÁC THẢO DƯỢC  tuy không thể so sánh  với Progynova Tây y nhưng lại mạnh hơn nhiều lần thực phẩm bổ sung như đậu nành hay  viên đậu nành uống.  Nói cách khác BẢO ÂM DƯỠNG NOÃN  là Progynova thực vật  cung cấp PhytoEstrogen  và nó không  gây ra những tác dụng phụ như uống Progynova ( huyết khối tĩnh mạch, đông máu nghẽn mạch)  và có thể dùng BADN cho các trường hợp bệnh nhân bị U xơ tử cung, Polyp tử cung, U xơ vú  ….  Với khả năng Ngăn bốc hoả mạnh  tuỳ gia giảm công thức theo bệnh án và thể trạng cá nhân và có thể phối hợp trong Phác đồ Điều trị POF .

BẢO ÂM DƯỠNG NOÃN vốn là một Bài thuốc của Trung Y có xuất xứ và biến phương từ LWDHGO công thức trên 1000 năm tuổi được điều chỉnh thêm bớt các vị thuốc mới làm tăng tác dụng điều trị đặc hiệu.   

 

NGHIÊN CỨU THẢO DƯỢC LÂM SÀNG  DÂM DƯƠNG HOẮC, HOÀI SƠN VÀ XÀ SÀNG TỬ  TRONG ĐIỀU TRỊ SUY GIẢM CHỨC NĂNG BUỒNG TRỨNG  những vị thuốc đã có hàng ngàn năm lịch sử chữa bệnh của YHCT … theo nghiên cứu tất cả những loại thuốc này đều có tác dụng giúp tăng trọng lượng và thể tích của buồng trứng và tử cung bị teo nhỏ , ngoài ra còn một số tác dụng điều trị khác có thể thay thế một phần cho Thuốc Tây trong liệu pháp HRT.

 

Từ những kết quả nghiên cứu thực nghiệm lâm sàng RCT trên, Trung Y đã đề xuất những tổ hợp thảo dược mới , các bộ đôi  , bộ ba , bộ tứ dược thảo…. Đi chung với nhau nhằm tăng cường hiệu quả điều trị đối với Suy buồng trứng sớm POF và buồng trứng kháng trị ROS giúp tăng tỷ lệ bệnh nhân hồi phục buồng trứng  cũng như ngày càng mang lại nhiều hy vọng làm Mẹ hơn cho các bệnh nhân.

 

Sau đây chúng ta đi vào xem chi tiết 

Ứng dụng 1 : Cnidium trong điều trị giảm FSH cao và LH cao 

 

Ứng dụng 2 :  ICARIIN trong điều trị suy teo buồng trứng 

 

Ứng dụng 3 : ( đang cập nhật ) Thảo dược điều trị suy sinh sản nam giới tinh hoàn nhỏ , FSH cao , tinh trùng ít 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Dịch vụ khác
ĐIỀU TRỊ TRỨNG BÉ NIÊM MẠC TỬ CUNG MỎNG

ĐIỀU TRỊ TRỨNG BÉ NIÊM MẠC TỬ CUNG MỎNG

Sáng chế này thuộc lĩnh vực kỹ thuật của y học cổ truyền Trung Quốc đặc biệt liên quan đến một..
BÀI THUỐC TĂNG KHẢ NĂNG THAI TỰ NHIÊN

BÀI THUỐC TĂNG KHẢ NĂNG THAI TỰ NHIÊN

Thuốc cao bổ thận và hỗ trợ mang thai của Trung Y đã được sử dụng trên lâm sàng trong nhiều năm có..
BÍ MẬT AMH TĂNG GIẢM

BÍ MẬT AMH TĂNG GIẢM

AMH không phải là một chỉ số bất định như chúng ta thường nghĩ . AMH sẽ tăng lên khi gặp những..
THUỐC TĂNG AMH HỖ TRỢ CẢI THIỆN DỰ TRỮ BUỒNG TRỨNG

THUỐC TĂNG AMH HỖ TRỢ CẢI THIỆN DỰ TRỮ BUỒNG TRỨNG

Suy buồng trứng sớm (POI Premature Ovarian Insufficiency) được định nghĩa là tình trạng suy giảm chức năng..
 ĐIỀU TRỊ BUỒNG TRỨNG ĐA NANG CẢI TIẾN

ĐIỀU TRỊ BUỒNG TRỨNG ĐA NANG CẢI TIẾN

Xuất phát từ tinh hình thực tế về chữa trị Hội chứng đa nang buồng trứng vốn gặp rất nhiều khó..
BUỒNG TRỨNG ĐA NANG ĐIỀU TRỊ TRUNG TÂY Y

BUỒNG TRỨNG ĐA NANG ĐIỀU TRỊ TRUNG TÂY Y

Trong những năm gần đây, PCOS trở nên rất phổ biến ở phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ trên lâm sàng,..
Thư viện ảnh
Bệnh nhân là tất cả - Thầy thuốc chỉ là đày tớ ! Hãy để chúng tôi phục vụ bạn!
Tin tức - Sự kiện
VÌ SAO CHÚNG TA ĐAU KHỔ  BUỒN CHÁN VÀ THẤT VỌNG

VÌ SAO CHÚNG TA ĐAU KHỔ BUỒN CHÁN VÀ THẤT VỌNG

06/05/2024 | Tin tức

Trước đây và ngay cả tới gần đây , tôi vẫn chưa thể nảo giải thích được câu hỏi : " Vì sao khi gặp khó khăn chúng...

Liên hệ

Hãy liên hệ với chúng tôi để nhận thêm thông tin

Copyright © 2018 PHÚC AN ĐƯỜNG. All rights reserved. Designed By Nina.vn

Đang online: 8 Ngày: 20 Tháng: 10099 Tổng truy cập: 907711
Facebook Chat