Bệnh nhân là tất cả - Thầy thuốc chỉ là đày tớ ! Hãy để chúng tôi phục vụ các bạn!
Tin tức

4 BÍ QUYẾT ĐI LÀM TTON THÀNH CÔNG

4 BÍ QUYẾT ĐI LÀM TTON THÀNH CÔNG

 

Để đi làm IVF thành công bạn cần tự trang bị cho mình một vài kiến thức tối thiểu, nếu ko có kiến thức cứ vác tiền khơi khơi đi làm thì thật sự rủi ro rất cao, bởi lẽ tỷ lệ thành công của IVF chỉ dao động ở mức 35% tính chung cho tất cả các mức AMH cao thấp trung bình , còn nếu tính riêng cho nhóm bệnh nhân AMH thấp hơn 1ng thì chắc tỷ lệ IVF thành công chỉ 20%.

Sau đây là một vài trắc nghiệm cho bạn khi chuẩn bị IVF.

 

 

Thứ nhất. Mức AMH của bạn có trên 0,8ng hay ko..trên 1ng thì càng tốt ?  Nếu quá thấp thì ít ra cũng nên điều trị 2 hay 3 tháng kéo AMH tăng lên. Chưa qua điều trị thì làm sao bạn biết ko tăng được AMH thấp ?

Nhiều bạn AMH thấp chưa tới 0,1ng nữa thì việc kích trứng ko lên là điều ko khó hiểu. Nếu bạn thật sự có kiến thức thì ko bao giờ lại đi kích trứng trong khi AMH thấp thế.

Thứ hai . Muốn kích trứng lên thì Fsh của bạn phải trong chuẩn. Nếu Fsh trên 12 miu…Fsh cao là suy buồng trứng/ tức là buồng trứng rất kém đáp ứng với thuốc kích trứng ( có thành phần hoạt chất chính là Fsh ). Bạn đang bị suy buồng trứng Fsh cao rồi , còn tiêm thêm Fsh vào nữa thử hỏi buồng trứng làm sao mà chịu nổi ? Cho nên cũng phải điều trị giảm Fsh về chuẩn đã.

Thứ ba . Mức E2 đầu kỳ của bạn ngày 2ckk có trên 25 pg hay ko ? E2 quá thấp phản ánh buồng trứng kém và teo

Thứ tư. Yếu tố quan trọng nhất là siêu âm AFC buồng trứng ngày 2ckk, bạn có trên được 4 trứng tổng 2 bên hay ko ?

Đấy, nhiều bạn AMH thấp quá mức, Fsh cao vượt trần đang suy buồng trứng, E2 thì thấp hơn 10pg…và cái siêu âm quan trọng nhất AFC cũng chỉ được 2 quả trứng. Bao nhiêu yếu tố bất lợi như vậy mà vẫn kích trứng IVF thì thử hỏi làm sao thành công ?  Thất bại được báo trước…chỉ tại vì bạn ko chịu học hỏi thôi .

Cho nên rõ ràng nếu bạn có kiến thức thì bạn sẽ phòng tránh được vô vàn rủi ro, và nâng cao mức thành công cho chính mình.

Chưa nói đến kỹ thuật Phân tích xét nghiệm nội tiết và phân tích kết quả siêu âm kích thước sai lệch trứng đầu kỳ để nhận định khả năng thành công. Phần này chuyên sâu , hơi dài dòng khó hiểu nên mình để tư vấn trực tiếp cho bệnh nhân.

 

 

Tiếp theo là : làm sao tạo ra trứng tốt..chất lượng + tinh trùng tốt để có phôi tốt..rồi từ đó xây dựng niêm mạc tử cung tốt nữa..giúp chuyển phôi thành công. Vấn đề này thì quá nhiều bạn đã biết…nhưng hôm nay trong Entry này mình sẽ đề cập đến một khía cạnh khác…Đấy là nhận thức sai và hiểu sai về độ dài thời gian uống thuốc cũng như xác định thời điểm điều trị.

Câu chuyện như sau : để mọi việc dễ hiểu…mình sẽ kể một câu chuyện khác….3 năm quen ko bằng 3 tháng cưới….ai từng trải qua rồi tất sẽ hiểu…quen nhau yêu nhau 3 năm vẫn ko thành..Người đến sau chưa đến 3 tháng đã xong.

cho nên bạn uống thuốc liên tục 3 năm có khi chưa bằng người uống chỉ trong 3 tháng.

 

Hiểu sai thứ nhất : nhiều bạn cho rằng thuốc bắc tác dụng chậm phát huy từ từ là sai hoàn toàn. Đã là thuốc thì khi uống vào sẽ qua tiêu hóa rồi hấp thu vào bên trong..phân bổ..tác dụng ngay trong ngày hôm đấy..chứ ko phải cả tuần hay cả tháng sau. Bạn uống 1 vỉ Mavelon ngừa thai thì tháng đấy bạn ko có thai..Nếu tháng sau ko uống là hết tác dụng ngừa thai ngay…Bs cho bạn uống thuốc nội tiết để chuẩn bị IVF ( thuốc gì.. Valiera hay Progynova..tức là hocmon Nữ hay Duphaston, Utrogestan là hocmon hoàng thể..có thể kèm thêm vitamin kiểu như Elevit, prenatal, Ovaboots ...nataboots ..Obimin...hay TPCN ).

 

Điểm quan trọng ở đây là bạn hiểu sai…thuốc gì thật ra cũng như nhau..còn uống là còn tác dụng…ngưng là vài ngày hết tác dụng…Trừ phi thuốc tiêm giải phóng chậm có tác dụng kéo dài cả tháng. Nếu thuốc uống vào dù Tây hay Đông y mà cứ nằm mãi trong cơ thể thì gây tích lũy phù giữ nước chứ chả chơi..nhất là nhóm thuốc nội tiết như trên vừa nói. Rất may là thuốc chỉ giữ 48h đến 72h thôi, sau đấy đào thải hết.

Bạn ăn cơm..bạn no hôm nay…Mai ko ăn là đói ..ko có chuyện nhịn đói mà sống 1 tuần.

 

Hiểu sai thứ hai : trứng từ khu vực D được kích hoạt đưa ra…khu D như đã nói là khu chứa các tế bào nguyên sinh sẽ hóa noãn trứng sau này + 1 số trứng non chưa hoàn chỉnh. Bình thường khu D sẽ ko hoạt động..bị khóa..muốn mở phải có chìa…Bạn đang uống thuốc là bạn kích hoạt bằng chìa khóa đưa trứng ra liên tục..Stop uống là thôi, kho đóng lại, trứng ko đưa ra nữa..Chứ ko phải thuốc uống vào vẫn tác dụng đến 2 hay 3 tháng .

 

Hiểu sai thứ ba về thời điểm : Vì thế bạn uống liên tục 5 tháng..nhưng sát thời điểm làm IVF quan trọng bậc nhất..bạn lại nghỉ..cho dù một tuần 10 ngày thôi thì khả năng công sức trước đấy của bạn cũng mất . Vì thời điểm này ta cần trứng tốt nhất và đưa ra nhiều nhất tức là AFC cao nhất..cả số và chất lượng noãn…chưa nói đến Thuốc bắc hỗ trợ kích trứng giúp buồng trứng nhạy cảm…giảm số mũi tiêm kích trứng…cái này mình đã nói nhiều rồi.

Cho nên bạn kia tuy chỉ uống 3 tháng nhưng uống ngay gần thời điểm kích trứng..liên tục đến khi kích trứng xong mũi tiêm cuối mới thôi..Đồng thời sau đấy là uống Thuốc hỗ trợ chuyển phôi trong thời gian chờ CP 1 tháng…Vì vậy họ thành công.

 

 

Đây là lý do mình viết Entry này.

P/s: kể cả ko uống gì thì IVF thành công vẫn 30%. , ..nhưng nếu bạn muốn nâng mức thành công của chính mình lên cao hơn nữa thì nên cần sự hỗ trợ của các phương pháp như mình đã trình bày trong nhiều bài viết : Thuốc tăng AMH + chế độ ăn + .... Nên nhớ tỷ lệ 30% là tính chung cho mọi người mọi độ tuổi..ko phải thống kê dành riêng cho bạn hay dành riêng cho người AMH thấp.

Vì thế nếu bạn ko có lối đi riêng đặc biệt..bạn sẽ gần như ít cơ hội lọt vào top 30%.

 

 Có bạn hỏi.. Thời gian uống thuốc có quyết định tỷ lệ thành công hay ko ? Câu này trả lời chi tiết sẽ rất dài.

Vì điều này tùy thuộc vào từng cá nhân, mức AMH,siêu âm AFC, Fsh,,, các chỉ số xnnt, tình trạn sức khỏe..và cả  yếu tố may mắn. cho nên có lẽ thời gian ko phải là yếu tố then chốt.

 

Nhưng nếu 1 người AMH rất thấp mà trước đó mấy tháng bạn ko uống thuốc thì AMH bạn tụt thấp , đến ngày IVF bạn có đủ điều kiện làm nữa hay ko…Ví dụ…một bạn AMH = 0,7ng…đây là kqxn trước khi IVF…sau khi IVF bạn ấy ko Xn lại ..nhưng mình khẳng định AMH đã bị tụt đi khá nhiều vì chọc hút trứng…ví dụ AMH chỉ còn 0,3ng..

Giả sử 6 tháng tiếp theo lại ko điều trị gì hết..vậy bạn nghĩ AMH bây giờ sau 6 tháng còn bao nhiêu…chắc còn giảm nữa chỉ còn 0,1ng…

Như thế làm IVF được ko..tiêu chuẩn cho làm IVF là AMH nên cao hơn 0,5ng – siêu âm AFC trên 3 hay 4 càng tốt.- Fsh dưới 10 đv – E2 tối thiểutrên 25 pg. Như vậy nếu bạn ko đạt những tiêu chí này thì rất có thể Bs sẽ trả hồ sơ và bạn bị loại ko IVF.

Tất nhiên 1 bạn AMH = 1ng…AFC= 7….Fsh = 8 và E2= 40pg….Bs và BV sẽ thích chọn bạn này hơn..vì IVF sác xuất cao hơn, BV nào cũng rất sợ mất uy tín nếu IVF nhiều lần hỏng bạn chắc biết điều này. 

 

Kinh nghiệm của mình ...Quan trọng là điều trị 3 – 4 tháng..sát thời gian IVF . Vì kéo dài lâu thì AMH cũng khó giữ ở mức đỉnh cao.

Còn chuyện 1 số bạn tăng cân là vì ở lứa tuổi 39 – 40 ít vận động, tăng tích lũy mỡ,…lại ăn chất dinh dưỡng giàu đạm..Tăng cân là tất yếu . Chứ đây ko phải là thuốc làm tăng cân

 

PHÒNG KHÁM ĐÔNG Y PHÚC AN ĐƯỜNG

Địa chỉ: Hẻm 7A/43, Phòng Khám Số 71 Thành Thái, Phường 14, Quận 10, HCM

 

Điện thoại/ Zalo tư vấn : 0906 782 538 


Email: buthoaycanh@gmail.com


Website: benhsuybuongtrung.vn

 

 

 

 

 

Tin tức khác
VÌ SAO CHÚNG TA ĐAU KHỔ  BUỒN CHÁN VÀ THẤT VỌNG

VÌ SAO CHÚNG TA ĐAU KHỔ BUỒN CHÁN VÀ THẤT VỌNG

Trước đây và ngay cả tới gần đây , tôi vẫn chưa thể nảo giải thích được câu hỏi : " Vì sao khi..
ĐIỀU TRỊ VIÊM TIỀN LIỆT TUYẾN BẰNG ĐÔNG Y

ĐIỀU TRỊ VIÊM TIỀN LIỆT TUYẾN BẰNG ĐÔNG Y

Viêm tuyến tiền liệt là một bệnh lý thường gặp của hệ sinh sản nam giới, thường biểu hiện..
CHẤT LƯỢNG TRỨNG  CÓ THỂ THAY ĐỔI ĐƯỢC KHÔNG

CHẤT LƯỢNG TRỨNG CÓ THỂ THAY ĐỔI ĐƯỢC KHÔNG

Chất lượng trứng là yếu tố quyết định thành công thất bại trorng chu kỳ làm thụ tinh ống nghiệm..
BỘT THƠM MIỆNG KHỬ HÔI TRẮNG SÁNG RĂNG

BỘT THƠM MIỆNG KHỬ HÔI TRẮNG SÁNG RĂNG

Thuỷ xương bồ : Uống có tác dụng xúc tiến sự phân tiết các dịch tiêu hóa và hạn chế sự lên men..
CHIA SẺ VỀ PHƯƠNG PHÁP GIẢM CÂN THẦN TỐC

CHIA SẺ VỀ PHƯƠNG PHÁP GIẢM CÂN THẦN TỐC

Làm sao có thể giảm cân nhanh lấy lại vóc dáng mà lại không có hại cho sức khoẻ , không cần dùng..
VÌ SAO TRỨNG BỊ THOÁI HOÁ PHÔI KÉM

VÌ SAO TRỨNG BỊ THOÁI HOÁ PHÔI KÉM

Hiện nay khoa học biết rằng khi tuổi phụ nữ ngày càng tăng sẽ dẫn đến sự gia tăng các bất thường..
Thư viện ảnh
Bệnh nhân là tất cả - Thầy thuốc chỉ là đày tớ ! Hãy để chúng tôi phục vụ bạn!
Tin tức - Sự kiện
VÌ SAO CHÚNG TA ĐAU KHỔ  BUỒN CHÁN VÀ THẤT VỌNG

VÌ SAO CHÚNG TA ĐAU KHỔ BUỒN CHÁN VÀ THẤT VỌNG

06/05/2024 | Tin tức

Trước đây và ngay cả tới gần đây , tôi vẫn chưa thể nảo giải thích được câu hỏi : " Vì sao khi gặp khó khăn chúng...

Liên hệ

Hãy liên hệ với chúng tôi để nhận thêm thông tin

Copyright © 2018 PHÚC AN ĐƯỜNG. All rights reserved. Designed By Nina.vn

Đang online: 12 Ngày: 235 Tháng: 6606 Tổng truy cập: 924539
Facebook Chat