Bệnh nhân là tất cả - Thầy thuốc chỉ là đày tớ ! Hãy để chúng tôi phục vụ các bạn!
Tin tức

VÌ SAO TRỨNG BỊ THOÁI HOÁ PHÔI KÉM

 

 

 

VÌ SAO TRỨNG BỊ THOÁI HOÁ PHÔI KÉM

Vì sao phôi không thể phát triển lên ngày 5

GIẢI MÃ ĐỘT BIẾN NHIỄM SẮC THỂ BÍ MẬT TRONG LÀM IVF – ET

破译 IVF 中秘密的染色体突变 – ET

 

Trước hết khi xem bài viết này, chúng tôi nhắm mục tiêu tới khán giả là những bệnh nhân, người bình thường không có chuyên môn sâu về sinh sản hiếm muộn vì thế chúng tôi không sử dụng nhiều từ học thuật.

 

Các bạn có muốn biết : vì sao trứng chậm phát triển ngày 13 chu kỳ mà noãn chỉ có 14mm, E2 giữa kỳ thấp ( không đạt tới nổi 150pg/mL ) ; Vì sao làm IVF tiêm kích trứng lên rất nhiều trứng nhưng cuối cùng tạo phôi chỉ có vài phôi ngày 3 và không thể nuôi lên ngày 5 không ? ; Và vì sao Fsh ngày 2 đầu kỳ lại bị cao , tiêm kích trứng làm IVF lại khó lên, noãn lên không đều ...v. v chu kỳ bị hủy  ...v..v  ...tất cả thắc mắc đều nằm trong bài viết đặc biệt này. Chúng tôi nhấn mạnh hai chữ đặc biệt vì nó sẽ là vô cùng mới với các bạn, có thể nói là lần đầu tiên trong đời bạn biết tới điều này ! 

Bài viết dựa trên những tài liệu khoa học, tạp chí y khoa bên Trung về lĩnh vực IVF-ET/ ICSI  như : Kỹ thuật lấy ty thể từ tuỷ xương của bệnh nhân làm IVF và tiêm vào nang noãn nhằm tăng chất lượng noãn phôi trong TTON. Ngoài ra cũng có thể lấy ty thể từ mô vỏ buồng trứng.

Hiện nay khoa học biết rằng khi tuổi phụ nữ ngày càng tăng sẽ dẫn đến sự gia tăng các bất thường về nhiễm sắc thể trứng mà nguyên nhân của nó là do chức năng ty thể bên trong trứng bất thường, dẫn đến giảm hàm lượng adenosine triphosphate (ATP) năng lượng trong tế bào chất của trứng và tăng lão hoá (apoptosis) của trứng, từ đó giảm số lượng thu hồi được trứng trưởng thành, giảm chất lượng trứng và chất lượng phôi giảm do đột biến nhiễm sắc thể mà nguyên nhân khả năng là do ty thể thiếu năng lượng gây ra ...

 

Đây là Giải mã chất lượng trứng kém và phôi xấu sau nhiều năm :

 

Bí mât Ty Thể giải mã bí mật chất lượng trứng 

 

 

Để các bạn hiểu rõ hơn về : đột biến nhiễm sắc thể là gì ..chúng tôi xin giải thích nôm như sau :

Một người công nhân lắp ráp 1 cái xe máy. Anh ta bị nhịn ăn trong 2 ngày , kết quả mệt mỏi mắt mũi kèm nhèm nhìn không rõ , con ốc này thì ráp vào vị trí kia, con ốc kia lại ráp vào vị trí này, lộn xộn …cứ thế và khi chiếc xe máy hoàn thành không thể vận hành êm ái. Quá trình chạy thử bị chảy nhớt, hụt xăng …nói chung là có lổi , tức là ĐỘT BIẾN GIEN.

Chất lượng trứng hay chất lượng phôi chính vì thế phụ thuộc vào ty thể ( tức là người công nhân lắp ráp xe máy ) , thí dụ này chưa thật chính xác nhưng có thể hiểu chung như vậy.

 

Thất bại nhiều chu kỳ IVF liên tiếp là một vấn đề vô cùng nan giải trong điều trị hỗ trợ sinh sản. Trong đó, chất lượng noãn kém là một trong những nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng trên. Cho tới hiện nay, đã có nhiều nghiên cứu được thực hiện nhằm cải thiện chất lượng noãn, trong số đó, chuyển ty thể đã được đề xuất như một phương pháp điều trị mới để khắc phục vấn đề trên giúp tăng cơ hội thành công cho những bệnh nhân lớn tuổi hoặc từng thất bại trong các chu kỳ điều trị IVF trước. 

 

Ty thể là một bào quan vô cùng quan trọng, bên cạnh sản xuất năng lượng, nó còn đảm nhiệm các chức năng khác như: chuyển hoá năng lượng, cân bằng nội môi Ca 2+, quản lý stress oxy hóa và điều hòa quá trình apoptosis ,… Rối loạn chức năng ty thể có thể làm ảnh hưởng đến quá trình hình thành và phát triển của noãn.

 

Việc ty thể không có khả năng cung cấp đủ năng lượng cho noãn ( khiến cho trứng không thể phát triển hoàn thiện từ đó sinh ra các lỗi gien mà chúng ta cho rằng không thể chưã trị ) từ lâu đã được chứng minh là nguyên nhân dẫn đến giảm chất lượng noãn và phôi. Đây là vấn đề trọng tâm mà bao lâu nay hàng trăm nghìn bệnh nhân vẫn thắc mắc với Bác sỹ về việc hỏng IVF ! 

 

Hình ảnh minh hoạ ty thể trong tế bào, nếu ty thể bất thường sẽ dẫn tới bất thường dị dạng đột  biến toàn tế bào. 

Caption

 

Và bí mật điều trị nằm ở chỗ : Cải thiện chất lượng trứng chính là Phác  Đồ Cải thiện chức năng ty thể và sữa lỗi Ty thể trong noãn bào.

 

Caption

 

Như vậy muốn tăng chất lượng trứng thì phải tăng chất lượng ty thể. Kiến thức này gần như là vô cùng mới khi 1000 người may ra chỉ vài bạn biết ! 

 

Caption

 

Và đây : 

Caption

 

Các ty thể nằm bên trong nang noãn giữ vai trò cung cấp năng lượng chuyển hoá ATP cho trứng. Nếu ty thể bất thường, cung cấp thiếu hụt năng lượng sẽ dẫn tới trứng ko thể giảm phân gây ra đột biến NST và trước đây chúng ta chưa có khả năng chữa trị , nhưng nay việc này hiện đã có thể điều trị … bình thường.

Hiểu nôm na, quả trứng là 1 Cty thì ty thể là Phòng kế toán tài chính. Nếu nhân viên Phòng tài vụ mà ốm nghỉ việc thì anh em trong Cty đói vì ko ai phát lương. Hoặc nếu trưởng phòng KT ôm tiền  mất hút thì toàn thể Cty rối loạn ( Trứng đột biến NST và Phôi có lỗi là do rối loạn chức năng ty thể ) .

 

Tiêm kích trứng hay uống kích trứng không phát triển, chậm lớn và nang noãn bị thoái hoá sớm khả năng là do ty thể có vấn đề.  Bài toán cải thiện chất lượng trứng bây giờ trở thành Bài toán cải thiện chất lượng ty thể. Rất may mắn : đã có Bài thuốc và Phác  đồ Trung Y tăng số lượng và chất lượng tế bào hạt ( ty thể nằm trong tế bào hạt và tế bào hạt xếp vây quanh nhân noãn ) .

 

Caption

Tóm lại 

Caption

 

Đây chính là hướng dẫn quan trọng :

 

Caption

 

Hiện nay , có nhiều Phác đồ Trung Y cải thiện chất lượng noãn và phôi dựa trên cải thiện chất lượng và điều hoà Ty thể , sau khi điều trị: số Phôi Ngày 5 và ngày 6 trong chu kỳ IVF nhiều hơn so với chu kỳ trước đấy chỉ có Phôi ngày 3 là chủ yếu trên cùng một bệnh nhân.

 

Caption

 

Chi phí cho IVF có trích xuất ty thể từ tuỷ xương hay mô vỏ buồng trứng = chi phí IVF + thêm chi phí cho công nghệ lấy ty thể và nhân bản ty thể ( tăng số bản copies ).  

Cứ 1 ty thể có thể nhân bản ra vài ty thể mới.

Công nghệ trích xuất Ty thể này đã gặt hái thành công trên lâm sàng tại Mỹ và Trung Quốc, giúp tăng chất lượng trứng và số phôi tốt không bị lỗi lên đáng kể ( thực tế hiện nay không còn là giấc mơ ) . Nhưng bệnh nhân cần có khả năng tài chính. 

Và một điều quan trọng có ý nghĩa là : Nhóm bệnh nhân dùng Bài thuốc Trung Y nhằm tăng chất lượng ty thể , tăng tế bào hạt cũng đạt kết quả Phôi ngày cao, cao hơn so với nhóm thông thường không sử dụng thuốc Bắc ( ví dụ như các Phác đồ ZYP và EZTG . Công trình nghiên cứu thực hiện trên 2000 cặp vợ chồng làm IVF )

Ngoài ra chi phí trong 2 thử nghiệm IVF-ET : dùng công nghệ trích xuất Ty thể từ tuỷ xương của người phụ nữ vô sinh đang làm IVF rõ ràng cao hơn nhiều chi phí dùng thuốc Bắc Trung Y. 

 

Để viết Bài viết này, chúng tôi phải tham khảo rất nhiều tài liệu khoa học

Bổ trứng chính là “ bổ ty thể “. Tăng chất lượng ty thể chính là tăng chất lượng trứng. Xuất phát từ luận điểm này, không phải bất cứ loại thuốc hay TPCN nào có in nhãn Thuốc Bổ Trứng cũng có thể bổ duoc trứng. Chỉ có những loại thuốc hay Thực phẩm giúp làm thay đổi đuợc chất lượng Ty thể bên trong nang noãn ( làm tăng số lượng ty thể, giảm tỷ lệ % ty thể bất thường giống như giảm tỷ lệ % tinh trùng dị dạng vậy, thì mới có khả năng làm tăng chất lượng trứng và từ đó cải thiện chất lượng Phôi sau này ). Lý giải vì sao rất nhiều bạn bỏ tiền ra uống các loại thực phẩm vitamin hỗ trợ sức khoẻ sinh sản suốt thời gian khá dài nhưng chất lượng noãn không mấy cải thiện là vậy .

 

Cho nên qua bài viết mới nhất trên đây hy vọng các bạn đã có một cái nhìn toàn diện hơn về chất lượng nang noãn.

 

 

Địa chỉ: Hẻm 7A/43, Phòng Khám Số 71 Thành Thái, Phường 14, Quận 10, HCM

 

Điện thoại/ Zalo tư vấn : 0906 782 538 & 037534.6898


Email: buthoaycanh@gmail.com  

 

Website: benhsuybuongtrung.vn

 

Tin tức khác
VÌ SAO CHÚNG TA ĐAU KHỔ  BUỒN CHÁN VÀ THẤT VỌNG

VÌ SAO CHÚNG TA ĐAU KHỔ BUỒN CHÁN VÀ THẤT VỌNG

Trước đây và ngay cả tới gần đây , tôi vẫn chưa thể nảo giải thích được câu hỏi : " Vì sao khi..
ĐIỀU TRỊ VIÊM TIỀN LIỆT TUYẾN BẰNG ĐÔNG Y

ĐIỀU TRỊ VIÊM TIỀN LIỆT TUYẾN BẰNG ĐÔNG Y

Viêm tuyến tiền liệt là một bệnh lý thường gặp của hệ sinh sản nam giới, thường biểu hiện..
CHẤT LƯỢNG TRỨNG  CÓ THỂ THAY ĐỔI ĐƯỢC KHÔNG

CHẤT LƯỢNG TRỨNG CÓ THỂ THAY ĐỔI ĐƯỢC KHÔNG

Chất lượng trứng là yếu tố quyết định thành công thất bại trorng chu kỳ làm thụ tinh ống nghiệm..
BỘT THƠM MIỆNG KHỬ HÔI TRẮNG SÁNG RĂNG

BỘT THƠM MIỆNG KHỬ HÔI TRẮNG SÁNG RĂNG

Thuỷ xương bồ : Uống có tác dụng xúc tiến sự phân tiết các dịch tiêu hóa và hạn chế sự lên men..
CHIA SẺ VỀ PHƯƠNG PHÁP GIẢM CÂN THẦN TỐC

CHIA SẺ VỀ PHƯƠNG PHÁP GIẢM CÂN THẦN TỐC

Làm sao có thể giảm cân nhanh lấy lại vóc dáng mà lại không có hại cho sức khoẻ , không cần dùng..
THUỐC CẢI THIỆN AMH THẤP

THUỐC CẢI THIỆN AMH THẤP

AMH thấp luôn đi kèm với giảm dự trữ buồng trứng DOR. Tăng AMH hay cải thiện chỉ số AMH từ lâu nay..
Thư viện ảnh
Bệnh nhân là tất cả - Thầy thuốc chỉ là đày tớ ! Hãy để chúng tôi phục vụ bạn!
Tin tức - Sự kiện
VÌ SAO CHÚNG TA ĐAU KHỔ  BUỒN CHÁN VÀ THẤT VỌNG

VÌ SAO CHÚNG TA ĐAU KHỔ BUỒN CHÁN VÀ THẤT VỌNG

06/05/2024 | Tin tức

Trước đây và ngay cả tới gần đây , tôi vẫn chưa thể nảo giải thích được câu hỏi : " Vì sao khi gặp khó khăn chúng...

Liên hệ

Hãy liên hệ với chúng tôi để nhận thêm thông tin

Copyright © 2018 PHÚC AN ĐƯỜNG. All rights reserved. Designed By Nina.vn

Đang online: 24 Ngày: 229 Tháng: 6600 Tổng truy cập: 924533
Facebook Chat