Bệnh nhân là tất cả - Thầy thuốc chỉ là đày tớ ! Hãy để chúng tôi phục vụ các bạn!
Chuyên khoa

VIÊM TUYẾN GIÁP TỰ MIỄN

 

 

VIÊM TUYẾN GIÁP TỰ MIỄN 

BÀI THUỐC TRUNG Y ĐIỀU TRỊ VIÊM GIÁP TỰ MIỄN HASHIMOTO ANTI TPO CAO

Phòng Khám Phúc An Đường Sài Gòn  trân trọng giới thiệu tới các bạn 

Bài thuốc Trung Y điều trị viêm giáp tự miễn là một phương dược cổ truyền Trung Quốc điều trị viêm tuyến giáp tự miễn, có đặc điểm được bào chế từ các dược liệu Trung Quốc . Sáng chế là một chế phẩm thảo dược y học cổ truyền Trung Quốc để điều trị bệnh viêm tuyến giáp tự miễn, có hiệu quả rất cao trên lâm sàng và đã ứng dụng chữa trị cho 998 bệnh nhân bị bệnh giáp có đặc tính làm dịu gan và kích hoạt tuần hoàn máu, giải quyết đờm, làm mềm độ cứng và phân tán ứ đọng.

 

Cây Lôi công đằng tên khoa học RTW,  với rất nhiều tác dụng : chữa Viêm giáp HT và viêm đa khớp dạng thấp

 

 

Dữ liệu thực tế nghiên cứu lâm sàng tại bệnh viện Trung Y : Tổng cộng có 998 bệnh nhân mắc bệnh viêm tuyến giáp tự miễn nội trú và ngoại trú đã được điều trị, bao gồm 400 bệnh nhân ở nhóm đối chứng dùng thuốc Tây kháng giáp và hormon thay thế Thyroxin, 598 bệnh nhân ở nhóm còn lại dùng thuốc Bắc Trung Y . Trong 998 bệnh nhân có 500 bệnh nhân mắc bệnh viêm tuyến giáp Hashimoto và 498 bệnh nhân mắc bệnh Graves. tỷ lệ nữ là 1:15. 

Bệnh Graves (bệnh bướu độc lan tỏa), nguyên nhân phổ biến nhất của cường giáp, được đặc trưng bởi cường giáp và một trong những biểu hiện sau đây: Bướu cổ Vận nhãn ngoài. Lồi mắt là sự nhô ra của nhãn cầu.

 

Nhóm đối chứng được dùng thuốc kháng giáp Tây Y hoặc liệu pháp thay thế hormone tuyến giáp, trong khi nhóm Trung Y dùng Bài thuốc Đông Y  viên nang CBT dạng uống .  cứ 3 tháng là một đợt điều trị và có tổng cộng 2 đợt điều trị cho cả 2 nhóm trên . 

 

Kết quả cho thấy nồng độ TGAb, TPOAb trong huyết thanh và thể tích tuyến giáp của nhóm Trung Y  thấp hơn đáng kể so với nhóm đối chứng dùng Tây Y và tỷ lệ hiệu quả lần lượt là 91,8%, 89,9% và 93,5%, cao hơn đáng kể so với nhóm đối chứng Tây Y. Tỷ lệ giảm kháng thể TGAb và kháng thể kháng giảp Anti TPO ( TPOAb) tốt hơn hản so với nhóm Tây y, tuyến giáp cũng bé lại nhiều hơn ỏ nhóm dùng thuốc Bắc viên uống CBT. 

 

 

Sáng chế là một chế phẩm hợp nhất các chiết xuất Thảo dược y học cổ truyền Trung Quốc để điều trị bệnh viêm tuyến giáp tự miễn, có đặc tính làm dịu gan và kích hoạt tuần hoàn máu, giải quyết đờm, làm mềm độ cứng và phân tán ứ đọng.

 

Lôi công đằng  雷公藤  cũng là một vị thuốc trong chữa trị Viêm giáp HT ( HashimoTo) có thể giảm kháng thể Anti TPO , tuy nhiên một chế độ ăn chay hợp lý cũng có thể có tác dụng giảm bớt kháng thể tự thân mà chúng tôi sẽ bàn đến trong Bài viết tiếp theo ! 

 

 

Viêm tuyến giáp Hashimoto là gì?

Viêm tuyến giáp Hashimoto là một loại bệnh tuyến giáp tự miễn hay còn gọi là viêm tuyến giáp lymphocytic mãn tính. Đặc điểm lâm sàng của bệnh này là tuyến giáp to lan tỏa không đau, thường có các triệu chứng tự thân liên quan đến tuyến giáp. Kháng thể miễn dịch, kháng thể chính bao gồm kháng thể thyroglobulin Tg và kháng thể peroxidase TPO tuyến giáp .

Tóm lại, kháng thể anti thyroglobulin AnTi Tg. xuất hiện khi hệ thống miễn dịch của cơ thể tấn công những tế bào khỏe mạnh.

Xét nghiệm Tg được còn chỉ định cùng với kháng thể Anti-Tg, Anti-TPO (anti-thyroid peroxidase) ở bệnh nhân có các triệu chứng suy giáp để tìm ...

 

Tỷ lệ mắc bệnh giữa nam và nữ có sự khác biệt nhất định, tỷ lệ mắc bệnh ở nữ cao hơn nam gấp bốn lần, nếu không can thiệp kịp thời, khả năng cao bệnh nhân cuối cùng sẽ phát triển bệnh suy giáp.

Bệnh này khởi phát chậm, diễn biến âm thầm, diễn biến lâu dài, có thể không có triệu chứng ở giai đoạn đầu, nhiều bệnh nhân được phát hiện do phì đại tuyến giáp hoặc khi khám thực thể. Khi bệnh tiến triển, bệnh nhân dần dần xuất hiện các triệu chứng suy giáp, phì đại tuyến giáp và trường hợp nặng có triệu chứng chèn ép.

Xét nghiệm trong phòng thí nghiệm về kháng thể peroxidase tuyến giáp và thyroglobulin. ;; Kháng thể dương tính, T3 và T4 bình thường ở giai đoạn đầu xét nghiệm chức năng tuyến giáp nhưng giảm ở giai đoạn muộn.

 Sử dụng xét nghiệm Thyroglobulin trong trường hợp nào?

Tg được sử dụng như một dấu ấn khối u để đánh giá hiệu quả điều trị ung thư tuyến giáp và theo dõi tái phát của các ung thư tuyến giáp thể biệt hóa. Không phải tất cả các loại ung thư tuyến giáp đều sản xuất Tg, hai loại ung thư tuyến giáp phổ biến nhất là ung thư tuyến giáp thể nhú và ung thư tuyến giáp thể nang (trong đó có ung thư tế bào Hürthle), thường tăng sản xuất Tg, dẫn đến tăng mức độ Tg trong máu.

Xét nghiệm Thyroglobulin (Tg) cần được sử dụng cùng với xét nghiệm TSH trước khi điều trị ung thư tuyến giáp để xác định xem liệu ung thư tuyến giáp có đang sản xuất Tg hay không. Nếu có, cần 
xét nghiệm Tg định kỳ theo thời gian sau khi điều trị để theo dõi ung thư tái phát.

Xét nghiệm Thyroglobulin (Tg) cũng được chỉ định để giúp xác định nguyên nhân của cường giáp và theo dõi hiệu quả của việc điều trị các bệnh như bệnh Basedow (Grave's).

Xét nghiệm Tg còn có thể được sử dụng để chẩn đoán phân biệt giữa viêm tuyến giáp bán cấp (subacute thyroiditis) với nhiễm độc giáp do thuốc và để xác định nguyên nhân suy giáp bẩm sinh ở trẻ em.

Ở những bệnh nhân không ung thư tuyến giáp, xét nghiệm thyroglobulin có thể được chỉ định khi một người có các triệu chứng cường giáp, phì đại tuyến giáp hoặc khi nghi ngờ bệnh nhân bị rối loạn tuyến giáp như bệnh Basedow hoặc viêm tuyến giáp (thyroiditis).

Xét nghiệm Tg được còn chỉ định cùng với kháng thể Anti-Tg, Anti-TPO (anti-thyroid peroxidase) ở bệnh nhân có các triệu chứng suy giáp để tìm hiểu nguyên nhân suy giáp có phải do các tự kháng thể kháng tuyến giáp (anti-thyroid autoantibodies) hay không.

Xét nghiệm Tg cũng còn được chỉ định theo thời gian để đánh giá hiệu quả điều trị ở bệnh nhân bị bệnh Basedow đang được điều trị bằng thuốc kháng giáp trạng.

 

Cách điu tr viêm tuyến giáp Hashimoto hiu qu nht là gì?

Trong những năm gần đây, cộng đồng y tế có xu hướng điều trị bệnh viêm tuyến giáp Hashimoto thông qua y học cổ truyền Trung Quốc, điều trị triệu chứng và củng cố nguyên nhân gốc rễ, hiệu quả lâm sàng rất rõ rệt.

Y học cổ truyền Trung Quốc cho rằng căn bệnh này chủ yếu liên quan đến thể chất, tổn thương tinh thần và nội tạng, v.v. Cảm xúc kém dẫn đến gan và khí ứ đọng, từ đó dẫn đến ứ dịch cơ thể và ứ máu, hoặc tỳ hư và ẩm ướt quá mức gây ra khí đờm tắc nghẽn và tắc nghẽn tĩnh mạch, khiến khí ứ đọng, đông đờm và Bệnh xảy ra khi máu ứ đọng ở phía trước cổ.

Y học cổ truyền Trung Quốc có thể chia bệnh viêm tuyến giáp Hashimoto thành ba giai đoạn: sớm, giữa và muộn.

 

Ưu điểm của Trung Y so với Tây y trong trị liệu Hashimoto ( thay vì uống thuốc hormon Thyroxin ) thay thé hormon giáp suốt đời ( và vẫn không giảm Anti TPO, tuyến giáp vẫn bị tấn công bởi tự kháng thể dần dần tiến tới hỏng hoàn toàn ) 

 

Ở giai đoạn đầu, hầu hết các hội chứng ứ đọng gan và ứ khí và thiếu khí âm có thể được điều trị bằng cách làm dịu gan và điều hòa khí, bổ sung khí và nuôi dưỡng âm, đồng thời loại bỏ hậu bối và tiêu tan ứ đọng. Hội chứng là đờm và ứ máu, phương pháp điều trị là giải đờm, phương pháp chủ yếu là kích hoạt tuần hoàn máu và làm mềm, tiêu tan ứ đọng, ở giai đoạn muộn, hầu hết các trường hợp tỳ và thận suy dương đều được điều trị bằng cách làm ấm và bồi bổ cơ thể. lá lách và thận.

Ưu điểm của việc điều trị viêm tuyến giáp Hashimoto bằng y học cổ truyền Trung Quốc là nó có thể cải thiện các triệu chứng lâm sàng thông qua phân biệt và điều trị hội chứng, điều chỉnh các chức năng của cơ quan và miễn dịch, đồng thời làm âm tính kháng thể tuyến giáp, từ đó làm giảm sự phát triển của viêm tuyến giáp Hashimoto.

 

 

Viêm tuyến giáp tự miễn (AITD) là một bệnh tự miễn đặc hiệu của cơ quan phổ biến, được đặc trưng chủ yếu bởi các tổn thương viêm mãn tính do một lượng lớn thâm nhiễm tế bào lympho cục bộ và phá hủy các tế bào biểu mô nang trong tuyến giáp. thay đổi chức năng tuyến giáp. Tỷ lệ mắc bệnh này chỉ đứng sau cường giáp, chiếm khoảng 20% ​​các bệnh về tuyến giáp. Với sự gia tăng hàm lượng iốt trong chế độ ăn uống, thay đổi nhịp sống và ảnh hưởng của các chất gây rối loạn nội tiết trong môi trường, tỷ lệ mắc bệnh này ngày càng tăng qua từng năm.

Hiện nay, cơ chế bệnh sinh của căn bệnh này vẫn chưa được làm sáng tỏ trong và ngoài nước, còn thiếu các loại thuốc hữu hiệu để điều trị căn bệnh này, thông thường chỉ dùng hormone hoặc thuốc ức chế miễn dịch để điều trị triệu chứng, mặc dù có thể tạo ra những tác dụng nhất định. , tác dụng phụ rất lớn, một khi ngừng thuốc, thuốc có nhược điểm là dễ tái phát.

Nội dung của sáng chế

 

Các nghiên cứu quan sát chặt chẽ và dược lực học của 998 ca  bệnh giáp trong đó viêm giáp tự miễn HT ( AITD ) chiếm 500 ca đã chỉ ra rằng Công thức Bài Thuốc thảo dược này có thể làm giảm nồng độ kháng thể  AnTi TPO trong huyết thanh  một cách hiệu quả đồng thời làm giảm hoặc sửa chữa cấu trúc tế bào tuyến giáp bị tổn thương.

 

Thuốc này bao gồm những vị thuốc cổ truyền Trung Quốc , có tác dụng chủ yếu là mát gan, kích hoạt tuần hoàn máu, giải đờm, làm mềm cứng nhuyễn kiên , dùng điều trị viêm tuyến giáp tự miễn. 

 

Công nghệ bào chế hiện đaị : Chiết dược liệu bằng nhiệt , cho vào máy lắc cô đặc dịch lọc tới mật dộ 1,05 - 1,10. Áp dụng sấy phun thu bột mịn .  Thêm  β-cyclodextrin vào hai loại bột mịn trên, thêm các nguyên liệu phụ thích hợp, trộn, tạo hạt, làm viên nén trơn và bao phim.

Phương pháp chiết siêu tới hạn CO 2 , điều kiện chiết là: nhiệt độ ấm chiết là 40-50°C, áp suất là 20-30mpa, nhiệt độ ấm giải hấp đầu tiên là 50- 60 ° C, áp suất là 7-8mpa, nhiệt độ ấm giải hấp thứ hai là 60-70oC, áp suất là 7-8mpa, nhiệt độ cột tách là 40-50oC, áp suất là 7-8mpa và dầu dễ bay hơi là thu được;  lấy 1 phần dầu dễ bay hơi, 4-6 phần β-cyclodextrin và sử dụng phương pháp dung dịch nước bão hòa để đóng gói

 

Công dụng và chỉ định: Làm dịu gan, kích thích tuần hoàn máu, tiêu đờm, làm mềm cứng. Đối với viêm tuyến giáp tự miễn.

Dạng bào chế: viên nén bao phim. Thông số kỹ thuật: 0,5g mỗi viên.

Cách dùng: Uống, ngày 2-3 lần. Liều dùng: Mỗi lần uống 4 đến 5 viên.

 

Tuy nhiên trong điều kiện Phòng Khám cổ truyền cũng có thể dùng nguyên Toa thuốc sắc uống mỗi ngày hoặc cách ngày theo Phác Đồ trị liệu 

Giải thích: Viêm tuyến giáp tự miễn thuộc loại “bệnh túi mật” trong y học cổ truyền, biểu hiện chủ yếu là một khối tròn ở trước cổ, bề mặt nhẵn di chuyển lên xuống khi nuốt, khi khối này tăng lên có thể xuất hiện. khó thở, khó nuốt, khàn giọng, có thể kèm theo các triệu chứng như đánh trống ngực, sụt cân, khó chịu, mất ngủ, mơ màng và lồi mắt.

 

Phương thang ( có thể bào chế thành thuốc Bột cao hoặc viên hoàn tuỳ khả năngdựa trên cơ chế bệnh sinh của gan khí ứ, khí ứ và dịch cơ thể không lưu thông phân phối; lá lách suy yếu không thể vận chuyển nước và ẩm ướt, dịch cơ thể tích tụ thành đờm, lâu ngày gây ra đông máu, ứ đọng khí và ứ máu, tắc nghẽn lẫn nhau ở phía trước làm nguyên tắc và bí quyết chọn lựa thảo dược chữa trị . 

Chế độ ăn  : Tổng quan về chế độ ăn kiêng tự miễn dịch trong trị liệu viêm  giáp Hashimoto (AIP) giúp giảm tự thân kháng thể và cân bằng miễn dịch ( Bài viết đang biên soạn ) 

 

Địa chỉ: Hẻm 7A/43, Phòng Khám Số 71 Thành Thái, Phường 14, Quận 10, HCM

 

Điện thoại/ Zalo tư vấn : 0906 782 538 & 037534.6898


Email: buthoaycanh@gmail.com  

 

Website: benhsuybuongtrung.vn

 

Bài viết khác
XUẤT TINH SỚM NAM GIỚI CÓ CHỮA KHỎI KHÔNG

XUẤT TINH SỚM NAM GIỚI CÓ CHỮA KHỎI KHÔNG

Xuất tinh sớm là một tình huống nam khoa phổ biến ở nam giới mà ai cũng có thể gặp một lần hay..
ĐIỀU TRỊ BỆNH SẢN HẬU THEO ĐÔNG Y

ĐIỀU TRỊ BỆNH SẢN HẬU THEO ĐÔNG Y

Các bệnh liên quan đến sinh nở hoặc sau sinh xảy ra ở phụ nữ trong thời kỳ hậu sản được gọi..
SUY NHƯỢC THẦN KINH ĐIỀU TRỊ BẰNG ĐÔNG Y

SUY NHƯỢC THẦN KINH ĐIỀU TRỊ BẰNG ĐÔNG Y

Suy nhược thần kinh là một chứng rối loạn thần kinh đặc trưng bởi sự suy yếu của các chức năng..
VÔ SINH NỮ CÓ BAO NHIÊU NGUYÊN NHÂN

VÔ SINH NỮ CÓ BAO NHIÊU NGUYÊN NHÂN

Suy buồng trứng, lạc nội mạc tử cung, bất thường về tử cung, vòi trứng, viêm nhiễm, buồng trứng..
TRUNG Y HỖ TRỢ CHUYỂN PHÔI

TRUNG Y HỖ TRỢ CHUYỂN PHÔI

Những phụ nữ đang trong quá trình thụ tinh trong ống nghiệm thường cảm thấy lo lắng khi không thể..
NGUYÊN NHÂN CHU KỲ DÀI

NGUYÊN NHÂN CHU KỲ DÀI

Hiện nay có rất nhiều bạn nữ trẻ bị hiếm muộn do hàng tá các lý do khác nhau. Một trong số đó là..
Thư viện ảnh
Bệnh nhân là tất cả - Thầy thuốc chỉ là đày tớ ! Hãy để chúng tôi phục vụ bạn!
Tin tức - Sự kiện
VÌ SAO CHÚNG TA ĐAU KHỔ  BUỒN CHÁN VÀ THẤT VỌNG

VÌ SAO CHÚNG TA ĐAU KHỔ BUỒN CHÁN VÀ THẤT VỌNG

06/05/2024 | Tin tức

Trước đây và ngay cả tới gần đây , tôi vẫn chưa thể nảo giải thích được câu hỏi : " Vì sao khi gặp khó khăn chúng...

Liên hệ

Hãy liên hệ với chúng tôi để nhận thêm thông tin

Copyright © 2018 PHÚC AN ĐƯỜNG. All rights reserved. Designed By Nina.vn

Đang online: 12 Ngày: 202 Tháng: 6315 Tổng truy cập: 915194
Facebook Chat