Bệnh nhân là tất cả - Thầy thuốc chỉ là đày tớ ! Hãy để chúng tôi phục vụ các bạn!
Dịch vụ

NGUYÊN NHÂN GÂY SUY BUỒNG TRỨNG

 

SUY BUỒNG TRỨNG DO NGUYÊN NHÂN NÀO

 

Thuốc gây suy buồng trứng chỉ chưa đến 1 mà bệnh lý gây suy thì đến 9 phần...


Chào các bạn…mình thấy khá nhiều website có bài viết về vấn đề này..và dường như nhấn mạnh rằng Thuốc ngừa thai như Mavelon hay thuốc kích trứng như Duinum là nguyên nhân dẫn đến suy buồng trứng…Mình xin nói thẳng là…sai bét nhè..sai hoàn toàn…Entry sau đây sẽ chứng minh vấn đề đấy.


Trước hết xin điểm sơ qua…tác giả viết entry này là mình ..chủ nhà thuốc Đông y Phúc An Đường đã trên 10 năm nghiên cứu cả hai lĩnh vực thuốc Đông y và Tây y…bà chị mình cũng là Dược sỹ tây y..nên mình hiểu biết ko ít về các loại thuốc tây.
Trang blog chính của Phúc An Đường là Hiemmuondongy.blogspot.com chuyên viết bài về AMH thấp – giảm DTBT, suy buồng trứng…và trang blog thứ hai : Benhsuybuongtrung.wordpress.com viết bài về AMH cao và suy buồng trứng sớm POF.
Về thuốc ngừa thai, thành phần chính là hocmon nữ Estrogen có kết hợp với hocmon hoàng thể Progesterol ví dụ : Mavelon, Diana 35…Nguyên lý của thuốc ngừa thai là khi bạn uống nó đều trong 21 hay 28 ngày…hocmon nữ trong viên thuốc sẽ đạt đến ngưỡng nồng độ ức chế tuyến yên giảm hoạt động khiến lượng Fsh tiết ra ko đủ làm trứng lớn và trội lên kích thước 18mm..mà chỉ dừng ở mức dưới 10mm…cho nên ko thể nào có thai khi đang uống. Nhưng bạn phải uống đủ 1 vỉ trở lên thì khả năng ngăn ngừa thai mới chắc, còn mới uống vài viên thì thuốc chưa phát huy ra tác dụng ức chế nổi tuyến yên. Còn khi bạn stop uống thì tuyến yên sẽ khôi phục hoạt động ngay lập tức., Fsh lại tăng cao lên và trứng lại phát triển, dính bầu ngay..giống bà chị dâu mình..uống 5 năm mà ngưng 1 tháng dính bầu luôn. Rất nhiều bệnh nhân của mình cũng cho biết vậy.Vì thế ko hề có chuyện Thuốc ngừa thai làm suy buồng trứng thì các hãng dược phẩm quốc tế có mà đi tù hết.
Về thuốc kích trứng chia ra 2 loại uống và tiêm : loại uống gồm Duinum, profertil, Clomid pháp, Ovophene, serophen, clostilbegyt,..v.v…còn nữa…loại tiêm thành phần chủ yếu là Fsh có khi kết hợp Lh

Thuốc kích trứng dạng uống dùng được cho cả nam và nữ..Nam mật độ tinh trùng ít cho phép uống 6 - 12 tháng liên tục x 30v/ tháng =  360- viên/ năm..Các bạn thấy thế nào ?
Trong khi nữ giới uống kích trứng thường chỉ uống có 10v/ tháng từ ngày 2 ckk trong vài ba tháng mà ko có thai thì họ đã chán và bỏ hết…Vậy lượng thuốc mà họ uống có xá là gì mà gây suy buồng trứng được.
Làm IUI cho phép làm 6 chu kỳ liên tục..còn làm IVF cũng có thể làm đến vài lân..trên 3 lần…còn chưa suy buồng trứng nổi…Rất nhiều bạn bệnh nhân đến nhà thuốc mình, tiền sử làm IVF trên 5 lần đến 7 lần mà AMH vẫn chưa về zero..tức là vẫn chưa cạn trứng..Fsh vẫn chưa cao…Vậy làm sao mà suy buồng trứng..Thế mới biết sức sống buồng trứng rất mãnh liệt đấy. Không phải cứ nói suy là suy đâu..cho nên việc một số website viết bài cố tình nói….suy buồng trứng..sinh con dị tật…v.v. là hoàn toàn vô căn cứ, thiếu cơ sở khoa học, mục đích để họ đi theo chữa bằng Đông y..như vậy chẳng hay ho gì..trong khi Đông y cũng ko phải thần thánh.
Trên 90% các ca suy buồng trứng là do nhiều nguyên nhân : U lạc nội mạc tử cung sau phẫu thuật, bệnh tuyến giáp tự miễn, cơ chế bẩm sinh…v.v. rất nhiều chứ hoàn toàn ko phải do thuốc ngừa thai hay kích trứng gây ra..Tuy mình làm Đông y nhưng mình thấy Tây y rất hay và rất mạnh cần học tập.

Vì thế sau bài viết này mình mong các bạn hãy sáng suốt trong Điều trị, đừng nghe những lời quảng cáo..Đông y chữa khỏi suy buồng trứng trong vài tháng mà đã tin.
Suy buồng trứng theo đúng nghĩa đen là khi nào Fsh ngày 2ckk phải cao trên 15 hay 20 miu/ml ..E2 phải thấp thường là < 10 pg/ml và AMH khi đấy cũng rất thấp...
Còn không thì ko phải là Suy buồng trứng, đừng chỉ dựa vào những triệu chứng bên ngoài hay xem mạch mà vội kết luận..người này hay người kia bị suy buồng trứng mà phải dựa vào xét nghiệm máu cận lâm sàng của Tây y gồm Fsh, E2, Amh.

Một khi bạn đã bị Suy buồng trứng sớm  thật,,POF ..thì ko có thuốc nào hiện nay cả Đông hay Tây y trên toàn thế giới có thể chữa khỏi hoàn toàn cho bạn về như một người bình thường...Việc chữa trị có thể kiểm soát giúp giảm Fsh về chuẩn và tăng AMH lên để phục hồi buồng trứng trong ngắn hạn giúp  bạn có thai tự nhiên hay làm IVF với sác xuất thành công phụ thuốc vào chỉ số Fsh trước đấy của bạn là bao nhiêu.
Fsh càng cao...phục hồi càng khó. Tuổi càng lớn càng khó chữa..Fsh càng thấp càng khó, E2 càng thấp buồng trứng càng teo nhiều. 
Fsh cao trên 50 miu/ml thường là bất trị...đi xin trứng. Fsh trên 80 miu hay 100 miu là quá mức cao ko thể với tới.
Fsh dưới 50 miu là có hy vọng...
Fsh dưới 30 miu hoàn toàn hy vọng..vì mình đã chữa ko ít bạn ở mức này đã sinh con.
Fsh dưới 20 miu..ko có gì lo lắng. 

Việc đưa Fsh về chuẩn thường rất đơn giản chỉ cần trong 30 ngày là làm được bằng 1 chu kỳ kinh.
Nhưng tăng AMH lên lại là một chuyện khác...

Trường phái Phúc An Đường là kết hợp Đông Tây y cùng điều trị, nâng cao tỷ lệ thành công cho bệnh nhân, càng chữa được nhiều ca bệnh khó mà dùng thuần Đông y hay Tây y thất bại.

 

Tiếp theo Entry này sẽ là Entry :

Điều trị U lạc nội mạc tử cung bằng Phác đồ 2 thuốc ..theo quan điểm PAD..

Một bài Thuốc Nam chữa U lạc Nội mạc..kết hợp Một bài Thuốc bắc phục hồi buồng trứng tăng AMH.. sử dụng xen kẽ.

 

Các bạn chú ý đón xem.

Bài viết trên Mục dịch vụ ....Bệnh U lạc nội mạc tử cung....bao phủ lên buồng trứng..và một số vị trí khác..vòi trứng, khung chậu..v.v.

 

Và kể từ entry này nhà thuốc Phòng khám Phúc An Đường chúng tôi sẽ viết về các bệnh án thực tế AMH thấp, U nang buồng trứng, POF có Fsh cao...v.v. đã được điều trị tăng AMH lên đi cùng chế độ ăn sau đó có thai ra sao. Mong các bạn theo dõi website !

 

PHÒNG KHÁM ĐÔNG Y PHÚC AN ĐƯỜNG

 

Địa chỉ: Hẻm 7A/43, Phòng Khám Số 71 Thành Thái, Phường 14, Quận 10, HCM

 

Điện thoại: 0906 782 538 


Email: buthoaycanh@gmail.com


Website: benhsuybuongtrung.vn

Dịch vụ khác
PHÁC ĐỒ ĐIỀU TRỊ ĐA NANG BUỒNG TRỨNG ĐÔNG Y KẾT HỢP

PHÁC ĐỒ ĐIỀU TRỊ ĐA NANG BUỒNG TRỨNG ĐÔNG Y KẾT HỢP

Bài thuốc Đông y kết hợp bổ sung hoàng thể/ thuốc Duphaton từ ngày 14 vòng kinh đến 24 vòng kinh là..
U LẠC NỘI MẠC TỬ CUNG

U LẠC NỘI MẠC TỬ CUNG

Đã lâu lắm mình không viết bài về lạc nội mạc tử cung nhưng vì đây là một vấn đề quan trọng..
BÀI THUỐC GIA TRUYỀN CHỮA ĐA NANG BUỒNG TRỨNG

BÀI THUỐC GIA TRUYỀN CHỮA ĐA NANG BUỒNG TRỨNG

Bài thuốc gia truyền của PAD SG rất khác so với những bài thuốc chữa bệnh đa nang buồng trứng mà các..
AMH CAO DỄ CÓ THAI HAY AMH THẤP

AMH CAO DỄ CÓ THAI HAY AMH THẤP

Đây là một câu hỏi mà trong quá trình làm việc thực tế, khám và chữa bệnh , admin nhận được rất..
AMH BÌNH THƯỜNG MÀ TRỨNG KHÔNG PHÁT TRIỂN VÀ KHÔNG RỤNG

AMH BÌNH THƯỜNG MÀ TRỨNG KHÔNG PHÁT TRIỂN VÀ KHÔNG RỤNG

Bệnh tuyến giáp có thể làm vòng kinh ngắn hơn bình thường, trứng rụng sớm và ngược lại có thể..
ĐA NANG BUỒNG TRỨNG LỖI DO  BUỒNG TRỨNG HAY TUYẾN YÊN

ĐA NANG BUỒNG TRỨNG LỖI DO BUỒNG TRỨNG HAY TUYẾN YÊN

Trong Entry này, Admin sẽ đề cập đến một khía cạnh của bệnh lý Buồng trứng đa nang đó là vì sao mà..
Thư viện ảnh
Bệnh nhân là tất cả - Thầy thuốc chỉ là đày tớ ! Hãy để chúng tôi phục vụ bạn!
Tin tức - Sự kiện
AMH THẤP VÀ GIẢM DỰ TRỮ BUỒNG TRỨNG

AMH THẤP VÀ GIẢM DỰ TRỮ BUỒNG TRỨNG

15/03/2021 | Tin tức

AMH thấp và dự trữ buồng trứng giảm là chủ đề mà mình không nhớ đây là năm thứ mấy và sau bao nhiêu tháng rồi đã...

Liên hệ

Hãy liên hệ với chúng tôi để nhận thêm thông tin

Copyright © 2018 PHÚC AN ĐƯỜNG. All rights reserved. Designed By Nina.vn

Đang online: 16 Ngày: 262 Tháng: 11579 Tổng truy cập: 562128
Facebook Chat