Bệnh nhân là tất cả - Thầy thuốc chỉ là đày tớ ! Hãy để chúng tôi phục vụ các bạn!
Tin tức

CHẤT LƯỢNG TINH TRÙNG NGƯỜI VIỆT NGÀY CÀNG BẤT THƯỜNG

 

Bác sĩ Hồ Mạnh Tường, chuyên gia về điều trị vô sinh, cho hay một số nghiên cứu ở các trung tâm điều trị vô sinh ở Việt Nam cho thấy chất lượng tinh trùng của nam giới ngày càng nhiều bất thường. Theo bác sĩ Tường, nghiên cứu ở các trung tâm điều trị vô sinh ở VN cho thấy tinh trùng nam giới có bất thường ngày càng nhiều.

 

Nguyên nhân do ăn nhậu tràn lan....vận động ít...lối sống thiếu lành mạnh !

 

Bác sĩ Tường dẫn một nghiên cứu quốc tế thực hiện trên nhóm sinh viên khỏe mạnh, vừa được công bố trên tạp chí Scientific Report, trong đó nhóm sinh viên tham gia một tuần cắm trại, được nhậu nhẹt và hút thuốc thoải mái, sau đó thử tinh dịch đồ và các xét nghiệm đánh giá trong ba lần, ở một tuần trước cắm trại, một tuần sau cắm trại và ba tháng sau đó.

Kết quả cho thấy tinh trùng giảm di động và tăng dị dạng sau một tuần nhậu nhẹt, hút thuốc thoải mái, sau ba tháng các chỉ số tinh dịch đồ và những xét nghiệm theo dõi khả năng sinh sản đều sụt giảm.

Như vậy là chất lượng của tinh trùng bị giảm sút rất nhanh chỉ sau 1 tuần ăn chơi, rượu bia ..chứ ko cần

"Đây có thể là lý do tinh trùng nam giới ở Việt Nam có nhiều bất thường, do tỉ lệ nam giới uống rượu và hút thuốc đều ở mức cao" - bác sĩ Tường nhận xét.

 

Bác sĩ Nguyễn Thị Nhã, Trung tâm IVF Bệnh viện Bưu điện, cho biết khoảng 40% nam giới đến khám tại trung tâm này có vấn đề về tinh trùng, cụ thể là các tình huống ít hoặc không có tinh trùng, tinh trùng dị dạng (đầu hình tròn hoặc hình kim) dẫn đến khả năng đâm xuyên qua trứng giảm sút và khả năng thụ thai cũng giảm sút.

Các loại sóng và tia, lối sống hiện đại, các loại chất kích thích như rượu, thuốc lá... được coi là căn nguyên dẫn đến tình trạng giảm số lượng và chất lượng tinh trùng.

 

Niềm vui sau giờ làm giết chết tương lai con em chúng ta !

 

Tại hội thảo đánh giá tác động kinh tế - xã hội liên quan đến dự thảo Luật phòng chống tác hại rượu bia, do Bộ Y tế tổ chức chiều 15-11, PGS.TS Phạm Việt Cường (ĐH Y tế công cộng) cho biết tỉ lệ vị thành niên, thanh niên có sử dụng rượu bia tăng gần 10% sau 10 năm thực hiện điều tra.

Tỉ lệ sử dụng rượu bia trong độ tuổi pháp luật không cho phép (14-17 tuổi) cao, lên tới 47,5%, tỉ lệ nam vị thành niên, thanh niên từng uống rượu bia là gần 80%, nữ 36,5%, trong đó 66,5% nam và 22% nữ cho biết từng say rượu bia.

 

Vấn đề tinh trùng yếu cũng không phải chỉ ở Việt Nam chúng ta.

Theo báo SCMP của Hong Kong, xu hướng đàn ông ngày càng "yếu" đi đặt ra thêm thách thức đối với nỗ lực tăng tỉ lệ sinh của Trung Quốc sau nhiều thập kỷ áp dụng chính sách một con.

 

Tại ngân hàng tinh trùng thuộc Đại học Phục Đán (Thượng Hải), từ khi mở cửa vào tháng 6-2018, chỉ có 10% tinh dịch thu được từ 100 người hiến tuổi dưới 35 đạt yêu cầu tiêu chuẩn của họ.

 

Tại Ngân hàng tinh trùng Thượng Hải có thâm niên 15 năm hoạt động, chỉ 25% tinh dịch thu được trong năm ngoái nằm ở mức "chấp nhận được", giảm mạnh từ con số hơn 40% hồi năm 2013.

 

Còn ngân hàng tinh trùng thuộc Đại học Bắc Kinh có ít hơn 20% mẫu tinh dịch thu được trong giai đoạn tháng 9-2015 đến tháng 5-2016 đạt chuẩn.

 

Những gì đang xảy ra ở Trung Quốc có vẻ giống với tình trạng các nhà khoa học phát hiện ở những nước phát triển. Năm ngoái, một nghiên cứu chỉ ra số lượng tinh trùng ở đàn ông phương Tây (gồm Bắc Mỹ, châu Âu, New Zealand và Úc) đã giảm hơn 50% trong gần 40 năm (từ 1973-2011).

 

Phát hiện gây ra một cuộc tranh luận sôi nổi trên toàn cầu.

 

Trở lại Trung Quốc, thống kê mới là "tin buồn" trong lúc quốc gia hơn tỉ dân đang đối mặt với tỉ lệ sinh giảm và dự báo 25% dân số sẽ già trên 60 tuổi vào năm 2030. Tốc độ lão hóa dân số là nguyên nhân khiến Bắc Kinh phải chấm dứt chính sách một con hồi năm 2016.

 

Nhưng muốn là một chuyện, dân có đẻ hay không là chuyện khác. Hãng tin Tân Hoa xã cho biết chỉ có 17,6 triệu em bé ra đời ở đại lục vào năm ngoái, trong khi số dân trên 60 tuổi đã đạt 241 triệu người.

 

"Số lượng tinh trùng suy giảm là thực tế không thể chối cãi trên toàn cầu" - ông Qi Guangchong, bác sĩ nam khoa thuộc Bệnh viện Yueyang ở Thượng Hải, nhận định.

 

Là một vấn đề có thật và nóng nổi, nhưng một bộ phận giới khoa học vẫn dè chừng khi kết luận số lượng tinh trùng giảm dẫn đến vô sinh ở đàn ông, ít nhất là ở thời điểm hiện tại.

 

Dù sao đi nữa, chứng vô sinh ở cả đàn ông và phụ nữ là một mối lo ngày càng tăng ở Trung Quốc. Hiệp hội Dân số Trung Quốc công bố tỉ lệ vô sinh ở các cặp vợ chồng nước này hiện ở vào khoảng 10-15%, so với chỉ 3% cách đây hơn 20 năm.

 

PHÒNG KHÁM ĐÔNG Y PHÚC AN ĐƯỜNG

Địa chỉ: Hẻm 7A/43, Phòng Khám Số 71 Thành Thái, Phường 14, Quận 10, HCM

 

Điện thoại/ Zalo tư vấn : 0906 782 538 


Email: buthoaycanh@gmail.com


Website: benhsuybuongtrung.vn

 

Tin tức khác
VÌ SAO CHÚNG TA ĐAU KHỔ  BUỒN CHÁN VÀ THẤT VỌNG

VÌ SAO CHÚNG TA ĐAU KHỔ BUỒN CHÁN VÀ THẤT VỌNG

Trước đây và ngay cả tới gần đây , tôi vẫn chưa thể nảo giải thích được câu hỏi : " Vì sao khi..
ĐIỀU TRỊ VIÊM TIỀN LIỆT TUYẾN BẰNG ĐÔNG Y

ĐIỀU TRỊ VIÊM TIỀN LIỆT TUYẾN BẰNG ĐÔNG Y

Viêm tuyến tiền liệt là một bệnh lý thường gặp của hệ sinh sản nam giới, thường biểu hiện..
CHẤT LƯỢNG TRỨNG  CÓ THỂ THAY ĐỔI ĐƯỢC KHÔNG

CHẤT LƯỢNG TRỨNG CÓ THỂ THAY ĐỔI ĐƯỢC KHÔNG

Chất lượng trứng là yếu tố quyết định thành công thất bại trorng chu kỳ làm thụ tinh ống nghiệm..
BỘT THƠM MIỆNG KHỬ HÔI TRẮNG SÁNG RĂNG

BỘT THƠM MIỆNG KHỬ HÔI TRẮNG SÁNG RĂNG

Thuỷ xương bồ : Uống có tác dụng xúc tiến sự phân tiết các dịch tiêu hóa và hạn chế sự lên men..
CHIA SẺ VỀ PHƯƠNG PHÁP GIẢM CÂN THẦN TỐC

CHIA SẺ VỀ PHƯƠNG PHÁP GIẢM CÂN THẦN TỐC

Làm sao có thể giảm cân nhanh lấy lại vóc dáng mà lại không có hại cho sức khoẻ , không cần dùng..
VÌ SAO TRỨNG BỊ THOÁI HOÁ PHÔI KÉM

VÌ SAO TRỨNG BỊ THOÁI HOÁ PHÔI KÉM

Hiện nay khoa học biết rằng khi tuổi phụ nữ ngày càng tăng sẽ dẫn đến sự gia tăng các bất thường..
Thư viện ảnh
Bệnh nhân là tất cả - Thầy thuốc chỉ là đày tớ ! Hãy để chúng tôi phục vụ bạn!
Tin tức - Sự kiện
VÌ SAO CHÚNG TA ĐAU KHỔ  BUỒN CHÁN VÀ THẤT VỌNG

VÌ SAO CHÚNG TA ĐAU KHỔ BUỒN CHÁN VÀ THẤT VỌNG

06/05/2024 | Tin tức

Trước đây và ngay cả tới gần đây , tôi vẫn chưa thể nảo giải thích được câu hỏi : " Vì sao khi gặp khó khăn chúng...

Liên hệ

Hãy liên hệ với chúng tôi để nhận thêm thông tin

Copyright © 2018 PHÚC AN ĐƯỜNG. All rights reserved. Designed By Nina.vn

Đang online: 17 Ngày: 219 Tháng: 6332 Tổng truy cập: 915211
Facebook Chat