Bệnh nhân là tất cả - Thầy thuốc chỉ là đày tớ ! Hãy để chúng tôi phục vụ các bạn!
Danh mục bệnh

VÔ SINH DO TẮC VÒI TRỨNG

 

 

VÔ SINH DO TẮC VÒI TRỨNG

TẮC VÒI TRỨNG Ứ DỊCH VÀ AMH THẤP ĐIỀU TRỊ RA SAO

Bài thuốc chữa tắc vòi trứng kết hợp tăng AMH tại Phòng Khám Phúc An Đường Sài Gòn

 

Tắc vòi trứng (tắc ống dẫn trứng/tắc buồng tử cung) là một trong những nguyên nhân gây hiếm muộn trọng yếu chiếm từ 25 – 30% trong tất cả các trường hợp vô sinh ở phụ nữ. Đây là tình trạng vòi trứng bị viêm dính lâu ngày gây chít hẹp, vì vậy trứng không thể vận động xuyên qua , ngăn cản trứng và tinh trùng gặp nhau để thụ thai; hoặc trứng và tinh trùng đã thụ tinh nhưng  không thể di chuyển vào buồng tử cung để để làm tổ . Điều này nguy hiểm ở chỗ sẽ tạo nên thai ngoài tử cung phát triển khiến bạn có thể phải cắt bỏ vòi trứng.

Tuy nhiên trong một vài tình huống thai ngoài nếu phát hiện sớm vẫn có thể điều trị nội khoa với MTX ( xem phần ghi chú P/s )  giúp tiêu khối thai và giữ được nguyên vẹn vòi trứng. 

 

Tắc ống dẫn trứng có nhiều vị trí khác nhau

 

 

 Vô sinh tắc vòi trứng, tắc vòi trứng, tắc vòi trứng ứ dịch , vòi trứng tắc gây vô sinh, bài thuốc chữa tắc vòi trứng, chữa tắc vòi trứng ở đâu, tắc vòi trứng có thai được không, vô sinh nữ do vòi trứng tắc, thuốc nam chữa tắc vòi trứng, thuốc chữa tắc vòi trứng tốt nhất ...là biết bao câu hỏi thắc mắc khi bệnh nhân gặp phải tình huống này và họ lo sợ vì nghĩ rằng sẽ không thể có thai tự nhiên được nữa. Nhưng thực tế là hầu hết các trường hợp bị tắc vòi trứng đều có thể chữa được với tỷ lệ thành công rất cao trên 80% với các bài thuốc Đông y. 

Chỉ trừ khi ca bệnh để lâu ngày gây viêm dính thành sẹo, chỗ tắc bị vặn xoắn thì mới buộc phải mổ cắt mà thôi. Cho nên các bạn không nên quá lo lắng.

Hãy chú ý giữ vệ sinh sạch sẽ tránh viêm nhiễm. Khám phụ khoa định kỳ 6 tháng và chữa trị dứt điểm các viêm nhiễm phần phụ nếu có. 

 

 

Ngải cứu chữa viêm nhiễm thông tắc vòi trứng rất hay

 

 

Luận trị tắc vòi trứng AMH thấp của Phòng khám Phúc An Đường :

 

Tắc vòi trứng thông thường sẽ dùng thuốc kháng viêm khai thông, đây là nhóm thuốc với các thảo dược hoạt huyết kháng viêm thông ứ sẽ có vị đắng vì thế sẽ làm tụt AMH ít nhiều không có lợi cho bạn gái bị AMH thấp.

Trong khi toa thuốc tăng AMH thấp thì chủ yếu dùng các thuốc bồi dưỡng có vị ngọt vì vậy hai nhóm thuốc này sẽ không thể đi chung phối hợp với nhau.

 

Giải pháp chúng tôi sử dụng là : Hai Toa thuốc sẽ chia ra 1 loại thuốc viên và 1 loại là thuốc sắc nước.

Trong đó Thuốc tăng AMH sẽ là thuốc viên. Thuốc thông tắc vòi trứng sẽ là thuốc sắc nước uống.

 

Hiệu quả nếu bệnh nhân chỉ bị tắc 1 bên vòi trứng ở dạng bán tắc chít hẹp là trên 80% trong số họ sẽ có thai sau một đến 3 tháng.

Trường hợp tắc cả 2 bên trong đó 1 bên là tắc hoàn toàn có ứ dịch thì hiệu quả có thai giảm xuống chỉ còn 30% đến 50%.

 

Nếu cả 2 bên vòi trứng tắc hoàn toàn thì đa phần chỉ còn dựa vào IVF. Tuy nhiên để IVF có tỷ lệ thành công cao thì bệnh nhân vẫn nên điều trị tăng AMH, tăng số lượng và chất lượng trứng.

Vì AMH thấp đồng nghĩa với khi kích trứng chọc hút trứng sẽ thu được ít phôi tốt , chưa nói đến chuyển phôi gặp khó khăn vì nội mạc mỏng yếu , điều này đã giảm cơ hội về đích của bạn rất nhiều.

 

 

Tạo giác thích hay Gai bồ kết chữa tắc vòi trứng

 

P/s:

1/ Điều trị nội khoa với Methotrexate, bắt đầu tại Việt trong khoảng hơn 10 năm trở lại đây. Trên thế giới, Methotrexate đã được dùng từ những năm 80, bên cạnh đó còn có các loại khác như RU486, Prostaglandine, Clorua kali (tiêm vào khối thai) …; nhưng cho đến nay, Methotrexate được chính thức xem là phương pháp điều trị hữu hiệu và được áp dụng phổ biến nhất.  Methotrexate, ngăn cản men chuyển hoá acid folic từ một dạng không hoạt động thành một dạng mà tế bào có thể sử dụng được. Đây là thành phần chính của một acid amin.

Do đó, sử dụng Methotrexate, đồng nghĩa với làm ngăn cản quá trình sửa chữa và tái tạo ADN, nghĩa là sẽ không có sự phát triển và sinh sôi của tế bào. Methotrexate cũng là một thuốc trong nhiều phác đồ điều trị các bệnh ung thư.  Trong thai ngoài tử cung, có 2 cách dùng thuốc: dùng 1 liều tiêm bắp 50mg/m2 (tại Việt nam, thường là 50mg/lần), sau theo dõi 4-7 ngày, nếu thấy cần thiết có thể lặp lại liều này, tối đa không quá 3 liều. Cách thứ hai, là tiêm bắp 1mg/kg/ngày, 4 lần liên tiếp và cách ngày. Người ta nhận thấy cách dùng 1 liều dường như có  hiệu quả hơn, lượng thuốc ít nên ít tác dụng phụ hơn.

2/ Từ 1 suy ra khi có thai nếu bạn bị thiếu Acid folic ở dạng hoạt động ( Methylfolate ) thì nguy cơ xảy thai là rất cao . Lỳ do là việc thiếu Folate lâu ngày sẽ hình thành cục máu đông/ huyết khối , tạo nên gien gây xảy thai.  

 

 

Chuyên môn của Phòng khám hiện nay :

 

Điều trị các bệnh sinh sản hiếm muộn có liên quan đến lĩnh vực

 

1/ Về AMH trữ lượng buồng trứng. Bao gồm AMH cao Đa nang buồng trứng nguyên phát PCOS và thứ phát . AMH thấp , Fsh cao suy buồng trứng (POF) . U nang buồng trứng và U lạc nội mạc tử cung - buồng trứng sau khi phẫu thuật bóc tách làm tụt AMH dẫn đến suy buồng trứng tạm thời hoặc vĩnh viễn.

2/ Về vòi trứng : Tắc viêm dính áp xe vòi trứng . Ứ dịch vòi trứng.

 

3/ Về trứng như : Chất lượng trứng kém, trứng trong suốt không nhân noãn. Trứng không phát triển dù đã uống tiêm kích trứng, trứng không rụng không phóng noãn . 

 

4/ Về Phôi và chuyển phôi : Các lý do gây chuyển phôi hỏng . Nội mạc tử cung mỏng không thể chuyển phôi. Viêm dính nội mạc tử cung.

 

5/ Về tinh trùng như : tinh trùng yếu chuyển động chậm , số lượng ít, dị dạng tinh trùng không Acrosome, giãn tĩnh mạch thừng tinh, viêm tắc ống dẫn tinh và mào tinh, suy tinh hoàn Fsh cao do tiền sử quai bị dẫn đến thiểu tinh hay vô tinh , tinh trùng có độ phân mảnh cao đứt gãy ADN  - chỉ số DFI cao . 

6/ Về lưu  thai và xảy thai : do các nguyên nhân khác nhau như đột biến gien xảy thai do thiếu A.Folic , do huyết khối tắc mạch máu nuôi thai và do bệnh lý khác của người mẹ ...

7/ Mục đặc biệt : Giảm béo, dưỡng nhan và nuôi đen tóc kiêm trị rụng tóc bạc tóc sớm sau khi sinh

 

 

PHÒNG KHÁM ĐÔNG Y PHÚC AN ĐƯỜNG SG

 

Địa chỉ: Hẻm 7A/43, Phòng Khám Số 71 Thành Thái, Phường 14, Quận 10, HCM

 

Điện thoại/ Zalo tư vấn : 037.534.6898 và  0906 782 538 


Email: buthoaycanh@gmail.com


Website: benhsuybuongtrung.vn

 

 

 

Dịch vụ khác
TRUNG Y CHỮA TẮC VÒI TRỨNG

TRUNG Y CHỮA TẮC VÒI TRỨNG

Theo Phòng Khám Phúc An Đường Sài Gòn TẮC VÒI TRỨNG trước tiên nguyên do bởi khí trệ, huyết ứ , khí..
PHÁC ĐỒ MỚI ĐIỀU TRỊ SUY BUỒNG TRỨNG SỚM

PHÁC ĐỒ MỚI ĐIỀU TRỊ SUY BUỒNG TRỨNG SỚM

Thông thường bước ban đầu điều trị suy buồng trứng sớm Fsh cao hay buồng trứng kháng trị sẽ sử..
ĐIỀU TRỊ TRỨNG BÉ NIÊM MẠC TỬ CUNG MỎNG

ĐIỀU TRỊ TRỨNG BÉ NIÊM MẠC TỬ CUNG MỎNG

Sáng chế này thuộc lĩnh vực kỹ thuật của y học cổ truyền Trung Quốc đặc biệt liên quan đến một..
BÀI THUỐC TĂNG KHẢ NĂNG THAI TỰ NHIÊN

BÀI THUỐC TĂNG KHẢ NĂNG THAI TỰ NHIÊN

Thuốc cao bổ thận và hỗ trợ mang thai của Trung Y đã được sử dụng trên lâm sàng trong nhiều năm có..
BÍ MẬT AMH TĂNG GIẢM

BÍ MẬT AMH TĂNG GIẢM

AMH không phải là một chỉ số bất định như chúng ta thường nghĩ . AMH sẽ tăng lên khi gặp những..
THUỐC TĂNG AMH HỖ TRỢ CẢI THIỆN DỰ TRỮ BUỒNG TRỨNG

THUỐC TĂNG AMH HỖ TRỢ CẢI THIỆN DỰ TRỮ BUỒNG TRỨNG

Suy buồng trứng sớm (POI Premature Ovarian Insufficiency) được định nghĩa là tình trạng suy giảm chức năng..
Thư viện ảnh
Bệnh nhân là tất cả - Thầy thuốc chỉ là đày tớ ! Hãy để chúng tôi phục vụ bạn!
Tin tức - Sự kiện
VÌ SAO CHÚNG TA ĐAU KHỔ  BUỒN CHÁN VÀ THẤT VỌNG

VÌ SAO CHÚNG TA ĐAU KHỔ BUỒN CHÁN VÀ THẤT VỌNG

06/05/2024 | Tin tức

Trước đây và ngay cả tới gần đây , tôi vẫn chưa thể nảo giải thích được câu hỏi : " Vì sao khi gặp khó khăn chúng...

Liên hệ

Hãy liên hệ với chúng tôi để nhận thêm thông tin

Copyright © 2018 PHÚC AN ĐƯỜNG. All rights reserved. Designed By Nina.vn

Đang online: 17 Ngày: 200 Tháng: 6313 Tổng truy cập: 915192
Facebook Chat