Bệnh nhân là tất cả - Thầy thuốc chỉ là đày tớ ! Hãy để chúng tôi phục vụ các bạn!
Danh mục bệnh

TỬ CUNG DÍNH – TẮC VÒI TRỨNG

 

 

TỬ CUNG DÍNH – TẮC VÒI TRỨNG

 

Nên điều trị Tây y hay Đông y

Phòng Khám Phúc An Đường Sài Gòn 

 

Đối với các tình huống Tử cung dính và vòi trứng tắc ở trên, Tây y sau khi chụp buồng tử cung và vòi trứng đã chẩn đoán chính xác thì Bác sỹ sẽ lên lịch mổ. Hậu phẫu thuật có tái dính hay vẫn còn dính 1 phần hoặc ứ dịch ; Bác sỹ sẽ cho sử dụng chủ yếu các thuốc nội tiết như Valiera, Duphaston và Misoproston.

Misoprostol là một chất tương tự prostaglandin E1 gây mềm và giãn cổ tử cung và co bóp tử cung để tống dịch ứ ra ngoài qua ngả âm đạo; Đây cũng là thuốc trục xổ thai chết lưu.

Như vậy ngoài ưu điểm trong việc điều trị ngoại khoa giải quyết nhanh ra thì Tây y rất hạn chế trong việc điều trị nội khoa bằng thuốc sau phẫu thuật hay trước phẫu.

 

Buồng tử cung tốt

 

Vậy khả năng Y học cổ truyền trong điều trị Dính Tử Cung, Tắc vòi trứng ra sao :

 

Cùng tính năng như Misoproston và thuốc nội tiết hocmon thì Đông y sở hữa hàng chục vị thuốc bắc có tác dụng làm dày niêm mạc tử cung để chống dính , hoạt huyết phá cục máu đông tăng co bóp để tống trục dịch ứ và thông tắc vòi trứng, kháng viên để chống viêm dính trở lại …

Đơn cử xin kể 1 vài bài thuốc  chữa Dính Tử Cung, Bài thuốc chữa viêm tắc vòi trứng khá nổi tiếng của Đông y như :

Tứ vật đào hồng gia giảm, Huyết phủ trục ứ thang biến phương, Quế chi Đan bì Bạch Linh cam thang … chưa nói đến phương pháp Kiến chứng lập phương tức là Tuỳ tình hình người bệnh có cơ địa và triệu chứng ra sao sẽ kê toa thuốc mới cho phù hợp.

 

Polyp buồng tử cung

 

Về hiệu quả của Đông y trong điều trị :

 

1/ Tắc dính vòi trứng : nếu chỗ tắc không phải là vặn xoắn thành cố tật thì tỷ lệ thành công là trên 90 ca / 100 ca sẽ thông tắc và có thai bình thường.

 

2/ Dính Tử cung và ứ dịch : ít nhất là trên 50% số ca có hiệu quả có thai bình thường sau 2 đến 3 tháng điều trị. Trừ những ca bị dính trên 80% diện tích mặt trong niêm mạc tử cung,mỗi lần có kinh thì ra kinh rất ít , kể cả đã uống thuốc nội tiết như Valiera , Duphaston thì điều trị nội khoa mới gặp khó khăn cần kết hợp Tây y.

 

 Nhận xét Sau cùng :  tại Trung Quốc những ca bệnh này sẽ được xử trí rất linh hoạt. Đó là nếu nhẹ thì dùng Đông y hoàn toàn. Nếu nặng thì kết hợp cả hai .

Hiển nhiên là ưu việt hơn hẳn so với cách điều trị của các bệnh viện Việt Nam chỉ thuần tuý dùng một phương pháp.  .

 

Dính buồng tử cung

 

Một điều dễ hiểu là Trung Quốc là cái nôi của nền Y học cổ truyền thế giới; Trung Quốc là quốc gia sản xuất và xuất khẩu thuốc Bắc lớn nhất thế giới. cho nên nhà nước họ tạo rất nhiều điều kiện cho ngành Đông dược phát triển. Vì thế họ luôn đề cao vai chú trọng Đông Tây y kết hợp trong điều trị tất cả các loại bệnh tại tất cả các chuyên khoa không loại trừ chuyên khoa nào hay bệnh lý nào.

 

Còn tại Việt Nam chưa bao giờ Tây y nhìn nhận sự tích cực và ưu việt của Đông y một cách nghiêm túc , chưa nói đến sự xem thường coi nhẹ khả năng của Y học cổ truyền.

 

Chính bởi thế người thiệt thòi nhất sẽ luôn là các bệnh nhân vì họ sẽ bị định hướng điều trị , bên có lợi nhất hiểu nhiên là bệnh viện tây y rồi.

Cứ xem các bệnh viện Tây y chật kín xe máy, xe hơi gửi mỗi ngày thì đủ biết lượng bệnh nhân khám Tây y là gấp bao nhiêu lần, cả trăm lần so với Đông y … vì tuyên truyền.

 

Tất nhiên thầy thuốc, bác sỹ đông y giỏi thì vẫn đông bệnh nhân, làm không hết việc …. Nhưng phần đông người bệnh vẫn thiệt thòi vì họ  không tiếp cận được phương pháp ưu việt của y học cổ truyền và đa số vẫn chạy hết theo Tây y ; Trong khi nếu kết hợp Đông Tây y thì phạm vi điều trị được mở rộng và hiệu quả cao hơn nhiều.

 

Sau đây xin trích ví dụ về ưu việt khi kết hợp Đông Tây y / Sách Thuốc bổ Đông Y của Gs Bs Trần Văn Kỳ là người đã hướng dẫn thực tập cho Admin tại Viện YDHDT TP HCM sau khi tốt nghiệp :

 

Trị bệnh tim mạch trọng dụng Hoàng kỳ : bệnh viện phụ ngoại thuộc Viện Khoa Học Y Học Trung Quốc dùng bài thuốc có Hoàng kỳ ..lược… sắc uống một ngày 1 thang trong 4 đến 6 tuần , kết hợp dùng thêm thuốc tây điều trị triệu chứng , trị 98 ca nhồi máu cơ tim , kết quả 90 ca hồi phục, 8 ca chết.

So với tổ chỉ dùng thuần tuý Tây y chữa 151 ca, hồi phục 101 ca , chết 44 ca. Tạp chí nội khoa Trung Hoa 1976,4: 216 .

 

Cho nên với Dính Tử Cung và Tắc vòi trứng nếu các bạn sử dụng cả Đông Tây y kết hợp thì khả năng thành công sẽ là trên 95% tất cả các ca bệnh theo kinh nghiệm lâm sàng của  tôi. 

 

Phụ : Viêm phế quản cấp sau khi dùng kháng sinh 2 tuần, tái phát. Trung bình 1 năm 2 lần và chuyển sang mãn tính. Lúc đó vào bệnh viện không thể dùng Kháng sinh tiếp túc. Về nhà điều trị Bài thuốc Đông y nâng cao sức đế kháng cho phổi , sau 2 tháng khỏi vĩnh viễn được 12 năm. 

Đến nay tái phát tiếp tục uống bài thuốc cũ lại khỏi. 

Người nhà Admin

 

 

Lĩnh vực Điều trị của PK Phúc An Đường

các bệnh sinh sản hiếm muộn có liên quan đến : 

 

1/ Về AMH trữ lượng buồng trứng. Bao gồm AMH cao Đa nang buồng trứng nguyên phát PCOS và thứ phát . AMH thấp , Fsh cao suy buồng trứng (POF) . U nang buồng trứng và U lạc nội mạc tử cung - buồng trứng sau khi phẫu thuật bóc tách làm tụt AMH dẫn đến suy buồng trứng tạm thời hoặc vĩnh viễn.

 

2/ Về vòi trứng : Tắc viêm dính áp xe vòi trứng . Ứ dịch vòi trứng.

 

3/ Về trứng như : Chất lượng trứng kém, trứng trong suốt không nhân noãn. Trứng không phát triển dù đã uống tiêm kích trứng, trứng không rụng không phóng noãn . 

 

4/ Về Phôi và chuyển phôi : Các lý do gây chuyển phôi hỏng . Nội mạc tử cung mỏng không thể chuyển phôi. Viêm dính nội mạc tử cung.

 

5/ Về tinh trùng như : tinh trùng yếu chuyển động chậm , số lượng ít, dị dạng tinh trùng không Acrosome, giãn tĩnh mạch thừng tinh, viêm tắc ống dẫn tinh và mào tinh, suy tinh hoàn Fsh cao do tiền sử quai bị dẫn đến thiểu tinh hay vô tinh , tinh trùng có độ phân mảnh cao đứt gãy ADN  - chỉ số DFI cao . 

 

6/ Về lưu  thai và xảy thai : do các nguyên nhân khác nhau như đột biến gien xảy thai do thiếu A.Folic , do huyết khối tắc mạch máu nuôi thai và do bệnh lý khác của người mẹ ...

 

7/ Mục đặc biệt : Giảm béo, dưỡng nhan và nuôi đen tóc kiêm trị rụng tóc bạc tóc sớm sau khi sinh

 

 

PHÒNG KHÁM ĐÔNG Y PHÚC AN ĐƯỜNG SG

 

Địa chỉ: Hẻm 7A/43, Phòng Khám Số 71 Thành Thái, Phường 14, Quận 10, HCM

 

Điện thoại/ Zalo tư vấn : 037.534.6898  và  0906 782 538 


Email: buthoaycanh@gmail.com


Website: benhsuybuongtrung.vn

 

 

 

 

 

 

Dịch vụ khác
TRUNG Y CHỮA TẮC VÒI TRỨNG

TRUNG Y CHỮA TẮC VÒI TRỨNG

Theo Phòng Khám Phúc An Đường Sài Gòn TẮC VÒI TRỨNG trước tiên nguyên do bởi khí trệ, huyết ứ , khí..
PHÁC ĐỒ MỚI ĐIỀU TRỊ SUY BUỒNG TRỨNG SỚM

PHÁC ĐỒ MỚI ĐIỀU TRỊ SUY BUỒNG TRỨNG SỚM

Thông thường bước ban đầu điều trị suy buồng trứng sớm Fsh cao hay buồng trứng kháng trị sẽ sử..
ĐIỀU TRỊ TRỨNG BÉ NIÊM MẠC TỬ CUNG MỎNG

ĐIỀU TRỊ TRỨNG BÉ NIÊM MẠC TỬ CUNG MỎNG

Sáng chế này thuộc lĩnh vực kỹ thuật của y học cổ truyền Trung Quốc đặc biệt liên quan đến một..
BÀI THUỐC TĂNG KHẢ NĂNG THAI TỰ NHIÊN

BÀI THUỐC TĂNG KHẢ NĂNG THAI TỰ NHIÊN

Thuốc cao bổ thận và hỗ trợ mang thai của Trung Y đã được sử dụng trên lâm sàng trong nhiều năm có..
BÍ MẬT AMH TĂNG GIẢM

BÍ MẬT AMH TĂNG GIẢM

AMH không phải là một chỉ số bất định như chúng ta thường nghĩ . AMH sẽ tăng lên khi gặp những..
THUỐC TĂNG AMH HỖ TRỢ CẢI THIỆN DỰ TRỮ BUỒNG TRỨNG

THUỐC TĂNG AMH HỖ TRỢ CẢI THIỆN DỰ TRỮ BUỒNG TRỨNG

Suy buồng trứng sớm (POI Premature Ovarian Insufficiency) được định nghĩa là tình trạng suy giảm chức năng..
Thư viện ảnh
Bệnh nhân là tất cả - Thầy thuốc chỉ là đày tớ ! Hãy để chúng tôi phục vụ bạn!
Tin tức - Sự kiện
VÌ SAO CHÚNG TA ĐAU KHỔ  BUỒN CHÁN VÀ THẤT VỌNG

VÌ SAO CHÚNG TA ĐAU KHỔ BUỒN CHÁN VÀ THẤT VỌNG

06/05/2024 | Tin tức

Trước đây và ngay cả tới gần đây , tôi vẫn chưa thể nảo giải thích được câu hỏi : " Vì sao khi gặp khó khăn chúng...

Liên hệ

Hãy liên hệ với chúng tôi để nhận thêm thông tin

Copyright © 2018 PHÚC AN ĐƯỜNG. All rights reserved. Designed By Nina.vn

Đang online: 12 Ngày: 239 Tháng: 6610 Tổng truy cập: 924543
Facebook Chat