Bệnh nhân là tất cả - Thầy thuốc chỉ là đày tớ ! Hãy để chúng tôi phục vụ các bạn!
Danh mục bệnh

CHẾ ĐỘ ĂN LÝ TƯỞNG CHO BỆNH ĐA NANG BUỒNG TRỨNG

 

 

Đa nang buồng trứng DNBT có 2 thể chủ yếu là Nguyên phát và thứ phát. Nguyên phát có thể xem là bẩm sinh, tức là từ khi dậy thì kinh nguyệt đã thất thường, thời gian của 1 chu kỳ rất dài..trên 2 hay 3 tháng..thậm chí 6 tháng mới ra kinh 1 lần. Trong khi thứ phát thì vòng kinh ngắn hơn..40 hay 50 đến 60 ngày ra kinh 1 lần, khi tuổi dậy thì kinh vẫn đều, thậm chí lấy chồng sinh con bình thường, sau đó mới rối loạn kinh thành DNBT.

 

Nguyên phát thì AMH thường rất cao trên 18 đến 30ng, chế độ ăn uống gần như vô tác dụng, ngay cả uống bài thuốc giảm AMH cũng kém hiệu quả, công thức phải mạnh. Trong khi thứ phát AMH vẫn có thể = 18ng, nhưng chỉ cần 3 tháng thông qua uống thuốc kết hợp chế độ ăn là AMH có thể giảm về chuẩn.

Đặc điểm của DNBT là rất thich hợp ăn đắng uống đắng giúp giảm AMH nhanh.

 

Nên ăn gì bây giờ 

 

Sau đây là chế độ ăn thanh đạm tóm tắt :

Ưu tiên rau xanh lá và có vị đắng là số 1 như : mướp đắng, rau đắng đất, ngải cứu đắng, linh chi đắng, vỏ quýt phơi khô cắt nhỏ sau vàng nấu trà uống hàng ngày.

Cơm chủ yếu là rau, canh bầu bí, mướp..rau dền ..nói chung rau thì ko kiêng gì lâu lâu mới thịt cá tôm, hạn chế sữa đậu nành và các sản phẩm tăng hocmon nữ. Càng ăn uống tăng hocmon nữ thì AMH càng tăng cao.

Càng ăn thịt đỏ như bò, trứng vịt lộn, cá biển giàu đạm thì AMH càng cao, càng dư thừa trứng nhiều nữa. Và đây chính là điểm sai lầm của rất nhiều bạn bị AMH cao là ở chỗ, các bạn này nghĩ rằng trứng của mình không phát triển do mình bị đa nang, cho nên mình phải ăn uống nhiều bổ dưỡng để giúp trứng lớn ! Chết chính là ở điểm này. 

Cái lý do mà trứng của người bị Đa nang buồng trứng không phát triển được chính vì AMH của họ cao. Lượng trứng xuất ra trong một chu kỳ quá nhiều, chen chúc nhau nên nuội tiết do tuyến yên sản xuất ra |( Fsh +Lh ) không thể đáp ứng. Nói cho dễ hiểu là thế này. Nếu bạn trồng cây mà cây ra quá nhiều quả, thì phải tỉa bớt đi. Vì để nhiều quá thì gốc cây không nuôi nổi. Thà ít trứng, vừa phải  mà trứng tốt còn hơn trứng quá nhiều chen chúc sẽ không thể lớn. Vì thế muốn trứng lớn phải giảm bớt AMH chứ không phải tăng chất bổ lên. Càng tăng chất bổ càng tăng AMH.

Tất nhiên là phải nói không với..thức ăn ngọt đường, nước có gaz, xi rô, đồ béo dầu mỡ chiên xáo rán qua nhiều lần, thích hợp nhất là luộc, hấp , trần...

Ngô khoai sắn , ít cơm và bánh mì, lúa mạch yến , chất xơ, rong biển tảo biển đều có thể. Vậy bột ngũ cốc thì sao nhỉ ? bạn nghĩ xem ? và mầm đậu nành ? giàu Hocmon nữ Estrogen nên bổ sung thêm ko ?

 

Tiết chế ăn uống bổ dưỡng, chủ yếu ăn đồ thanh đạm , tập thể dục, vận động nhiều, tránh Stress là tất cả bí quyết giảm AMH cao về chuẩn. Nếu AMH trên 18ng, mà áp dụng chế độ ăn như trên thì sau 1 năm có thể giúp AMH về còn 10ng hoặc thấp hơn nếu AMH thứ phát .

Đây là lý do vì sao các loại Munti Vitamin như Prenatal, Elevit lại chưa phù hợp cho người AMH cao uống là vậy. Mà chỉ phù hợp cho AMH thấp uống mà thôi.

 

 

Bài thuốc giảm AMH: nếu DNBT thứ phát thì 3 tháng AMH có thể về chuẩn với thành công sác xuất 80%..Còn DNBT nguyên phát thì sác xuất chỉ 30%.

 

Trước khi uống thuốc điều trị, lời khuyên là các bạn hãy áp dụng chế độ ăn 1 đến 3 tháng và XN lại AMH rồi uống thuốc sau mục tiêu hướng tới là giảm bớt AMH cao, như vậy khi tiêm kích trứng sẽ tránh cho các bạn giảm quá kích buồng trứng, tiết kiệm liều thuốc tiêm cũng sẽ giảm chi phí kích trứng. Theo kinh nghiệm của Admin nhờ Bài thuốc giảm AMH giúp buồng trứng nhạy cảm hơn vì giảm bớt chiêu mộ noãn đầu kỳ, đáp ứng tốt hơn với Fsh vì cân bằng được E2 với testoterol máu từ đó có thể giảm 25% chi phí, ví dụ nếu là 20tr..thì nay chỉ còn 15tr tiền tiêm kích và tiền điều trị quá kích.

Đấy là tổng kết lâm sàng qua rất nhiều ca kích trứng (trên 100 ca).

 

P/s: có rất nhiều bài viết về Thực phẩm cho người DNBT với đủ các cụm từ rất kêu...như Top thực phẩm tốt nhất cho bệnh DNBT...nhưng vì sao tốt ? tốt cụ thể ra sao ? thì lại chẳng nêu ra được và theo mình cũng chưa qua kiểm chứng.

 

Vậy Thực phẩm như thế nào mới là tốt cho người bị Đa nang buồng trứng, phải có tiêu chuẩn cụ thể như sau đây :

1/ Thực phẩm đấy có giảm được AMH  ko ?

2/ Có góp phần giúp chu kỳ kinh ngắn lại ko ?

3/ Có giúp chống quá kích buồng trứng ko ?

4/ Có giúp cải thiện hình ảnh siêu âm đầu kỳ từ đa nang về bình thường ko ?

5/ Có giúp giảm bớt hocmon nam máu khi ăn ko ?

 

Một chế độ ăn lý tưởng cho bệnh nhân DNBT cũng là một chế độ ăn giàu thực phẩm có điểm ORAC cao 

 

Đứng dưới góc độ nội tiết thì những yếu tố sau sẽ gây ra AMH cao :

Một là do hocmon nam trong máu của bạn cao sẽ ức chế sự phát triển của trứng.

Hai là Prolactin máu cao sẽ ức chế tuyến yên sản xuất Fsh từ đó làm trứng bị thiếu Fsh dẫn đến không tự phát triển được.

Ba là nồng độ hocmon nữ Estrogen máu cao sẽ gây phản hồi ngược ức chế lên tuyến yên, khiến tuyến yên giảm hoạt động vì thế buồng trứng cũng giảm hoạt động.

Lưu ý là Lh cao không gây ra AMH cao, Lh cao là hậu quả sau khi bạn bị Buồng trứng đa nang thì Lh mới cao lên. 

Có rất nhiều bạn hỏi câu ngô nghê, phòng khám ơi, làm sao giảm được Lh cao của em ah !?  Thật ra không cần giảm bạn nhé !  Khi chữa trị hay điều chỉnh cho AMH giảm xuống thì Lh tự động quay về mức bình thường. 

 

Lao động đều đặn mỗi ngày để tiêu mỡ bụng, tiêu mỡ bọc buồng trứng, ăn những món ăn như Lý Tử Thất. Bánh bột ngô thế này..thanh đạm thì AMH sẽ giảm thôi !

 

 

Entry của Phúc An Đường rất rõ ràng và chi tiết, hệ thống hóa và tiêu chuẩn hóa khái niệm Tốt . Nói tốt là phải chuẩn hóa chứ không phải cái Tốt theo kiểu chung chung. Ăn cái này rất tốt, nhưng ăn mãi chẳng thấy tốt, chẳng thấy hết DNBT ! Và kể từ entry này nhà thuốc Phòng khám Phúc An Đường chúng tôi sẽ viết về các bệnh án thực tế  đã được điều trị  đi cùng chế độ ăn sau đó có thai ra sao. Mong các bạn theo dõi website !

 

 

Hiện nay lĩnh vực nghiên cứu và điều trị của Phòng khám tập trung vào : 

 

1/ Cứu suy buồng trứng cho những bạn bị Fsh cao kèm AMH thấp bằng cách điều trị giảm Fsh trước , tránh cho buồng trứng bị kích thích liên tục bởi hocmon Fsh . Sau đó bài thuốc sẽ giúp tăng AMH ở những bạn chưa bị phá hỏng hoàn toàn buồng trứng.

2/ Điều trị bảo tồn và kéo dài tuổi mãn kinh cho các bạn bị giảm dự trữ buồng trứng bằng phương pháp tăng AMH. Sẽ giải trình trong bài viết khác.,

3/ Điều trị Đa nang buồng trứng AMH cao, tỷ số LH/ Fsh lớn hơn 2  bằng cách giảm AMH , giảm hocmon nam cao, tăng đáp ứng của buồng trứng trước kích thích với lượng Fsh nhỏ.

4/ Điều trị đột biến gien xảy thai do thiếu hoặc không chuyển hoá axit folic trên bệnh nhân có nền AMH thấp.

5/ Điều trị lạc nội mạc buồng trứng tử cung, U nang buồng trứng gây tụt AMH và giảm chất lượng trứng

 và nhiều tình huống khác như : Nội mạc tử cung mỏng , chỉ số NK cao gây khó chuyển phôi, ...

 

Nam giới bị quai bị suy tinh hoàn có Fsh cao, thiểu tinh hay vô tinh. Nam giới bị giãn tĩnh mạch thừng tinh gây giảm chất lượng tinh trùng.

Nam giới bị đứt gãy tinh trùng có chỉ số DFI cao, trùng dị dạng gây hỏng phôi, không có tim thai, sảy thai sớm, lưu thai  ..v..v

 

 

PHÒNG KHÁM ĐÔNG Y PHÚC AN ĐƯỜNG

Địa chỉ: Hẻm 7A/43, Phòng Khám Số 71 Thành Thái, Phường 14, Quận 10, HCM

 

Điện thoại/ Zalo tư vấn : 0906 782 538 


Email: buthoaycanh@gmail.com


Website: benhsuybuongtrung.vn

 

Dịch vụ khác
TRUNG Y CHỮA TẮC VÒI TRỨNG

TRUNG Y CHỮA TẮC VÒI TRỨNG

Theo Phòng Khám Phúc An Đường Sài Gòn TẮC VÒI TRỨNG trước tiên nguyên do bởi khí trệ, huyết ứ , khí..
PHÁC ĐỒ MỚI ĐIỀU TRỊ SUY BUỒNG TRỨNG SỚM

PHÁC ĐỒ MỚI ĐIỀU TRỊ SUY BUỒNG TRỨNG SỚM

Thông thường bước ban đầu điều trị suy buồng trứng sớm Fsh cao hay buồng trứng kháng trị sẽ sử..
ĐIỀU TRỊ TRỨNG BÉ NIÊM MẠC TỬ CUNG MỎNG

ĐIỀU TRỊ TRỨNG BÉ NIÊM MẠC TỬ CUNG MỎNG

Sáng chế này thuộc lĩnh vực kỹ thuật của y học cổ truyền Trung Quốc đặc biệt liên quan đến một..
BÀI THUỐC TĂNG KHẢ NĂNG THAI TỰ NHIÊN

BÀI THUỐC TĂNG KHẢ NĂNG THAI TỰ NHIÊN

Thuốc cao bổ thận và hỗ trợ mang thai của Trung Y đã được sử dụng trên lâm sàng trong nhiều năm có..
BÍ MẬT AMH TĂNG GIẢM

BÍ MẬT AMH TĂNG GIẢM

AMH không phải là một chỉ số bất định như chúng ta thường nghĩ . AMH sẽ tăng lên khi gặp những..
THUỐC TĂNG AMH HỖ TRỢ CẢI THIỆN DỰ TRỮ BUỒNG TRỨNG

THUỐC TĂNG AMH HỖ TRỢ CẢI THIỆN DỰ TRỮ BUỒNG TRỨNG

Suy buồng trứng sớm (POI Premature Ovarian Insufficiency) được định nghĩa là tình trạng suy giảm chức năng..
Thư viện ảnh
Bệnh nhân là tất cả - Thầy thuốc chỉ là đày tớ ! Hãy để chúng tôi phục vụ bạn!
Tin tức - Sự kiện
VÌ SAO CHÚNG TA ĐAU KHỔ  BUỒN CHÁN VÀ THẤT VỌNG

VÌ SAO CHÚNG TA ĐAU KHỔ BUỒN CHÁN VÀ THẤT VỌNG

06/05/2024 | Tin tức

Trước đây và ngay cả tới gần đây , tôi vẫn chưa thể nảo giải thích được câu hỏi : " Vì sao khi gặp khó khăn chúng...

Liên hệ

Hãy liên hệ với chúng tôi để nhận thêm thông tin

Copyright © 2018 PHÚC AN ĐƯỜNG. All rights reserved. Designed By Nina.vn

Đang online: 13 Ngày: 239 Tháng: 6610 Tổng truy cập: 924543
Facebook Chat