Bệnh nhân là tất cả - Thầy thuốc chỉ là đày tớ ! Hãy để chúng tôi phục vụ các bạn!
Chuyên khoa

XUẤT TINH SỚM NAM GIỚI CÓ CHỮA KHỎI KHÔNG

 

 

XUẤT TINH SỚM NAM GIỚI CÓ CHỮA KHỎI KHÔNG 

早泄能治好吗?

PK Phúc An Đường Sài Gòn 

 

 

Có rất nhiều Phương pháp điều trị xuất tinh sớm hiện nay được đề cập bên trong bài viết này. Xuất tinh sớm có thể chữa khỏi khi tìm đúng nguyên nhân … Cụ thể ra sao chúng ta hãy xem ngay !

 

Nội dung bài viết

 1. Xuất tinh sớm là gì định nghĩa
 2. Vì sao lại bị xuất tinh sớm theo lý luận Trung Y và xuất tinh sớm có chữa khỏi không
 3. Phân loại và Điều trị xuất tinh sớm nguyên tăc cơ bản
 4. Có bao nhiêu Bài thuốc chữa xuất tinh sớm
 5. Giáo sư trưởng khoa Nam học TCM nổi tiếng xứ Trung chữa xuất tinh sớm

 

1.Xuất tinh sớm là gì :

Xuất tinh sớm là một tình huống nam khoa phổ biến ở nam giới mà ai cũng có thể gặp một lần hay nhiều lần trong đời, đặc điểm chủ yếu là thời gian xuất tinh trong âm đạo ngắn (IELT) khi quan hệ tình dục, mất khả năng kiểm soát thời điểm xuất tinh hoặc tỷ lệ phụ nữ đạt cực khoái dưới 50%.  Người bị XTS không thể đạt được đời sống tình dục thỏa đáng, điều này cũng ảnh hưởng đến chất lượng đời sống tình dục của người phụ nữ.

Cụ thể như sau 

a/ Thứ nhất Theo định nghĩa thời gian từ lúc bắt đầu quan hệ tới khi xuất tinh nếu dưới 1 phút thì được gọi là Xuất tinh sớm ( XTS ).

b) Thứ hai Xuất tinh trước khi người pn đạt cực khoái . Như vậy với thời gian dưới 1 phút được xem là có XTS; Nhưng với nhiều người dù thời gian đó tăng lên 3 hay 5 phút thì họ vẫn bị coi là XTS , lý do vì người phụ nữ vẫn chưa đạt được cực khoái thì đối tác đã tiêu hết tiền .

 

Có rất nhiều vị thuốc chữa XTS như Ba kích, Tiên Mao,  nhưng khi mua về ngâm rượu uống thì lại không thấy tác dụng như sách ghi . Vì sao ? đó là vì mỗi căn bệnh đều có những nguyên nhân riêng biệt , bản thân vị thuốc tốt nhưng dùng không đúng nguyên nhân thì tất nhiên không hiệu quả !

 

Vị thuốc Ba Kích Thiên 巴戟天 trợ dương ích tinh theo sách cổ ghi chép ! 

Ba Kích thiên có khả năng chữa Xuất Tinh Sớm 

 

2.Vì sao chúng ta bị xuất tinh sớm và xuất tinh sớm có chữa khỏi không

Nguyên nhân của XTS rất phức tạp, cơ chế bệnh sinh của nó vẫn chưa được làm sáng tỏ hoàn toàn và hiện nay ngay cả Tây Y cũng thiếu các phương pháp điều trị thống nhất và hiệu quả. Cho nên tại TQ, Việc áp dụng y học cổ truyền TCM trong điều trị xuất tinh sớm vẫn là lựa chọn quan trọng để điều trị bệnh căn bệnh này.

Lý do chúng ta bị XTS : Đó là bởi 3 tạng Tim, Gan, Thận bất ổn theo Trung Y

Hãy xem một quá trình quan hệ và xuất tinh diễn ra như thế nào .

Đầu tiên là mắt tiếp xúc với hình ảnh  ( mắt thuộc Gan , mà Gan là Mẹ của Tâm hoả, sẽ gây kích thích nhịp tim tăng ) , ham muốn trỗi dậy, dục vọng khởi lên trong lòng.

Gan lại chủ Gân cơ , nhịp tim tăng lên do ham muốn và dục vọng khởi sẽ bơm máu về cậu nhỏ ( DV ) khiến cho DV cương , nhưng có cứng được lâu hay không là nhờ sức khoẻ của Gan ( tạng CAN của đông y chủ gân cơ và độ cứng ) .

Sau khi DV đã cương cứng, bây giờ là nhiệm vụ của tạng Thận (Thận chủ tàng tinh, cất trữ tinh dịch, tinh trùng và chủ xuất tinh ) là chỉ huy giữ lâu và xuất tinh chậm .  Cơ quan Tạng Thận yếu thì chiến đấu sẽ không kiên cường và sớm hy sinh đó là  XTS .

Sự phối hợp nhịp nhàng giữa 3 tạng  TÂM CAN THẬN của Đông Y sẽ giữ cho hoạt động quan hệ được xuyên suốt đầu cuối và thời gian có chất lượng.

Giả sử , một người đã từng luyện khí , luyện cho trái tim đập rất điều hoà, ngay cả khi mắt nhìn thấy hình ảnh kích thích thì tim vẫn đập bình thường  68 – 72 lần/ phút  thì ham muốn không bị trỗi dậy , dục vọng không bị khởi lên thái quá . Tiếp  theo Gan tốt, DV cương cứng đủ và cuối cùng là Thận Khoẻ  Âm và Dương cân bằng thì khó có thể  Xuất tinh sớm .

3.Nguyên nhân và Điều trị xuất tinh sớm theo y học cổ truyền 

 

Cho đến nay nguyên nhân gây xuất tinh sớm vẫn chưa hoàn toàn rõ ràng, tuy nhiên có thể do một số nguyên nhân và yếu tố thuận lợi sau:

 

 Yếu t tâm lý:

1.Căng thẳng Trung Y cho là do Gan uất, cuộc sống STRESS hay căng thẳng giữa vợ chồng gây bực bội, lo lắng và xuất tinh sớm – nếu những áp lực này không được giải tỏa, tạo ra đồng hồ quy định thời gian cho việc xuất tinh;  

2.Quá hồi hộp, buồn bực cũng có thể dẫn tới xuất tinh sớm. Trung Y cho là Tâm khí bất an, tâm huyết kém

 

Nguyên nhân bnh lý:

1. Có thể do đang mắc một số bệnh như viêm niệu đạo, viêm tuyến tiền liệt và các bệnh viêm nhiễm ở bộ phận sinh dục... ảnh hưởng đến trung tâm phản xạ tủy sống, gây ra xuất tinh sớm;

2.Những người có bệnh tim mạch cũng thường gặp triệu chứng xuất tinh sớm.

3.Thể chất yếu, cơ thể mệt mỏi, ngủ không đầy đủ... cũng là yếu tố dẫn đến tình trạng này;  Trung Y cho rằng  tạng phủ suy yếu

4. Dương vật quá nhạy cảm và ngưỡng xuất tinh thấp . Điều này thường gặp ở nhiều bạn trẻ, hoàn toàn khoẻ mạnh nhưng DV quá nhạy cảm không chịu được kích thích . 

 

Xét nghim cn lâm sàng chẩn đoán XTS :

 Các xét nghiệm cận lâm sàng thường ít đem lại giá trị khi chẩn đoán xuất tinh sớm. Có thể làm một số xét nghiệm khi cần thiết như: Xét nghiệm nước tiểu để loại trừ nhiễm khuẩn đường tiết niệu;

Nếu có cả xuất tinh sớm và rối loạn cương dương, có thể xét nghiệm testosterone và prolactin ... . Khi Testo thấp và Prolactin cao bạn sẽ không thể cương, khó cương DV hoặc thời gian cương rất ngắn và mau xuống .

 

Điều trị xuất tinh sớm :

Bí quyết điều trị thành công Xuất tinh Sớm là Khám chẩn đoán xác định chính xác nguyên nhân sau đó dùng thuốc hoặc phương pháp điều trị thích hợp. Bạn chắc chắn sẽ khỏi

 

Trước hết chúng ta cần biết, có nhiều người khoẻ vẫn có thể bị XTS. Trong khi một số người về thể lực không phải là quá sung mãn nhưng họ vẫn có thể kéo dài tương đối khi lâm trận do tâm lý thoải mái, kinh nghiệm kiểm soát hơi thở và hành vi tình dục …. Cho nên dùng thuốc mới chỉ là một trong các biện pháp điều trị XTS , đó là lý do vì sao người ta đưa ra quan niệm phương pháp điều trị 4 chiều .

Phương pháp điều trị bốn chiều hiện nay  bao gồm: dùng thuốc , tâm lý trị liệu, hành vi và vật lý trị liệu được ủng hộ trong quá trình điều trị để nâng cao hiệu quả lâm sàng.

 

Điều trị nội khoa : đó là dùng thuốc và bạn có thể chọn theo Đông Y hay Tây y

Đối với Đông Y , phải điều trị hoá giải Stress, giải Can uất , điều hoà nhịp tim, bổ gan thận tăng cường sức khoẻ tổng thể, tăng ngưỡng xuất tinh chịu đựng … vì đây là những nguyên nhân gây ra xuất tinh sớm khác với suy nghĩ nhiều bạn Nam đơn giản mua vị thuốc bổ chung chung Lộc nhung, nấm cẩu, đông trùng hạ thảo , kỷ tử , hay Tiên Mao về ngâm rượu uống như vậy là sai.

 

Tiên Mao  仙茅参,中药名 

Vị thuốc Tiên Mao có thể chữa Xuất Tinh Sớm 

 

Dùng Bài thuốc chữa Xuất tinh Sớm ( XTS ) của đông y  hiệu quả nhất khi :  

 1. Bạn bị stress căng thẳng . Đông y có nhiều bài thuốc giải stress, chống trầm cảm, giải toả tâm lý
 2. Bạn bị suy nhược cơ thể , suy nhược thần kinh luôn mệt mỏi mất ngủ
 3. Bạn bị nhịp tim nhanh, gan và thận kém
 4. Bạn bị mộng tinh, di tinh, tinh dịch loãng có thể kèm theo viêm tiết niệu
 5. Bạn có vấn đề về xương khớp và cơ bắp
 6. Bạn bị rối loạn nội tiết : thiếu hụt Testoterone hormon Nam và thừa Prolactin

 

Bởi vì tất cả các yếu tố từ 1 tới 6 phối hợp với nhau sẽ gây ra XTS, cho nên giải quyết các vấn đề này thì XTS sẽ khỏi về cơ bản, mức dưới 1 phút có thể dễ dàng tăng lên 3 phút hay 5 phút tuỳ người.  Tuy nhiên mục tiêu và nội dung điều trị của Bài viết này là cải thiện thời gian hơn nữa ! 

 

 

 Hỗ trợ điều trị ngoại khoa khi nào :

Đôi khi tình huống xuất tinh sớm ở Nam giới là do DV quá nhạy cảm và trường hợp này phải sử dụng tới phẫu thuật.

  Nếu phần bao quy đầu quá nhạy cảm, hoặc mắc phải các chứng bệnh như viêm, dài, nghẹt, hẹp bao quy đầu thì dễ gây hiện tượng xuất tinh sớm. Vì thế, việc phẫu thuật loại bỏ bao quy đầu giúp giảm nhanh mức độ nhạy cảm của dương vật. Từ đó, thời gian quan hệ của bệnh nhân sẽ kéo dài.

 

– Cắt bao quy đầu bằng kỹ thuật hiện đại (áp dụng cho trường hợp dài/hẹp bao quy đầu): nhanh chóng, an toàn, không đau đớn, ít chảy máu, hiệu quả vượt trội đến 98%,… 

– Hỗ trợ điều trị bằng vật lý trị liệu: chiếu sóng ngắn, sóng viba, sóng không gian,…giúp tăng cường tuần hoàn máu, thúc đẩy tiến trình hỗ trợ điều trị diễn ra nhanh chóng.  Các phương pháp này được giới chuyên gia đánh giá cao bởi những ưu điểm nổi trội như: thời gian hỗ trợ điều trị ngắn, vết thương cực nhỏ, đảm bảo an toàn, không gây đau đớn, sử dụng chỉ tự tiêu, đạt hiệu quả cao và bảo vệ an toàn cho khả năng sinh sản.

 

Quy đầu quá nhạy cảm hay Hẹp bao quy đầu  có thể gây xuất tinh sớm 

Hình ảnh bao quy đầu 

 

Sau đây là ý kiến của một chuyên gia đầu ngành tại việt Nam về sử dụng Phẫu thuật chữa XTS

TS BS Lê Vương Văn Vệ, Giám đốc Bệnh Viện Nam học – Hiếm muộn Việt – Bỉ:

Theo tôi, bạn bị xuất tinh sớm. Có nghĩa là bạn không chủ động được xuất tinh, khi xuất tinh người vợ chưa đạt được cực khoái. Nói cách khác, cuộc tình của bạn không đạt được như mong muốn hay “không hoàn thành nhiệm vụ”. 

Chúng ta cần hiểu, một cuộc tình “trọn vẹn” là cuộc tình thỏa mãn cả đôi bên. Thông thường một cuộc tình mà người nam giới chủ động xuất tinh và chỉ xuất khi người phụ nữ  đang “phê”…  Thời gian từ khi đưa dương cụ vào “cuộc chiến” của bạn chỉ 2-3 phút và người vợ cảm giác như chưa “nhập cuộc”. Như vậy, bạn là người bị xuất tinh sớm. 

Xuất tinh sớm có thể tiên phát hoặc thứ phát.

Xuất tinh sớm tiên phát có nghĩa là người đàn ông khi bắt đầu bước vào hoạt động tình dục đã xuất tinh sớm.

 Xuất tinh sớm thứ phát, trước đây họ có quá trình hoạt động tình dục bình thường. 

Xuất tinh sớm có thể là bệnh nhưng cũng là hậu quả của suy sinh dục, rối loạn cương dương. 

Điều trị xuất tinh sớm có nhiều phương pháp, có người dùng thuốc, cũng có người vừa dùng thuốc vừa can thiệp thủ thuật hoặc có người chỉ cần dùng thuốc ức chế là đủ…  Mỗi bệnh nhân khác nhau có phương pháp điều trị khác nhau, lựa chọn phương pháp điều trị nào cho từng cá nhân phụ thuộc vào nguyên nhân gây bệnh. 

Điều trị rối loạn cương bằng phẫu thuật cắt dây thần kinh cảm giác dương vật. Nếu chỉ làm thủ thuật này kết quả vẫn không được cao, mà thường kết hợp với thắt tĩnh mạch lưng dương vật và cắt bao quy đầu, tỷ lệ thành công cao hơn. Nhưng tôi muốn nhắc lại, mỗi bệnh lý có chỉ định riêng, không phải ai bị bệnh xuất tinh nhanh cũng làm thủ thuật này.

TRUNG Y ĐIỀU TRỊ XUẤT TINH SỚM 

Gs Bs Xu Fusong là chuyên gia Nam học TCM 

 

Việc ứng dụng phân biệt hội chứng TCM để điều trị xuất tinh sớm vẫn là lựa chọn quan trọng trong điều trị căn bệnh này. Giáo sư Bs Xu Fusong ( phía trên ) cho rằng nguyên nhân và cơ chế bệnh sinh của xuất tinh sớm là do chức năng của các cơ quan không đủ hoặc bị rối loạn, đặc biệt là thận, gan và tim ( Tâm, Can, Thận ) .  

Trích dẫn Ba ca bệnh nặng ( xuất tinh sớm dưới 1 phút ) do Giáo sư Xu Fusong trực tiếp điều trị trong bài viết này bằng Thuốc Đông Y có công năng dưỡng âm giảm hỏa, nuôi khí âm, bồi bổ cơ thể tim gan thận và giải độc để điều trị xuất tinh sớm.

Đặc biệt  Gs Xu Fusong nhấn mạnh vào việc điều trị bệnh có kết quả từ tốn chứ không phải tìm kiếm kết quả nhanh chóng vì thế các bạn không nên vội vàng. Thời gian trung bình để chữa 3 ca bệnh xuất tinh sớm này là 2 tháng uống tổng cộng 50 thang thuốc Bắc Trung Y cho đến khi xuất viện.

H sơ Bệnh Án số 1 

 Qiu, nam, 37 tuổi.

 Chẩn đoán : Quân hoả vượng hình gây Xuất Tinh Sớm 

 诊断:(君相火旺型)早泄。Quân tương hoả vượng hình )tảo tiết.

医案一

 仇某,男,时年37岁。2010年5月11日初诊。性交时射精过快9年,常未入即泄。平素精神紧张,阳物易兴,睡眠欠佳,口干多饮,小溲黄赤。舌质红、苔少,脉细弦数。

Qiu, nam, 37 tuổi. Tư vấn lần đầu vào ngày 11 tháng 5 năm 2010. Tôi đã xuất tinh quá nhanh khi quan hệ tình dục trong suốt 9 năm, thường xuất tinh sớm trước cả khi thâm nhập âm đạo. Nguyên do Tôi thường bị căng thẳng tinh thần, cáu kỉnh, ngủ kém, khô miệng, uống rượu quá nhiều và nước tiểu màu vàng và đỏ. Chất lưỡi đỏ, ít rêu, mạch tế mạch.

 

 Đơn thuc: Viên hàn khung Sancai nổi tiếng xứ Trung.  Địa hoàng 12g, Măng tây 10g, Pseudostellariae 10g, Phellodendron chiên 6g, Amomum villosum (lưng dưới) 3g, cam thảo sống 6g, Schisandra chinensis 10g, Shayuanzi 10g, Alisma 10g, rồng nung nung. thứ nhất) (mỗi thứ) 20g, Fushen 10g. Thuốc sắc trong nước 14 thang.

方药选三才封髓丹化裁:熟地黄12g,天门冬10g,太子参10g,炒黄柏6g,砂仁(后下)3g,生甘草6g,五味子10g,沙苑子10g,泽泻10g,煅龙牡  SỪNG NAI ĐÃ NẤU CAO Lộc giác sương(先煎)(各)20g,茯神10g。14服。水煎服。

 

Sau khi uống hết 14 thang thuốc Bắc lần thứ nhất  , quay lại tái khám lần 2 vào ngày 25/ 05  . Bệnh nhân cho biết đã có thể đưa DV vào âm đạo khi quan hệ nhưng tức nhập tức tiết ( khi vào thì đã ra ) , chưa cầm cự được.  Tuy nhiên, Các triệu chứng như khó chịu, khô miệng, ngủ kém được cải thiện đáng kể. Hiện , Chất lưỡi đỏ, rêu lưỡi mỏng, mạch hoạt . Thêm 10g hoa anh đào . Tiếp tục uống 14 thang thuốc nữa.

 

5月25日二诊:性交时能插入阴道,即入即泄。心烦、口干、睡眠欠佳等症状明显好转。舌质红、苔薄少,脉细弦数。上方加金樱子10g。继服14服。

 6月8日三诊:来诊诉性交时约50%机会阴道内射精,潜伏时间(IELT)能维持至2分钟左右,心烦、口干、睡眠欠佳等症状改善。予天王补心丸口服巩固疗效。

 

Tái khám lần 3 ngày 8/6: Tôi đến khám thì bệnh nhân mừng rỡ cho biết , khả năng xuất tinh qua đường âm đạo khi quan hệ tình dục là 50%, thời gian cầm cự (IELT) có thể duy trì quan hệ khoảng 2 phút ,các triệu chứng như khó chịu, khô miệng. , và giấc ngủ kém đã được cải thiện rõ. Thuốc Tianwang Buxin được dùng bằng đường uống để củng cố tác dụng chữa bệnh.

 

 Sau 2 tháng sau xuất viện , bệnh nhân gọi điện thông báo thời gian duy trì xuất tinh đã cải thiện gần 5 phút . sức khoẻ tốt người mát mẻ dễ chịu , ngủ ngon hết khô miệng …

Luận bệnh : Bệnh nhân trong trường hợp này bị thận âm yếu, tâm hỏa quá nhiều, thủy hỏa mất cân bằng nên hỏa hoạt động thất thường, cuối cùng dẫn đến xuất tinh sớm. Bài thuốc có tác dụng phong ấn tinh Sancai xuất phát từ "Báu vật sức khỏe" của Luo Tianyi thời nhà Nguyên. Trong công thức thuốc, Rehmannia glutinosa và Thiên Đông nuôi dưỡng âm và sinh ra thuỷ , thuỷ sinh tất hoả giáng. lửa sẽ rơi xuống vì âm sinh ra  khiến hỏa vương giáng xuống và hỏa tự nhấn chìm.

 

Bài thuốc kết hợp với Sa nhân hành trệ trợ tỳ,  nên thuốc không có nhược điểm là ứ hàn. Thêm Fu Shen, Schisandra chinensis, Longmu, v.v. để bình tĩnh tâm trí giúp nhịp tim điều hoà ( tim đập càng nhanh xuất tinh càng sớm vì mệt ) và Qianzhen, tăng giao tiếp với trái tim và thận, nước và lửa đều hòa hợp, tinh thần sẽ trở lại cơ thể và xuất tinh sớm sẽ được chữa khỏi hoàn toàn . 

 

Có những vị thuốc, Tri Mẫu , hoàn toàn không chữa Xuất tinh sớm ; Nhưng khi áp dụng đúng lại tăng được thời gian quan hệ đáng kể ! 

Vị thuốc Tri Mẫu 

 

Nhận Xét  : Đối với nhiều người bình thường , thời gian xuất tính khoảng vài ba phút không có gì đáng nói. Nhưng với một bệnh nhân bị XTS sớm nặng kéo dài suốt 9 năm , chỉ trong vòng hơn 2 tháng đã cải thiện từ Zero ( xuất tinh trước cả khi  nhập Lộ Thâm Cung ) tới gần 5 phút duy trì cược chiến thì đó có thể xem là một thành tích, vì chỉ người trong cuộc mới thấu hiểu.

Cho nên với phương pháp điều trị ( Bài thuốc chữa Xuất Tinh sớm )  trên của Gs Xu Fusong thì việc cải thiện tăng thời gian quan hệ lên 15 phút thậm chí tới hơn 30 của bệnh nhân này là hoàn toàn trong tầm tay một khi bệnh nhân hồi phục khoẻ mạnh, ước tính sau 6 tháng tới 1 năm  .

Và tới đây chúng ta đã có câu trả lời rõ ràng : xuất tinh sớm có thể chữa khỏi khi được chẩn đoán nguyên nhân đúng và điều trị kịp thời.

Yhct hiện nay,  ngoài dùng thuốc còn có thể : châm cứu, tắm ngâm thuốc , xoa bóp bấm huyệt và áp dụng vật lý trị liệu công nghệ cao vào chữa trị bệnh lý XTS này.

 

Địa chỉ: Vào Hẻm 7A/43, đường Thành Thái, Phường 14, Quận 10, HCM. Đi tới số 71 là PK.

 

Điện thoại/ Zalo tư vấn : 0906 782 538 & 037534.6898


Email: buthoaycanh@gmail.com  

 

Website: benhsuybuongtrung.vn

 

Bài viết khác
ĐIỀU TRỊ BỆNH SẢN HẬU THEO ĐÔNG Y

ĐIỀU TRỊ BỆNH SẢN HẬU THEO ĐÔNG Y

Các bệnh liên quan đến sinh nở hoặc sau sinh xảy ra ở phụ nữ trong thời kỳ hậu sản được gọi..
SUY NHƯỢC THẦN KINH ĐIỀU TRỊ BẰNG ĐÔNG Y

SUY NHƯỢC THẦN KINH ĐIỀU TRỊ BẰNG ĐÔNG Y

Suy nhược thần kinh là một chứng rối loạn thần kinh đặc trưng bởi sự suy yếu của các chức năng..
VÔ SINH NỮ CÓ BAO NHIÊU NGUYÊN NHÂN

VÔ SINH NỮ CÓ BAO NHIÊU NGUYÊN NHÂN

Suy buồng trứng, lạc nội mạc tử cung, bất thường về tử cung, vòi trứng, viêm nhiễm, buồng trứng..
TRUNG Y HỖ TRỢ CHUYỂN PHÔI

TRUNG Y HỖ TRỢ CHUYỂN PHÔI

Những phụ nữ đang trong quá trình thụ tinh trong ống nghiệm thường cảm thấy lo lắng khi không thể..
NGUYÊN NHÂN CHU KỲ DÀI

NGUYÊN NHÂN CHU KỲ DÀI

Hiện nay có rất nhiều bạn nữ trẻ bị hiếm muộn do hàng tá các lý do khác nhau. Một trong số đó là..
TRỨNG NHỎ NIÊM MẠC MỎNG

TRỨNG NHỎ NIÊM MẠC MỎNG

Một trong các nguyên nhân gây hiếm muộn ở nữ giới là trứng nhỏ và niêm mạc mỏng. Trong số các..
Thư viện ảnh
Bệnh nhân là tất cả - Thầy thuốc chỉ là đày tớ ! Hãy để chúng tôi phục vụ bạn!
Tin tức - Sự kiện
VÌ SAO CHÚNG TA ĐAU KHỔ BUỒN CHÁN VÀ THẤT VỌNG

VÌ SAO CHÚNG TA ĐAU KHỔ BUỒN CHÁN VÀ THẤT VỌNG

06/05/2024 | Tin tức

Trước đây và ngay cả tới gần đây , tôi vẫn chưa thể nảo giải thích được câu hỏi : " Vì sao khi gặp khó khăn chúng...

Liên hệ

Hãy liên hệ với chúng tôi để nhận thêm thông tin

Copyright © 2018 PHÚC AN ĐƯỜNG. All rights reserved. Designed By Nina.vn

Đang online: 6 Ngày: 204 Tháng: 6317 Tổng truy cập: 915196
Facebook Chat