Bệnh nhân là tất cả - Thầy thuốc chỉ là đày tớ ! Hãy để chúng tôi phục vụ các bạn!
Danh mục bệnh

QUI LUẬT TĂNG GIẢM AMH

 

 

QUI LUẬT TĂNG GIẢM AMH

Qui luật tăng giảm AMH 2+1 là thế nào

 

Phòng Khám  PHÚC AN ĐƯỜNG SÀI GÒN

 

Trong quá trình khám chữa bệnh trên lâm sàng, tôi đã gặp sự tăng giảm kỳ lạ của chỉ số AMH đó là  cứ 2 tháng AMH tăng liên tục thì đến tháng thứ 3 xét nghiệm AMH giảm.  Trên lý thuyết mà các Bác sỹ dựa vào đế nói với bệnh nhân là AMH không bao giờ tăng và  chỉ có giảm theo thời gian, vừa đúng lại vừa sai. Tây y đào tạo con người đôi khi trở thành những vật thể máy móc chỉ có một chiều nhận định. Thực tế về AMH có đúng như thế không. Chúng ta hãy xem bài viết sau đây.

 

 

Cụ thể như sau :

Chị Hạnh là 1 bệnh nhân tại Hà Nội. Xét nghiệm AMH =0,5ng  trước khi bước vào điều trị. Bất cứ bệnh nhân nào cũng buộc phải xét nghiệm lại AMH có kết quả mới nhất khi bắt đầu điều trị.

Sau 1 tháng dùng thuốc : xét nghiệm AMH = 0,2ng.

Tiếp đến hết tháng thứ 2 : AMH = 0,8ng.

Thêm 1 tháng thứ 3 : AMH = 0,98ng.

Sau đó tại chu kỳ này chị Hạnh đi làm IVF.

Các xét` nghiệm trên đều làm tại Medlatec, 42 nghĩa dũng Bà Đình Hà nội  để đảm bảo tính khách quan và nhất quán, chỉ 1 nơi xét nghiệm và vào tuần đầu kỳ.

 

Sau đó cũng có khá nhiều bệnh nhân AMH thấp khác cũng thử xét nghiệm AMH liên tục 3 tháng như trên là chị Vinh / nghệ An và kết quả cũng như trên : 2 tháng tăng liên tiếp, tháng 3 giảm, dù tháng thứ 3 vẫn uống thuốc, và công thức Phác đồ hoàn toàn không thay đổi suốt 3 tháng vào thời điểm đó.

 

 

Tổng kết tại thời điểm đó

Khi quan sát 10 ca bệnh AMH thấp, cùng uống Bài thuốc Tăng AMH tôi ghi nhận như sau :

Có 6 ca / 10 ca : AMH tăng 2 tháng giảm tháng thứ 3.  Có 1 ca duy nhất tăng liên tục 3 tháng. 1 ca 2 tháng giảm , 1 tháng tăng ; 2 ca có 1 tháng tăng  2 tháng còn lại đứng yên .

Không có ca nào giảm liên tục 3 tháng .

Như vậy tóm tắt là số ca tăng AMH nhiều hơn số ca giảm. Tổng Số tháng tăng AMH nhiều hơn số tháng giảm . Tổng số tháng AMH đứng yên cũng lớn hơn so với số tháng giảm.

Bài thuốc tăng AMH cơ bản là thuốc Bổ và chế độ ăn cũng bổ, tránh ăn đắng.

 

Giải thích cho qui luật này theo nghiên cứu của Admin dựa trên 2 cơ sở

1/ Thời gian sống của 1 nang noãn xoay quanh 90 ngày từ khi bước ra khỏi vùng noãn nguyên thuỷ sinh trưởng biến đổi phát triển đến khi thoái hoá chết. Hai tháng đầu ứng với 60 ngày là thời kỳ sung thịnh nhất thì noãn sản xuất ra AMH. Từ ngày thứ 61 đến 90 là giai đoạn thoái hoá thì noãn không thể sản xuất ra AMH nữa.

Khả năng sản xuất ra AMH/ 1 noãn ( định lượng)  của 1 noãn nguyên thuỷ thấp hơn so với 1 trứng trưởng thành trong tuần đầu hình thành nang thứ cấp vì số tế bào hạt lúc còn nguyên thuỷ ít hơn nhiều giai đoạn thứ cấp.

 

2/ Qui luật dân số :  nếu số noãn đầu kỳ mới sinh ra nhiều hơn số noãn cuối kỳ cũ chết đi thì tổng AMH kỳ này tăng . Và AMH giảm là do số noãn kỳ này sinh ra ít hơn số noãn kỳ trước.  AMH đứng yên là do sự cân bằng của noãn sinh ra và chết đi.

Người có AMH tăng 3 kỳ liên tục là bạn đó có một buồng trứng rất tốt. TRứng càng xấu và thời gian lão hoá nhanh thì bạn đó càng sớm mãn kinh tức là AMH giảm nhanh.

 

 

 

Qua bài viết này, các bạn sẽ thấy AMH liên tục thay đổi qua từng tháng, có khi tăng khi giảm , khác rất xa những gì Bác sỹ nói là AMH chỉ có thể giảm mà không thể tăng.

Bác sỹ tây y chưa có ai ở Việt Nam và chưa bao giờ nghiên cứu chuyên sâu vào vấn đề này, kể từ khi tốt nghiệp cấp 3 vào đại học Y rồi học 7 năm ra trường đi làm , chẳng có đào sâu hay tìm hiểu và đặc biệt là trực tiếp điều trị cho hàng ngàn ca bệnh AMH cao, AMH thấp như Admin.

Họ nghiễm nhiên công nhận trên lý thuyết sách vở AMH chỉ có giảm chứ không có tăng. 

Nên nhớ rằng, AMH cho đến nay chưa phải là 1 chỉ số tuyệt đối chính xác 100% để đánh giá  lượng trứng , AMH là viết tắt của cụm từ tiếng ANH và nghĩa đen của nó không phải là trữ lượng.

 

 

 

 

Admin tính cắt che tên các bạn đi, nhưng nếu che tên, thì nhiều bạn xem bài viết này sẽ không tin là thật . Vì thế mình quyết để cả tên công khai. Tất cả các xét nghiệm đều làm tại Medlatec Hà nội  uy tín nhất cả nước. Vâng, bác sỹ Tây y nói rằng : AMH thấp thì không thể tăng, còn AMH cao đa nang rồi thì không thể giảm ...số mệnh an bài chăng ?   Vậy thì Admin đành để cho các Bác sỹ Tây y thấy họ đã sai và lý thuyết của Tây y cũng đều sai các bạn ạ.   Admin là người có thể xoay chuyển chỉ số AMH, muốn nó tăng hay giảm là quyền của mình chứ không phải Destiny.  Phác đồ kết hợp Đông Tây y, theo chân Giáo sư Bác sỹ Trần Văn Kỳ, người đã từng giúp Admin chuyên tâm nghiên cứu về Đông Tây y két hợp. 

 

Còn Admin là người trực tiếp thực nghiệm lâm sàng ghi chép kết quả thống kê, Admin dựa trên lý thuyết nhưng không tin tuyệt đối vì lý thuyết cũng chỉ do con người viết ra trong 1 giai đoạn nào đó với kiến thức hiểu biết giới hạn.  AMH có tăng được không, làm sao để tăng AMH, chế độ ăn tăng AMH, uống thuốc gì để AMH tăng, tất cả những chủ đề này đều nằm trong chương trình tư vấn online của Phòng khám. 

 

 

Lĩnh vực Điều trị của PK Phúc An Đường

các bệnh sinh sản hiếm muộn có liên quan đến : 

 

1/ Về AMH trữ lượng buồng trứng. Bao gồm AMH cao Đa nang buồng trứng nguyên phát PCOS và thứ phát . AMH thấp , Fsh cao suy buồng trứng (POF) . U nang buồng trứng và U lạc nội mạc tử cung - buồng trứng sau khi phẫu thuật bóc tách làm tụt AMH dẫn đến suy buồng trứng tạm thời hoặc vĩnh viễn.

 

2/ Về vòi trứng : Tắc viêm dính áp xe vòi trứng . Ứ dịch vòi trứng.

 

3/ Về trứng như : Chất lượng trứng kém, trứng trong suốt không nhân noãn. Trứng không phát triển dù đã uống tiêm kích trứng, trứng không rụng không phóng noãn . 

 

4/ Về Phôi và chuyển phôi : Các lý do gây chuyển phôi hỏng . Nội mạc tử cung mỏng không thể chuyển phôi. Viêm dính nội mạc tử cung.

 

5/ Về tinh trùng như : tinh trùng yếu chuyển động chậm , số lượng ít, dị dạng tinh trùng không Acrosome, giãn tĩnh mạch thừng tinh, viêm tắc ống dẫn tinh và mào tinh, suy tinh hoàn Fsh cao do tiền sử quai bị dẫn đến thiểu tinh hay vô tinh , tinh trùng có độ phân mảnh cao đứt gãy ADN  - chỉ số DFI cao . 

 

6/ Về lưu  thai và xảy thai : do các nguyên nhân khác nhau như đột biến gien xảy thai do thiếu A.Folic , do huyết khối tắc mạch máu nuôi thai và do bệnh lý khác của người mẹ ...

 

7/ Mục đặc biệt : Giảm béo, dưỡng nhan và nuôi đen tóc kiêm trị rụng tóc bạc tóc sớm sau khi sinh

 

 

PHÒNG KHÁM ĐÔNG Y PHÚC AN ĐƯỜNG SG

 

Địa chỉ: Hẻm 7A/43, Phòng Khám Số 71 Thành Thái, Phường 14, Quận 10, HCM

 

Điện thoại/ Zalo tư vấn : 037.534.6898  và  0906 782 538 


Email: buthoaycanh@gmail.com


Website: benhsuybuongtrung.vn

 

 

 

Dịch vụ khác
TRUNG Y CHỮA TẮC VÒI TRỨNG

TRUNG Y CHỮA TẮC VÒI TRỨNG

Theo Phòng Khám Phúc An Đường Sài Gòn TẮC VÒI TRỨNG trước tiên nguyên do bởi khí trệ, huyết ứ , khí..
PHÁC ĐỒ MỚI ĐIỀU TRỊ SUY BUỒNG TRỨNG SỚM

PHÁC ĐỒ MỚI ĐIỀU TRỊ SUY BUỒNG TRỨNG SỚM

Thông thường bước ban đầu điều trị suy buồng trứng sớm Fsh cao hay buồng trứng kháng trị sẽ sử..
ĐIỀU TRỊ TRỨNG BÉ NIÊM MẠC TỬ CUNG MỎNG

ĐIỀU TRỊ TRỨNG BÉ NIÊM MẠC TỬ CUNG MỎNG

Sáng chế này thuộc lĩnh vực kỹ thuật của y học cổ truyền Trung Quốc đặc biệt liên quan đến một..
BÀI THUỐC TĂNG KHẢ NĂNG THAI TỰ NHIÊN

BÀI THUỐC TĂNG KHẢ NĂNG THAI TỰ NHIÊN

Thuốc cao bổ thận và hỗ trợ mang thai của Trung Y đã được sử dụng trên lâm sàng trong nhiều năm có..
BÍ MẬT AMH TĂNG GIẢM

BÍ MẬT AMH TĂNG GIẢM

AMH không phải là một chỉ số bất định như chúng ta thường nghĩ . AMH sẽ tăng lên khi gặp những..
THUỐC TĂNG AMH HỖ TRỢ CẢI THIỆN DỰ TRỮ BUỒNG TRỨNG

THUỐC TĂNG AMH HỖ TRỢ CẢI THIỆN DỰ TRỮ BUỒNG TRỨNG

Suy buồng trứng sớm (POI Premature Ovarian Insufficiency) được định nghĩa là tình trạng suy giảm chức năng..
Thư viện ảnh
Bệnh nhân là tất cả - Thầy thuốc chỉ là đày tớ ! Hãy để chúng tôi phục vụ bạn!
Tin tức - Sự kiện
VÌ SAO CHÚNG TA ĐAU KHỔ  BUỒN CHÁN VÀ THẤT VỌNG

VÌ SAO CHÚNG TA ĐAU KHỔ BUỒN CHÁN VÀ THẤT VỌNG

06/05/2024 | Tin tức

Trước đây và ngay cả tới gần đây , tôi vẫn chưa thể nảo giải thích được câu hỏi : " Vì sao khi gặp khó khăn chúng...

Liên hệ

Hãy liên hệ với chúng tôi để nhận thêm thông tin

Copyright © 2018 PHÚC AN ĐƯỜNG. All rights reserved. Designed By Nina.vn

Đang online: 11 Ngày: 216 Tháng: 6329 Tổng truy cập: 915207
Facebook Chat