Bệnh nhân là tất cả - Thầy thuốc chỉ là đày tớ ! Hãy để chúng tôi phục vụ các bạn!
Tin tức

THUỐC TĂNG CHẤT LƯỢNG TRỨNG

 

 

 

THUỐC TĂNG CHẤT LƯỢNG TRỨNG 

TỪ BÀI THUỐC ĐIỀU TRỊ DỌA XẢY THAI 

秘密发明 传统医学的新发现。

 

Chúng tôi cũng như các bạn sẽ không bao giờ được biết về những công trình nghiên cứu ứng dụng như sau đây tại Trung Quốc. Từ một bài thuốc vốn được sử dụng an thai , dưỡng thai và điều trị dọa xảy thai trên lâm sàng; Các nhà khoa học Trung Y đến từ các trường Đại học và Viện nghiên cứu đã khám phá thêm tính năng của nó : Tăng chất lượng của các tế bào trứng khi tiếp xúc với hóa chất trị liệu ung thư

Bài thuốc này hiện nay phòng khám chúng tôi đang sử dụng rất nhiều trên thực tiễn để chữa trị các ca : chất lượng trứng kém, chất lượng phôi kém không phải do lỗi nhiễm sắc thể .Niêm mạc tử cung mỏng, thất bại chuyển phôi, số lượng kinh ít và ngắn ngày , hội chứng mãn kinh, AMH thấp .v..v như chúng ta đều biết khi đi làm IUI hay IVF thì niêm mạc tử cung và chất lượng noãn là vô cùng quan trọng quyết định sự thành công hay thất bại . 

 

 

Thuốc Shoutai (STP), một đơn thuốc cổ điển nổi tiếng của y học cổ truyền Trung Quốc bao gồm tơ hồng, cây tầm gửi, tế bào và gelatin, đã được sử dụng rộng rãi trong điều trị các bệnh phụ khoa, đặc biệt là sảy thai . Một nghiên cứu gần đây đã ghi nhận rằng STP có thể cải thiện khả năng tiếp nhận của nội mạc tử cungthúc đẩy quá trình làm tổ của phôi bằng cách điều chỉnh sự cân bằng về không gian và thời gian của Th1/Th2 .

Bên cạnh đó, STP có thể nâng cao nồng độ estrogen và progesterone, cải thiện tình trạng lưu lượng máu của nội mạc tử cung, cũng như tăng số lượng điểm làm tổ phôi nang, từ đó tạo môi trường thuận lợi cho phôi làm tổ, tăng tỷ lệ mang thai thành công . Trong khi đó, các nghiên cứu tích lũy đã tiết lộ rằng STP có thể thực hiện các hoạt động sinh học khác nhau thông qua các tác dụng chống oxy hóa, chống viêm và chống apoptotic .

 

 

Tóm tắt nghiên cứu :  Hydroxyurea (HU), một chất ức chế tổng hợp DNA, là một trong những loại thuốc hóa trị liệu phổ biến nhất đã được áp dụng rộng rãi để điều trị nhiều loại ung thư. Điều trị HU có tác dụng phụ nghiêm trọng bao gồm nhiễm độc thận, nhiễm độc da và nhiễm độc phôi. Ở đây, chúng tôi thấy rằng phơi nhiễm HU gây ra sự thoái hóa của các nang trứng đã hoạt hóa sau giai đoạn nang trứng nguyên thủy, dẫn đến cạn kiệt nguồn dự trữ buồng trứng ( AMH= 0,01 ). Phơi nhiễm HU cũng dẫn đến sự ngừng trưởng thành giảm phân tế bào trứng thông qua việc phá vỡ quá trình lắp ráp trục chính bình thường, sự liên kết nhiễm sắc thể và sự gắn kết kinetochore-microtubule. Hơn nữa, việc tiếp xúc với HU làm suy yếu động lực học của ovastacin và Juno, hai chất điều hòa thụ tinh quan trọng.

Đáng chú ý, chúng tôi đã chứng minh rằng thuốc Shoutai (STP), một loại thuốc y học cổ truyền Trung Quốc thường được sử dụng để điều trị sẩy thai ở Trung Quốc, đã phục hồi một phần tất cả các khiếm khuyết trong quá trình phát triển tế bào trứng do phơi nhiễm HU thông qua việc ức chế sự xuất hiện của quá trình chết theo chương trình do stress oxy hóa. Kết hợp lại với nhau, dữ liệu của chúng tôi không chỉ tiết lộ tác động bất lợi của việc tiếp xúc với HU đối với sự phát triển của giao tử cái mà còn đưa ra một chiến lược hiệu quả để ngăn chặn nó, có khả năng góp phần cải thiện chất lượng tế bào trứng từ những bệnh nhân được điều trị bằng HU.

 

Đỗ trọng vị thuốc không thể thiếu trong Bài thuốc Bảo vệ dưỡng thai và Niêm mạc tử cung

Kết quả nghiên cứu :

1. Đơn thuốc Bắc STP phục hồi sự phát triển nang trứng ở chuột do HU quản lý.

Ngược lại, buồng trứng của chuột đối chứng bao gồm các nang trứng đang phát triển ở các giai đoạn phát triển khác nhau và hoàng thể (CL) ( Hình 1A ). Phân tích định lượng cho thấy số lượng nang nguyên thủy là tương đương nhau giữa buồng trứng đối chứng và buồng trứng tiếp xúc với HU ( Hình 1B). Tuy nhiên, số lượng nang trứng đang phát triển bị ngừng phát triển và tế bào trứng thoái hóa tăng lên đáng kể ở buồng trứng tiếp xúc với HU so với nhóm chứng (71,7 ± 12,8, n=6 so với 246 ± 24,9, n=6, P < 0,01 ; Hình 1C ). Việc sử dụng STP giúp giảm đáng kể số lượng nang thoái hóa và bị ngừng phát triển của tế bào trứng do HU gây ra (120 ± 9,9, n=6, P <0,05; Hình 1C ).

 

 

Hình 1. Ảnh hưởng của STP đối với sự phát triển nang trứng ở buồng trứng tiếp xúc với HU

A ) Mô học của các phần buồng trứng được kiểm soát, buồng trứng tiếp xúc với HU và bổ sung STP. Các phần buồng trứng có độ dày 4 μm đã được chuẩn bị và nhuộm màu bằng H&E.

Mũi tên đen cho thấy các nang đang phát triển ở các giai đoạn phát triển khác nhau; mũi tên màu xanh lá cây cho thấy các nang trứng bị ngừng phát triển với tế bào trứng thoái hóa. CL, hoàng thể. Thanh tỷ lệ, 250 m và 50 m.

( B ) Phân tích định lượng các nang nguyên thủy trong:  buồng trứng được kiểm soát, tiếp xúc với HU và bổ sung STP.

( C ) Phân tích định lượng các nang trứng thoái hóa trong : nhóm kiểm soát, nhóm buồng trứng tiếp xúc với HU và nhóm uống bổ sung STP.

Dữ liệu của ( B , C) được trình bày dưới dạng phần trăm trung bình (trung bình ± SEM) của ít nhất ba thí nghiệm độc lập. *P < 0,05, **P < 0,01.

Để giảm bớt thuật ngữ học thuật, Phòng khám chúng tôi sẽ chỉ nêu phần tóm tắt kết quả

2. Đơn thuốc Bắc STP thúc đẩy quá trình giảm phân của tế bào trứng tiếp xúc với HU

3. Đơn thuốc Bắc STP phục hồi các khiếm khuyết trục chính và sai lệch nhiễm sắc thể trong tế bào trứng tiếp xúc với HU 

4. Đơn thuốc Bắc STP duy trì các phần đính kèm kinetochore-microtubule trong tế bào trứng tiếp xúc với HU

 

Đỗ trọng được chia thành nhiều loại : Từ Thượng Phẩm cho tới Hàng cấp 1,2,3

 

5. Đơn thuốc Bắc STP giải cứu sự phân bố bất thường của các hạt vỏ não và ovastacin trong tế bào trứng tiếp xúc với HU

6. Đơn thuốc Bắc STP khôi phục mức protein của Juno trên màng tế bào trứng tiếp xúc với HU

7. Đơn thuốc Bắc STP làm giảm nồng độ ROS để ngăn chặn tổn thương DNA và quá trình chết theo chương trình sớm ở tế bào trứng tiếp xúc với HU 

 

 

Công trình nghiên cứu, đã cung cấp một bộ bằng chứng chứng minh rằng Bài thuốc STP cải thiện chất lượng tế bào trứng tiếp xúc với HU bằng cách thúc đẩy cả sự trưởng thành của hạt nhân và tế bào chất thông qua việc ức chế stress oxy hóa do HU gây ra. Do đó, những phát hiện của chúng tôi đưa ra hàm ý rằng sự kết hợp của STP với thuốc hóa trị liệu HU có thể làm giảm độc tính sinh sản liên quan đến hóa trị. 

Như chúng tôi đã từng đề cập trong nhiều bài viết trước , những công trình nghiên cứu như trên đây có rất nhiều bên Trung và đây chỉ là 1 Bài thuốc nhỏ được nghiên cứu để khám phá thêm tính năng mới. Hiện tại hàng chục Phác đồ điều trị khác nhau từ các Bài thuốc cổ phương ( chắc nhiều bạn đã biết Trung quốc kho tàng có tới hàng nghìn bài thuốc cổ ) khác nhau đã được vận dụng vào lâm sàng để tăng: tỷ lệ trứng tốt phát triển, cải thiện độ dày niêm mạc tử cung, cân bằng nồng độ các chất nội tiết ( Lh, Fsh, Testoterol, Estradiol, Progesterol, Prolactin ... )  ...v..v  tất cả nhằm hướng tới tăng tỷ lệ % có thai tự nhiên , tăng tỷ lệ % làm IUI và IVF thành công và tăng tỷ lệ % sinh con sống. ( Có nhiều bạn vẫn chưa biết rằng tỷ lệ % IVF thành công khác hoàn toàn tỷ lệ % sinh con sống , 10 ca IVF thành công có thai nhưng có thể chỉ 9 ca tới đích , 1 ca tai biến sản khoa hay sinh non ). 

 

 Để tiếp tục tìm hiểu thêm Chất lượng trứng và Phôi có thể cải thiện tốt hơn không mời các bạn lại xem tiếp Bài viết sau  :  https://benhsuybuongtrung.vn/phac-do-tang-ty-le-chuyen-phoi-tuoi-thanh-cong-va-sinh-song  .

 

Đây là một công trình nghiên cứu bên Trung về một Bài thuốc Trung Y cổ phương có khả năng tăng chất lượng tế bào trứng và Phôi với qui mô cực kỳ lớn,  qui tụ trên 2000 ( hai nghìn ) cặp vợ chồng hiếm muộn cùng lúc tham gia làm thụ tinh ống nghiệm IVF- ET ( Đa trung tâm, mù đôi, giả dược, có kiểm soát ) . Có xem những công trình như thế này , chúng ta mới thật sự cảm nhận được đúng là mình như ếch ngồi đáy giếng !  Có lẽ các Bác sỹ người Việt của chúng ta cũng chưa bao giờ được xem những công trình như vậy cho nên hiểu biết của họ còn vô cùng hạn chế . Trung Quốc đã đưa tàu thăm dò lên mặt trăng và là một trong 5 quốc gia trên thế giới làm được điều này !  

 

PHÒNG KHÁM YHCT  PHÚC AN ĐƯỜNG SÀI GÒN   

 

Địa chỉ: Hẻm 7A/43, Phòng Khám Số 71 Thành Thái, Phường 14, Quận 10, HCM

 

Điện thoại/ Zalo tư vấn : 0906 782 538 & 037534.6898


Email: buthoaycanh@gmail.com  

 

Website: benhsuybuongtrung.vn

 

Tin tức khác
VÌ SAO CHÚNG TA ĐAU KHỔ  BUỒN CHÁN VÀ THẤT VỌNG

VÌ SAO CHÚNG TA ĐAU KHỔ BUỒN CHÁN VÀ THẤT VỌNG

Trước đây và ngay cả tới gần đây , tôi vẫn chưa thể nảo giải thích được câu hỏi : " Vì sao khi..
ĐIỀU TRỊ VIÊM TIỀN LIỆT TUYẾN BẰNG ĐÔNG Y

ĐIỀU TRỊ VIÊM TIỀN LIỆT TUYẾN BẰNG ĐÔNG Y

Viêm tuyến tiền liệt là một bệnh lý thường gặp của hệ sinh sản nam giới, thường biểu hiện..
CHẤT LƯỢNG TRỨNG  CÓ THỂ THAY ĐỔI ĐƯỢC KHÔNG

CHẤT LƯỢNG TRỨNG CÓ THỂ THAY ĐỔI ĐƯỢC KHÔNG

Chất lượng trứng là yếu tố quyết định thành công thất bại trorng chu kỳ làm thụ tinh ống nghiệm..
BỘT THƠM MIỆNG KHỬ HÔI TRẮNG SÁNG RĂNG

BỘT THƠM MIỆNG KHỬ HÔI TRẮNG SÁNG RĂNG

Thuỷ xương bồ : Uống có tác dụng xúc tiến sự phân tiết các dịch tiêu hóa và hạn chế sự lên men..
CHIA SẺ VỀ PHƯƠNG PHÁP GIẢM CÂN THẦN TỐC

CHIA SẺ VỀ PHƯƠNG PHÁP GIẢM CÂN THẦN TỐC

Làm sao có thể giảm cân nhanh lấy lại vóc dáng mà lại không có hại cho sức khoẻ , không cần dùng..
VÌ SAO TRỨNG BỊ THOÁI HOÁ PHÔI KÉM

VÌ SAO TRỨNG BỊ THOÁI HOÁ PHÔI KÉM

Hiện nay khoa học biết rằng khi tuổi phụ nữ ngày càng tăng sẽ dẫn đến sự gia tăng các bất thường..
Thư viện ảnh
Bệnh nhân là tất cả - Thầy thuốc chỉ là đày tớ ! Hãy để chúng tôi phục vụ bạn!
Tin tức - Sự kiện
VÌ SAO CHÚNG TA ĐAU KHỔ  BUỒN CHÁN VÀ THẤT VỌNG

VÌ SAO CHÚNG TA ĐAU KHỔ BUỒN CHÁN VÀ THẤT VỌNG

06/05/2024 | Tin tức

Trước đây và ngay cả tới gần đây , tôi vẫn chưa thể nảo giải thích được câu hỏi : " Vì sao khi gặp khó khăn chúng...

Liên hệ

Hãy liên hệ với chúng tôi để nhận thêm thông tin

Copyright © 2018 PHÚC AN ĐƯỜNG. All rights reserved. Designed By Nina.vn

Đang online: 11 Ngày: 215 Tháng: 6328 Tổng truy cập: 915207
Facebook Chat