Bệnh nhân là tất cả - Thầy thuốc chỉ là đày tớ ! Hãy để chúng tôi phục vụ các bạn!
Danh mục bệnh

ĐIỀU TRỊ TẮC VÒI TRỨNG BẰNG ĐÔNG Y RA SAO

 

ĐIỀU TRỊ TẮC VÒI TRỨNG BẰNG ĐÔNG Y RA SAO 

 

Tắc vòi trứng  là một trong những nguyên nhân khiến cho tình trạng thụ thai gặp khó khăn. Tuy nhiên, các triệu chứng của tắc ống dẫn trứng thường không rõ ràng và khó nhận biết nên không phải chị em nào cũng dễ dàng nhận ra.

Vòi trứng là ống dẫn noãn từ buồng trứng tới tử cung, có một đầu hở mở vào ổ bụng để đón noãn còn đầu kia thông với buồng tử cung. Noãn và tinh trùng sẽ kết hợp tại vòi trứng tạo thành trứng đã thụ tinh, sau đó mới di chuyển vào buồng tử cung và làm tổ. Tắc vòi trứng là tình trạng vòi trứng bị chít hẹp, cản trở sự di chuyển của trứng về tử cung.

Vòi trứng khi bị tắc sẽ khiến cho trứng đã gặp tinh trùng nhưng không thể di chuyển qua vòi trứng để về tử cung làm tổ, từ đó nó có thể phát triển ngay tại vòi trứng, dẫn đến mang thai ngoài tử cung, vô cùng nguy hiểm cho sức khỏe. 

Nhiễm khuẩn ở cổ tử cung và vòi trứng là nguyên nhân lớn nhất gây ra tắc vòi trứng. Tuy nhiên, các triệu chứng của tắc ống dẫn trứng thường không rõ ràng và khó nhận biết nên không phải chị em nào cũng dễ dàng nhận ra.

 

 

 

3 dấu hiệu chính nhận biết nguy cơ tắc vòi trứng ở chị em 
Các triệu chứng của tắc vòi trứng thường không rõ ràng và khó nhận biết nên không phải chị em nào cũng dễ dàng nhận ra. Ảnh minh họa

Để cảnh giác với nguy cơ tắc vòi trứng, chị em cần hết sức chú ý tới những dấu hiệu sau đây, vì chúng có thể là những dấu hiệu cảnh báo bạn đang bị tắc vòi trứng mà không biết.

- Kinh nguyệt không đều: Có nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng kinh nguyệt không đều, ví dụ như do chế độ ăn uống, rối loạn nội tiết, quá căng thẳng, viêm nhiễm âm đạo... Ngoài ra, nếu ống dẫn trứng (vòi trứng) gặp rắc rối thì nó cũng có thể ảnh hưởng đến buồng trứng, gây tổn thương chức năng của buồng trứng và làm cho việc rụng trứng gặp rối loạn. Hậu quả kéo theo là lượng kinh nguyệt nhiều, chu kì kinh nguyệt không ổn định. Vì vậy, chị em cần hết sức cảnh giác khi thấy chu kì kinh nguyệt của mình bỗng trở nên bất thường.

- Khó chịu ở bụng: Những khó chịu ở bụng dưới có thể bao gồm: đau bụng, đau lưng, sưng cứng bụng... kèm theo các triệu chứng khác như kiệt sức, buồn đi tiểu liên tục, tiểu dắt... Đây có thể là triệu chứng của bệnh tắc ống dẫn trứng nhưng cũng có thể do các bệnh khác như viêm đường tiết niệu, viêm bàng quang, viêm tử cung... gây ra. Vì vậy, chị em không được bỏ qua các triệu chứng này.

- Khó thụ thai: Ống dẫn trứng của phụ nữ đóng vai trò quan trọng đó là vận chuyển tinh trùng, thụ tinh với trứng và vận chuyển trứng thụ tinh đến tử cung. Nhưng nếu ống dẫn trứng bị tắc, hoặc bị tổn thương thì chức năng này sẽ bị ảnh hưởng, việc vận chuyện gặp khó khăn. Hơn nữa, vòi trứng bị tổn thương cũng có thể ảnh hưởng đến cơ chế rụng trứng, dẫn đến rối loạn rụng trứng và kinh nguyệt, làm cho tỉ lệ thụ thai thành công giảm đi. Chính vì vậy, tắc vòi trứng dẫn đến ứ dịch vòi trứng...chảy xuống tử cung tạo ra một lớp mỏng dịch đọng khiến cho trứng và tinh trùng ko thể gặp nhau...được coi là một trong những nguyên nhân lớn gây ra vô sinh nữ. 

- Triệu chứng khác: Ngoài các triệu chứng nói trên, nếu bị tắc vòi trứng, chị em có thể gặp phải các triệu chứng khác như tăng dịch tiết âm đạo, đau khi giao hợp, rối loạn chức năng tiêu hóa, mệt mỏi...

 

Thắt ống dẫn trứng/ tắc vòi trứng hoàn toàn... gây ứ dịch vòi trứng ..chảy xuống tử cung..ảnh hưởng đến chuyển phôi 

 

Đông y có thể giải quyết viêm tắc vòi trứng trong những ca tắc bán phần và thời gian tắc ko quá lâu, nơi tắc ko vặn xoắn...Việc nhiều phòng khám..cơ sở Đông y kể cả những đơn vị lớn quảng cáo ...chữa viêm tắc vòi trứng bao nhiêu năm chỉ bằng chục thang thuốc có thai ngay là cường điệu quá sự thật...Cùng là người đồng nghiệp biết về thuốc, chỉ cần nhìn liếc qua thang thuốc là có thể đánh giá được sức mạnh của Phương dược, thuốc chưa nấu ra cũng biết trước mùi và vị đắng nhiều hay ít, khả năng chữa đến đâu...Vậy mà Admin ko hiểu vì sao các vị ấy có thể quảng cáo thiếu tôn trọng bản thân mình như vậy.  Admin thiết nghĩ, mình làm Đông y..trước hết nên để cho Bác sỹ bên tây y cũng tôn trọng mình..vậy thì cái đầu tiên là nên khiêm tốn...cho dù anh có học Đông y 100 năm , cho dù gia đình anh có truyền thống 200 năm gia truyền,  thì kiến thức y học cũng mênh mông như rừng..một thầy thuốc ko thể chữa hết và chữa thành công cả trăm căn bệnh như thần thánh được.

Vì ngay cả Hải thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác cũng còn phải viết ra những Âm án ..ca chữa không thành công..đời nay thử hỏi có bao nhiêu thầy thuốc dám viết ra như Hải Thượng...Một cơ sở Đông y cho dù có to đến đâu cũng ko thể to hơn và qui mô hơn một bệnh viện Yhdt của nhà nước...và ngay cả Bệnh viện Tây y cũng còn phải phân chia ra rất nhiều bệnh viện chuyên ngành  mới chữa được hết các bệnh..như Bv ung bướu, BV nội tiết, BV chấn thương chỉnh hình, Bv tim mạch, BV sản nhi, Bv nam khoa, Bv phụ sản ,BV chuyên về thần kinh...

Như thế thì làm sao một nhà thuốc Đông y nhỏ nhoi, vài  thầy thuốc, hơn chục nhân lực...mà có thể chữa hết bệnh thuộc đủ các chuyên khoa..nào là tiêu hóa, da liễu, thần kinh não bộ, rồi vô sinh nam nữ....tai mũi họng, tim mạch, xương khớp gout...tất tần tật được. Chắc chắn bác sỹ bên tây y người ta chỉ cười thầm

 

 

Làm nghề y, nhất là Đông y...đức tính cái đầu tiên nên học là Khiêm tốn. Truyền thừa mấy trăm năm thì theo dòng sông thời gian lịch sử cũng bị lu mờ, thử hỏi mấy ai duy trì được sức mạnh vĩnh cửu ko bị phủ bụi. Cho nên việc hiếu học, ham học...đam mê nghiên cứu tìm tòi cái mới...nên để chính mình biết là đủ chứ ko nhất thiết phải nhờ đến truyền thông quảng cáo cho nhà thuốc mình.

 

Dòng sông thời gian ... lịch sử huy hoàng cũng bị phủ bụi và lu mờ 

 

Hiện nay lĩnh vực nghiên cứu và điều trị của Phòng khám tập trung vào : 

 

1/ Cứu suy buồng trứng cho những bạn bị Fsh cao kèm AMH thấp bằng cách điều trị giảm Fsh trước , tránh cho buồng trứng bị kích thích liên tục bởi hocmon Fsh . Sau đó bài thuốc sẽ giúp tăng AMH ở những bạn chưa bị phá hỏng hoàn toàn buồng trứng.

2/ Điều trị bảo tồn và kéo dài tuổi mãn kinh cho các bạn bị giảm dự trữ buồng trứng bằng phương pháp tăng AMH. Sẽ giải trình trong bài viết khác.,

3/ Điều trị Đa nang buồng trứng AMH cao, tỷ số LH/ Fsh lớn hơn 2  bằng cách giảm AMH , giảm hocmon nam cao, tăng đáp ứng của buồng trứng trước kích thích với lượng Fsh nhỏ.

4/ Điều trị đột biến gien xảy thai do thiếu hoặc không chuyển hoá axit folic trên bệnh nhân có nền AMH thấp.

5/ Điều trị lạc nội mạc buồng trứng tử cung, U nang buồng trứng gây tụt AMH và giảm chất lượng trứng

 và nhiều tình huống khác như : Nội mạc tử cung mỏng , chỉ số NK cao gây khó chuyển phôi, ...

 

Nam giới bị quai bị suy tinh hoàn có Fsh cao, thiểu tinh hay vô tinh. Nam giới bị giãn tĩnh mạch thừng tinh gây giảm chất lượng tinh trùng.

Nam giới bị đứt gãy tinh trùng có chỉ số DFI cao, trùng dị dạng gây hỏng phôi, không có tim thai, sảy thai sớm, lưu thai  ..v..v

 

 

PHÒNG KHÁM ĐÔNG Y PHÚC AN ĐƯỜNG

Địa chỉ: Hẻm 7A/43, Phòng Khám Số 71 Thành Thái, Phường 14, Quận 10, HCM

 

Điện thoại/ Zalo tư vấn : 037.534.6898 và  0906 782 538 


Email: buthoaycanh@gmail.com


Website: benhsuybuongtrung.vn

 

 

 

 

 

Dịch vụ khác
TRUNG Y CHỮA TẮC VÒI TRỨNG

TRUNG Y CHỮA TẮC VÒI TRỨNG

Theo Phòng Khám Phúc An Đường Sài Gòn TẮC VÒI TRỨNG trước tiên nguyên do bởi khí trệ, huyết ứ , khí..
PHÁC ĐỒ MỚI ĐIỀU TRỊ SUY BUỒNG TRỨNG SỚM

PHÁC ĐỒ MỚI ĐIỀU TRỊ SUY BUỒNG TRỨNG SỚM

Thông thường bước ban đầu điều trị suy buồng trứng sớm Fsh cao hay buồng trứng kháng trị sẽ sử..
ĐIỀU TRỊ TRỨNG BÉ NIÊM MẠC TỬ CUNG MỎNG

ĐIỀU TRỊ TRỨNG BÉ NIÊM MẠC TỬ CUNG MỎNG

Sáng chế này thuộc lĩnh vực kỹ thuật của y học cổ truyền Trung Quốc đặc biệt liên quan đến một..
BÀI THUỐC TĂNG KHẢ NĂNG THAI TỰ NHIÊN

BÀI THUỐC TĂNG KHẢ NĂNG THAI TỰ NHIÊN

Thuốc cao bổ thận và hỗ trợ mang thai của Trung Y đã được sử dụng trên lâm sàng trong nhiều năm có..
BÍ MẬT AMH TĂNG GIẢM

BÍ MẬT AMH TĂNG GIẢM

AMH không phải là một chỉ số bất định như chúng ta thường nghĩ . AMH sẽ tăng lên khi gặp những..
THUỐC TĂNG AMH HỖ TRỢ CẢI THIỆN DỰ TRỮ BUỒNG TRỨNG

THUỐC TĂNG AMH HỖ TRỢ CẢI THIỆN DỰ TRỮ BUỒNG TRỨNG

Suy buồng trứng sớm (POI Premature Ovarian Insufficiency) được định nghĩa là tình trạng suy giảm chức năng..
Thư viện ảnh
Bệnh nhân là tất cả - Thầy thuốc chỉ là đày tớ ! Hãy để chúng tôi phục vụ bạn!
Tin tức - Sự kiện
VÌ SAO CHÚNG TA ĐAU KHỔ  BUỒN CHÁN VÀ THẤT VỌNG

VÌ SAO CHÚNG TA ĐAU KHỔ BUỒN CHÁN VÀ THẤT VỌNG

06/05/2024 | Tin tức

Trước đây và ngay cả tới gần đây , tôi vẫn chưa thể nảo giải thích được câu hỏi : " Vì sao khi gặp khó khăn chúng...

Liên hệ

Hãy liên hệ với chúng tôi để nhận thêm thông tin

Copyright © 2018 PHÚC AN ĐƯỜNG. All rights reserved. Designed By Nina.vn

Đang online: 9 Ngày: 233 Tháng: 6604 Tổng truy cập: 924537
Facebook Chat