Bệnh nhân là tất cả - Thầy thuốc chỉ là đày tớ ! Hãy để chúng tôi phục vụ các bạn!
Chuyên khoa

TRỨNG KHÔNG PHÁT TRIỂN

 

 

 

TRỨNG KHÔNG PHÁT TRIỂN  

KÍCH TRỨNG MÀ TRỨNG KHÔNG LỚN 

滋阴方治疗排卵障碍性不孕症的机制及价值:基于网络药理学方法

Nội mạc tử cung mỏng khó có thai 

AMH KHÔNG CAO NHƯNG TRỨNG NHIỀU  KHÔNG PHÁT TRIỂN VÀ RA MÁU SỚM GIỮA KỲ 

Rất nhiều bạn gái chỉ số AMH trong phạm vi an toàn trên 2ng dưới 6ng , nhưng siêu âm buồng trứng lại là một buồng trứng đa nang với mỗi bên trên 10 noãn đầu kỳ, giữa kỳ trứng không phát triển, có uống hay tiêm kích trứng mà trứng không lớn, noãn sau khi kích trứng chỉ đạt kích thước 12mm tới 14mm và dừng lại. Trong khi nếu không kích trứng thì nang noãn vẫn trội bình thường tới kích thước 18 x 21 mm và rụng trễ vào tầm ngày 19 , 20 của chu kỳ kinh. Những bệnh nhân như vậy sau khi chữa trị bằng phác đồ Trung Y tại phòng khám chúng tôi có thai bình thường và sinh con mà không cần kích trứng . Vì bản chất họ hoàn toàn không phải là thể PCOS điển hình, xét nghiệm nội tiết tỷ số Lh/FSH vẫn bình thường và đó chỉ là một sự rối loạn nhẹ chúng ta sẽ biết trong bài viết này. 

 

Giải thích vấn đề trên

Trứng không phát triển hay chậm phát triển kèm theo niêm mạc tử cung mỏng tựu chung do một số  nguyên nhân sau : thiếu Fsh do hoạt dộng của tuyến yên bất thường, hormon Prolactin cao,  gien đa hình thụ thể FSHR gây kém đáp  ứng với tiêm Fsh, gien đa hình ER và PR, thiếu thụ thể estrogen ER , thiếu hocmon tăng trưởng,  thiếu 1 số enzym kích hoạt tăng steroid nội mạc , yếu tố kích thích khuẩn lạc bạch cầu hạt G-CSF, tế bào hạt trong noãn không tăng sinh khi tiêm kích trứng dẫn tới trứng không phát triển và những nguyên nhân khác …

( Hormone tăng trưởng làm tăng tác dụng của FSH bằng cách tăng tổng hợp IGF-I trong buồng trứng, làm tăng nồng độ estrogen tổng thể và thúc đẩy sự phát triển của nội mạc tử cung. )

 

Mỗi Phương pháp chữa trị đều có thế mạnh và nhược diểm nhất định và y hoc cổ truyền có thể cải thiện một số tình huống trên giúp tăng cơ hội có thai trên các bệnh nhân rối loạn phóng noãn không PCOS ( Rối loạn phóng noãn, không rụng trứng hay rụng trứng trễ , vẫn có kinh hàng tháng nhưng muộn, chỉ số AMH < 6ng và tỷ số LH/FSH bình thường < 1,4 ) 

 

PHÁC ĐỒ ĐI ỀU TRỊ  ZYF

Sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu một trong số nhiều công trình nghiên cứu về chữa trị : VÔ SINH DO RỐI LOẠN PHÓNG NOÃN- TRỨNG KHÔNG PHÁT TRIỂN – KHÔNG RỤNG TRỨNG – NIÊM MẠC TỬ CUNG MỎNG BẰNG TRUNG Y

TÁC GIẢ đề án nghiên cứu : 罗 倩倩 , 南京中医药大学附属医院,江苏南京 210029, Bệnh viện trực thuộc Đại học Y khoa Nam Kinh, Nam Kinh 210029, Trung Quốc

 

Đây là Bệnh viện trực thuộc Đại học Y học Cổ truyền Nam Kinh Năm 2006. Tiền thân của nó là Bệnh viện y học cổ truyền Trung Quốc Changshu được thành lập vào năm 1958, sáp nhập với Bệnh viện sức khỏe bà mẹ và trẻ em Changshu vào năm 2003, và chuyển đến số 6 đường Huanghe, thành phố Changshu. ,  Năm 2012, thành lập thành công bệnh viện y học cổ truyền Trung Quốc hạng B.

 

Bệnh viện hiện tại có tổng diện tích 87.000 mét vuông, diện tích xây dựng là 103.000 mét vuông. Năm 2017, có hơn 1,168 triệu lượt khám ngoại trú và cấp cứu, tăng 5,1% so với cùng kỳ năm 2017; hơn 41.000 lượt bệnh nhân ra viện, tăng 3,77% so với cùng kỳ năm trước; số ca đẻ là 7.374 ca, chiếm chiếm 57% tổng số ca sinh trên địa bàn thành phố, năng lực toàn diện của bệnh viện không ngừng được nâng cao qua từng năm.

 

 

CÔNG THỨC THUỐC BẮC - BỔ ÂM KÍCH NOÃN ZYF

kết quả nghiên cứu :  Có 22 hoạt chất và 354 mục tiêu trong thuốc sắc , bao gồm 791 mục tiêu điều trị vô sinh do rối loạn rụng trứng và 96 mục tiêu  để điều trị vô sinh do rối loạn rụng trứng thu được bằng cách lấy giao điểm.

Theo kết quả này, các mục tiêu là SRC, MAPK1, HSP90AA1, MAPK3, PTPN11, ESR1, AKT1, EGFR, NR3C1, KNG1. Phân tích làm giàu các quá trình sinh học GO cho thấy việc điều trị vô sinh do rụng trứng bằng công thức thuốc sắc chủ yếu tập trung vào các con đường truyền tín hiệu qua trung gian hormone steroid, quá trình oxy hóa, khử, chết theo chương trình và các quá trình khác.

Phân tích làm giàu đường dẫn KEGG cho thấy rằng các đường dẫn tín hiệu quan trọng nhất đã được làm giàu, đường dẫn tín hiệu PI3K-Akt, đường dẫn tín hiệu Rap1, đường dẫn tín hiệu HIF-1, đường dẫn tín hiệu estrogen, quá trình hình thành steroid buồng trứng và sinh tổng hợp hormone steroid( là yếu tố ER ) .

 Các thử nghiệm lâm sàng đã chỉ ra rằng công thức thuốc cổ truyền ZYF này của Trung Y có thể giúp giảm liều lượng thuốc tiêm kích trứng FSH gonadotropin , rút ngắn thời gian phát triển của nang trứng, tăng mức độ E2 của một nang trứng chiếm ưu thế duy nhất vào ngày kích hoạt, tăng tỷ lệ rụng trứng chu kỳ và tăng tỷ lệ mang thai.

 Tóm lại là Một loạt các hoạt chất hiệu quả trong ZYF có thể phát huy vai trò của chúng trong việc thúc đẩy sự phát triển của nang trứng thông qua các cách khác nhau, từ đó cải thiện tỷ lệ rụng trứng và tăng tỷ lệ mang thai lâm sàng của bệnh nhân bị rối loạn rụng trứng và vô sinh, có triển vọng ứng dụng lâm sàng tốt cho những bệnh nhân rối loạn phóng noãn không pcos trong bài viết này .

 

Bảng kết quả nghiên cứu ZYF  

 

 

Giải thích bảng so sánh : Nhóm thử nghiệm là nhóm bệnh nhân uống ZYF thuốc Bắc , nhóm kiểm soát là nhóm chỉ dùng Tây y. Kết quả có thai lâm sàng là 16ca/ 32 bệnh nhân ở nhóm thuốc Bắc  và 7ca/ 28 ca bệnh với nhóm Tây y. 

Tỷ lệ rụng trứng theo chu kỳ : nhóm dùng thuốc bắc ZYF có 69 chu kỳ rụng trứng trên 84 chu kỳ ( 82,1%)  theo dõi . Nhóm dùng thuốc Tây là 48 chu kỳ rụng trứng trên 72 chu kỳ ( 66,7%)  . 

 

Phần nâng cao : ( tham khảo ) 

Công trình này bên Trung nghiên cứu và chứng minh tác dụng của công thức Thuốc ZYF bằng Sơ đồ dược lý mạng. Sơ đồ bên dưới là một trong nhiều sơ đồ trong công trình nghiên cứu . 

Mạng lưới con đường thành phần-hoạt chất-mục tiêu y học cổ truyền Trung Quốc và thống kê quan sát lâm sàng

 

Để làm sáng tỏ cơ chế tiềm năng của ZYF đối với vô sinh do rụng trứng, chúng tôi đã xây dựng một mạng lưới phức tạp bao gồm con đường ZYYF-hoạt chất-mục tiêu-KEGG trong y học cổ truyền Trung Quốc (Hình 5). Mạng hiển thị các tương tác theo nhiều con đường, trong mạng này, có 134 nút (5 nút TCM, 22 nút thành phần hoạt chất, 96 nút mục tiêu liên quan đến rối loạn rụng trứng và 11 nút con đường được làm giàu) và 574 cạnh. 4 và phần 4 trình bày chi tiết về 11 đường truyền tín hiệu này. Thông qua phân tích mạng, người ta thấy rằng 5 loại thuốc cổ truyền Trung Quốc trong Ziyin Fang có tác dụng hiệp đồng và điều trị chứng vô sinh do rụng trứng thông qua các con đường truyền tín hiệu khác nhau. Tất cả 60 bệnh nhân đều hoàn thành quá trình quan sát lâm sàng, nhưng có 2 nhóm đối chứng trong quá trình điều trị. đòi uống thuốc đông y nên có 32 người trong nhóm thử nghiệm và 28 người trong nhóm kiểm soát. Có 84 chu kỳ trong nhóm thử nghiệm và 72 chu kỳ trong nhóm kiểm soát. Liều lượng HMG ở lô TN ít hơn lô đối chứng (P < 0,05), số ngày trứng phát triển ngắn hơn lô đối chứng (P < 0,05), nồng độ E2 trong số nang trứng trội trong ngày học cao hơn nhóm chứng (P < 0,05), tỷ lệ rụng trứng cao hơn nhóm chứng (P < 0,05), tỷ lệ có thai cao hơn nhóm chứng. của nhóm chứng (P < 0,05) trong khi không có sự khác biệt có ý nghĩa thống kê về tỷ lệ LUFS (P > 0,05).  

 

PHÒNG KHÁM YHCT  PHÚC AN ĐƯỜNG SÀI GÒN   

 

Địa chỉ: Hẻm 7A/43, Phòng Khám Số 71 Thành Thái, Phường 14, Quận 10, HCM

 

Điện thoại/ Zalo tư vấn : 0906 782 538 & 037534.6898


Email: buthoaycanh@gmail.com  

 

Website: benhsuybuongtrung.vn

 

Bài viết khác
XUẤT TINH SỚM NAM GIỚI CÓ CHỮA KHỎI KHÔNG

XUẤT TINH SỚM NAM GIỚI CÓ CHỮA KHỎI KHÔNG

Xuất tinh sớm là một tình huống nam khoa phổ biến ở nam giới mà ai cũng có thể gặp một lần hay..
ĐIỀU TRỊ BỆNH SẢN HẬU THEO ĐÔNG Y

ĐIỀU TRỊ BỆNH SẢN HẬU THEO ĐÔNG Y

Các bệnh liên quan đến sinh nở hoặc sau sinh xảy ra ở phụ nữ trong thời kỳ hậu sản được gọi..
SUY NHƯỢC THẦN KINH ĐIỀU TRỊ BẰNG ĐÔNG Y

SUY NHƯỢC THẦN KINH ĐIỀU TRỊ BẰNG ĐÔNG Y

Suy nhược thần kinh là một chứng rối loạn thần kinh đặc trưng bởi sự suy yếu của các chức năng..
VÔ SINH NỮ CÓ BAO NHIÊU NGUYÊN NHÂN

VÔ SINH NỮ CÓ BAO NHIÊU NGUYÊN NHÂN

Suy buồng trứng, lạc nội mạc tử cung, bất thường về tử cung, vòi trứng, viêm nhiễm, buồng trứng..
TRUNG Y HỖ TRỢ CHUYỂN PHÔI

TRUNG Y HỖ TRỢ CHUYỂN PHÔI

Những phụ nữ đang trong quá trình thụ tinh trong ống nghiệm thường cảm thấy lo lắng khi không thể..
NGUYÊN NHÂN CHU KỲ DÀI

NGUYÊN NHÂN CHU KỲ DÀI

Hiện nay có rất nhiều bạn nữ trẻ bị hiếm muộn do hàng tá các lý do khác nhau. Một trong số đó là..
Thư viện ảnh
Bệnh nhân là tất cả - Thầy thuốc chỉ là đày tớ ! Hãy để chúng tôi phục vụ bạn!
Tin tức - Sự kiện
VÌ SAO CHÚNG TA ĐAU KHỔ  BUỒN CHÁN VÀ THẤT VỌNG

VÌ SAO CHÚNG TA ĐAU KHỔ BUỒN CHÁN VÀ THẤT VỌNG

06/05/2024 | Tin tức

Trước đây và ngay cả tới gần đây , tôi vẫn chưa thể nảo giải thích được câu hỏi : " Vì sao khi gặp khó khăn chúng...

Liên hệ

Hãy liên hệ với chúng tôi để nhận thêm thông tin

Copyright © 2018 PHÚC AN ĐƯỜNG. All rights reserved. Designed By Nina.vn

Đang online: 10 Ngày: 203 Tháng: 6316 Tổng truy cập: 915194
Facebook Chat