Bệnh nhân là tất cả - Thầy thuốc chỉ là đày tớ ! Hãy để chúng tôi phục vụ các bạn!
Tin tức

VÌ SAO CHÚNG TA ĐAU KHỔ BUỒN CHÁN VÀ THẤT VỌNG

 

 

VÌ SAO CHÚNG TA ĐAU KHỔ  BUỒN CHÁN VÀ THẤT VỌNG

为什么我们会感到痛苦和无聊?

Trước đây và ngay cả tới gần đây , tôi vẫn chưa thể nảo giải thích được câu hỏi : "  Vì sao khi gặp khó khăn chúng ta thường thấy đau khổ buồn chán và thất vọng " này cho chính tôi cũng như cho các bệnh nhân một cách ngắn nhất, giản dị nhất, dễ hiểu nhất … mặc dù với 3 tấm bằng Đại Học  , khám và điều trị hơn 18 năm nay  với hàng ngàn bệnh nhân , đọc và xem chắc hơn cả ngàn tài liệu giáo trình về đủ các môn học thuật …. Mà vẫn không thể tóm tắt  theo cách hoàn hảo nhất … Cách giải thích cũ thường dài dòng lê thê, dẫn chứng rườm ra … có khi nói xong người nghe đã mệt vậy làm sao hiểu .

 

 

Nhưng cho tới một ngày này , khi tôi tận mắt chứng quả PHẨM HẠNH CỦA MỘT VỊ CHÂN SƯ đó là thầy THÍCH MINH TUỆ với hàng ngàn người cảm phục và ngưỡng mộ từ khắp nơi trong cả nước … họ từ tìm tới  gặp thầy trên đường đi khất thực …thì tôi tự nhiên NGỘ ra  CÂU TRẢ LỜI CHO CÂU HỎI TRUYỀN KIẾP TRÊN.

 CHÚNG TA ĐAU KHỔ BUỒN CHÁN VÀ THẤT VỌNG CHỈ VÌ :  CHÚNG TA CHƯA CÓ NỔI 1 CÁI HẠNH NÀO TRONG 13 HẠNH ĐẦU ĐÀ  CỦA PHẬT THÍCH CA MÂU NI.

 

 Và bây giờ mình sẽ diễn giải ra cho các bạn thử xem vì không phải ai cũng theo ĐẠO PHẬT.

TU tức là SỬA MÌNH. TU  có rất nhiều phương pháp . Ví dụ tu tại gia, đến chùa chiền nghe các sư thầy giảng pháp , đi học về Phật …  v..v   nhưng trong số đó có một Phép Tu để NHANH CHÓNG CHỨNG QUẢ NHẤT  ĐÓ LÀ TU KHỔ HẠNH KHẤT THỰC / HẠNH ĐẦU ĐÀ  của DỨC PHẬT THÍCH CA MÂU NI.

 

Nói một cách dễ hiểu đó là : 13 yêu cầu đặt ra  gọi là 13 Hạnh  nếu ai đó muốn tu theo Phương pháp này.

Đây là 13 yêu cầu vô cùng khó và chính vì độ khó rất cao  cho nên hễ ai mà làm được thì người đó đã có thể CHỨNG MINH BẢN THÂN MÌNH LÀ PHẬT SỐNG .

Ví dụ :

yêu cầu thứ nhất là Phải mặc TẢO Y PHẤN là áo được cắt ghép từ nhiều mảnh vải dư thừa ( nhặt trong nghĩa trang, trên đường đi, bãi rác ..v.v.   )  tại sao như vậy  vì đó là yêu cầu để  GẠT BỎ CÁI TÔI CỦA MÌNH ĐỂ TRỞ NÊN KHIÊM NHƯỜNG. 

Nếu ai đó mắc cỡ, ngượng ngùng, thích chưng diện, sống hình thức qúa thì làm sao có thể thực hiện HẠNH THỨ NHẤT.

 

Yêu cầu thứ 13/ HẠNH NGỦ KIẾT GIÀ  tức là ngủ ngồi suốt đêm không được nằm  .

NHƯ VẬY  13 hạnh / 13 yêu cầu thật ra là 13 Bài tập rèn luyện sức khoẻ thân thể và sức chịu đựng về tinh thần , rèn phẩm hạnh , rèn ý chí nghị lực, rèn niềm tin ..v.v.

 

Như vậy RÕ RÀNG LÀ NẾU TA CHỈ CẦN CÓ 1 HẠNH THÔI TRONG 13 HẠNH  THÌ ĐAU KHỔ  BUỒN CHÁN VÀ THẤT VỌNG có còn là gì nữa đâu  PHẢI KHÔNG CÁC BẠN  .

 

Câu trả lời quá đơn giản  vậy mà Biết bao năm nay để trả lời câu này : Tôi Phải xem nào là Bao nhiêu sách, nghe bao nhiêu bài giảng của các vị Sư thầy , bài giảng từ rất nhiều vị Giáo sư, tiến sỷ tâm lý học .v.v …  nhưng vẫn không thấm .. vẫn cứ thấy còn có thiếu sót gì đó hoặc chỉ đúng nhưng trong 1 giai đoạn , một thời điểm nào đó mà thôi và quan trọng là chúng không giúp gì để nâng cao năng lực của chính mình lên , chưa kể bản thân cũng không thật sự thấy TÂM PHỤC KHẨU PHỤC HỌ  . 

 

Hôm nay trực tiếp lấy 13 HẠNH ĐẦU ĐÀ  CỦA PHẬT THÍCH CA MÂU NI ra giải thích .. hoá giải tất cả chỉ sau một hô hấp Hít vào và thở ra.

 

Bằng Đại học, thạc sỹ, tiến sỹ  vẫn đau khổ như thường  vẫn chả giải thích được  vì  bản thân người đó  cũng chưa có nổi 1  HẠNH NÀO TRONG 13 HẠNH ĐẦU ĐÀ.

 

 

Cho nên , sau bao nhiêu ngày tháng ,  tình cờ duyên chợt đến,  mình viết Bài viết này chỉ để nói với các bạn một điều rằng , tới hôm nay : MÌNH ĐÃ LÝ GIẢI ĐƯỢC   VÌ SAO CHÚNG TA ĐAU KHỔ VÀ HAY THAN THỞ  thế thôi ( một cách ngắn gọn nhất  có hình ảnh chứng minh chân thực nhất, người sống, sự việc sống động ) .

 

Còn chúng ta thì sao : Chỉ cần Fsh tăng lên 1 tí thôi , chúng ta hoang mang.  AMH giảm có 1 chút …thôi chết em rồi Anh ạ !  Chỉ cần thai lưu hỏng 1 lần thôi, chúng ta suy sụp . Chỉ cần làm IVF TTON hỏng lần đầu chúng ta thấy như đã mất tất cả .

Nhiều bạn 35 , 40 tới nơi rồi  mà vẫn chưa có con, thậm chí còn chưa có gia đình …phát biểu  EM THẤY ĐỜI VÔ NGHĨA, EM CHÁN LẮM , TẠI SAO EM RA NÔNG NỖI NÀY !

Rồi một hôm, Siêu âm buồng trứng tử cung thấy xuất hiện 1 cục u hay vài cục Polyp , siêu âm ngực thấy một nốt sần,  chúng ta thất thần . Trời ơi !  trước đây có thấy đâu mà sao bây giờ thấy vậy !!!

Muôn vàn tình huống mà nếu mình ngồi đây viết ra hết thì cả ngàn bệnh nhân với ngàn nổi lo bệnh tật chắc không sao liệt kê hết !

 

TẤT CẢ CHỈ VÌ CHÚNG TA CHƯA CÓ ĐƯỢC 1 CÁI HẠNH NÀO  TRONG 13 HẠNH MÀ PHẬT THÍCH CA YÊU CẦU ! NÊN CHÚNG TA MỚI THAN THÂN TRÁCH PHẬN  NHƯ THẾ .

 Các bạn sau khi xem bài viết này có thấy đúng như vậy không !

 

Ở đây chúng ta không đi so sánh với người đã trải qua và có đủ 13 HẠNH ( Mình có nghe Sư T.M. Tuệ trả lời 1 vị khán giả , đại ý như này :  một khi đã coi thân xác này là hư vô, từ hư vô đến  thì cũng sẽ quay trở về hư vô. Cho nên giả sử nếu trên đường đi mà lỡ gặp tai nạn, thì cũng ko bắt đền ai cả , chẳng bắt ai phải bồi thường gì cho mình hết.  Dù có bị vứt xuống sông làm thức ăn cho cá  thì cũng tốt thôi vì vẫn là việc có ích mà !  Không oán trách ai !)

 Vậy thì các bạn thấy có xá chi  khi Fsh của mình có tăng 1 chút hay AMH có giảm 1 tí , chưa có con hay có 2 gái rồi  mà muốn thêm 1 trai  …. v..v …, rụng vài chục sợi tóc ngày, mất ngủ vài hôm, gương mặt bị nám 1 tí …. toàn chuyện nhỏ cả,   đâu có là gì mà khiến ta phải thất vọng tới mức độ hoang mang hay chán nản đúng không !

Với một điều kiện là chúng ta phải rèn cho mình được 1 cái HẠNH CỦA PHẬT THÍCH CA.

 

  Và bây giờ THỰC HÀNH ĐỂ GIẢI THOÁT KHỔ ĐAU NGAY TẠI CHỖ CỦA CÁC BẠN xem có đúng không ? 

1. Bài thực HẠNH thứ nhất : Ngay đêm nay thử ngồi thiền suốt đêm  và ngủ ... không được nằm ( Hạnh / yêu cầu thứ 13) ; Sáng hôm sau, có khi  Bạn sẽ phải cảm thán mà nói lên rằng :  THÔI KỆ  THÀ FSH CAO 1 CHÚT,  AMH GIẢM 1 TÍ  CŨNG KHÔNG CHẾT  CHỨ  NGỒI  SUỐT ĐÊM THẾ NÀY ... THÀ CHẾT CÒN HƠN  !!!  

2. Bài thực  HẠNH thứ hai  : Sáng mai mặc áo rách và cũ nhất tới CHỖ LÀM ( Hạnh thứ nhất Tảo Phấn Y ) ..thử xem  , chúng ta làm được mấy ngày !  

Kinh nghiệm là Khi nào ta cảm thấy khổ, hãy áp chế cái khổ đó bằng một cái khổ hơn ( chọn 1 trong 13 HẠNH ĐẦU ĐÀ ) và làm theo . HẾT KHỔ NGAY ! 

 

 

3. Bài thực HẠNH thứ ba : Nếu sau khi áp dụng thử Hạnh 1 và Hạnh 2  mà bạn vẫn vượt qua  và còn chưa thấy Hạnh Phúc  thì hãy thử áp dụng tiếp HẠNH KHẤT THỰC .

Bắt đầu ngay sáng mai hay 1 ngày cuối tuần ,  đầu để trần, chân đi đất, giữa cái nắng oi bức giờ Ngọ, mặc quần áo rách, tay ôm Nồi cơm điện cũ. Ai ở Hà Nội,  đi bộ 10 vòng quanh hồ Hoàn Kiếm ; Ai ở TP.HCM   đi từ Nhà thờ Đức Bà tới Cầu Sài gòn  sau đó vòng về và đi tiếp 10 vòng quanh Dinh Độc Lập.

Tôi tin chắc rằng sau đó  bạn sẽ phải ngửa mặt lên trời và thốt lên , thật không có gì hạnh phúc hơn bằng ngồi ở nhà mát mẻ , chân không bị phỏng phồng rộp lên như thế này và chưa kể nhiều bạn còn ngượng, xấu hổ  khi lỡ gặp bạn bè …. Chắc có khi họ lại nghĩ bạn có vấn đề về thần kinh !!!

Thế mới biết  , hạnh phúc là phải thực hành chứ không phải chỉ đi nghe giảng hay ngồi nhà đọc sách lý thuyết . Hạnh phúc không tự nhiên rơi xuống . Hạnh phúc là sự thực hành bền bỉ chăm chỉ mỗi ngày  một HẠNH nào đó . Hạnh phúc không phải là ngày nào cũng ngồi  tự hỏi Hạnh Phúc là gì ,,,  Hạnh phúc là có khi bạn đang có đấy ..chỉ đơn giản thế thôi mà không nhận ra !

Mình đã thử qua rồi , chân đi đất, đầu để trần , mặc quần áo cũ từ rất lâu rồi và bị rách thật sự , hai tay cầm hai chiếc dép, chỉ là chưa ôm nồi cơm điện thôi   …   đi bộ giữa trưa nắng 45 độ ngoài trời   …  Cả xóm ai cũng nhìn  ..tưởng Chú hôm nay bị sao …  Mà thật sự  mới đi vài chục mét   nóng chân quá , bỏng chịu không nổi  phải thả hai cái dép xuống chân !

 

 

Trở về nhà ... thấy KHÔNG CÓ GÌ HẠNH PHÚC BẰNG !

Hoá ra,   HẠNH PHÚC GIẢN DỊ  chỉ như thế thôi mà lâu nay cứ không nhận thấy để rồi ngồi than ca ! 

Cho nên  nếu ai đó cảm thấy không hạnh phúc hay than vãn , hãy  " ôm nồi cơm điện , mặc quần áo rách, đi chân đất  3 vòng quanh xóm "  sẽ thấy HẠNH PHÚC ngay ! 

Hãy thử cảm nhận và đây hoàn toàn không phải là nói đùa , nói chơi đâu các bạn ! 

 

Tât cả mọi cách giải thích khác cuối cùng đều dẫn tới sự dài dòng, lòng vòng, lý luận qua lại  và khiến người nghe dần rơi vào mệt mỏi. Sau 30 năm , cuối cùng tôi nhận thấy chỉ duy nhất cách giải thích trên là NGẮN GỌN - GIẢN ĐƠN - SÚC TÍCH - ĐÚNG TRƯỜNG TỒN ...  CÓ HẠNH SẼ HẾT KHỔ ĐAU ... của Phật THICH CA MÂU NI ! 

Admin PK PAD Sài Gòn  tháng 5 - 2024

Tin tức khác
ĐIỀU TRỊ VIÊM TIỀN LIỆT TUYẾN BẰNG ĐÔNG Y

ĐIỀU TRỊ VIÊM TIỀN LIỆT TUYẾN BẰNG ĐÔNG Y

Viêm tuyến tiền liệt là một bệnh lý thường gặp của hệ sinh sản nam giới, thường biểu hiện..
CHẤT LƯỢNG TRỨNG  CÓ THỂ THAY ĐỔI ĐƯỢC KHÔNG

CHẤT LƯỢNG TRỨNG CÓ THỂ THAY ĐỔI ĐƯỢC KHÔNG

Chất lượng trứng là yếu tố quyết định thành công thất bại trorng chu kỳ làm thụ tinh ống nghiệm..
BỘT THƠM MIỆNG KHỬ HÔI TRẮNG SÁNG RĂNG

BỘT THƠM MIỆNG KHỬ HÔI TRẮNG SÁNG RĂNG

Thuỷ xương bồ : Uống có tác dụng xúc tiến sự phân tiết các dịch tiêu hóa và hạn chế sự lên men..
CHIA SẺ VỀ PHƯƠNG PHÁP GIẢM CÂN THẦN TỐC

CHIA SẺ VỀ PHƯƠNG PHÁP GIẢM CÂN THẦN TỐC

Làm sao có thể giảm cân nhanh lấy lại vóc dáng mà lại không có hại cho sức khoẻ , không cần dùng..
VÌ SAO TRỨNG BỊ THOÁI HOÁ PHÔI KÉM

VÌ SAO TRỨNG BỊ THOÁI HOÁ PHÔI KÉM

Hiện nay khoa học biết rằng khi tuổi phụ nữ ngày càng tăng sẽ dẫn đến sự gia tăng các bất thường..
THUỐC CẢI THIỆN AMH THẤP

THUỐC CẢI THIỆN AMH THẤP

AMH thấp luôn đi kèm với giảm dự trữ buồng trứng DOR. Tăng AMH hay cải thiện chỉ số AMH từ lâu nay..
Thư viện ảnh
Bệnh nhân là tất cả - Thầy thuốc chỉ là đày tớ ! Hãy để chúng tôi phục vụ bạn!
Tin tức - Sự kiện
VÌ SAO CHÚNG TA ĐAU KHỔ  BUỒN CHÁN VÀ THẤT VỌNG

VÌ SAO CHÚNG TA ĐAU KHỔ BUỒN CHÁN VÀ THẤT VỌNG

06/05/2024 | Tin tức

Trước đây và ngay cả tới gần đây , tôi vẫn chưa thể nảo giải thích được câu hỏi : " Vì sao khi gặp khó khăn chúng...

Liên hệ

Hãy liên hệ với chúng tôi để nhận thêm thông tin

Copyright © 2018 PHÚC AN ĐƯỜNG. All rights reserved. Designed By Nina.vn

Đang online: 12 Ngày: 47 Tháng: 10126 Tổng truy cập: 907738
Facebook Chat