Bệnh nhân là tất cả - Thầy thuốc chỉ là đày tớ ! Hãy để chúng tôi phục vụ các bạn!
Dịch vụ

ĐIỀU TRỊ BUỒNG TRỨNG ĐA NANG PCOS

 

 

ĐIỀU TRỊ BUỒNG TRỨNG ĐA NANG PCOS

 

多 囊 卵 巢 的 中 医 治 

 

BÁO CÁO TÓM TẮT PHÁC ĐỒ 11+ MỚI NHẤT

ĐIỀU TRỊ HC PCOS  AMH CAO

多囊卵巢综合症

 

Tóm lược Phác đồ 11 điều trị PCOS của Phòng khám Phúc An Đường Sài Gòn :

Phác đồ điều trị buồng trứng đa nang này sẽ giảm bớt AMH cao và quan trọng là giảm bớt AFC đầu kỳ ( số nang thứ cấp đầu kỳ mà bạn siêu âm thấy vào ngày 2 chu kỳ kinh , viết tắt N2ck hay N2vk ) .

Vì số nang thứ cấp giảm, nên mỗi nang noãn sẽ nhận được nhiều hơn lượng Fsh phân bổ trên từng nang noãn cho nên noãn sẽ dễ phát triển đạt kích thước trội, thay vì như trước hàng chục noãn phải cạnh tranh nhau đế hấp thu Fsh.

Tuy nhiên điểm nhấn đặc biệt nhất mà Phác đồ điều trị đa nang buồng trứng này làm được là nó có khả năng khử Androgen trong các nang noãn thông qua tăng hoạt tính của men Aromatase. Điều này đã được chứng minh qua công trình nghiên cứu về Thảo dược có tác dụng nội tiết kháng Androgen tại Đại Học Y Trung Quốc . Và phòng khám đã áp dụng vào lâm sàng.

Theo nghiên cứu trên lâm sàng của chúng tôi, chính mức Androgen cao/ noãn đã khiến noãn bị ức chế không thể lớn nổi và buồng trứng của bạn bị Nam hoá .

Đó là lý do vì sao từ năm 2016, chúng tôi đã điều trị thành công nhiều ca AMH cao 17ng, 19ng mà họ lại có thai tự nhiên ( không kích trứng và không tiêm rụng trứng ) .

 

Hình ảnh PCOS, các nang noãn xếp chặt chi chít, mật độ noãn cao 

 

Sau đây là bài viết chi tiết

 

Đặc điểm chung của loại hình ĐNBT  và PCOS

1/ AMH  cao thường trên 7ng hay thấp hơn 1 ít

2/ AFC cao trên 9 noãn / bên hoặc > 18 noãn 2 bên ; Siêu âm niêm mạc có thể mỏng < 5mm vào đầu kỳ hoặc dày trên 9mm

3/ Lh/ Fsh > = 1,4 lần trở lên

4/ Testoterone >= 1,4 nmol/L

5/ Hội chứng kháng insulin : chỉ số Insulin máu cao hoặc cũng có thể bt

6/ Glucose/ máu cao hoặc cũng có thể bình thường ; Cholesterol máu có thể cao ;

7/ Xuất huyết giữa kỳ , rong kinh , 1 tháng có kinh 2 lần . Hoặc cũng có thể trên 35 ngày đến 6 tháng mới ra kinh 1 lần.

8/ Tuổi  không liên quan đến AMH cao hay thấp. Người 40t vẫn có thể AMH cao > 7ng. Và người 21 tuổi vẫn bị đa nang dù AMH = 6,5ng .

9/ Cân nặng không phải yếu tố quyết định AMH cao hay thấp . Dù số người béo bị đa nang nhiều hơn. Người gầy AMH vẫn có thể trên 14ng ; Người béo AMH vẫn có thể < 7ng nhưng siêu âm lại đa nang .

10/ Stress lo lắng trầm cảm là đặc trưng . Hội chứng PMS ở HC DNBT.

 Và một số triệu chứng khác như Rậm lông vùng kín, giọng nói nam tính, lộ yết hầu , bụng ngấn mỡ, mông đùi to.

 

Vi thuốc chữa Buồng trứng đa nang không ai biết

 

Xuất phát từ những đặc điểm chung của Hội chứng DNBT và thể bệnh trên lâm sàng theo biện chứng luận trị của YHCT hiện đại  , Phòng Khám Phúc An Đường đã nghiên cứu tìm ra Công thức Phác đồ điều trị mới nhất đặc biệt hiệu quả chi tiết như sau :

1/ Giảm AMH ngay trong liệu trình 1 đến 2 tháng đầu điều trị

2/ Giảm AFC trong 3 tháng đầu

3/ Giảm tỷ số LH/ FSH về gần 1

4/ Giảm mức Testoterone hocmon Nam về chuẩn trong tối đa 2 tháng

5,6/ Insulin máu và Glucose máu về bình thường nếu trước XN cao

7/ Xuất huyết giữa kỳ giảm ngay từ tháng đầu tiên và ổn định trong thời gian điều trị

9/ Giảm cân cho người béo và tăng cân cho người gầy

10/ Hội chứng tiền kinh nguyệt PMS : bệnh nhân thấy dễ chịu ngay trong tháng đầu tiên

11/ Tỷ lệ có thai tự nhiên ko ít hơn 50% ; nếu có hỗ trợ IUI thì tỷ lệ có thai lên đến xấp xỉ 80% . Trong khi IUI đơn thuần các bạn đều biết không thể vượt qua 20%

12/ Tỷ lệ khỏi hoàn toàn đa nang buồng trứng , tức là AMH về chuẩn, đáp ứng các tiêu chí xét nghiệm  và cuối cùng… chu kỳ kinh về 28 ngày khi không còn uống thuốc : mới chỉ ghi nhận được xấp xỉ 25% …Vì không có đủ số ca bệnh nhân/ Cỡ mẫu lớn trên 50 ca trên lâm sàng theo đuổi mục tiêu điều trị nên không có số liệu thống kê chính xác.

Admin PAD SG .

Website : benhsuybuongtrung.vn

 

Vị thuốc đặc biệt giảm AMH cao 

 

Quá trình hình thành Phác đồ 11 và 11 + chữa PCOS

1/ Xuất phát từ PD 6 năm 2015 về điều trị HC PCOS  có công thức khá ngọt và quá trình nghiên cứu tính năng trị bệnh của các Thảo dược mới : tình cờ phát hiện ra tác dụng của hai nhóm thuốc

 Nhóm 1 : có khả năng kháng Androgen , tăng tác dụng của men Aromatase giữ vai trò chuyển đoi Testoterol sang Estrogen từ do làm giảm nồng do Androgen / noãn giúp noãn phát triển  tự nhiên, có khả năng tự rụng. Day là tính năng ấn tượng nhất .

Nhóm 2: tăng hiệu quả của Insulin do tuyến Tuỵ sản xuất ra. Kèm theo khả năng giảm hội chứng tiền kinh nguyệt PMS : là một rối loạn pha hoàng thể , có đặc điểm dễ bị kích thích, lo lắng, bực bội , trầm cảm, phù, đau ngực, đau đầu, đau bụng kinh .

2/ Ngoài ra vì đây là Phác Đồ  mở , công thức không giới hạn cho phép tuỳ chỉnh theo từng cơ địa nên hợp cho cả người gầy ( tăng cân ) và người béo ( giảm cân cho họ ) . Vì thế sử dụng PD mới 11 và 11+ :  có thể không cần thêm Glucophage ,đặc biệt là bệnh nhân có tiền sử nôn ,ói chóng mặt , nổi mề đay ngứa khi uống Metformin .

3/ Với Phác dồ cải tiến dặc biệt bổ sung vị thuốc tăng Fsh : KHÁ NGỌT / mức độ đắng chỉ =5/10 so với PĐ cũ, nhưng vẫn giảm mạnh AMH.  ít nhất 60% bệnh nhân có hiệu quả giảm AMH cao sau 1 - 3 tháng, có nang noãn trội tự nhiên và ít bị tái phát tăng AMH trở lại so với PD cũ 9+.  PD mới ko thay thể cho PD kích noãn Tây y nhưng là PD đông y tốt nhất hiện tại của PK PAD SG.

 

 

 

PHÁC ĐỒ 11 VÀ 11+ ĐIỀU TRỊ PCOS MỚI

THEO LÝ THUYẾT Y học hiện đại  thì AMH cao dẫn tới AFC cao và điều đó khiến nang noãn khó phát triển do phải cạnh tranh Fsh .

Nhưng theo nghiên cứu mới thì AMH cao lại bắt nguồn từ sự tích lũy Hocmon Nam Androgen trong các nang noãn của buồng trứng . Mà nguồn gốc nguyên thủy của tích lũy Androgen trong buồng trứng của bé gái có thể từ bẩm sinh do một rối loạn bất thường về di truyền .

Vì thế Phác đồ điều trị mới số 11 : sẽ tập trung vào khử Androgen của buồng trứng bằng cách tăng chuyển hóa Androgen sang Estrogen từ đó làm giảm AMH cao. Đây là điểm mới trọng tâm hơn so với cách điều trị cũ.

Và cũng chính vì thế, thuốc mới sẽ không đắng nhiều như thuốc cũ nhưng tác dụng hạ AMH cao và giảm AFC đầu kỳ lại vượt trội so với PD cũ .

Cụ thể sau 3 tháng điều trị trên 1 số bệnh nhân , siêu âm buồng trứng lúc đầu đa nang cả hai bên thì nay đã chuyển sang chỉ còn đa nang 1 bên . Tín hiệu cực kỳ khả quan !

Sau thành công của Phác đồ 11 và 11+, chúng tôi đã triển khai Phác Đồ 12 sử dụng Hoàn toàn thuốc viên , không sử dụng thuốc Bắc sắc nước nữa như Phác đồ 11.

Tuy nhiên vì là mới triển khai nên chúng tôi chưa có đủ số liệu thống kê. Nhưng chúng tôi khẳng định kết quả điều trị cũng sẽ khả quan vì Phác đồ 12 cũng dựa trên Phác đồ 11 đề xuất, chỉ khác ở chỗ chuyển từ công thức thuốc sắc uống thành dạng viên mà thôi.

 

Admin  PK PAD SG  -  24/12/2022

 

 

Tham khảo công trình nghiên cứu của Y học cổ truyền Trung quốc / 參考公程研救:

Một loại thuốc đông y điều trị hội chứng buồng trứng đa nang. Tác giả Sáng chế chế phẩm y học cổ truyền Trung Quốc điều trị hội chứng buồng trứng đa nang. Y học cổ truyền Trung Quốc cho rằng bệnh này thuộc các loại "chậm kinh", "thiểu kinh", "vô kinh" và "vô sinh". Đặc điểm chủ yếu của nó là âm huyết bất túc, tỳ hư chống ẩm, thận dương bất túc, huyết ứ. Sáng chế chọn thuốc cổ truyền Trung Quốc Laojunxu, Morinda officinalis, Rễ tre, Hoa chuông, Điệp, Akebia, Củ cải, Rễ Brahma, Rễ phèn Huashan, Pinellia pinellia, Lá chuối, Cúc vạn thọ, Hạ chí được sắc thành thuốc sắc. Sau khi thử nghiệm lâm sàng tại bệnh viện của chúng tôi, tổng tỷ lệ hiệu quả đạt 98,0%, tốt hơn rõ rệt so với nhóm chứng dùng thuốc Tây . 

 

Vị thuốc chữa Buồng trứng đa nang ít ai biết

 

一种治疗多囊卵巢综合征的中药制剂 Abstract 发明公开了一种多囊卵巢综合征的中药制剂。中医认为该病当属经后期经量过少闭经不孕等范畴。其主要特点为阴血亏虚、脾虚湿阻、肾阳虚衰、瘀血阻滞。本发明选择具有补肾健脾、通经活络、燥湿化痰、清热利水的中药老君须、巴戟天、竹根七、响铃草、薤白、木通、蔊菜、梵天花根、华山矾根、半夏、凤尾蕉叶、万寿菊、夏至草,水煎成汤剂,经我院临床试验,总有效率达到98.0%,明显优于对照组。 

 

Rau cải trời và rau dền là 2 trong số nhiều loại rau mà người có AMH cao nên ăn vì chúng có nhiều chất xơ có thể giúp giảm đường trong máu và tăng nhạy cảm của Insulin , tác dụng gần tương đương như Metformin / Glucophage hay Inositol . 

 

PHÒNG KHÁM YHCT  PHÚC AN ĐƯỜNG SÀI GÒN   

 

房 振 直 衣 學 古 傳: 福 安 堂 

 

Địa chỉ: Hẻm 7A/43, Phòng Khám Số 71 Thành Thái, Phường 14, Quận 10, HCM

 

Điện thoại/ Zalo tư vấn : 0906 782 538 & 037534.6898


Email: buthoaycanh@gmail.com  

 

Website: benhsuybuongtrung.vn

 

 

Dịch vụ khác
PHÁC ĐỒ MỚI ĐIỀU TRỊ SUY BUỒNG TRỨNG SỚM

PHÁC ĐỒ MỚI ĐIỀU TRỊ SUY BUỒNG TRỨNG SỚM

Thông thường bước ban đầu điều trị suy buồng trứng sớm Fsh cao hay buồng trứng kháng trị sẽ sử..
ĐIỀU TRỊ TRỨNG BÉ NIÊM MẠC TỬ CUNG MỎNG

ĐIỀU TRỊ TRỨNG BÉ NIÊM MẠC TỬ CUNG MỎNG

Sáng chế này thuộc lĩnh vực kỹ thuật của y học cổ truyền Trung Quốc đặc biệt liên quan đến một..
BÀI THUỐC TĂNG KHẢ NĂNG THAI TỰ NHIÊN

BÀI THUỐC TĂNG KHẢ NĂNG THAI TỰ NHIÊN

Thuốc cao bổ thận và hỗ trợ mang thai của Trung Y đã được sử dụng trên lâm sàng trong nhiều năm có..
BÍ MẬT AMH TĂNG GIẢM

BÍ MẬT AMH TĂNG GIẢM

AMH không phải là một chỉ số bất định như chúng ta thường nghĩ . AMH sẽ tăng lên khi gặp những..
THUỐC TĂNG AMH HỖ TRỢ CẢI THIỆN DỰ TRỮ BUỒNG TRỨNG

THUỐC TĂNG AMH HỖ TRỢ CẢI THIỆN DỰ TRỮ BUỒNG TRỨNG

Suy buồng trứng sớm (POI Premature Ovarian Insufficiency) được định nghĩa là tình trạng suy giảm chức năng..
 ĐIỀU TRỊ BUỒNG TRỨNG ĐA NANG CẢI TIẾN

ĐIỀU TRỊ BUỒNG TRỨNG ĐA NANG CẢI TIẾN

Xuất phát từ tinh hình thực tế về chữa trị Hội chứng đa nang buồng trứng vốn gặp rất nhiều khó..
Thư viện ảnh
Bệnh nhân là tất cả - Thầy thuốc chỉ là đày tớ ! Hãy để chúng tôi phục vụ bạn!
Tin tức - Sự kiện
ĐIỀU TRỊ VIÊM TIỀN LIỆT TUYẾN BẰNG ĐÔNG Y

ĐIỀU TRỊ VIÊM TIỀN LIỆT TUYẾN BẰNG ĐÔNG Y

04/02/2024 | Tin tức

Viêm tuyến tiền liệt là một bệnh lý thường gặp của hệ sinh sản nam giới, thường biểu hiện dưới dạng viêm tuyến...

Liên hệ

Hãy liên hệ với chúng tôi để nhận thêm thông tin

Copyright © 2018 PHÚC AN ĐƯỜNG. All rights reserved. Designed By Nina.vn

Đang online: 11 Ngày: 88 Tháng: 6462 Tổng truy cập: 893703
Facebook Chat