Bệnh nhân là tất cả - Thầy thuốc chỉ là đày tớ ! Hãy để chúng tôi phục vụ các bạn!
Danh mục bệnh

SUY BUỒNG TRỨNG SỚM VẪN CÓ THAI BÌNH THƯỜNG

 

 

SUY BUỒNG TRỨNG SỚM VẪN CÓ THAI BÌNH THƯỜNG

 

AMH thấp FSH rất cao vẫn có thai tự nhiên

Phòng Khám Phúc An Đường Sài Gòn

 

 

Suy buồng trứng sớm viết tắt tiếng Anh POF là thuật ngữ chỉ tình trạng buồng trứng teo, có thể mất kinh hoặc tạm thời chưa mất nhưng FSH sẽ cao trên 12 đến rất cao trên 50 mIU/mL. Hầu hết bệnh nhân phải đi xin trứng đúng như Bác sỹ vẫn nói. Nhưng tại phòng khám Phúc An Đường , chúng tôi đã phát triển và xây dựng khá thành công một Phác đồ kết hợp Đông Tây y điều trị suy buồng trứng sớm; Trước mắt có thể giảm ngay Fsh của bệnh nhân về chuẩn dưới 12 hay gần chuẩn với tỷ lệ thành công trên 95 ca/ 100 ca và trong 95 ca bệnh sau đó khá nhiều bệnh nhân đã tăng AMH phục hồi phần nào buồng trứng và một số họ cuối cùng đã có thai tự nhiên. 

 

 

 

Tiếp theo bệnh án kỳ tích của bạn Huyền, trưởng nhóm bệnh nhân hiếm muộn AMH thấp của phòng khám; Hôm nay chúng tôi tiếp tục giới thiệu ca bệnh thứ hai khó không kém là chị Dung 1980 ở Gò vấp có AMH = 0,08ng ( xét nghiệm tại bệnh viện Từ Dũ Sài gòn ngày 02/08/17 ) và Fsh = 51.08 ( xét nghiệm tại Medic 254 Hòa hảo  Q10 ngày 04/08/17  ).

 

Nếu như ca bệnh của bạn Huyền AMH không hề tăng trong suốt 3 tháng điều trị do Fsh 96 quá cao đã phá hỏng toàn bộ các nang noãn , thì ca của chị Dung 1980 lại bất ngờ tăng AMH .

Sau khi chị Dung điều trị bằng phác đồ Đông Tây y kết hợp thì sau 30 ngày chúng tôi chỉ định cho chị qua Medic 254 hoàn hảo kiểm tra lại Fsh.

Lúc này Fsh từ 51 đã về dưới 10, cụ thể Fsh = 6.59 , đồng thời AMH tăng lên 0,356  ngày xét nghiệm 04/09/17  .

 

Chị Dung tiếp tục uống thuốc 30 ngày nữa và kiểm tra lại , kết quả bây giờ là AMH tăng lên 0,638ng  và Fsh = 8.71     ngày xét nghiệm 05/10/17.

Sau đó thời gian khà dài sau chị Dung khoe que thử thai 2 vạch.

 

 

Phân tích bệnh án :

 

Tất cả các xét nghiệm trên đều thực hiện tại những bệnh viện và trung tâm xét nghiệm uy tín bậc nhất Sài gòn  có ghi rõ cả ngày tháng năm.

Những đoạn hội thoại với chị Dung, hình chụp que thử thai 2 vạch trên Zalo ,  rất may mắn chúng tôi vẫn còn lưu giữ được đến nay.

 

Những kết quả này cho thấy dù AMH rất thấp , lại thêm suy buồng trứng sớm Fsh rất cao nhưng bệnh nhân vẫn có thể có thai hoàn toàn tự nhiên không dùng IUI hay IVF .

 

Việc các Bác sỹ tây y cho rằng AMH không thể tăng thì ở đây các bạn được thấy điều ngược lại đó là AMH của chị Dung tăng, xét nghiệm tại Medic 254 Hòa Hảo không bao giờ là kết quả sai.

 

Khi Fsh tăng cao thì AMH sẽ thấp đi do các nang noãn bị đốt cháy phá hỏng , theo cách dùng từ của chúng tôi.  Và khi Fsh giảm thì AMH tăng cho thấy buồng trứng phục hồi phần nào.    Hai đại lượng AMH và FSH tỷ lệ nghịch với nhau.

 

Vì vấn đề bảo mật thông tin cho bệnh nhân không thể đưa trực tiếp lên website nên chúng tôi sẽ để dành cho phần tư vấn.

 

Khi tư vấn các bệnh nhân sẽ được xem những kết quả xét nghiệm nói trên.

 

 

 

Chúng tôi tạm lấy số liệu thống kê như sau/ Phác đồ kết hợp Đông Tây y điều trị chuyên biệt cho những bệnh nhân bị suy buồng trứng sớm POF tại Phòng khám   :

 

Cứ 100 ca bệnh Fsh cao trên 30 đến dưới 100 miu/mL sau 1 tháng đến 2 tháng điều trị sẽ có 95 ca Fsh phải về chuẩn dưới 10 hay gần 10. Một tỷ lệ đạt dược rất cao so với việc chỉ dùng thuần túy thuốc tây ( liệu pháp hocmon thay thế ) .

 

Xin ghi chú thêm là : nếu bệnh nhân có bệnh lý kèm theo như bị bệnh tự miễn Lupus ban đỏ hệ thống hoặc Viêm tuyến giáp Hashimoto  thì sẽ rất khó chữa cho Fsh về chuẩn , do yếu tố kháng thể tấn công suốt đêm ngày  khiến buồng trứng teo gần như không phục hồi.

 

Đa số các ca chữa Fsh về chuẩn không nằm trong nhóm bệnh kể trên mà thuộc về : U nang buồng trứng, U lạc nội mạc trong cơ, hoặc không rõ nguyên nhân. 

 

Trong số 95 ca bệnh có Fsh về chuẩn sẽ có 30% AMH tăng cho thấy buồng trứng phục hồi mạnh.  Nhưng ngay cả những ca AMH không tăng vẫn có thai tự nhiên như bạn Huyền Hưng yên đã sinh 2 bé trai.

 

Cuối cùng trong 30% những ca tăng AMH sẽ có 15% có thai tự nhiên. Việc điều trị giảm Fsh  về chuẩn là bước đệm vô cùng quan trọng để các bạn sau này đi xin trứng chuyển phôi thành công ; Hơn thế nữa điều trị Fsh về chuẩn đề tử cung không bị teo. 

 

 

Chuyên môn của Phòng khám hiện nay :

 

Điều trị các bệnh sinh sản hiếm muộn có liên quan đến lĩnh vực

 

1/ Về AMH trữ lượng buồng trứng. Bao gồm AMH cao Đa nang buồng trứng nguyên phát PCOS và thứ phát . AMH thấp , Fsh cao suy buồng trứng (POF) . U nang buồng trứng và U lạc nội mạc tử cung - buồng trứng sau khi phẫu thuật bóc tách làm tụt AMH dẫn đến suy buồng trứng tạm thời hoặc vĩnh viễn.

 

2/ Về vòi trứng : Tắc viêm dính áp xe vòi trứng . Ứ dịch vòi trứng.

 

3/ Về trứng như : Chất lượng trứng kém, trứng trong suốt không nhân noãn. Trứng không phát triển dù đã uống tiêm kích trứng, trứng không rụng không phóng noãn . 

 

4/ Về Phôi và chuyển phôi : Các lý do gây chuyển phôi hỏng . Nội mạc tử cung mỏng không thể chuyển phôi. Viêm dính nội mạc tử cung.

 

5/ Về tinh trùng như : tinh trùng yếu chuyển động chậm , số lượng ít, dị dạng tinh trùng không Acrosome, giãn tĩnh mạch thừng tinh, viêm tắc ống dẫn tinh và mào tinh, suy tinh hoàn Fsh cao do tiền sử quai bị dẫn đến thiểu tinh hay vô tinh , tinh trùng có độ phân mảnh cao đứt gãy ADN  - chỉ số DFI cao . 

 

6/ Về lưu  thai và xảy thai : do các nguyên nhân khác nhau như đột biến gien xảy thai do thiếu A.Folic , do huyết khối tắc mạch máu nuôi thai và do bệnh lý khác của người mẹ ...

 

7/ Mục đặc biệt : Giảm béo, dưỡng nhan và nuôi đen tóc kiêm trị rụng tóc bạc tóc sớm sau khi sinh

 

 

PHÒNG KHÁM ĐÔNG Y PHÚC AN ĐƯỜNG SG

 

Địa chỉ: Hẻm 7A/43, Phòng Khám Số 71 Thành Thái, Phường 14, Quận 10, HCM

 

Điện thoại/ Zalo tư vấn : 037.534.6898  và  0906 782 538 


Email: buthoaycanh@gmail.com


Website: benhsuybuongtrung.vn

Dịch vụ khác
TRUNG Y CHỮA TẮC VÒI TRỨNG

TRUNG Y CHỮA TẮC VÒI TRỨNG

Theo Phòng Khám Phúc An Đường Sài Gòn TẮC VÒI TRỨNG trước tiên nguyên do bởi khí trệ, huyết ứ , khí..
PHÁC ĐỒ MỚI ĐIỀU TRỊ SUY BUỒNG TRỨNG SỚM

PHÁC ĐỒ MỚI ĐIỀU TRỊ SUY BUỒNG TRỨNG SỚM

Thông thường bước ban đầu điều trị suy buồng trứng sớm Fsh cao hay buồng trứng kháng trị sẽ sử..
ĐIỀU TRỊ TRỨNG BÉ NIÊM MẠC TỬ CUNG MỎNG

ĐIỀU TRỊ TRỨNG BÉ NIÊM MẠC TỬ CUNG MỎNG

Sáng chế này thuộc lĩnh vực kỹ thuật của y học cổ truyền Trung Quốc đặc biệt liên quan đến một..
BÀI THUỐC TĂNG KHẢ NĂNG THAI TỰ NHIÊN

BÀI THUỐC TĂNG KHẢ NĂNG THAI TỰ NHIÊN

Thuốc cao bổ thận và hỗ trợ mang thai của Trung Y đã được sử dụng trên lâm sàng trong nhiều năm có..
BÍ MẬT AMH TĂNG GIẢM

BÍ MẬT AMH TĂNG GIẢM

AMH không phải là một chỉ số bất định như chúng ta thường nghĩ . AMH sẽ tăng lên khi gặp những..
THUỐC TĂNG AMH HỖ TRỢ CẢI THIỆN DỰ TRỮ BUỒNG TRỨNG

THUỐC TĂNG AMH HỖ TRỢ CẢI THIỆN DỰ TRỮ BUỒNG TRỨNG

Suy buồng trứng sớm (POI Premature Ovarian Insufficiency) được định nghĩa là tình trạng suy giảm chức năng..
Thư viện ảnh
Bệnh nhân là tất cả - Thầy thuốc chỉ là đày tớ ! Hãy để chúng tôi phục vụ bạn!
Tin tức - Sự kiện
VÌ SAO CHÚNG TA ĐAU KHỔ  BUỒN CHÁN VÀ THẤT VỌNG

VÌ SAO CHÚNG TA ĐAU KHỔ BUỒN CHÁN VÀ THẤT VỌNG

06/05/2024 | Tin tức

Trước đây và ngay cả tới gần đây , tôi vẫn chưa thể nảo giải thích được câu hỏi : " Vì sao khi gặp khó khăn chúng...

Liên hệ

Hãy liên hệ với chúng tôi để nhận thêm thông tin

Copyright © 2018 PHÚC AN ĐƯỜNG. All rights reserved. Designed By Nina.vn

Đang online: 13 Ngày: 237 Tháng: 6608 Tổng truy cập: 924540
Facebook Chat