Bệnh nhân là tất cả - Thầy thuốc chỉ là đày tớ ! Hãy để chúng tôi phục vụ các bạn!
Tin tức

BÀI THUỐC CHỐNG LÃO HÓA BUỒNG TRỨNG KÉO DÀI TUỔI MÃN KINH

 

BÀI THUỐC CHỐNG LÃO HÓA BUỒNG TRỨNG KÉO DÀI TUỔI MÃN KINH

 

Càng ngày càng có nhiều bạn trẻ trong độ tuổi sinh sản AMH thấp < 1ng đến rất thấp < 0,1ng cần phục hồi chức năng buồng trứng, ngoài việc phục hồi khả năng sinh sản tăng AMH và cải thiện chất lượng noãn tốt, thì điều quan trọng còn là kéo dài tuổi mãn kinh.

 

Ví dụ như sau : 1 bạn mới 25t nhưng AMH = 1ng. Theo tính toán trên lý thuyết thì với AMH = 2ng người bệnh sẽ mãn kinh trong 5 năm bất kể tuổi tác. Thì với 1ng , người này sẽ mãn kinh chỉ trong 2 năm rưỡi đến 3 năm. Tức là bạn này sẽ mãn kinh khi chưa đầy 30 tuổi đương lúc còn xuân xanh. Như vậy có phải là một thảm họa ko ?

 

 

Ôi không, làm sao ta còn trẻ như vậy mà có thể gặp những triệu chứng tiền mãn kinh cơ chứ ? ( do buồng trứng tụt AMH sẽ ko còn sản xuất ra đủ hocmon nữ Estrogen duy trì đặc điểm nữ tính nữa) Bạn sẽ ko tài nào chấp nhận được ...những cơn bốc hỏa nóng bừng mặt, da khô và ngứa về đêm, tóc rụng, kinh nguyệt thưa và ít, máu kinh đen xấu….da lão hóa xuất hiện nhiều nếp nhăn , và quan trọng là tính tình bạn thay đổi trở nên dễ cáu gắt, người sống chung ai mà chịu nổi chứ. Rồi tuy mới tuổi 30 nhưng bạn sẽ như người U40 và đây cũng là sự thật mà chẳng ai mong muốn.

 

Trong quá trình nghiên cứu hoàn thiện công thức bài thuốc tăng AMH, Admin đã nhìn ra ánh sáng…Bài thuốc chống lão hóa buồng trứng…Chính là bài thuốc…Chống lại hội chứng Tiền mãn kinh/ hội chứng bốc hỏa . Làm cho tuổi mãn kinh đẩy lùi ra xa,..tức là giúp trẻ hóa buồng trứng…để buồng trứng luôn duy trì tốt chức năng nội tiết của nó là : sản xuất ra Estradiol và progesterol ( hocmon nữ qui định tuổi thanh xuân kéo dài bao lâu và hocmon hoàng thể ).

 

 

Và đi cùng với Bài thuốc chống lão hóa buồng trứng là một Chế độ ăn chống lão hóa tốt cho buồng trứng, hoàn thiện Phác đồ điều trị buồng trứng sớm lão hóa ở các bạn trẻ.

 

Bài thuốc Chống Lão hóa buồng trứng..mà Admin dày công nghiên cứu có xuất xứ tổ hợp từ 2 phương thang nổi tiếng trong Đông y là bài thuốc Nhị Tiên Thang và Lục vị địa hoàng thang gia giảm.

Sau đây Admin sẽ tường thuật  bài thuốc Nhị Tiên Thang này.

Trong mấy chục năm gần đây, y học Trung Quốc tổng kết được nhiều phương thuốc mới điều trị bệnh rất có hiệu quả. Nghiệm phương Nhị tiên thang của Bệnh viện Thự Quang ở Thượng Hải  in trong sách Trung dược lâm sàng phương tể thủ sách (NXB Vệ sinh Nhân dân, Bắc Kinh, 1972 là một ví dụ.

Gọi Nhị tiên thang vì thang thuốc có hai vị chính là Tiên mao và Tiên linh tỳ.

 

Bài thơ ca ngợi Nhị Tiên thang

Nhị tiên trị huyết áp cao

Mãn kinh bốc hỏa uống vào dịu đi.

Tiên mao, Ba kích, Tiên linh tỳ,

Hoàng bá, Tri mẫu, Đương quy phối dùng.

 

- Ứng dụng điều trị : Hội chứng tiền mãn kinh, bế kinh, bệnh cao huyết áp cùng các bệnh chứng mạn tính có biểu hiện thận âm thận dương bất túc, hư hỏa bốc lên ...

- Giải thích bài thuốc: Bài thuốc này có phối ngũ đặc biệt là đồng thời sử dụng thuốc tráng dương và thuốc tư âm tả hỏa, để đáp ứng các chứng hậu phức tạp âm dương đều hư ở bên dưới nhưng có biểu hiện hư hỏa (bao gồm can hỏa và thận hỏa) bốc lên trên. Trong phương dùng Tiên mao, Tiên linh tỳ, Ba kích thiên để ôn thận dương, bổ thận tinh; dùng Hoàng bá, Tri mẫu tả hỏa mà tư dưỡng thận âm; lại dùng Đương quy ôn nhuận dưỡng huyết để điều lý xung nhâm.

Phương thuốc thì đã có, nhưng gia giảm tùy theo chứng trạng lâm sàng mới là quan trọng nhất, người này chứng này thêm hay bớt vị thuốc này nhiều hay ít. Cũng là bài thuốc đấy, nhưng thêm kỷ tử, cúc hoa, ngưu tất, huyền sâm..và 1 số vị khác bồi bổ can thận và mach xung nhâm ..v.v thì công năng tác dụng phục hồi buồng trứng lại càng vượt trội

 

 

Nghiệm phương này ban đầu vốn được dùng để trị chứng cao huyết áp giai đoạn mãn kinh và hội chứng tiền mãn kinh nói chung, cho tác dụng cải thiện triệu chứng rất rõ ràng, nhất là khả năng giáng hạ huyết áp. Sau này phương thuốc được đem áp dụng rộng rãi cho nhiều chứng bệnh mãn tính khác như viêm thận, viêm bể thận, viêm đường niệu, bế kinh, và các chứng tâm thần phân liệt giai đoạn mãn kinh mà bệnh tình có xuất hiện triệu chứng thận hư hỏa vượng đều lấy phương thuốc này làm cơ sở để tiến hành gia giảm trị liệu.

 

Một trong các vị thuốc Vàng chống lão hóa buồng trứng

 

Xin nói thêm, thời kỳ tiền mãn kinh thường bắt đầu từ tuổi 41 - 45, thời gian ngắn có thể từ 5 - 7 tháng, dài có thể 1 - 2 năm hoặc lâu hơn, có người kéo dài hơn 10 năm. Đối với phụ nữ ở thời kỳ tiền mãn kinh, cuộc sống gia đình và hoạt động xã hội phát sinh những thay đổi; thêm vào đó là sự suy giảm công năng buồng trứng, mất cân bằng hoóc-môn trong cơ thể như đã nêu trên là estrogen và progestrol, testoterol,... dẫn đến sự thay đổi diện mạo tinh thần và các phản ứng tâm lý. Những thay đổi thường thấy là: đau đầu, hoa mắt, chóng mặt, ù tai, chân tay tê dại, mệt mỏi, sức tập trung kém, trí nhớ giảm, hiệu suất làm việc giảm... trong có có triệu chứng nổi bật nhất là “bốc hỏa”.

 

Theo kinh nghiệm trên lâm sàng, bài thuốc này đi cùng bài thuốc tăng AMH có thể kéo dài tuổi mãn kinh trung bình thêm 3 đến 5 năm và vẫn đang tiếp tục được nghiên cứu cùng phác đồ điều trị AMH thấp. Với công thức bài thuốc này và những vị thuốc thảo dược đặc biệt có thể thay thế bán phần hạn chế hoặc gần như hoàn toàn cho việc phải dùng hocmon nữ Progynova hay Mavelon tạo vòng kinh giả, vì thế các bạn sẽ ko phải quá lo lắng về tác dụng phụ của thuốc tây nữa. Bài thuốc có thể giúp kiểm soát ngăn chặn tiến trình mãn kinh bắt nguồn từ buồng trứng thoái hóa, làm giảm hẳn những dấu chứng khó chịu do thời kỳ tiền mãn kinh gây ra.

 

 

PHÒNG KHÁM ĐÔNG Y PHÚC AN ĐƯỜNG

Địa chỉ: Hẻm 7A/43, Phòng Khám Số 71 Thành Thái, Phường 14, Quận 10, HCM

 

Điện thoại/ Zalo tư vấn : 0906 782 538 


Email: buthoaycanh@gmail.com


Website: benhsuybuongtrung.vn

 

Tin tức khác
 導樂大陸3

導樂大陸3

導樂大陸3 導樂大陸3 導樂大陸3
THAI SINH HOÁ

THAI SINH HOÁ

Thai sinh hóa tức, là thuật ngữ thường dùng trong hỗ trợ sinh sản. Thuật ngữ thai sinh hoá được dùng..
BÀI THUỐC CHỮA VIÊM PHẾ QUẢN MÃN TÍNH

BÀI THUỐC CHỮA VIÊM PHẾ QUẢN MÃN TÍNH

Ho đàm nhiều do tăng xuất tiết chất nhầy ở cây phế quản giữa ngực, đàm trắng nhớt dính hoặc..
AMH THẤP VÀ GIẢM DỰ TRỮ BUỒNG TRỨNG

AMH THẤP VÀ GIẢM DỰ TRỮ BUỒNG TRỨNG

AMH thấp và dự trữ buồng trứng giảm là chủ đề mà mình không nhớ đây là năm thứ mấy và sau bao..
KHÔNG CÓ KINH NGUYỆT THÌ NỘI TIẾT RA SAO

KHÔNG CÓ KINH NGUYỆT THÌ NỘI TIẾT RA SAO

Kinh nguyệt là kết quả của quá trình rụng trứng, sau 2 tuần mà ko thụ tinh, thì cuối kỳ nội mạc tử..
BẠN BIẾT GÌ VỀ HOCMON NỮ VIẾT TẮT E2

BẠN BIẾT GÌ VỀ HOCMON NỮ VIẾT TẮT E2

Vì đặc điểm của E2 là giữ nước, giữ muối, tạo mô mỡ..nên: E2 cao thì dễ tăng cân..cho nên ta..
Thư viện ảnh
Bệnh nhân là tất cả - Thầy thuốc chỉ là đày tớ ! Hãy để chúng tôi phục vụ bạn!
Tin tức - Sự kiện
THAI SINH HOÁ

THAI SINH HOÁ

20/10/2022 | Tin tức

Thai sinh hóa tức, là thuật ngữ thường dùng trong hỗ trợ sinh sản. Thuật ngữ thai sinh hoá được dùng với ý nghĩa là có...

Liên hệ

Hãy liên hệ với chúng tôi để nhận thêm thông tin

Copyright © 2018 PHÚC AN ĐƯỜNG. All rights reserved. Designed By Nina.vn

Đang online: 17 Ngày: 519 Tháng: 4459 Tổng truy cập: 767584
Facebook Chat