Bệnh nhân là tất cả - Thầy thuốc chỉ là đày tớ ! Hãy để chúng tôi phục vụ các bạn!
Tin tức

CHUYỂN PHÔI NHIỀU LẦN HỎNG VÌ SAO

 

 

 

Chuyển phôi nhiều lần hỏng là một đề tài vô cùng nóng bỏng mà hàng ngàn bạn đi làm IVF quan tâm. Có rất nhiều bạn làm IVF đến 5 lần, lần nào cũng có phôi tốt, niêm mạc tử cung ba lá đẹp….theo như lời bác sỹ nói…thế nhưng lần nào chuyển phôi là hỏng lần đó mà đều ko tìm ra nguyên nhân. Bài viết sau đây sẽ tiết lộ cho các bạn một điều quan trọng để giải thích vấn đề này !

Đoạn đầu của bài viết mình đã lược bỏ hết, vì chất lượng trứng..tinh trùng..v.v…ko phải là nguyên nhân chính..bởi ở đây những bạn chuyển phôi hỏng đều là những bạn đã có phôi tốt mà vẫn hỏng nên mình chỉ tập trung vào khâu khó nhất..Vì sao hỏng khi phôi tốt, niêm mạc đẹp !

 

 

Chất lượng phôi là điều hay bị hiểu nhầm và vẫn còn giới hạn !

Năm 2002, Oxford Medicine & Health Journals xuất bản một nghiên cứu thực tiễn cho thấy có đến 50% trường hợp IVF nhiều lần không thành công là do phôi không tiếp tục phát triển sau 3–6 ngày.

Có nghĩa là nếu bạn có phôi tốt ngày 3…thì chưa chắc nó đã là phôi tốt ngày 4..và càng ko chắc sẽ là phôi tốt ngày 5 hay 6.

Một người có 6 phôi tốt ngày 3…khi nuôi đến ngày 5 hay 6 chỉ còn 2 phôi, và đây là một lý do thất bại đầu tiên khi chuyển phôi.

 

Phôi không tốt có thể không phát triển ngay từ ban đầu hoặc ngừng phát triển sau một thời gian vài ngày mới kết luận được.

 

Trong khi phần lớn những trung tâm IVF tại Việt Nam hiện nay đánh giá và lựa chọn phôi để chuyển vào tử cung dựa vào hình dạng phân chia tế bào của phôi dưới kính hiển vy. Nhưng không có gì đảm bảo rằng một phôi “đẹp” là một phôi tốt, với trọn vẹn thông tin di truyền và không có bất thường nhiễm sắc thể. Tức là chữ Đẹp theo cách nói của Bs chưa hẳn là tốt.

Cách duy nhất để nhận biết một phôi tốt hiện nay là sinh thiết phân tích nhiễm sắc thể bằng phương pháp phân tích gen trước chuyển phôi PGD (Preimplantation Genetic Diagnosis).

 

PGD: Sinh thiết phôi với hơn 8 tế bào

Chuyển phôi không tốt là gần như từ bỏ khả năng đậu thai thành công. Hãy đảm bảo rằng bạn được chuyên viên phôi học cung cấp bản báo cáo chất lượng phôi cùng kết quả PGD kèm hình ảnh chụp dưới kính hiển vy, và cùng với bác sỹ của bạn thảo luận trước khi lựa chọn và chấp thuận chuyển phôi vào tử cung.

 

 

Cách thức chuyển phôi và khả năng tiếp nhận của tử cung

Cách thức chuyển phôi rất phụ thuộc vào tay nghề bác sỹ. Trước và trong quá trình chuyển phôi, bác sỹ cần siêu âm tử cung xác định vị trí đặt phôi tối ưu. Nếu niêm mạc tử cung lồi lõm không đều, mỏng, hoặc yếu, có thể cần dùng thuốc kích thích tái tạo mô và tăng độ dính. Thao tác chuyển phôi nhẹ nhàng và chính xác là cần thiết để tránh tổn thương nội mạc tử cung.

 

Sau khi cơ thể trải qua những can thiệp như tiêm thuốc và hút trứng, nội mạc tử cung có thể không ở tình trạng tốt nhất để tiếp nhận phôi. Trong một số trường hợp, bác sỹ có thể đề nghị không chuyển phôi ngay mà trữ đông chờ một thời gian cho tử cung hoàn toàn hồi phục. Đây cũng là một trong những lý do tỷ lệ thành công của chuyển phổi trữ đông khả năng sẽ cao hơn so với chuyển phôi tươi ở một số người.

 

Nội mạc tử cung trong tình trạng bình thường và trong tình trạng kích thích là rất khác nhau.

 

 

 

Chỉ vì không thành công một lần không có nghĩa là bạn phải từ bỏ thiên chức làm cha mẹ. Thất bại của một chu kỳ IVF có thể mang lại những thông tin quý giá giúp tăng khả năng thành công cho chu kỳ sau. Điều bạn cần làm là trao đổi thẳng thắn với bác sỹ về những yếu tố dẫn đến kết quả không mong muốn đó. Lưu ý “ Trong mọi trường hợp, đừng bao giờ chấp nhận thực hiện IVF nhiều lần mà không có một quá trình trao đổi thông tin khoa học và minh bạch giữa bạn và bác sỹ.

 

Hãy nhớ rằng thành công hay thất bại cuối cùng cũng trọn vẹn là của bạn. Đó là hành trình của bạn. Thời gian và tiền bạc của bạn. Bạn cần chắc rằng bạn yên tâm và tin tưởng bác sỹ, trung tâm, và dịch vụ bạn nhận được trước khi bắt đầu chu kỳ tiếp theo.

 

Cuối cùng, quan trọng nhất, là hãy giữ niềm tin và đừng bỏ cuộc. Luôn có những trợ giúp chân thành và tận tuỵ, nếu bạn kiên trì và quyết tâm thực hiện ước mơ của mình.

 

PHÒNG KHÁM ĐÔNG Y PHÚC AN ĐƯỜNG

Địa chỉ: Hẻm 7A/43, Phòng Khám Số 71 Thành Thái, Phường 14, Quận 10, HCM

 

Điện thoại/ Zalo tư vấn : 0906 782 538 


Email: buthoaycanh@gmail.com


Website: benhsuybuongtrung.vn

Tin tức khác
VÌ SAO CHÚNG TA ĐAU KHỔ  BUỒN CHÁN VÀ THẤT VỌNG

VÌ SAO CHÚNG TA ĐAU KHỔ BUỒN CHÁN VÀ THẤT VỌNG

Trước đây và ngay cả tới gần đây , tôi vẫn chưa thể nảo giải thích được câu hỏi : " Vì sao khi..
ĐIỀU TRỊ VIÊM TIỀN LIỆT TUYẾN BẰNG ĐÔNG Y

ĐIỀU TRỊ VIÊM TIỀN LIỆT TUYẾN BẰNG ĐÔNG Y

Viêm tuyến tiền liệt là một bệnh lý thường gặp của hệ sinh sản nam giới, thường biểu hiện..
CHẤT LƯỢNG TRỨNG  CÓ THỂ THAY ĐỔI ĐƯỢC KHÔNG

CHẤT LƯỢNG TRỨNG CÓ THỂ THAY ĐỔI ĐƯỢC KHÔNG

Chất lượng trứng là yếu tố quyết định thành công thất bại trorng chu kỳ làm thụ tinh ống nghiệm..
BỘT THƠM MIỆNG KHỬ HÔI TRẮNG SÁNG RĂNG

BỘT THƠM MIỆNG KHỬ HÔI TRẮNG SÁNG RĂNG

Thuỷ xương bồ : Uống có tác dụng xúc tiến sự phân tiết các dịch tiêu hóa và hạn chế sự lên men..
CHIA SẺ VỀ PHƯƠNG PHÁP GIẢM CÂN THẦN TỐC

CHIA SẺ VỀ PHƯƠNG PHÁP GIẢM CÂN THẦN TỐC

Làm sao có thể giảm cân nhanh lấy lại vóc dáng mà lại không có hại cho sức khoẻ , không cần dùng..
VÌ SAO TRỨNG BỊ THOÁI HOÁ PHÔI KÉM

VÌ SAO TRỨNG BỊ THOÁI HOÁ PHÔI KÉM

Hiện nay khoa học biết rằng khi tuổi phụ nữ ngày càng tăng sẽ dẫn đến sự gia tăng các bất thường..
Thư viện ảnh
Bệnh nhân là tất cả - Thầy thuốc chỉ là đày tớ ! Hãy để chúng tôi phục vụ bạn!
Tin tức - Sự kiện
VÌ SAO CHÚNG TA ĐAU KHỔ  BUỒN CHÁN VÀ THẤT VỌNG

VÌ SAO CHÚNG TA ĐAU KHỔ BUỒN CHÁN VÀ THẤT VỌNG

06/05/2024 | Tin tức

Trước đây và ngay cả tới gần đây , tôi vẫn chưa thể nảo giải thích được câu hỏi : " Vì sao khi gặp khó khăn chúng...

Liên hệ

Hãy liên hệ với chúng tôi để nhận thêm thông tin

Copyright © 2018 PHÚC AN ĐƯỜNG. All rights reserved. Designed By Nina.vn

Đang online: 10 Ngày: 50 Tháng: 10129 Tổng truy cập: 907740
Facebook Chat