Bệnh nhân là tất cả - Thầy thuốc chỉ là đày tớ ! Hãy để chúng tôi phục vụ các bạn!
Danh mục bệnh

ĐIỀU CHỈNH AMH ĐỂ CẢI THIỆN KHẢ NĂNG MANG THAI

 

Bài viết đầu năm mới 2019 – Sau tết nguyên đán .

Amh là chỉ số dự báo mức dự trữ trứng , đại diện cho khả năng sinh sản , cho biết số lượng trứng vào thời điểm hiện tại là nhiều hay ít, hầu như đi khám vô sinh hiếm muộn hiện nay thì trên 90% số bệnh nhân đều được cho làm xét nghiệm này.Trong phạm vi bài viết ở đây chúng ta quan tâm đến 2 loại chỉ số AMH là AMH cao và AMH thấp.

 

 

Năm 2018 vừa qua là một năm thành công nhất với Nhà thuốc Phúc An Đường, vì rất nhiều những bạn có chỉ số AMH thấp đã thành công sinh con, đồng thời cũng là một năm tổng kết lại toàn bộ chặng đường gian nan đã đi qua với những kinh nghiệm đúc kết được trong quá trình điều trị cho hàng trăm bệnh nhân AMH cao và thấp.

 

Trong giai đoạn hiện nay, càng ngày người ta càng hiểu hơn về AMH. Tuy nói rằng AMH là trữ lượng buồng trứng, nhưng ko hẳn là toàn bộ số trứng trong buồng trứng bao gồm luôn cả những tế bào trứng nguyên thủy chưa phân chia. Nói cách khác người ta bắt đầu hiểu ra AMH mới chỉ là 1 phần bề mặt nổi của buồng trứng, còn một phần tế bào chìm nữa chưa khai thác được.

Đấy chính là lý do vì sao một bệnh nhân AMH thấp sau 1 thời gian uống thuốc khoảng 1 tháng, 2 tháng…chỉ số AMH lại tăng lên gấp nhiều lần trước đó.

 

Ví dụ như chị Kiều ở Sóc Sơn Hà nội chẳng hạn, trước khi uống thuốc AMH = 0,02ng…sau 3 tháng điều trị AMH tăng lên 0,21ng tức là gấp 10 lần…sau 5 tháng AMH lại giảm còn 0,11ng…rồi sau 8 tháng lại tăng lên 0,34ng. Đây là một điểm nhấn đặc biệt Phá Đổ Lý Thuyết lâu nay mọi người cứ nghĩ rằng AMH = 0 là hết trứng. Như trong ví dụ này, chị Kiều có AMH = 0,02ng thì theo lý thuyết chỉ tối đa 6 tháng là hết sạch kinh vì hết trứng và AMH sẽ = zero. Thế nhưng các bạn thấy đấy, sau 8 tháng AMH lại tăng lên 0,34ng...tức là còn cao hơn giá trị ban đầu 17 lần . 

 

Có nghĩa là AMH lúc đầu thấp rồi tăng lên, rồi giảm, rồi lại tăng lên..cứ thế lên xuống..xuống rồi lên..chứ không nhất định giữ nguyên ở một giá trị nào đó mãi, điều này tùy thuộc vào chu kỳ tái sinh của noãn..có sinh ra thì cũng có già và chết đi.

Một bạn khác là chị Thúy thì AMH lúc đầu trước điều trị  là 0,5ng sau 2 tháng AMH tăng lên 1,63ng rồi tiếp theo lại về 0,9ng ..rồi sau lại lên 1,2ng….chính là tuân theo qui luật này.

 

Đối lập với nhóm AMH thấp là các bệnh nhân có AMH cao , trong suốt quá trình nhiều  năm theo dõi, nhà thuốc tổng kết có rất nhiều mức AMH cao..trên 8ng..trên 12ng…trên 15ng và trên 22ng đều có.

Nguyên tắc chung điều trị cho nhóm AMH cao là phải giảm bớt AMH, cố gắng đưa AMH về càng gần chuẩn bao nhiêu thì tốt bấy nhiêu.

Để dễ hình dung chúng ta tưởng tượng 1 căn phòng chỉ 12m vuông mà phải chứa đến 30 người thì chật chội khó thở ra sao. Buồng trứng của người đa nang buồng trứng chính là giống thế này. Trong khi người bình thường, buồng trứng siêu âm sẽ chỉ thấy 10 hay 15 quả vào đầu chu kỳ ngay 2 hay 3 vòng kinh.

 

 

Mật độ trứng quá cao trong buồng trứng khiến các nang noãn phải chen chúc nhau, cộng thêm lượng nội tiết do tuyến Yên sản sinh ra là Fsh ko có đủ để kích thích cho trứng lớn, thì đương nhiên trứng phải lép, ko phát triển, ko phóng noãn tức ko rụng trứng..vì thế ko có kinh hay chu kỳ kinh đến rất lâu trên 40 ngày..trên 60 ngày…ko có gì là khó hiểu.

 

Trong quá trình điều trị, nhà thuốc đã tổng kết nhiều ca và thành công nhất là những bệnh nhân có mức AMH từ trên 8ng đến 18ng, những bạn này có thể thông qua điều trị giảm được AMH về chuẩn hoặc về gần chuẩn để có thai tự nhiên…với mức tỷ lệ thành công khoảng 60%..Còn những ca AMH quá cao trên 18ng hay buồng trứng đa nang nguyên phát bẩm sinh thì thông thường sẽ phải kết hợp thêm kích trứng làm IUI hay IVF.

 ở đây có một vấn đề mà một số it bạn, chỉ là 1 số ít thôi vì chưa được xem những bài viết về chủ đề AMH cao nên chưa hiểu, cho rằng..vì sao ko dùng tây y iui hay IVF luôn từ đầu.

 

Điều này là dễ hiểu..vì khi bạn để giữ nguyên AMH cao = 24ng chẳng hạn thì liệu bạn kích trứng có lên được ko, có phải tốn nhiều thuốc ko, có phải nguy cơ quá kích cao ko..và sau cùng số trứng tốt chọc hút được để tạo phôi cũng ít.

Còn nếu bạn có thể giảm được AMH xuống càng thấp càng tốt như 8ng hay 12ng chẳng hạn rồi mới kích trứng thì có phải lợi ích hơn rất nhiều ko.

 

Cho đến nay ngay cả bác sỹ và các bệnh nhân cũng đã có rất nhiều người hiểu AMH ko còn là một chỉ số cố định nữa, AMH từ thấp có thể điều chỉnh AMH cao hơn và AMH cao có thể giảm bớt cho thấp xuống, tùy vào mục tiêu của chúng ta là gì.

 

Chúng ta biết rằng, dù AMH cao hay thấp thì giữa CHU KỲ  đa số mọi người cũng đều chỉ có 1 quả trứng chín và rụng, nhưng AMH thấp quá thì mãn kinh mau từ đó giảm cơ hội có thai, còn AMH cao quá thì trứng lại ko tự phát triển và ko rụng được nên cũng khó đậu thai.

Vì thế Entry đầu năm này là rất hữu ích cho những bạn còn đang vướng mắc về chỉ số AMH của mình !

 

 

Hiện nay lĩnh vực nghiên cứu và điều trị của Phòng khám tập trung vào : 

 

1/ Cứu suy buồng trứng cho những bạn bị Fsh cao kèm AMH thấp bằng cách điều trị giảm Fsh trước , tránh cho buồng trứng bị kích thích liên tục bởi hocmon Fsh . Sau đó bài thuốc sẽ giúp tăng AMH ở những bạn chưa bị phá hỏng hoàn toàn buồng trứng.

2/ Điều trị bảo tồn và kéo dài tuổi mãn kinh cho các bạn bị giảm dự trữ buồng trứng bằng phương pháp tăng AMH. Sẽ giải trình trong bài viết khác.,

3/ Điều trị Đa nang buồng trứng AMH cao, tỷ số LH/ Fsh lớn hơn 2  bằng cách giảm AMH , giảm hocmon nam cao, tăng đáp ứng của buồng trứng trước kích thích với lượng Fsh nhỏ.

4/ Điều trị đột biến gien xảy thai do thiếu hoặc không chuyển hoá axit folic trên bệnh nhân có nền AMH thấp.

5/ Điều trị lạc nội mạc buồng trứng tử cung, U nang buồng trứng gây tụt AMH và giảm chất lượng trứng

 và nhiều tình huống khác như : Nội mạc tử cung mỏng , chỉ số NK cao gây khó chuyển phôi, ...

 

Nam giới bị quai bị suy tinh hoàn có Fsh cao, thiểu tinh hay vô tinh. Nam giới bị giãn tĩnh mạch thừng tinh gây giảm chất lượng tinh trùng.

Nam giới bị đứt gãy tinh trùng có chỉ số DFI cao, trùng dị dạng gây hỏng phôi, không có tim thai, sảy thai sớm, lưu thai  ..v..v

 

 

PHÒNG KHÁM ĐÔNG Y PHÚC AN ĐƯỜNG

Địa chỉ: Hẻm 7A/43, Phòng Khám Số 71 Thành Thái, Phường 14, Quận 10, HCM

 

Điện thoại/ Zalo tư vấn : 0906 782 538 


Email: buthoaycanh@gmail.com


Website: benhsuybuongtrung.vn

Dịch vụ khác
TRUNG Y CHỮA TẮC VÒI TRỨNG

TRUNG Y CHỮA TẮC VÒI TRỨNG

Theo Phòng Khám Phúc An Đường Sài Gòn TẮC VÒI TRỨNG trước tiên nguyên do bởi khí trệ, huyết ứ , khí..
PHÁC ĐỒ MỚI ĐIỀU TRỊ SUY BUỒNG TRỨNG SỚM

PHÁC ĐỒ MỚI ĐIỀU TRỊ SUY BUỒNG TRỨNG SỚM

Thông thường bước ban đầu điều trị suy buồng trứng sớm Fsh cao hay buồng trứng kháng trị sẽ sử..
ĐIỀU TRỊ TRỨNG BÉ NIÊM MẠC TỬ CUNG MỎNG

ĐIỀU TRỊ TRỨNG BÉ NIÊM MẠC TỬ CUNG MỎNG

Sáng chế này thuộc lĩnh vực kỹ thuật của y học cổ truyền Trung Quốc đặc biệt liên quan đến một..
BÀI THUỐC TĂNG KHẢ NĂNG THAI TỰ NHIÊN

BÀI THUỐC TĂNG KHẢ NĂNG THAI TỰ NHIÊN

Thuốc cao bổ thận và hỗ trợ mang thai của Trung Y đã được sử dụng trên lâm sàng trong nhiều năm có..
BÍ MẬT AMH TĂNG GIẢM

BÍ MẬT AMH TĂNG GIẢM

AMH không phải là một chỉ số bất định như chúng ta thường nghĩ . AMH sẽ tăng lên khi gặp những..
THUỐC TĂNG AMH HỖ TRỢ CẢI THIỆN DỰ TRỮ BUỒNG TRỨNG

THUỐC TĂNG AMH HỖ TRỢ CẢI THIỆN DỰ TRỮ BUỒNG TRỨNG

Suy buồng trứng sớm (POI Premature Ovarian Insufficiency) được định nghĩa là tình trạng suy giảm chức năng..
Thư viện ảnh
Bệnh nhân là tất cả - Thầy thuốc chỉ là đày tớ ! Hãy để chúng tôi phục vụ bạn!
Tin tức - Sự kiện
VÌ SAO CHÚNG TA ĐAU KHỔ  BUỒN CHÁN VÀ THẤT VỌNG

VÌ SAO CHÚNG TA ĐAU KHỔ BUỒN CHÁN VÀ THẤT VỌNG

06/05/2024 | Tin tức

Trước đây và ngay cả tới gần đây , tôi vẫn chưa thể nảo giải thích được câu hỏi : " Vì sao khi gặp khó khăn chúng...

Liên hệ

Hãy liên hệ với chúng tôi để nhận thêm thông tin

Copyright © 2018 PHÚC AN ĐƯỜNG. All rights reserved. Designed By Nina.vn

Đang online: 4 Ngày: 204 Tháng: 6317 Tổng truy cập: 915196
Facebook Chat