Bệnh nhân là tất cả - Thầy thuốc chỉ là đày tớ ! Hãy để chúng tôi phục vụ các bạn!
Dịch vụ

ĐIỀU CHỈNH AMH ĐỂ CẢI THIỆN KHẢ NĂNG MANG THAI

 

Bài viết đầu năm mới 2019 – Sau tết nguyên đán .

Amh là chỉ số dự báo mức dự trữ trứng , đại diện cho khả năng sinh sản , cho biết số lượng trứng vào thời điểm hiện tại là nhiều hay ít, hầu như đi khám vô sinh hiếm muộn hiện nay thì trên 90% số bệnh nhân đều được cho làm xét nghiệm này.Trong phạm vi bài viết ở đây chúng ta quan tâm đến 2 loại chỉ số AMH là AMH cao và AMH thấp.

 

 

Năm 2018 vừa qua là một năm thành công nhất với Nhà thuốc Phúc An Đường, vì rất nhiều những bạn có chỉ số AMH thấp đã thành công sinh con, đồng thời cũng là một năm tổng kết lại toàn bộ chặng đường gian nan đã đi qua với những kinh nghiệm đúc kết được trong quá trình điều trị cho hàng trăm bệnh nhân AMH cao và thấp.

 

Trong giai đoạn hiện nay, càng ngày người ta càng hiểu hơn về AMH. Tuy nói rằng AMH là trữ lượng buồng trứng, nhưng ko hẳn là toàn bộ số trứng trong buồng trứng bao gồm luôn cả những tế bào trứng nguyên thủy chưa phân chia. Nói cách khác người ta bắt đầu hiểu ra AMH mới chỉ là 1 phần bề mặt nổi của buồng trứng, còn một phần tế bào chìm nữa chưa khai thác được.

Đấy chính là lý do vì sao một bệnh nhân AMH thấp sau 1 thời gian uống thuốc khoảng 1 tháng, 2 tháng…chỉ số AMH lại tăng lên gấp nhiều lần trước đó.

 

Ví dụ như chị Kiều ở Sóc Sơn Hà nội chẳng hạn, trước khi uống thuốc AMH = 0,02ng…sau 3 tháng điều trị AMH tăng lên 0,21ng tức là gấp 10 lần…sau 5 tháng AMH lại giảm còn 0,11ng…rồi sau 8 tháng lại tăng lên 0,34ng. Đây là một điểm nhấn đặc biệt Phá Đổ Lý Thuyết lâu nay mọi người cứ nghĩ rằng AMH = 0 là hết trứng. Như trong ví dụ này, chị Kiều có AMH = 0,02ng thì theo lý thuyết chỉ tối đa 6 tháng là hết sạch kinh vì hết trứng và AMH sẽ = zero. Thế nhưng các bạn thấy đấy, sau 8 tháng AMH lại tăng lên 0,34ng...tức là còn cao hơn giá trị ban đầu 17 lần . 

 

Có nghĩa là AMH lúc đầu thấp rồi tăng lên, rồi giảm, rồi lại tăng lên..cứ thế lên xuống..xuống rồi lên..chứ không nhất định giữ nguyên ở một giá trị nào đó mãi, điều này tùy thuộc vào chu kỳ tái sinh của noãn..có sinh ra thì cũng có già và chết đi.

Một bạn khác là chị Thúy thì AMH lúc đầu trước điều trị  là 0,5ng sau 2 tháng AMH tăng lên 1,63ng rồi tiếp theo lại về 0,9ng ..rồi sau lại lên 1,2ng….chính là tuân theo qui luật này.

 

Đối lập với nhóm AMH thấp là các bệnh nhân có AMH cao , trong suốt quá trình nhiều  năm theo dõi, nhà thuốc tổng kết có rất nhiều mức AMH cao..trên 8ng..trên 12ng…trên 15ng và trên 22ng đều có.

Nguyên tắc chung điều trị cho nhóm AMH cao là phải giảm bớt AMH, cố gắng đưa AMH về càng gần chuẩn bao nhiêu thì tốt bấy nhiêu.

Để dễ hình dung chúng ta tưởng tượng 1 căn phòng chỉ 12m vuông mà phải chứa đến 30 người thì chật chội khó thở ra sao. Buồng trứng của người đa nang buồng trứng chính là giống thế này. Trong khi người bình thường, buồng trứng siêu âm sẽ chỉ thấy 10 hay 15 quả vào đầu chu kỳ ngay 2 hay 3 vòng kinh.

 

 

Mật độ trứng quá cao trong buồng trứng khiến các nang noãn phải chen chúc nhau, cộng thêm lượng nội tiết do tuyến Yên sản sinh ra là Fsh ko có đủ để kích thích cho trứng lớn, thì đương nhiên trứng phải lép, ko phát triển, ko phóng noãn tức ko rụng trứng..vì thế ko có kinh hay chu kỳ kinh đến rất lâu trên 40 ngày..trên 60 ngày…ko có gì là khó hiểu.

 

Trong quá trình điều trị, nhà thuốc đã tổng kết nhiều ca và thành công nhất là những bệnh nhân có mức AMH từ trên 8ng đến 18ng, những bạn này có thể thông qua điều trị giảm được AMH về chuẩn hoặc về gần chuẩn để có thai tự nhiên…với mức tỷ lệ thành công khoảng 60%..Còn những ca AMH quá cao trên 18ng hay buồng trứng đa nang nguyên phát bẩm sinh thì thông thường sẽ phải kết hợp thêm kích trứng làm IUI hay IVF.

 ở đây có một vấn đề mà một số it bạn, chỉ là 1 số ít thôi vì chưa được xem những bài viết về chủ đề AMH cao nên chưa hiểu, cho rằng..vì sao ko dùng tây y iui hay IVF luôn từ đầu.

 

Điều này là dễ hiểu..vì khi bạn để giữ nguyên AMH cao = 24ng chẳng hạn thì liệu bạn kích trứng có lên được ko, có phải tốn nhiều thuốc ko, có phải nguy cơ quá kích cao ko..và sau cùng số trứng tốt chọc hút được để tạo phôi cũng ít.

Còn nếu bạn có thể giảm được AMH xuống càng thấp càng tốt như 8ng hay 12ng chẳng hạn rồi mới kích trứng thì có phải lợi ích hơn rất nhiều ko.

 

Cho đến nay ngay cả bác sỹ và các bệnh nhân cũng đã có rất nhiều người hiểu AMH ko còn là một chỉ số cố định nữa, AMH từ thấp có thể điều chỉnh AMH cao hơn và AMH cao có thể giảm bớt cho thấp xuống, tùy vào mục tiêu của chúng ta là gì.

 

Chúng ta biết rằng, dù AMH cao hay thấp thì giữa CHU KỲ  đa số mọi người cũng đều chỉ có 1 quả trứng chín và rụng, nhưng AMH thấp quá thì mãn kinh mau từ đó giảm cơ hội có thai, còn AMH cao quá thì trứng lại ko tự phát triển và ko rụng được nên cũng khó đậu thai.

Vì thế Entry đầu năm này là rất hữu ích cho những bạn còn đang vướng mắc về chỉ số AMH của mình !

 

PHÒNG KHÁM ĐÔNG Y PHÚC AN ĐƯỜNG

Địa chỉ: Hẻm 7A/43, Phòng Khám Số 71 Thành Thái, Phường 14, Quận 10, HCM

 

Điện thoại/ Zalo tư vấn : 0906 782 538 


Email: buthoaycanh@gmail.com


Website: benhsuybuongtrung.vn

Dịch vụ khác
PHÁC ĐỒ ĐIỀU TRỊ ĐA NANG BUỒNG TRỨNG ĐÔNG Y KẾT HỢP

PHÁC ĐỒ ĐIỀU TRỊ ĐA NANG BUỒNG TRỨNG ĐÔNG Y KẾT HỢP

Bài thuốc Đông y kết hợp bổ sung hoàng thể/ thuốc Duphaton từ ngày 14 vòng kinh đến 24 vòng kinh là..
U LẠC NỘI MẠC TỬ CUNG

U LẠC NỘI MẠC TỬ CUNG

Đã lâu lắm mình không viết bài về lạc nội mạc tử cung nhưng vì đây là một vấn đề quan trọng..
BÀI THUỐC GIA TRUYỀN CHỮA ĐA NANG BUỒNG TRỨNG

BÀI THUỐC GIA TRUYỀN CHỮA ĐA NANG BUỒNG TRỨNG

Bài thuốc gia truyền của PAD SG rất khác so với những bài thuốc chữa bệnh đa nang buồng trứng mà các..
AMH CAO DỄ CÓ THAI HAY AMH THẤP

AMH CAO DỄ CÓ THAI HAY AMH THẤP

Đây là một câu hỏi mà trong quá trình làm việc thực tế, khám và chữa bệnh , admin nhận được rất..
AMH BÌNH THƯỜNG MÀ TRỨNG KHÔNG PHÁT TRIỂN VÀ KHÔNG RỤNG

AMH BÌNH THƯỜNG MÀ TRỨNG KHÔNG PHÁT TRIỂN VÀ KHÔNG RỤNG

Bệnh tuyến giáp có thể làm vòng kinh ngắn hơn bình thường, trứng rụng sớm và ngược lại có thể..
ĐA NANG BUỒNG TRỨNG LỖI DO  BUỒNG TRỨNG HAY TUYẾN YÊN

ĐA NANG BUỒNG TRỨNG LỖI DO BUỒNG TRỨNG HAY TUYẾN YÊN

Trong Entry này, Admin sẽ đề cập đến một khía cạnh của bệnh lý Buồng trứng đa nang đó là vì sao mà..
Thư viện ảnh
Bệnh nhân là tất cả - Thầy thuốc chỉ là đày tớ ! Hãy để chúng tôi phục vụ bạn!
Tin tức - Sự kiện
AMH THẤP VÀ GIẢM DỰ TRỮ BUỒNG TRỨNG

AMH THẤP VÀ GIẢM DỰ TRỮ BUỒNG TRỨNG

15/03/2021 | Tin tức

AMH thấp và dự trữ buồng trứng giảm là chủ đề mà mình không nhớ đây là năm thứ mấy và sau bao nhiêu tháng rồi đã...

Liên hệ

Hãy liên hệ với chúng tôi để nhận thêm thông tin

Copyright © 2018 PHÚC AN ĐƯỜNG. All rights reserved. Designed By Nina.vn

Đang online: 9 Ngày: 294 Tháng: 11536 Tổng truy cập: 575789
Facebook Chat