Bệnh nhân là tất cả - Thầy thuốc chỉ là đày tớ ! Hãy để chúng tôi phục vụ các bạn!
Chuyên khoa

PHÁC ĐỒ TRUNG Y ĐIỀU TRỊ VIÊM TEO NIÊM MẠC DẠ DÀY

 

 

 

PHÁC ĐỒ TRUNG Y ĐIỀU TRỊ VIÊM TEO NIÊM MẠC DẠ DÀY

DỊ SẢN RUỘT DẠ DÀY

中医治疗萎缩性胃炎

中医药治疗慢性萎缩性胃黏膜疾病的研究现状

 

Nền y học cổ truyền xứ Trung như chúng ta đã biết trong vài chục năm gần đây phát triển vô cùng mạnh mẽ , đặc biệt là họ đã kết hợp Trung Y với Y học hiện đại ngày càng hoàn thiện rất nhiều Phác đồ điều trị . Trong bài viết này , phòng khám chúng tôi trân trọng giới thiệu với các bạn và quí bệnh nhân gần xa : Công thức Sáng chế liên quan đến một chế phẩm y học cổ truyền Trung Quốc để điều trị bệnh viêm teo niêm mạc dạ dày – dị sản ruột  ( VTNMDD ) có thể hướng tới ung thư sau này mà chúng tôi cũng đang áp dụng chữa trị cho các bệnh nhân.

Thành phần Toa thuốc theo sáng chế có tác dụng tăng cường chức năng lách và bổ khí, có lợi cho dạ dày và thúc đẩy sản xuất dịch vị, tiêu hóa thức ăn và thúc đẩy tăng trưởng phục hồi niêm mạc bị teo, thanh nhiệt và giải độc, kích hoạt lưu thông máu và loại bỏ ứ máu. Có tác dụng chữa bệnh đáng kể và hiệu quả đáng cao trong điều trị viêm teo dạ dày.

 

Viêm teo niêm mạc dạ dày rất phổ biến trên lâm sàng 

 

Hiệu quả chữa trị lâm sàng tóm tắt như sau : 

Trường hợp 1:

Trương, nam, 47 tuổi. Bệnh nhân cho biết: thường xuyên nóng rát vùng thượng vị, chán ăn, buồn nôn, chướng bụng, ợ hơi, mệt mỏi, sụt cân và tiêu chảy. Chẩn đoán: viêm teo dạ dày – Có nguy cơ tiền ung thư . Sau khi dùng thuốc được điều chế từ thành phần y học cổ truyền Trung Quốc theo sáng chế trong 2 đợt điều trị, tất cả các triệu chứng đều thuyên giảm; sau khi dùng thuốc trong 3 đợt điều trị, cơ thể đã hoàn toàn bình phục.

Trường hợp 2:

Dương, nữ, 54 tuổi. Thời điểm điều trị: bụng trên chướng và đau, trào ngược axit, ợ hơi, nấc cụt, chán ăn, mệt mỏi suốt 2 năm, trầm trọng hơn trong 2 tháng qua. Chẩn đoán: Viêm teo niêm mạc dd ( VTNMDD ).  Sau khi dùng thuốc được bào chế từ thành phần y học cổ truyền Trung Quốc theo sáng chế trong 3 đợt điều trị, cơn đau bụng trên, đầy hơi biến mất, cảm giác thèm ăn tăng lên, cơ thể khỏe mạnh, các biểu hiện trào ngược , ợ hơi, khô miệng và các triệu chứng khó chịu khác biến mất; tiếp tục củng cố điều trị, uống 3 đợt thì khỏi, theo dõi nửa năm không thấy tái phát.

 

Trường hợp 3:

Diệu, nam, 39 tuổi. Trong quá trình tư vấn, ông cho biết: do ăn uống không điều độ, uống rượu, đau bụng, ợ chua, đầy bụng sau ăn, đau bụng, tiêu chảy và táo bón xen kẽ, chán ăn, miệng có vị đắng. Chẩn đoán : Viêm teo niêm mạc dạ dày. Sau khi dùng thuốc được điều chế từ thành phần y học cổ truyền Trung Quốc theo sáng chế trong 3 đợt điều trị, các triệu chứng lâm sàng như đau bụng, nấc nghẹn ở cổ và no hơi sau bữa ăn đã biến mất; sau khi tiếp tục dùng thuốc trong 3 đợt điều trị, bệnh nhân đã hồi phục. 

 

Thạch Hộc  một trong các vị thuốc chữa VTNMDD

 

Cháo thạch hộc, ngọc trúc TRỊ VIÊM TEO DẠ DÀY MÃN

Bài thuốc trị suy nhược cơ thể do can vị âm hư

Thành phần: Thạch hộc 12g, táo tầu 5 quả, ngọc trúc 9g, gạo lức 60g

Cách dùng: Ngọc trúc và thạch hộc sắc bỏ bã, lấy nước thuốc, cho táo tầu, gạo lức vào nấu cháo. Ăn ngày 1 thang, ăn liền 7 thang.

Công dụng: Dùng cho người viêm dạ dày mạn tính do vị nhiệt âm hư sinh ra. ( Viêm teo niêm mạc dạ dày

Chủ trị suy nhược cơ thể, người gầy yếu, da khô, lòng bàn tay bàn chân nóng, cảm giác nóng trong người, miệng khô luôn khó chịu vì những cơn khát, ăn ít mà hay nôn khan, sau khi ốm dậy bị hư nhiệt, mắt mờ nhìn không rõ.

Theo các nghiên cứu hiện đại thạch hộc hàm chứa các chất kiềm và tinh bột có tác dụng tăng cường khả năng miễn dịch, tăng dịch vị cho dạ dày, hạ huyết áp.

 

Các tiêu chuẩn chẩn đoán của Phác đồ điều trị này : 

4. Tiêu chuẩn đánh giá hiệu quả của Phác đồ điều trị viêm teo Niêm mạc dạ dày – dị sản ruột tiền K bên Trung : là kết hợp giữa quan sát triệu chứng lâm sàng với nội soi sinh thiết ( nếu kết quả tốt ) kèm theo các tiêu chí đánh giá từ 1 tới 4 sau đây thì  :

(1) Phục hồi: các triệu chứng và dấu hiệu lâm sàng biến mất, cảm giác thèm ăn trở lại bình thường;

(2) Hiệu quả rõ rệt: các triệu chứng và dấu hiệu lâm sàng về cơ bản biến mất, cảm giác thèm ăn được cải thiện;

(3) Hiệu quả là: các triệu chứng và dấu hiệu lâm sàng giảm đáng kể, nhưng vẫn còn một số triệu chứng;

(4) Không hiệu quả: các triệu chứng và dấu hiệu lâm sàng cải thiện đôi chút hoặc không cải thiện.

 

5. Hiệu quả điều trị thực tế của PHÁC ĐỒ TRÊN : Trong số 50 ca bệnh VTNMDD chúng tôi  quan sát lâm sàng tại bệnh viện, có 34 trường hợp khỏi bệnh sau 4-8 đợt điều trị theo dõi không phát hiện tái phát; 8 trường hợp hiệu quả rõ rệt, 4 trường hợp có hiệu quả và 4 trường hợp không hiệu quả. Không có tác dụng phụ nào trong quá trình điều trị. Cho thấy bài thuốc Trung Y rất đáng để  ứng dụng vào thực tiễn.

 

Trung Y có nhiều ưu viêt trong trị liệu VTNMDD

 

Viêm dạ dày teo NM mãn tính đề cập đến những thay đổi bệnh lý trong đó các tuyến niêm mạc vốn có bị teo hoặc thậm chí biến mất do bề mặt niêm mạc dạ dày bị tổn thương nhiều lần và lớp cơ niêm mạc thường dày lên. Do tuyến teo hoặc biến mất, niêm mạc dạ dày trở nên mỏng hơn ở các mức độ khác nhau, thường kèm theo dị sản ruột, phản ứng viêm và tăng sản không điển hình. Bệnh này là một trong những bệnh phổ biến của hệ tiêu hóa. 

慢性萎缩性胃炎是指胃粘膜表面反复受到损害后导致的粘膜固有腺体萎缩,甚至消失,粘膜肌层常见增厚的病理改变。由于腺体萎缩或消失,胃粘膜有不同程度的变薄,并常伴有肠上皮化生,炎性反应及不典型增生。该病是消化系统常见疾病之一

 

Bệnh này khởi phát chậm và diễn biến lâu dài vì thế trong ngắn hạn nhiều bệnh nhân cho chúng tôi biết họ không cảm thấy gì đặc biệt ngoài việc thỉnh thoảng có ợ hơi , khó tiêu, cho tới khi tình cờ đi khám tại bệnh viện và nhận được chẩn đoán : Viêm teo niêm mạc dạ dày mãn , dị sản ruột , theo dõi K. 

 

Tây y hiện tại không có thuốc uống đặc hiệu, chủ yếu là thuốc ức chế dạ dày tăng tiết axit dịch vị ( thuốc ức chế bơm Proton  như  Omeprazole , Pantorazole ) và hiệu quả không cao, trong khi y học cổ truyền Trung Quốc có ưu điểm rõ ràng trong điều trị bệnh này, có thể cải thiện triệu chứng của bệnh nhân viêm teo dạ dày mãn tính , trì hoãn, ngăn ngừa và điều trị. đẩy lùi bệnh viêm dạ dày teo mãn tính, có tác dụng rõ rệt đối với sự phát triển của bệnh viêm dạ dày và ngăn ngừa ung thư. 

 

Bệnh viện chúng tôi ( Bên Trung nơi phát minh Phác đồ trị liệu ) điều trị bệnh viêm teo dạ dày dựa trên lý thuyết của y học cổ truyền Trung Quốc và sử dụng các chế phẩm điều hòa lá lách và dạ dày và đã đạt được kết quả tốt.

Viêm teo niêm mạc dạ dày lâm sàng sẽ có 2 tình huống là : thừa axit dạ dày và thiếu axit dạ dày. Cách điều trị hoàn toàn khác nhau. Nếu thừa axit dạ dày ( ợ chua sẽ nhiều hơn , PH dạ dày khi đo bằng cảm biến nội soi sẽ < 1,5 ) cảm giác nóng rát sẽ rất mạnh ; Trong khi thiếu Axit dạ dày thì ợ chưa sẽ ít hơn kèm theo đầy bụng chướng hơi do thức ăn đạm từ thịt cá khó tiêu hoá và PH dạ dày thường trên 4,5 .

 

KHÔNG PHẢI LÚC NÀO VIỆC SỬ DỤNG THUỐC ỨC CHẾ TIẾT AXIT DỊCH VỊ CŨNG ĐÚNG 

Thiếu Axit dạ dày do thiếu Kẽm trong chế độ ăn 

 

Thừa Axit dạ dày có thể dùng các thuốc ức chế tiết Axit như thuốc chẹn bơm Proton, nhưng thiếu axit dạ dày thì ngược lại chúng ta không thể ức chế tiết axit thêm nữa.  

Sở dĩ tình trạng thiếu acid dạ dày xảy ra là do:

- Không có sự khoa học trong thói quen ăn uống: ăn không đúng giờ giấc, ăn thiếu chất (nhất là kẽm) khiến cho lớp màng bảo vệ dạ dày yếu dần đi và giảm tiết acid.

- Sử dụng thuốc kháng acid, thuốc kháng sinh sai cách lâu ngày gây thiếu acid trong dạ dày.

- Lo lắng, stress kéo dài: điều này tạo áp lực và khiến cho não bộ mệt mỏi rồi tác động lên hệ tiêu hóa, ảnh hưởng trực tiếp đến ức chế sản sinh dịch vị acid dạ dày.

 

Địa chỉ: Hẻm 7A/43, Phòng Khám Số 71 Thành Thái, Phường 14, Quận 10, HCM

 

Điện thoại/ Zalo tư vấn : 0906 782 538 & 037534.6898


Email: buthoaycanh@gmail.com  

 

Website: benhsuybuongtrung.vn

 

Bài viết khác
XUẤT TINH SỚM NAM GIỚI CÓ CHỮA KHỎI KHÔNG

XUẤT TINH SỚM NAM GIỚI CÓ CHỮA KHỎI KHÔNG

Xuất tinh sớm là một tình huống nam khoa phổ biến ở nam giới mà ai cũng có thể gặp một lần hay..
ĐIỀU TRỊ BỆNH SẢN HẬU THEO ĐÔNG Y

ĐIỀU TRỊ BỆNH SẢN HẬU THEO ĐÔNG Y

Các bệnh liên quan đến sinh nở hoặc sau sinh xảy ra ở phụ nữ trong thời kỳ hậu sản được gọi..
SUY NHƯỢC THẦN KINH ĐIỀU TRỊ BẰNG ĐÔNG Y

SUY NHƯỢC THẦN KINH ĐIỀU TRỊ BẰNG ĐÔNG Y

Suy nhược thần kinh là một chứng rối loạn thần kinh đặc trưng bởi sự suy yếu của các chức năng..
VÔ SINH NỮ CÓ BAO NHIÊU NGUYÊN NHÂN

VÔ SINH NỮ CÓ BAO NHIÊU NGUYÊN NHÂN

Suy buồng trứng, lạc nội mạc tử cung, bất thường về tử cung, vòi trứng, viêm nhiễm, buồng trứng..
TRUNG Y HỖ TRỢ CHUYỂN PHÔI

TRUNG Y HỖ TRỢ CHUYỂN PHÔI

Những phụ nữ đang trong quá trình thụ tinh trong ống nghiệm thường cảm thấy lo lắng khi không thể..
NGUYÊN NHÂN CHU KỲ DÀI

NGUYÊN NHÂN CHU KỲ DÀI

Hiện nay có rất nhiều bạn nữ trẻ bị hiếm muộn do hàng tá các lý do khác nhau. Một trong số đó là..
Thư viện ảnh
Bệnh nhân là tất cả - Thầy thuốc chỉ là đày tớ ! Hãy để chúng tôi phục vụ bạn!
Tin tức - Sự kiện
VÌ SAO CHÚNG TA ĐAU KHỔ  BUỒN CHÁN VÀ THẤT VỌNG

VÌ SAO CHÚNG TA ĐAU KHỔ BUỒN CHÁN VÀ THẤT VỌNG

06/05/2024 | Tin tức

Trước đây và ngay cả tới gần đây , tôi vẫn chưa thể nảo giải thích được câu hỏi : " Vì sao khi gặp khó khăn chúng...

Liên hệ

Hãy liên hệ với chúng tôi để nhận thêm thông tin

Copyright © 2018 PHÚC AN ĐƯỜNG. All rights reserved. Designed By Nina.vn

Đang online: 18 Ngày: 218 Tháng: 6331 Tổng truy cập: 915210
Facebook Chat