Bệnh nhân là tất cả - Thầy thuốc chỉ là đày tớ ! Hãy để chúng tôi phục vụ các bạn!
Chuyên khoa

TRUNG Y HỖ TRỢ CHUYỂN PHÔI

 

 

TRUNG Y HỖ TRỢ CHUYỂN PHÔI  

支持失败胚胎移植的中医疗法

BÀI THUỐC ĐÔNG Y TĂNG KHẢ NĂNG CHUYỂN PHÔI THÀNH CÔNG

 

Trong bài viết hôm nay, chúng tôi Phòng Khám Phúc An Đường SG muốn giới thiệu đến các bạn một vấn đề mà rất nhiều người đi làm IVF ET quan tâm đó là :  Y học cổ truyền có thể giúp ích cho việc chuyển phôi thành công hơn hay không ? 

 

 

Năm lần chuyển phôi đều thất bại, nhưng y học Trung Quốc đã giúp ca chuyển phôi lần 6 mang thai thành công. ( Lược dịch và trích đoạn

28-03-2024 ( Ngày rất mới ).  Đây là câu chuyện kể về một Nữ Bác sỹ Trung Y , phó khoa Y học Cổ Truyền Bệnh viện sinh sản tỉnh Quảng Đông trên hành trình điều trị cho những bệnh nhân thất bại chuyển phôi liên tiếp tại các bệnh viện Tây Y và họ đã tìm đến để được trợ giúp ra sao . 

   

Tôi nên làm gì nếu trứng của tôi có chất lượng kém?

Tôi nên làm gì nếu AMH trữ lượng trứng của tôi thấp?

Phải làm gì nếu chuyển phôi lại không thành công?

Tôi nên làm gì nếu bị sẩy thai tái phát sau khi cấy ghép?

Trên đây là những câu hỏi chúng ta thường gặp 

Làm thế nào để cải thiện thể lực để mang thai một cách tự nhiên?

 

Những phụ nữ đang trong quá trình thụ tinh trong ống nghiệm thường cảm thấy lo lắng khi không thể thụ thai vì nhiều lý do. Một số người sẽ sử dụng thuốc ĐÔNG Y để điều chỉnh thể chất của mình, trong khi những người khác sẽ nghi ngờ về thuốc ĐÔNG Y: “Trung y có tác dụng hỗ trợ mang thai như thế nào?”

 

Y học cổ truyền Trung Quốc (TCM) có lịch sử thực hành lâu dài lên đến cả ngàn năm trong điều trị mang thai,  ngăn sẩy thai và dưỡng thai  liên quan đến sức khỏe, đồng thời có một hệ thống lý thuyết và tác dụng điều trị độc đáo.

Bác sỹ nữ Li Li, Giám đốc Khoa Y học cổ truyền Bệnh viện Sinh sản tỉnh Quảng Đông, rất giỏi sử dụng y học cổ truyền Trung Quốc để hỗ trợ mang thai và tránh thai, cách điều trị của cô đã hiện thức hoá  bao ước mơ làm mẹ của nhiều phụ nữ giúp họ mang thai thành công.

 

Hãy cùng xem hồ sơ mang thai của Giám đốc Li Li nhé ~

Chia sẻ "mang thai" hay

 

“Tôi cảm thấy rất may mắn khi gặp được một người bác sĩ giỏi, kiên nhẫn, tỉ mỉ và có tấm lòng nhân hậu như bác sĩ, luôn mỉm cười và động viên bệnh nhân. Tôi mong rằng có thể gặp được người bác sĩ yêu thương và ấm áp như thế này.” bởi nhiều người hơn. Hãy xem."

Cô Luo, 34 tuổi, một bệnh nhân nhiều năm không mang thai, bị lạc nội mạc tử cung, mạch yếu, khí huyết không đủ. Năm lần chuyển phôi in vitro ở bệnh viện khác đều không thành công, tôi thậm chí còn mất niềm tin để tiến về phía trước.

 

Khi chỉ còn lại phôi thai cuối cùng, cô Luo được người thân giới thiệu đến Khoa Y học cổ truyền Bệnh viện Sinh sản tỉnh Quảng Đông để tìm Giám đốc Li Li để điều trị thể chất. Sau khi bác sĩ Li tư vấn cẩn thận và kiên nhẫn, dò mạch và điều trị, bệnh nhân rất hài lòng với lần chẩn đoán và điều trị đầu tiên, sau khi điều trị, bệnh nhân cảm thấy cơ thể mình quả thực đã khá hơn. Cô Luo dần dần có được niềm tin vào việc chẩn đoán và điều trị, và nhất quyết đến gặp bác sĩ Li hàng tuần để châm cứu và uống thuốc  trước khi chuyển phôi cấy ghép. Sau hai tháng điều trị bằng châm cứu và thuốc y học Trung Quốc cẩn thận, Giám đốc Lý đề nghị có thể thử lại lần chuyển phôi thứ sáu.

 

Cô Luo không chỉ bị ảnh hưởng về thể chất bởi những thất bại trước đây mà còn phải gánh chịu áp lực tâm lý rất lớn từ gia đình người thân và bạn bè. Trước khi ghép phôi, Giám đốc Li đã kiên nhẫn điều chỉnh kế hoạch điều trị cho bệnh nhân dựa trên tình hình thực tế, nuôi dưỡng thận và làm ấm tử cung, làm dịu gan và điều hòa khí, tăng cường lá lách và nuôi dưỡng máu, và nắm lấy cơ hội của phôi thai cuối cùng.

 

Sau khi chuyển phôi thành công, cô Luo vẫn kiên trì đến phòng khám mỗi tuần một lần, kết hợp với phương pháp điều trị bằng thuốc đông y cổ truyền, ba tháng sau tình trạng của cô ngày càng ổn định và cô đã mang thai thành công ở lần chuyển thứ 6 bằng Thuốc của bệnh viện chúng tôi.

 

Chỉ có mảnh đất màu mỡ mới đủ khả năng ươm mầm cho những hạt giống phát triển khỏe mạnh Mang thai cũng giống như gieo một hạt giống và chỉ có điều hòa cơ thể khí huyết tốt, âm dương cân bằng, tử cung ấm áp, thận tinh dồi dào, can khí hoà bình  thì phôi mới làm tổ và phát triển thuận lợi.

 

Sự tin tưởng hoàn toàn giữa Giám đốc Li Li và bệnh nhân giúp quá trình mang thai diễn ra suôn sẻ và nhanh chóng hơn. cô Luo nhận được  thai mà mình mong chờ từ lâu, để bày tỏ lòng biết ơn, cô Luo đã viết thư cảm ơn. Cô đề cập rằng Giám đốc Li Li và mọi nhân viên y tế khác mà cô gặp tại Bệnh viện Sinh sản tỉnh Quảng Đông đều rất ân cần và thực sự trải nghiệm các dịch vụ chất lượng cao và cá nhân hóa của một bệnh viện chuyên khoa.

 

Đây là thư cô Luo gửi Bác sỹ Li

 

đoạn tiếp theo 

 

Cô Luo và Bác sĩ  Li 

 

Cô Luo cũng không phải ngoại lệ

Dưới sự chẩn đoán và điều trị của Giám đốc Li Li

Những bệnh nhân đã sinh con thành công

Còn nhiều bệnh nhân khác nữa viết lời cảm ơn ~

 

Cô Chen đã trải qua 6 ca cấy ghép thất bại, sau 2 tháng châm cứu và dùng thuốc kết hợp điều hòa của Giám đốc Li Li, ca cấy ghép thứ 7 cuối cùng đã thành công. Sau khi điều trị bằng thuốc đông y và điều hòa thai kỳ sớm trong thai kỳ, cuối cùng cô đã hạ sinh được một cặp song sinh bé thành công.

 

Cô Huang đã thực hiện thụ tinh trong ống nghiệm (IVF) ở các bệnh viện khác, nhưng việc cấy ghép nhiều lần đều thất bại, chỉ để lại một phôi, ban đầu cô dự định lấy lại trứng rồi cấy ghép. Sau khi được đồng nghiệp giới thiệu, tôi tìm đến giám đốc Lý để điều trị. Giám đốc Li Li đã phân tích vấn đề một cách chi tiết và xây dựng kế hoạch điều trị có mục tiêu cho cô, cô Huang quay trở lại bệnh viện IVF để cấy phôi cuối cùng, mang thai thành công và sinh ra một em bé xinh xắn. Sau bao đắng cay, cuối cùng vị ngọt cũng đã đến. Để cảm ơn Giám đốc Li Li, cô Huang đã nhắn tin thông báo tin vui, đồng thời giới thiệu nhiều chị em và bạn bè đến với Giám đốc Li để điều trị TCM và hỗ trợ mang thai.

 

Vậy y học cổ truyền Trung Quốc đã hỗ trợ mang thai và ngăn chặn sảy thai như thế nào trong hỗ trợ thụ tinh trong ống nghiệm? Những biện pháp ăn kiêng nào bạn đề nghị?

 

Theo y học cổ truyền , từ 2 đến 3 tháng trước khi tiến hành tiêm kích trứng nhằm tạo ra hàng loạt trứng trội  thì nguyên tắc chính của thời kỳ này là tăng cường tỳ và thận và điều trị các bệnh cơ bản như hội chứng buồng trứng đa nang, lạc nội mạc tử cung, AMH thấp v.v., đồng thời cải thiện môi trường vi mô miễn dịch vùng chậu ( nhằm tránh đào thải phôi sau này ) , chức năng buồng trứng, chứng mất ngủ hay khó chịu ở đường tiêu hóa hay chữa trị các bệnh lý khác như viêm nhiễm cổ tữ cung, để bệnh nhân có thể bước vào chu kỳ IVF ET trong tình trạng cơ thể tốt nhất.

Đối với liệu pháp ăn kiêng, tham khảo xương heo hầm với địa hoàng và hoài sơn (liều lượng tham khảo: 30g địa hoàng, 30g hoài sơn, 9g dâu tây, 6g Ophiopogon japonicus, 3g vỏ quýt, 3g quế và một cột sống lợn).

 

Khoảng thời gian 2 tuần từ  quá trình kích thích rụng trứng siêu tốc đến trước khi chọc hút lấy trứng ,nguyên tắc chính trong giai đoạn này còn phải  là bổ sung khí huyết ( dùng thuốc hoặc châm cứu hay cả hai ) , tinh thần sảng khoái và tĩnh tâm rất quan trọng , nhằm tăng số lượng trứng lấy ra, cải thiện chất lượng trứng, tăng tỷ lệ rụng trứng cao. chất lượng phôi, giảm bớt căng thẳng tinh thần trước khi lấy trứng và giảm bớt cảm giác khó chịu.

 

Trước khi chuyển phôi ghép , nguyên tắc chính của giai đoạn này là bổ thận và nuôi dưỡng nội mạc tử cung,sự can thiệp của y học cổ truyền Trung Quốc trước khi chuyển phôi ghép có thể làm tăng độ dày của nội mạc tử cung, cải thiện khả năng tiếp thu của nội mạc tử cung và tạo điều kiện tốt cho phôi làm tổ trước khi cấy ghép có thể Giảm bớt lo lắng, điều hòa lá lách và dạ dày, điều hòa khí huyết, cải thiện tình trạng thể chất từ đó giúp tăng tỷ lệ cấy ghép thành công. Liệu pháp ăn kiêng đề cập bên trên .

 

Trong thời kỳ điều hòa bệnh , nhiều bệnh nhân AMH thấp có thể gặp các triệu chứng tương tự như triệu chứng tiền mãn kinh do điều hòa giảm gây ra như khó chịu, mất ngủ, bốc hỏa, đổ mồ hôi đêm đều thuyên giảm nhờ các loại thuốc cổ truyền bổ thận của Trung Quốc . Về điều trị ăn kiêng tham khảo Adenophora Polygonatum và Gà so hầm (liều tham khảo: 8g Polygonatumodoratum, mỗi loại Adenophora và hoa huệ 6g, gà gô 1 con, thịt nạc 50g, 2 lát gừng, lượng muối thích hợp).

 

Sau khi chuyển phôi cấy ghép ,nguyên tắc chính trong giai đoạn này vẫn là nuôi dưỡng thận và ổn định giảm căng thẳng lo lắng, giảm chứng mất ngủ, mộng mị, v.v. Hiệu quả của y học cổ truyền Trung Quốc trong việc hỗ trợ thai nhi là chính xác. Một trong những bài thuốc nổi tiếng chính là THÁI SƠN BÀN THẠCH THANG

 

 

Tham khảo chế độ ăn uống: canh thận lợn (một cặp thận lợn đực, trong dân gian còn gọi là “cật lợn”).

Phương pháp điều trị y học cổ truyền Trung Quốc có thể cung cấp thuốc nhắm mục tiêu theo các giai đoạn khác nhau của phụ nữ IVF, hỗ trợ mang thai trước khi mang thai và mang lại sự an toàn cho thai nhi sau khi mang thai để đảm bảo em bé chào đời suôn sẻ.

Thuốc Nhắm mục tiêu của TRUNG Y  là một khái niệm rất mới với nhiều người , thế nhưng nó đã vốn tồn tại hàng ngàn năm nay mà chúng ta không biết .

 

 Giới thiệu chuyên gia 

 

 

 

Bs Li Li, Phó bác sĩ trưởng có bằng thạc sĩ về y học cổ truyền Trung Quốc và phụ khoa

Cô là  Bác sĩ đa khoa, thành viên Ủy ban Đặc biệt Y học Sinh sản của Hiệp hội Y học Lâm sàng Tỉnh Quảng Đông, và là thành viên của Ủy ban Đặc biệt Chăm sóc Sức khỏe Bà mẹ và Trẻ sơ sinh của Hiệp hội Y học Cổ truyền Trung Quốc tỉnh Quảng Đông. thực hành với y học cổ truyền Trung Quốc và phương Tây trong gần 20 năm.

Giỏi: Sử dụng linh hoạt các dạng bào chế y học cổ truyền Trung Quốc kết hợp với châm cứu cổ truyền, châm cứu rốn, châm lửa, lấy máu và các liệu pháp khác để nuôi dưỡng gan thận, điều hòa khí huyết, điều hòa lá lách và dạ dày, v.v. mục tiêu đối xử bình đẳng giữa nam và nữ, hỗ trợ mang thai bằng y học cổ truyền Trung Quốc và phương Tây, và hỗ trợ các giai đoạn sinh sản khác nhau bằng y học cổ truyền Trung Quốc.

 

Điều trị bổ trợ, chẳng hạn như nội mạc tử cung mỏng, loạn sản nang trứng, tràn dịch tử cung, v.v.; sẩy thai tự nhiên tái phát, kinh nguyệt không đều, đau bụng kinh, bệnh viêm vùng chậu, điều hòa sau sinh, hội chứng mãn kinh, thiểu tinh ở nam giới, rối loạn chức năng tình dục, béo phì, Điều trị lo âu, mất ngủ, cảm lạnh, ho, táo bón, tiêu chảy, mụn trứng cá, chàm, chống lão hóa, v.v

Nhận xét của chúng tôi : Những Bác sỹ Trung Y và liệu pháp điều trị hỗ trợ chuyển phôi bằng Y học cổ truyền như trên bên Trung là rất nhiều và trên đây chỉ là 1 câu chuyện nhỏ trong cả hàng ngàn câu chuyện tương tự.  Trong khi Trung Y có rất nhiều những công trình Nghiên cứu RCT qui mô về Thuốc Đông Y hỗ trợ chuyển Phôi  với số lượng bệnh nhân cùng tiến hành làm IVF ET lên đến vài ngàn ca  và được chia ra nhóm đối chứng ( Một bên chỉ dùng thuần Tây y, nhóm khác dùng cả hai Trung Y và Tây y phối hợp để xem nhóm nào có kết quả cuối cùng là tỷ lệ đậu thai sinh con  cao hơn ) . Công trình nghiên cứu RCT  nhóm đối chứng là công trình chuẩn quốc tế công nhận có giá trị cao nhất trên lâm sàng để ứng dụng vào thực tiễn điều trị .  

Cho nên trường hợp như Bác sỹ Li trên đã giúp các bệnh nhân tăng cơ hội chuyển phôi thành công bên Trung là rất nhiều . 

Phác đồ Trung Y giúp tăng tỷ lệ Chuyển Phôi thành công mời các bạn xem : 

https://benhsuybuongtrung.vn/phac-do-tang-ty-le-chuyen-phoi-tuoi-thanh-cong-va-sinh-song

 

 

 

 

 

Bài viết khác
XUẤT TINH SỚM NAM GIỚI CÓ CHỮA KHỎI KHÔNG

XUẤT TINH SỚM NAM GIỚI CÓ CHỮA KHỎI KHÔNG

Xuất tinh sớm là một tình huống nam khoa phổ biến ở nam giới mà ai cũng có thể gặp một lần hay..
ĐIỀU TRỊ BỆNH SẢN HẬU THEO ĐÔNG Y

ĐIỀU TRỊ BỆNH SẢN HẬU THEO ĐÔNG Y

Các bệnh liên quan đến sinh nở hoặc sau sinh xảy ra ở phụ nữ trong thời kỳ hậu sản được gọi..
SUY NHƯỢC THẦN KINH ĐIỀU TRỊ BẰNG ĐÔNG Y

SUY NHƯỢC THẦN KINH ĐIỀU TRỊ BẰNG ĐÔNG Y

Suy nhược thần kinh là một chứng rối loạn thần kinh đặc trưng bởi sự suy yếu của các chức năng..
VÔ SINH NỮ CÓ BAO NHIÊU NGUYÊN NHÂN

VÔ SINH NỮ CÓ BAO NHIÊU NGUYÊN NHÂN

Suy buồng trứng, lạc nội mạc tử cung, bất thường về tử cung, vòi trứng, viêm nhiễm, buồng trứng..
NGUYÊN NHÂN CHU KỲ DÀI

NGUYÊN NHÂN CHU KỲ DÀI

Hiện nay có rất nhiều bạn nữ trẻ bị hiếm muộn do hàng tá các lý do khác nhau. Một trong số đó là..
TRỨNG NHỎ NIÊM MẠC MỎNG

TRỨNG NHỎ NIÊM MẠC MỎNG

Một trong các nguyên nhân gây hiếm muộn ở nữ giới là trứng nhỏ và niêm mạc mỏng. Trong số các..
Thư viện ảnh
Bệnh nhân là tất cả - Thầy thuốc chỉ là đày tớ ! Hãy để chúng tôi phục vụ bạn!
Tin tức - Sự kiện
VÌ SAO CHÚNG TA ĐAU KHỔ  BUỒN CHÁN VÀ THẤT VỌNG

VÌ SAO CHÚNG TA ĐAU KHỔ BUỒN CHÁN VÀ THẤT VỌNG

06/05/2024 | Tin tức

Trước đây và ngay cả tới gần đây , tôi vẫn chưa thể nảo giải thích được câu hỏi : " Vì sao khi gặp khó khăn chúng...

Liên hệ

Hãy liên hệ với chúng tôi để nhận thêm thông tin

Copyright © 2018 PHÚC AN ĐƯỜNG. All rights reserved. Designed By Nina.vn

Đang online: 13 Ngày: 235 Tháng: 6606 Tổng truy cập: 924539
Facebook Chat