Bệnh nhân là tất cả - Thầy thuốc chỉ là đày tớ ! Hãy để chúng tôi phục vụ các bạn!
Tin tức

VIỆT NAM CÓ TỐC ĐỘ GIÀ HOÁ DÂN SỐ RẤT NHANH

 

 

 

VIỆT NAM CÓ TỐC ĐỘ GIÀ HOÁ DÂN SỐ RẤT NHANH

TẦM QUAN TRỌNG CỦA YHCT TRONG THẾ KỶ NÀY

THỊ TRƯỜNG THUỐC ĐÔNG Y XỨ TRUNG CÓ NGUY CƠ SỤP ĐỔ !?

 

Việt Nam là một trong các quốc gia có tốc độ già hóa dân số nhanh nhất thế giới. Những người từ 60 tuổi trở lên chiếm 11,9% tổng dân số vào năm 2019 và đến năm 2050, con số này sẽ tăng lên hơn 25%. Đến năm 2036, Việt Nam bước vào thời kỳ dân số già, chuyển từ xã hội “già hóa” sang xã hội “già”.

 

Vậy vì sao chúng ta nên học Y học cổ truyền vào lúc này : 

Lý do : thế kỷ này đang diễn ra đà gia tăng chóng mặt dân số già nên tất yếu bùng nổ nhu cầu về chăm sóc y tế đối với người cao tuổi.  Nếu chúng ta có tầm nhìn chiến lược thì ngay từ bây giờ cần đầu tư vào ngành này và cho con cái đi học Trung Y , đông Y nắm bắt đặc thù giai đoạn xã hội , tương lai sẽ giang tay chào đón các bạn .

Tốc độ Già hoá dân số của Việt Nam nhanh hơn chúng ta nghĩ 

 

( ví dụ như ở TQ và nhật bản,.. , do tỷ lệ sinh rất thấp nên số người già và người bệnh ko có khả năng lao động ngày càng nhiều , áp lực lên nền kinh tế, tạo ra gánh nặng cho xã hội cũng như yêu cầu chăm sóc bởi ngành y tế nhất là Y học cổ truyền vô cùng lớn )  ; Đúng với YHCT sở trường là chữa bệnh mãn tính , bệnh người cao tuổi, thần kinh suy nhược, béo phì huyết áp tim mạch tiểu đường …v. v

 

Nền Y học cổ truyền hùng mạnh của Trung Y

 

Bác sỹ y học cổ truyền vì thế sẽ ngày càng được coi trọng bởi sự đa năng vừa giỏi Đông y lại vừa am hiểu cả Tây y ( ở Bên Trung , một Bác sỹ Đông y có thể trước đây là Bs Tây y sau đó học thêm tốt nghiệp cả Đông Y và ngược lại , vì thế họ có thể kê toa thuốc vừa Thuốc Tây kết hợp thuốc Bắc hoặc châm cứu nên hiệu quả điều trị sẽ cao hơn so với chỉ dùng thuần tuý 1 bên , do mỗi chuyên ngành đều có ưu và nhược điểm ) .

Chính bởi vậy ngay trong thế kỷ này và tiếp theo, những Bác sỹ Trung Y như trên khả năng cao là sẽ vượt trội và được coi trọng hơn cả Bác sỹ Tây y truyền thống .

 

Đó là thế hệ BÁC SỸ ĐÔNG Y CAO CẤP  ( giỏi cả Đông Tây y, châm cứu, phẫu thuật mổ xẻ , dùng thuốc… )  nhân tài thật sự của đất nước  RẤT HIẾM CÓ )

 

P/s: nói đơn giản là riêng Phường chúng tôi ( tại Q10 TPHCM ) hiện đã có hơn hàng trăm hộ gia đình toàn người già ( mà người già thì không ai không có bệnh ) , nếu mở thêm khoa : châm cứu bấm huyệt chữa bệnh xương khớp cột sống cho các bác cao tuổi, thì cung là không đáp ứng được cho cầu . Nhưng hiện tại chúng tôi không còn đủ thời gian và không đủ nhân lực vì đang tập trung rất nhiều cho lĩnh vực Sinh sản hiếm muộn .

 

Sau đây là một số thông tin về tỷ lệ gia tăng dân số già tại VN và thế giới

 

Xu thế già hoá dân số của Việt Nam là rất đáng ngại

 

Những kiến thức cơ bản nhất về YHCT :

Nói đến YHCT phải biết thuỷ tổ của ngành này là bắt nguồn từ Trung quốc , cuốn sách cổ xưa nhất viết về YHCT là Hoàng Đế Nội Kinh, cho nên học về ngành này mà bỏ quên đào sâu về thuỷ tổ là thiếu sót lớn bởi đó chính là tinh hoa của ngành tập trung tại đây, sách cổ và thuốc men, phương dược là vô cùng nhiều .

 

 "Hoàng Đế Nội Kinh" là loại sách y học, tùng thư, tự thuật khoa y học ở thời thượng cổ

ra đời sớm nhứt thế giới, cách đây trên bốn ngàn sáu trăm năm.

Thiên cổ Y thư 

 

Điểm tiếp theo , đến với YHCT đầu tiên phải biết các học thuyết của nó  :

Các học thuyết cơ bản thường dùng trong y học cổ truyền: Học thuyết Âm dương, học thuyết Ngũ hành, học thuyết Thiên nhân hợp nhất, học thuyết Tạng tượng, học thuyết Tam tiêu, học thuyết Kinh lạc, học thuyết Thủy hỏa, học thuyết Can chi và học thuyết Vận khí.

 

Sau đây chúng ta thử xem, Âm dương của Trung Y ( YHCT TQ ) thú vị và hấp dẫn , ứng dụng ra sao nhé :

1.Thầy giáo và học viên : nếu bây giờ chúng tôi mở lớp đào tạo ngắn hạn về YHCT thì lớp sẽ có 1 thầy giáo ( thiểu số là Âm ) và nhiều học viên ( đa số là dương ). Nhưng thầy giáo tuy có 1 mà lại là đầu tàu kéo cả lớp đi lên và là người có quyền lực mềm lớn nhất ( nên Thầy là dương ) còn học viên là thụ động nghe theo bài giảng ( Học viên tuy đông mà lại là Âm ).

2.Vợ và Chồng : trong nhà như Âm với Dương ! Nhưng vợ là tay hòm chìa khoá , là của cải tài sản , phá sản hay giàu có là do người vợ khéo léo biết điều phối chi tiêu , nên vợ lại là Dương mà Chồng là Âm. Nhưng chồng là nóc nhà, là trụ cột , chồng là mặt  tiền vợ là mặt hậu vì thế chồng vẫn là Dương còn vợ là Âm. Nhưng Tiền tuyến không có ăn thì chết đói không có sức mà chiến đấu, nên vợ quản cái bếp chủ nấu ăn ngon, giữ gìn ngọn lửa hạnh phúc gia đình , không có vợ thì cơm chẳng lành, canh không ngọt nên về mặt này Vợ lại chiếm Dương mà chồng chỉ là Âm nhỏ bé !

Đó , các bạn thấy Triết học biện chứng Âm Dương của Đông y như nào ? và Ứng dụng rộng lớn hay không ?

 

Âm Dương là hai mặt của vấn đề, nó nằm trong vạn vật, nhìn đâu cũng có Âm Dương, và 2 chúng nó không thể tách rời , nếu mà tách rời thì vật không còn tồn tại , khi đó là Âm Dương chia lìa , vợ chồng đôi ngả Ly Hôn !

 

3.Cờ Hàn Quốc : các bạn sẽ thấy đồ hình thái cực Âm dương ở giữa và xung quanh là 4 quẻ Càn Khôn Ly Khảm. 

 

Cờ Hàn quốc mang đồ hình thái cực Âm Dương

 

4. Người già : là âm hư và dương cũng hư theo. Về già thì máu huyết có khô cạn đi không ( đó là âm hư , vì âm chủ sự mềm mại nhuận dưỡng như dòng nước mát ) . Người cao tuổi thì xương có bị loãng không, gân có bị lỏng không ; mà gân cốt là phải cứng chắc ( đó là Dương hư vì dương là cột chống ) . Âm Dương là trừu tượng vì thế hàm nghĩa của nó rất rộng, Âm không chỉ là ban đêm là lạnh lẽo và Dương không chỉ là ban ngày ấm áp. 

 

Cho nên chỉ cần Học :  học thuyết đầu tiên là Âm Dương thôi đã thấy sự vĩ đại của nó hàm chứa ý nghĩa bên trong lớn lao bậc nào rồi. Chỉ cần vận dụng mỗi Âm và Dương thôi : chữa trăm bệnh trúng cả trăm ( lời Hải Thượng Lãn Ông ) bởi từ trẻ tới già, phụ nữ sang đàn ông ai mà không có âm dương trong nhân thể !

Chỉ cần vận dụng Âm Dương thôi, gia đình lúc nào cũng đầy ắp tiếng cười, quanh năm hạnh phúc viên mãn, con cháu đề huề.

Chỉ  cần vận dụng đúng Âm Dương thì chọn nghề, chọn bạn đời, chọn công việc và kinh doanh khả năng cao thành công mỹ mãn !

 

CHÚNG TA CÙNG HỌC LỚP ĐÀO TẠO NGẮN HẠN VỀ Y HỌC CỔ TRUYỀN

 

Lần đầu tiên sau 20 năm mở phòng khám Đông Y ( 2003 tới 2023 ) , chúng tôi quyết định sẽ truyền thụ lại một phần những kiến thức Trung Y bên Trung và kinh nghiệm mà chúng tôi đã lĩnh hội được trên lâm sàng ( 20 năm hơn 20 ngàn lượt bệnh nhân khám và tư vấn ) .

Đây là những kiến thức từ bình dân nhất ( bệnh nhân cũng có thể hiểu ) cho tới những công trình nghiên cứu cấp nhà nước qui tụ các giáo sư , tiến sĩ bác sỹ bên Trung về YHCT cùng tham gia ( ví dụ như CT ZYP hỗ trợ làm thụ tinh ống nghiệm  IVF-ET/ICSI , tăng tỷ lệ phôi tốt, phôi chuyển thành công và tỷ lệ sinh sống ) và Bài thuốc trong Công trình này là một trong những Toa thuốc YHCT đã được vinh danh bình chọn là một trong 137 Bài thuốc Trung Y  xếp hạng Sản phẩm Di sản văn hoá Phi vật thể đại diện cho Trung Hoa Đại Lục ).

Tài liệu Trung Y 

 

Đặc điểm khoá học : Giảng dễ hiểu , thời lượng ngắn, phù hợp với trình độ phổ thông để ai cũng có thể nắm bắt. 

Học Lý thuyết kèm theo hình ảnh thực tế 

 

Thị trường thuốc Bắc xứ tỷ dân có nguy cơ sụp đổ : Dân số già tăng nhanh tại Đại Lục, nhu cầu sử dụng thuốc thảo dược cho người cao tuổi điều trị nhiều bệnh mãn tính ( gồm cả vô sinh hiếm muộn ) bằng thuốc đông y gia tăng mạnh mẽ cũng như phục vụ nhu cầu xuất khẩu trên toàn cầu ( hầu hết các quốc gia trên thế giới hiện nay đều có nhu cầu dùng thảo dược trong điều trị )   ... khiến cho nhiều nhà đầu tư nhảy vào kinh doanh gom hàng và đẩy giá dược liệu lên cao ... dẫn tới  ...

Nguy cơ thiếu hụt Thuốc bắc !?

Sự sụp đổ của thị trường Dược Liệu !? 

Thuốc Bắc tăng giá đã ảnh hưởng rất lớn đến Việt Nam 

 

Học Đông y, học chăm sóc sức khoẻ bằng dược thảo thiên nhiên sẽ là xu hướng tất yếu của toàn nhân loại ! 

 

PHÒNG KHÁM YHCT  PHÚC AN ĐƯỜNG SÀI GÒN   

 

Địa chỉ: Hẻm 7A/43, Phòng Khám Số 71 Thành Thái, Phường 14, Quận 10, HCM

 

Điện thoại/ Zalo tư vấn : 0906 782 538 & 037534.6898


Email: buthoaycanh@gmail.com  

 

Website: benhsuybuongtrung.vn

Tin tức khác
VÌ SAO CHÚNG TA ĐAU KHỔ  BUỒN CHÁN VÀ THẤT VỌNG

VÌ SAO CHÚNG TA ĐAU KHỔ BUỒN CHÁN VÀ THẤT VỌNG

Trước đây và ngay cả tới gần đây , tôi vẫn chưa thể nảo giải thích được câu hỏi : " Vì sao khi..
ĐIỀU TRỊ VIÊM TIỀN LIỆT TUYẾN BẰNG ĐÔNG Y

ĐIỀU TRỊ VIÊM TIỀN LIỆT TUYẾN BẰNG ĐÔNG Y

Viêm tuyến tiền liệt là một bệnh lý thường gặp của hệ sinh sản nam giới, thường biểu hiện..
CHẤT LƯỢNG TRỨNG  CÓ THỂ THAY ĐỔI ĐƯỢC KHÔNG

CHẤT LƯỢNG TRỨNG CÓ THỂ THAY ĐỔI ĐƯỢC KHÔNG

Chất lượng trứng là yếu tố quyết định thành công thất bại trorng chu kỳ làm thụ tinh ống nghiệm..
BỘT THƠM MIỆNG KHỬ HÔI TRẮNG SÁNG RĂNG

BỘT THƠM MIỆNG KHỬ HÔI TRẮNG SÁNG RĂNG

Thuỷ xương bồ : Uống có tác dụng xúc tiến sự phân tiết các dịch tiêu hóa và hạn chế sự lên men..
CHIA SẺ VỀ PHƯƠNG PHÁP GIẢM CÂN THẦN TỐC

CHIA SẺ VỀ PHƯƠNG PHÁP GIẢM CÂN THẦN TỐC

Làm sao có thể giảm cân nhanh lấy lại vóc dáng mà lại không có hại cho sức khoẻ , không cần dùng..
VÌ SAO TRỨNG BỊ THOÁI HOÁ PHÔI KÉM

VÌ SAO TRỨNG BỊ THOÁI HOÁ PHÔI KÉM

Hiện nay khoa học biết rằng khi tuổi phụ nữ ngày càng tăng sẽ dẫn đến sự gia tăng các bất thường..
Thư viện ảnh
Bệnh nhân là tất cả - Thầy thuốc chỉ là đày tớ ! Hãy để chúng tôi phục vụ bạn!
Tin tức - Sự kiện
VÌ SAO CHÚNG TA ĐAU KHỔ  BUỒN CHÁN VÀ THẤT VỌNG

VÌ SAO CHÚNG TA ĐAU KHỔ BUỒN CHÁN VÀ THẤT VỌNG

06/05/2024 | Tin tức

Trước đây và ngay cả tới gần đây , tôi vẫn chưa thể nảo giải thích được câu hỏi : " Vì sao khi gặp khó khăn chúng...

Liên hệ

Hãy liên hệ với chúng tôi để nhận thêm thông tin

Copyright © 2018 PHÚC AN ĐƯỜNG. All rights reserved. Designed By Nina.vn

Đang online: 11 Ngày: 215 Tháng: 6328 Tổng truy cập: 915207
Facebook Chat