Bệnh nhân là tất cả - Thầy thuốc chỉ là đày tớ ! Hãy để chúng tôi phục vụ các bạn!
Dịch vụ

U LẠC NỘI MẠC TỬ CUNG

 

 

U LẠC NỘI MẠC TỬ CUNG

ĐIỀU TRỊ U LẠC NỘI MẠC CÓ KHỎI KHÔNG 

 

Đã lâu lắm mình không viết bài về lạc nội mạc tử cung nhưng vì đây là một vấn đề quan trọng gây vô sinh nếu bạn không có kiến thức về nó, vì vậy mình quyết định một lần nữa viết mới về đề tài này.

Điều trị U lạc nội mạc không quá khó, nhưng cứ mỗi lần hành kinh máu kinh chảy ngược vào bên trong mang theo những mảnh nội mạc nhỏ sẽ khiến U lạc tiếp tục phát triển.

Tuỳ tình huống chúng ta gặp U lạc bám vào buồng trứng, U lạc nội mạc tử cung, U lạc trong cơ tử cung, U lạc đi sâu vào trong khoang chậu và ruột…gây ra các cơn đau có cường độ khác nhau.

 

Hiện nay đông tây y kết hợp là sức mạnh trong điều trị nội khoa !

 

Cho nên Bs Đông y vừa có thể dùng Đông và thêm Tây y khi cần. Còn Bs tây y thuần tuý thì lại không hiểu Đông y, không biết về dược liệu đông y vì thế họ đánh giá 1 chiều nhiều lúc chủ quan theo cảm tính .

Còn với các Bs Đông y  như cô giáo mình PGS.TS Bs Nguyễn Thị Bay hay Thầy giáo cũ hướng dẫn mình thực tập tại viện YDHCT  GS.Bs Trần Văn Kỳ thì khác, cái nhìn của họ rộng hơn vì họ am hiểu vận dụng thành thạo cả thuốc đông y tây y. 

 

 

Thuốc đông y nói chung không chữa khỏi U lạc nội mạc. Nhưng Bs dùng cụm từ sai : không điều trị được vô sinh do lạc nội mạc 

 

Rất nhiều bệnh nhân của mình bị U lạc nội mạc + luôn U nang buồng trứng vẫn có thai tự nhiên và sinh con bình thường. Khi có thai thì U lạc nội mạc sẽ tạm ngừng phát triển do không có kinh. Sau khi sinh con xong , khi nào ra kinh lại sẽ tiếp tục chữa lạc nội mạc hay U nang các bạn nhé. Bóc tách U lạc nội mạc hay U nang buồng trứng sẽ làm tụt AMH vì thế chỉ thực hiện khi bất đắc dĩ do U quá to, chảy nhiều máu và rất đau bụng ....

 

Thuốc đông y tuy không chữa khỏi, ( mà thuốc tây cũng vậy ) , nhưng thuốc đông y không có nhiều tác dụng phụ, không gây teo niêm mạc tử cung và teo cả buồng trứng như Zoladex làm tụt AMH...hơn nữa kỹ thuật chữa U của Phúc An Đường là dùng vị thuốc đông y ức chế sự phát triển của U và dùng các vị thuốc khác tăng AMH + tăng chất lượng trứng để trong thời gian ngắn cố gắng có thai nhanh nhất.

 

Và để có thai nhanh nhất Phúc An Đường không áp dụng máy móc cố chấp cứ phải theo truyền thống : đó là sẽ cho bệnh nhân kết hợp với Bác sỹ tây y  bơm tinh trùng vào buồng tử cung iui , hoặc tình thế nặng sẽ gửi bệnh nhân đi khám tây y tiêm Zoladex cho teo khối U tạm thời , sau 1 hay 2 chu kỳ sẽ quay lại uống thuốc tăng AMH và tăng chất lượng trứng...như vậy đông y sẽ chỉ giữ vai trò trong 1 số khâu chứ mình không ôm đồm tất cả các khâu, các bạn hiểu không !

Vì ở đây chúng ta cần tốc độ, để càng lâu U lạc nội mạc càng phát triển và có thể đi sâu bám vào buồng trứng hoặc đi vào khung chậu, vào ruột...khi đó tình thế càng khó khăn để kiểm soát cơn đau.  Mặt khác các bệnh nhân bị U lạc nhiều người có thể bị thêm viêm lộ tuyến , tắc vòi trứng, cho nên nếu lại kiêm chữa cả tắc thì càng mất thêm thời gian  vì thế  Hiện nay đông tây y kết hợp là sức mạnh trong điều trị nội khoa ! Là con đường đi thông minh nhất để nhanh đạt đến thành công.

 

 

Tây y điều trị chủ yếu hạn chế buồng trứng sản xuất estrogen như thuốc ngừa thai Marvelon, Femara, và Zoladex thuốc tiêm.

U lạc nội mạc phát triển dựa vào nội tiết tố nữ Estrogen/ estradiol viết tắt E2 do buồng trứng sản xuất ra, vì thế khi E2 tăng vào giữa kỳ thì khối U cũng tăng kích thước. Chình vì điều này chỉ khi nào bạn gái mãn kinh hết noãn E2 xuống thấp thì lúc đó U lạc nội mạc tử cung mới ngừng phát triển.

Cho nên dựa trên nguyên lý này sẽ không có bất cứ loại thuốc Đông y hay Tây y nào chữa khỏi hoàn toàn bệnh này mà chỉ có thuốc giảm đau tạm thời.

Theo Đông y phân loại các thể bệnh : các bạn để ý thấy thể bệnh nào cũng có huyết ứ. Vì bệnh này mỗi khi hành kinh đều đau bụng ít nhiều, mà đông y có câu thành ngữ   Thông tắc bất thống – Thống tắc bất thông.

 

Thống = đau là do không thông, không thông chính vì máu ứ.

Vì vậy chữa U lạc là phải dùng thuốc Phá ứ thông kinh.

 

Nhưng thuốc Phá ứ huyết thông kinh của Đông y lại toàn là thuốc có vị đắng ví dụ :

Đào nhân, Hồng hoa, xích thược, nga truật, tam lăng, củ tam thất, ích mẫu, cỏ gấu…..

 

Và thuốc đắng thì thế nào : gây tụt AMH làm giảm dự trữ buồng trứng, rút ngắn thời gian mãn kinh bất lợi cho bạn gái đang muốn sinh con.

Đó là lý do vì sao : Phúc An Đường khác biệt tất cả các Nhà thuốc Đông y khác  khi luôn yêu cầu bệnh nhân phải xét nghiệm AMH trước khi điều trị.

 

Nếu bạn AMH quá thấp < 1ng thì ưu tiên là chữa hiếm muộn trước chứ không tập trung chữa U lạc nội mạc. Còn nếu AMH trên 1ng đến 2ng thì có thể kết hợp vừa uống thuốc tăng AMH và chữa U lạc.

AMH phải trên 3ng mới yên tâm hoàn toàn sử dụng thuốc chữa U lạc nội mạc tử cung. Tuy nhiên như đã nói, có chữa cũng không khỏi hoàn toàn như người bình thường các bạn nhé , nhất là U lạc vùng chậu và U lạc trong cơ tử cung và sẽ phải dùng thuốc rất lâu đó.

 

Mọi chi tiết xin liên hệ : PK PHÚC AN ĐƯỜNG SÀI GÒN 

Zalo : 0375346898 - 0906782538

 

 

 

Dịch vụ khác
BÀI THUỐC GIA TRUYỀN CHỮA ĐA NANG BUỒNG TRỨNG

BÀI THUỐC GIA TRUYỀN CHỮA ĐA NANG BUỒNG TRỨNG

Bài thuốc gia truyền của PAD SG rất khác so với những bài thuốc chữa bệnh đa nang buồng trứng mà các..
AMH CAO DỄ CÓ THAI HAY AMH THẤP

AMH CAO DỄ CÓ THAI HAY AMH THẤP

Đây là một câu hỏi mà trong quá trình làm việc thực tế, khám và chữa bệnh , admin nhận được rất..
AMH BÌNH THƯỜNG MÀ TRỨNG KHÔNG PHÁT TRIỂN VÀ KHÔNG RỤNG

AMH BÌNH THƯỜNG MÀ TRỨNG KHÔNG PHÁT TRIỂN VÀ KHÔNG RỤNG

Bệnh tuyến giáp có thể làm vòng kinh ngắn hơn bình thường, trứng rụng sớm và ngược lại có thể..
ĐA NANG BUỒNG TRỨNG LỖI DO  BUỒNG TRỨNG HAY TUYẾN YÊN

ĐA NANG BUỒNG TRỨNG LỖI DO BUỒNG TRỨNG HAY TUYẾN YÊN

Trong Entry này, Admin sẽ đề cập đến một khía cạnh của bệnh lý Buồng trứng đa nang đó là vì sao mà..
HIỂU SÂU VỀ ĐA NANG BUỒNG TRỨNG VÌ SAO AMH CAO

HIỂU SÂU VỀ ĐA NANG BUỒNG TRỨNG VÌ SAO AMH CAO

Quá trình hình thành bệnh Đa nang buồng trứng có thể tóm tắt như sau. Đầu tiên là những bạn bị đa..
TRỨNG PHÁT TRIỂN ĐƯỢC LÀ DO ĐÂU

TRỨNG PHÁT TRIỂN ĐƯỢC LÀ DO ĐÂU

Mặc dù 1 câu hỏi tưởng chừng rất đơn giản, nhưng khi hỏi thử 100 bệnh nhân chỉ có 5 bạn trả lời..
Thư viện ảnh
Bệnh nhân là tất cả - Thầy thuốc chỉ là đày tớ ! Hãy để chúng tôi phục vụ bạn!
Tin tức - Sự kiện
AMH THẤP VÀ GIẢM DỰ TRỮ BUỒNG TRỨNG

AMH THẤP VÀ GIẢM DỰ TRỮ BUỒNG TRỨNG

15/03/2021 | Tin tức

AMH thấp và dự trữ buồng trứng giảm là chủ đề mà mình không nhớ đây là năm thứ mấy và sau bao nhiêu tháng rồi đã...

Liên hệ

Hãy liên hệ với chúng tôi để nhận thêm thông tin

Copyright © 2018 PHÚC AN ĐƯỜNG. All rights reserved. Designed By Nina.vn

Đang online: 18 Ngày: 4 Tháng: 15540 Tổng truy cập: 458790
Facebook Chat