Bệnh nhân là tất cả - Thầy thuốc chỉ là đày tớ ! Hãy để chúng tôi phục vụ các bạn!
Danh mục bệnh

ĐÔNG TÂY Y KẾT HỢP ĐIỀU TRỊ BUỒNG TRỨNG ĐA NANG

ĐÔNG TÂY Y KẾT HỢP ĐIỀU TRỊ BUỒNG TRỨNG ĐA NANG 

 

Đa nang buồng trứng như cụm từ đã mô tả. Hình ảnh siêu âm sẽ cho thấy 2 bên hay 1 bên buồng trứng đa nang ( theo định nghĩa thống nhất chuẩn thì từ 10 noãn nhỏ trở lên mới gọi là đa nang. Các nang này gọi chung là nang thứ cấp xuất hiện vào đầu kỳ ngày 2 hay 3 ckk, kích thước dưới 9mm. )

Dưới đây là một số vấn đề liên quan đến đa nang buồng trứng mà chị em cần nắm rõ để phục vụ tốt cho việc điều trị bệnh.

Làm sao để xác định chính xác đa nang buồng trứng?

Đa nang buồng trứng là một trong những bệnh không phải dễ dàng phát hiện thông qua một lần kiểm tra. Để xác định chính xác bệnh thì cần tiến hành kiểm tra liên tục và tiến hành các xét nghiệm, siêu âm. Hiện nay có 3 tiêu chuẩn chẩn đoán buồng trứng đa nang hay áp dụng nhất.

Một là xét nghiệm AMH. Nếu Amh của bạn lớn hơn 6,8ng ( với chuẩn 2 đến 6,8ng ) thì đấy là Đa nang buồng trứng. Nhưng mỗi đơn vị lại có chuẩn AMH khác nhau. Cho nên tóm lại để dễ hiểu, sau khi xét nghiệm AMH xong, chúng ta nhìn vào dòng kết quả AMH rồi so sánh với chuẩn ngay bên cạnh. Nếu AMH vượt ngưỡng trần cho phép. Đấy là đa nang buồng trứng.

Hai là siêu âm buồng trứng sau khi ra kinh vào ngày 2 hay 3 ckk. Đếm số nang thứ cấp dưới 9mm. Nếu trên 9 nang 1 bên buồng trứng là bên đó bị đa nang.

Ba là xét nghiệm Fsh và Lh. Nếu Lh/ Fsh lớn gấp 2 lần trở lên là Đa nang buồng trứng

Bây giờ bạn cũng đã có thể trở thành bác sỹ riêng cho mình rồi phải không nào. Rất đơn giản. Nếu vẫn chưa hiểu, bạn có thể Add Zalo phòng khám và chụp kết quả xét nghiệm gửi qua Zalo cho chúng tôi phân tích và trả lời bạn .

 

 

Vì đông y / yhct không có khái niệm Đa nang buồng trứng nên mức hiểu sâu của Đông y về bệnh này thật sự là rất ít, xem mạch và hỏi bệnh không thể kết luận chính xác bạn có bị đa nang buồng trứng đâu nhé !

Đông y khi nói về bệnh này chủ yếu dựa trên vòng kinh dài, càng dài bệnh càng nặng, nhưng ko thể nào chính xác bằng tây y xét nghiệm AMH và siêu âm. Người nào AMH càng cao và siêu âm buồng trứng càng nhiều nang thì bệnh càng nặng càng khó chữa. 

 

Đa nang buồng trứng gây ra những rắc rối nào?

Chị em bị đa nang buồng trứng thường gặp những rắc rối như: chu kỳ kinh nguyệt không đều tất nhiên rồi và theo xu hướng ngày càng dài có khi 3 tháng mới ra kinh một lần, mụn trứng cá, lông phát triển nhiều, tăng cân khó kiểm soát hoặc mắc bệnh tiểu đường type II. Tiếp theo đấy là nguy cơ quá kích buồng trứng khi bạn kích trứng làm IUI hay IVF. kể cả khi có thai nguy cơ xảy thai vẫn luôn bên cạnh bạn.

Đa nang buồng trứng có thể điều trị bằng thuốc

Đa nang buồng trứng có thể được điều trị bằng liệu pháp hormone (uống một số loại thuốc). Uống thuốc sẽ thực sự có hiệu quả khi chị em phát hiện sớm các triệu chứng của bệnh và thăm khám. Sau thăm khám bác sĩ sẽ có những điều chỉnh cũng như đưa ra hướng điều trị dùng thuốc thích hợp cho tình trạng mỗi người.

Với tây y , cách điều trị phổ thông nhất hiện nay là kích trứng làm IUI hay IVF. Vì bản chất đa nang buồng trứng là trứng ko phát triển. Kích trứng là làm trứng phát triển. Thuốc kích trứng dạng uống như Duinum, Clomid, Clostibegyt, Ovophene, Serophene, Profertil. Thuốc kích trứng dạng tiêm là hocmon Fsh hoặc tổ hợp của Fsh và Lh.

 

Hướng điều trị của Phúc An Đường là :

Thứ nhất là giảm AMH: bài thuốc giảm AMH đối lập với bài thuốc tăng AMH, sau 2 đến 3 chu kỳ sử dụng AMH cao sẽ giảm bớt đi có thể về chuẩn tùy theo từng cơ địa. Một số bệnh nhân sau đấy sẽ có thai tự nhiên do chu kỳ kinh được rút ngắn lại. Khi AMH bạn thấp đi, ví dụ từ 15ng về 6ng. Bạn hãy tưởng tượng buồng trứng sẽ ko phải cùng một lúc nuôi quá nhiều trứng như trước. Nội tiết sẽ tập trung hơn, vì thế trứng dễ lớn hơn.

Một cách nhìn khác thế này : cha mẹ đi làm phải nuôi 10 người con rút cuộc đứa nào cũng suy dinh dưỡng còi xương vì thiếu ăn, bây giờ giả sử chỉ phải nuôi 3 con thôi chắc chắn con cái sức khỏe sẽ tốt hơn.

Thứ hai là kết hợp với kích trứng Tây y : Trong những bệnh nhân AMH đã giảm bớt, một số bệnh nhân chưa có thai tự nhiên sẽ kết hợp kích trứng. Tuy nhiên bây giờ hoàn toàn khác trước kia. Đó là bạn sẽ tránh được bị quá kích buồng trứng vì AMH ko còn cao nữa, ngoài ra bạn sẽ tiết kiệm được thuốc kích trứng vì buồng trứng nhạy cảm hơn. Quan trọng là cuối cùng trứng của bạn phát triển tốt đạt chuẩn trên 18mm...Cuối cùng Bác sỹ sẽ tiêm thuốc giúp trứng bạn chín và rụng..vd : Pregnyl 5000 hay IVF C 5000...và bơm tinh trùng vào tử cung. 

 

Thường nếu kết hợp thế này, đông tây y hỗ trợ, chỉ từ 3 đến 6 tháng, 90% các bạn buộc phải có thai. Đông y giải quyết 50%..mở đường tiến cho tây y dễ dàng hơn....tây y chỉ còn giải quyết 50% còn lại.

 

 

PHÒNG KHÁM ĐÔNG Y PHÚC AN ĐƯỜNG

 

Địa chỉ: Hẻm 7A/43, Phòng Khám Số 71 Thành Thái, Phường 14, Quận 10, HCM

 

Điện thoại | Zalo : 0906 782 538 


Email: buthoaycanh@gmail.com


Website: benhsuybuongtrung.vn

 

Dịch vụ khác
TRUNG Y CHỮA TẮC VÒI TRỨNG

TRUNG Y CHỮA TẮC VÒI TRỨNG

Theo Phòng Khám Phúc An Đường Sài Gòn TẮC VÒI TRỨNG trước tiên nguyên do bởi khí trệ, huyết ứ , khí..
PHÁC ĐỒ MỚI ĐIỀU TRỊ SUY BUỒNG TRỨNG SỚM

PHÁC ĐỒ MỚI ĐIỀU TRỊ SUY BUỒNG TRỨNG SỚM

Thông thường bước ban đầu điều trị suy buồng trứng sớm Fsh cao hay buồng trứng kháng trị sẽ sử..
ĐIỀU TRỊ TRỨNG BÉ NIÊM MẠC TỬ CUNG MỎNG

ĐIỀU TRỊ TRỨNG BÉ NIÊM MẠC TỬ CUNG MỎNG

Sáng chế này thuộc lĩnh vực kỹ thuật của y học cổ truyền Trung Quốc đặc biệt liên quan đến một..
BÀI THUỐC TĂNG KHẢ NĂNG THAI TỰ NHIÊN

BÀI THUỐC TĂNG KHẢ NĂNG THAI TỰ NHIÊN

Thuốc cao bổ thận và hỗ trợ mang thai của Trung Y đã được sử dụng trên lâm sàng trong nhiều năm có..
BÍ MẬT AMH TĂNG GIẢM

BÍ MẬT AMH TĂNG GIẢM

AMH không phải là một chỉ số bất định như chúng ta thường nghĩ . AMH sẽ tăng lên khi gặp những..
THUỐC TĂNG AMH HỖ TRỢ CẢI THIỆN DỰ TRỮ BUỒNG TRỨNG

THUỐC TĂNG AMH HỖ TRỢ CẢI THIỆN DỰ TRỮ BUỒNG TRỨNG

Suy buồng trứng sớm (POI Premature Ovarian Insufficiency) được định nghĩa là tình trạng suy giảm chức năng..
Thư viện ảnh
Bệnh nhân là tất cả - Thầy thuốc chỉ là đày tớ ! Hãy để chúng tôi phục vụ bạn!
Tin tức - Sự kiện
VÌ SAO CHÚNG TA ĐAU KHỔ  BUỒN CHÁN VÀ THẤT VỌNG

VÌ SAO CHÚNG TA ĐAU KHỔ BUỒN CHÁN VÀ THẤT VỌNG

06/05/2024 | Tin tức

Trước đây và ngay cả tới gần đây , tôi vẫn chưa thể nảo giải thích được câu hỏi : " Vì sao khi gặp khó khăn chúng...

Liên hệ

Hãy liên hệ với chúng tôi để nhận thêm thông tin

Copyright © 2018 PHÚC AN ĐƯỜNG. All rights reserved. Designed By Nina.vn

Đang online: 4 Ngày: 211 Tháng: 6582 Tổng truy cập: 924515
Facebook Chat