Bệnh nhân là tất cả - Thầy thuốc chỉ là đày tớ ! Hãy để chúng tôi phục vụ các bạn!
Tin tức

Danh sách các bài viết của Nhà thuốc Phúc An Đường

Danh sách các bài viết của Nhà thuốc Phúc An Đường

 

Bạn có mong muốn được giải đáp các vấn đề sau không ? Hãy đón xem các Entry này  06/ 2018:

Amh thấp có phải là nguyên nhân gây khó mang có thai ?

Thuốc ngừa thai có chống mất trứng hay không ?

Suy hoàng thể gây xảy thai ra sao ?

Kháng thể kháng buồng trứng và đào thải phôi chuyển

Xét nghiệm định lượng khả năng có thai tự nhiên

 

05/ 2018 -  Bộ 4 Entry về đề tài Bệnh tự miễn ( PAD nghiên cứu điều trị bệnh tự miễn- Lý thuyết ức chế/ tăng cường miễn dịch với Đông y - Bệnh tự miễn gây suy buồng trứng tụt AMH ra sao - Phác đồ điều trị bệnh tự miễn Đông y )

 

04 - 2018 Bài viết tổng hợp AMH cao AMH thấp Suy buồng trứng sớm POF

Các bạn đón xem trong mục tin tức 

 

Danh mục các bài viết của Nhà thuốc Phúc An Đường sẽ sớm ra mắt trên Website phục vụ bạn đọc.

Nhóm 4 entry mới rất thực tế ...theo hướng một trong những mối quan tâm hàng đầu  hiện nay

 

hôm nay mình sẽ kể cho các bạn nghe Chuyện Đêm khuya . Hôm đấy là một ngày khá nóng bức, nhiệt độ phòng 28 độ...đã 11h mình vẫn thấy khó ngủ, thường là 10h đã đi ngủ rồi. 11g30 đang thiu thiu thì ..reng..reng..re.e ng....Wow chả biết giờ này ai còn alo nhỉ ?

Nhìn DT thì thấy số số quen..cho nên bắt máy Alo...Dạ em chào anh..xin lỗi giờ này em gọi trễ làm phiền anh chút. Ok bạn nói đi. Dạ , mấy hôm này rồi em vẫn chưa ra kinh. Thường kinh em rất đều 28 ngày..nhưng hôm nay đã là ngày 35ckk rồi vẫn bặt vô âm tín, em mới uống có 2 thanng / gói thuốc bắc, hà cớ làm sao ?

Quả là thú vị, chả lẽ thuốc bắc thần thánh thế sao ? Mới 2 thang mà kéo dài nổi cả 1 chu kỳ từ 28 ngày lên 35 ngày cơ ah ?

Mình hẹn bạn ấy thôi để mai mình xem hồ sơ trả lời bạn nha.

Nhưng sau đấy vì bức xúc mình muốn tìm hiểu ngay nguyên nhân nên mới dậy chã ngủ nữa lục tìm hồ sơ bệnh án bạn này. Oh thế là hiểu ngay lý do như sau :

Hóa ra ngày 24 ..25 chu kỳ bạn này đi xét nghiệm E2 hocmon nữ thì gía trị rất cao 315 pg...tương ứng có một noãn trội vào thời điểm đấy. Thông thường với chu kỳ 28 ngày  thì ngày giữa kỳ là ngày 14 lúc đấy E2 cao nhất, còn sau đấy về cuối kỳ E2 giảm dần...Vậy mà ngày 25 ckk E2 vẫn còn rất cao cho thấy chu kỳ này trứng phát triển chậm , mãi đến ngày 25 ckk mới trội ( khi trứng trội E2 sẽ đạt trên 250 đến 350pg nếu là trứng tốt )  cho nên tất nhiên muốn ra kinh chí ít cũng phải chờ từ 7 đến 14 ngày sau tính từ lúc rụng trứng, chứ làm sao kinh ra sớm. Suy ra muốn có kinh phải là ngày 25 +7 hoặc 25 +14.

Sau khi được giải thích bạn ấy cười hihihi....ah ak..hay là bạn muốn thử thách Admin lúc đêm khuya ak ?

Và cuối cùng 3 ngày sau..bạn ấy ra kinh vào ngày 25 + 13 = 38 ngày. Mình tích chỉ lệch có 1 day ! !! Hj

Thế mới biết kiến thức là quan trọng biết chừng nào..nếu ko nhờ kiến thức chắc gì đã lý giải được tình huống này....có khi bạn í đổ lỗi là do uống có 2 gói thuốc mà kinh dài ra đến những mấy ngày. Có công mà thành ra không công ! 

 

 

 

 

Các bài viết sẽ luôn luôn được cập nhật mới..Vì thế các bạn hãy chú ý đón xem. Hầu hết tất cả các Entry đều xuất phát điểm từ thực tế, tức là trải qua điều trị có kết quả hay ko có kết quả ,đều sẽ cập nhật trong mỗi bài viết. Giúp các bạn có cái nhìn đa chiều, giữa Tây y với Đông y và cả Đông tây y khi kết hợp thì kết quả ưu việt thế nào ! Những bài viết sau này sẽ mở rộng tầm nhìn ra xa hơn nữa về nền YHCT tại Nhật, Hàn, Ấn Độ..tất nhiên ko thể nói đến láng giềng Trung Quốc với 6000 năm lịch sử . 

Khi xem bài viết, bạn cũng phải đặt mình vào một vị trí thật khách quan, là độc giả, là bệnh nhân, là người chấm điểm...Vì mình là một trong những tác giả thuộc phạm trù của Đông y nhưng đi tiên phong trong lĩnh vực AMH là một lĩnh vực của Tây y, lại còn là lĩnh vực rất khó nữa. Khi mình đưa ra quan điểm AMH thấp có thể tăng, AMH cao có thể giảm....từ nhiều năm trước chính xác gần 10 năm trước. Tất nhiên chả ai tin. 

Thậm chí ngay cả bây giờ khi trưng ra hàng chục..lên đến hàng trăm xét nghiệm cho thấy AMH tăng được, nhiều người vẫn nghĩ đấy là kết quả trên cung trăng. Nhưng chính các bạn ấy lại ko biết rằng, AMH tăng cũng là một qui luật như AMH giảm...và đấy là Lý thuyết xuất phát từ y học hiện đại, tây y chính thống chứ lại ko phải từ bên Đông y.

Thật ra đông y hoàn toàn ko biết gì về chuyện AMH tăng giảm này cả. Khi mình nghiên cứu tài liệu y khoa về Quá trình phát triển của nang noãn từ khi bé gái sinh ra đến lúc mãn kinh..và rất nhiều tài liệu khoa học khác...rồi đối chứng với kết quả AMH trong thực tế, lúc ấy mình mới bắt đầu tin là thật. Chính mình khi đầu cũng chả biết có đúng thế không. 

 

Mình còn nhớ, cách đây 2 năm khi chữa cho một bạn bị AMH thấp bên Canada về sài gòn, đi xét nghiệm bên BV An Sinh cho kết quả : AMH = 0,08ng và Fsh = 26 miu/ml ngày 2 ckk. chẩn đoán suy buồng trứng tụt AMH, siêu âm vô noãn, theo dõi chu kỳ ko có nang trội, ko phóng noãn.

Mình điều trị sử dụng loại thuốc tốt nhất chọn lọc toàn thuốc xuất sắc của Đông y, trong đúng 1 chu kỳ...xấp xỉ 30 ngày...cho bạn này xét nghiệm lại bên Hòa Hảo trung tâm y khoa rất uy tín, Fsh về chuẩn 6 miu, còn AMH lên 2,2ng. Vâng chính xác là khi trả kết quả AMH = 2,2ng. Mình nhắc lại.

Chị Hồng Nhung, ngay sau đấy gửi kết quả về Canada cho Bác sỹ tây y bên đấy xem. Tất nhiên Bác sỹ nói là Quá ngạc nhiên rồi. Nhưng Bác sỹ ko hề bảo là kết quả sai. Nên nhớ đây là trung tâm y khoa Hòa hảo 254 Hòa hảo lớn nhất khu vực Miền Nam và cả sài gòn.

Chưa hết, siêu âm buồng trứng noãn tái sinh, chu kỳ đấy có 2 nang trội.....

Sau đấy chị Nhung còn qua bên BV Sư Vạn Hạnh số 700 SVH , làm thêm test AMH theo chuẩn Serum AMH tức là cao cấp hơn xét nghiệm máu toàn phần..Trả kết quả AMH = 0,7ng .

 

Bạn nào biết xem xét nghiệm sẽ hiểu Serum kết quả nhỏ hơn nhưng giá trị chất hơn nữa, Cho thấy dù xét nghiệm kiểu nào thì AMH vẫn tăng và Bác sỹ hoàn toàn tin tưởng đúng là AMH chị Nhung tăng thật so với 1 tháng trước bên AN Sinh chỉ có AMH = 0,08ng.

Các bạn nghĩ nếu AMH ko tăng được thật, thì liệu mình có thể viết lên Website công khai cho bao nhiêu ngàn người xem như thế này hay không ?

kết quả xét nghiệm chị Nhung mình vẫn giữ. 

Còn bây giờ sau bao năm trôi qua, thì việc AMH tăng bắt đầu bình thường rồi. Ví nhiều bác sỹ tây y cũng biết AMH tăng được rồi chứ ko phải là constant hằng số.

Các bạn hãy chờ sau một thời gian nữa khi Khoa học sẽ phát minh và sản xuất ra thuốc uống làm Tăng AMH, và điều này không còn là điều đặc biệt gì nữa cả . 

 

AMH của bạn sẽ tăng nếu biết được bí mật này ...Hãy xem ngay !!! Entry này bên Mục Dịch vụ

 

Gửi đến các bạn độc giả gần xa đang quan tâm đến website benhsuybuongtrung.vn, nhà thuốc Phúc An Đường trân trọng giới thiệu đến các bạn Tập hợp những bài viết tâm đắc của chúng tôi trong suốt hơn 10 năm, từ khi thành lập nhà thuốc 2002 đến nay. 

 

 

Những bài viết này được rút tỉa từ quá trình khám bệnh thực tiễn lâm sàng, lúc đầu là viết tay đúc kết kinh nghiệm điều trị của chính bản thân và đồng nghiệp , còn hiện tại chuyển thành bài viết trên Website vì thế rất hữu ích cho các bạn. Thay vì phải học 10 năm, tìm kiếm bao nhiêu công sức thì nay chỉ trong 15 phút các bạn đã tiếp thu được cả một kho tàng kinh nghiệm quí giá.

Nên nói thêm, mình tốt nghiệp năm 1997 ra trường khi đấy có hơn 100 bạn. Nhưng trải qua mười mấy năm, hiện họp lớp chỉ còn trụ được gần 50 bạn vẫn đam mê với nghề Yhct và hiện đang mở phòng khám về Đông y tại Tp HCM và một vài tỉnh lân cận.

Các bài viết trên website này thể hiện trường phái Đông tây y kết hợp. Đó là Căn cứ vào xét nghiệm Cận lâm sàng, siêu âm, hình ảnh X quang, triệu chứng lâm sàng kết hợp cả  Đông tây y cùng chẩn đoán sau đó dùng thuốc Đông y điều trị là chính . Riêng với những ca khó sẽ kết hợp với bên tây y.

 

Ví dụ : Trong điều trị bệnh Buồng trứng đa nang, vừa uống thuốc bắc giảm bớt AMH cao để tránh bị quá kích buồng trứng khi tiêm kích trứng đồng thời tăng tính nhạy cảm của buồng trứng với Fsh hocmon kích trứng, vừa làm IUI kích trứng bơm tinh trùng vào tử cung trong một chu kỳ. Phương pháp này rút ngắn thời gian điều trị, tăng tỷ lệ có thai lâm sàng, hạn chế tác dụng phụ của tây y và hạn chế nguy cơ xảy thai sau này.

 

 

Phần bệnh Đa nang buồng trứng : gần 30 Entry

1.CHỮA BUỒNG TRỨNG ĐA NANG

2. ĐIỀU TRỊ ĐA NANG BUỒNG TRỨNG

3. ĐA NANG BUỒNG TRỨNG AMH CAO

4. AMH CAO VÌ SAO PHẢI GIẢM BỚT 

5. HƯỚNG ĐIỀU TRỊ MỚI BỆNH DNBT AMH CAO 

6. KÍCH TRỨNG TRONG BUỒNG TRỨNG ĐA NANG

 

Phần bệnh suy buồng trứng : khoảng 50 Entry

1.SUY BUỒNG TRỨNG  CÓ PHẢI DO LẠM DỤNG THUỐC NGỪA THAI VÀ KÍCH TRỨNG KHÔNG

2. Nguyên nhân gây suy buồng trứng theo quan điểm Đông tây y  

 

Phần bệnh U lạc nội mạc tử cung : sẽ úp 10 bài

 

Phần bệnh Viêm lộ tuyến cổ tử cung : khoảng 15 bài viết

1.ĐIỀU TRỊ KHÍ HƯ BẠCH ĐỚI THEO ĐÔNG Y

2. VIÊM LỘ TUYẾN

 

Phần bệnh Viêm tắc vòi trứng : gần 10 Entry

 

Phần DV các xét nghiệm nội tiết : tất cà các xét nghiệm liên quan đến sinh sản nam nữ

1.XÉT NGHIỆM E2 , Fsh, AMH THỰC HIỆN KHI NÀO

2. BÍ QUYẾT ĐI LÀM IVF THÀNH CÔNG

3. BÁO CÁO TÌNH HÌNH ĐI LÀM IVF

 

Phần tin tức Các thông tin khác : trên 100 Entry

 

1.TỶ LỆ VÔ SINH HIẾM MUỘN TẠI VIỆT NAM 

2.HIẾM MUỘN CHỮA BẰNG THUỐC GÌ 

3.CHUYỂN PHÔI THÀNH CÔNG 

4.CỬA SỔ TẠO NOÃN  ..không chế số trứng vào đầu kỳ ngày 2ckk

5. Đông tây y kết hợp có từ khi nào và ưu việt ra sao

 

 

Tin tức khác
VÌ SAO CHÚNG TA ĐAU KHỔ  BUỒN CHÁN VÀ THẤT VỌNG

VÌ SAO CHÚNG TA ĐAU KHỔ BUỒN CHÁN VÀ THẤT VỌNG

Trước đây và ngay cả tới gần đây , tôi vẫn chưa thể nảo giải thích được câu hỏi : " Vì sao khi..
ĐIỀU TRỊ VIÊM TIỀN LIỆT TUYẾN BẰNG ĐÔNG Y

ĐIỀU TRỊ VIÊM TIỀN LIỆT TUYẾN BẰNG ĐÔNG Y

Viêm tuyến tiền liệt là một bệnh lý thường gặp của hệ sinh sản nam giới, thường biểu hiện..
CHẤT LƯỢNG TRỨNG  CÓ THỂ THAY ĐỔI ĐƯỢC KHÔNG

CHẤT LƯỢNG TRỨNG CÓ THỂ THAY ĐỔI ĐƯỢC KHÔNG

Chất lượng trứng là yếu tố quyết định thành công thất bại trorng chu kỳ làm thụ tinh ống nghiệm..
BỘT THƠM MIỆNG KHỬ HÔI TRẮNG SÁNG RĂNG

BỘT THƠM MIỆNG KHỬ HÔI TRẮNG SÁNG RĂNG

Thuỷ xương bồ : Uống có tác dụng xúc tiến sự phân tiết các dịch tiêu hóa và hạn chế sự lên men..
CHIA SẺ VỀ PHƯƠNG PHÁP GIẢM CÂN THẦN TỐC

CHIA SẺ VỀ PHƯƠNG PHÁP GIẢM CÂN THẦN TỐC

Làm sao có thể giảm cân nhanh lấy lại vóc dáng mà lại không có hại cho sức khoẻ , không cần dùng..
VÌ SAO TRỨNG BỊ THOÁI HOÁ PHÔI KÉM

VÌ SAO TRỨNG BỊ THOÁI HOÁ PHÔI KÉM

Hiện nay khoa học biết rằng khi tuổi phụ nữ ngày càng tăng sẽ dẫn đến sự gia tăng các bất thường..
Thư viện ảnh
Bệnh nhân là tất cả - Thầy thuốc chỉ là đày tớ ! Hãy để chúng tôi phục vụ bạn!
Tin tức - Sự kiện
VÌ SAO CHÚNG TA ĐAU KHỔ  BUỒN CHÁN VÀ THẤT VỌNG

VÌ SAO CHÚNG TA ĐAU KHỔ BUỒN CHÁN VÀ THẤT VỌNG

06/05/2024 | Tin tức

Trước đây và ngay cả tới gần đây , tôi vẫn chưa thể nảo giải thích được câu hỏi : " Vì sao khi gặp khó khăn chúng...

Liên hệ

Hãy liên hệ với chúng tôi để nhận thêm thông tin

Copyright © 2018 PHÚC AN ĐƯỜNG. All rights reserved. Designed By Nina.vn

Đang online: 17 Ngày: 245 Tháng: 6616 Tổng truy cập: 924549
Facebook Chat