Bệnh nhân là tất cả - Thầy thuốc chỉ là đày tớ ! Hãy để chúng tôi phục vụ các bạn!
Chuyên khoa

THỰC PHẨM TRÁNG DƯƠNG “NHÂN SÂM NƯỚC” CHO ĐÀN ÔNG

 

THỰC PHẨM TRÁNG DƯƠNG “NHÂN SÂM NƯỚC”  CHO ĐÀN ÔNG

 

Lý do nào mà con Chạch được xem là "nhân sâm nước"

 

Theo nghiên cứu của Đông y, sách "Y học nhập môn" và "Bản thảo cương mục" của Trung Quốc ghi rằng, Chạch có vị ngọt, tính bình, không chỉ có giá trị dinh dưỡng cao mà còn có giá trị chữa bệnh tốt.

 

Chạch là thực phẩm có tác dụng bổ sung năng lượng, ích khí, dưỡng thận, sinh tinh, chống xuất tinh sớm, liệt dương, vàng da, giải khát, giảm nhiệt, lợi tiểu, bổ gan, chữa ngứa da, phù nề, đặc biệt tốt cho trẻ em và nam giới.

 

Cá chạch chiên tẩm bột quế tráng dương bổ thận sinh tinh

 

Không những thế, đây là thực phẩm tốt cho người có thể trạng yếu ớt, lá lách dạ dày suy nhược, đổ mồ hôi đêm và những người bị viêm gan cấp tính.

 

Chạch là thực phẩm chứa nhiều canxi, nếu so sánh cùng trọng lượng, tỉ lệ canxi trong chạch nhiều gấp 6 lần cá chép và nhiều gấp 10 lần mực/bạch tuộc. Bên cạnh đó, ăn chạch còn giúp cơ thể hấp thụ tối đa lượng vitamin D.

 

Đông y gọi loài cá này là nhân sâm nước: Bổ thận tráng dương, dinh dưỡng toàn diện -

Các chất dinh dưỡng trong chạch có thể khiến bạn bất ngờ

 

Theo nghiên cứu, trong 100g chạch chứa lượng protein lên đến 18,4-22,6 g, cao hơn so với tỉ lệ trung bình của các món cá; với 2,8-2,9 g chất béo, 100-117 kcal calo, 51-459 mg canxi, 154-243 mg phốt pho, 2,7-3,0 mg sắt, các vitamin B1, B2 và niacin phong phú.

 

Ngoài ra, cá chạch cũng giàu spermidine và nucleoside, có thể làm tăng tính đàn hồi của da và tạo độ ẩm, đồng thời làm tăng khả năng kháng virus cho cơ thể.

 

Món ăn này mặc dù không hợp với người hay bị dị ứng. Nhưng lại rất tốt cho người mắc bệnh tăng huyết áp, bệnh tim mạch, thiếu máu, bệnh nhân viêm gan.

 

Chạch có thịt mềm, hương vị thơm ngon, là một thực phẩm chứa lượng protein cao, ít chất béo, luôn khiến cho bữa ăn tinh tế, đủ chất.

 

Ăn chạch thường xuyên còn có tác dụng bồi bổ sức khỏe tổng thể, làm đẹp, ngăn ngừa lão hóa, làm mịn và căng da, đóng vai trò nổi bật trong việc duy trì tuổi trẻ và sắc đẹp.

 

Đông y gọi loài cá này là nhân sâm nước: Bổ thận tráng dương, dinh dưỡng toàn diện -

 

Cá chạch có thể ăn cùng rau hẹ xào 

 

1. Bổ thận sinh tinh

 

Chạch rất giàu lysine là một thành phần thiết yếu để hình thành tinh trùng, vì vậy ăn chạch không chỉ thúc đẩy sự hình thành số lượng mà còn giúp cải thiện chất lượng tinh trùng. Đây là món ăn đặc biệt tốt cho nam giới.

 

2. Bổ sung canxi, giúp xương chắc khỏe

 

Chạch chứa nhiều canxi và các nguyên tố vi lượng, thường xuyên ăn chạch có thể ngăn ngừa bệnh còi xương ở trẻ em, bệnh loãng xương ở người cao tuổi sinh ra gãy xương, chất lượng xương giảm. Trong tình huống này nên nấu canh để giúp cơ thể hấp thụ canxi tốt hơn.

 

3. Tăng sắt, bổ máu

 

Chạch rất giàu protein và các nguyên tố sắt, rất hữu ích cho những bệnh nhân bị thiếu máu do thiếu sắt.

 

4. Bảo vệ mạch máu

 

Đông y gọi loài cá này là nhân sâm nước: Bổ thận tráng dương, dinh dưỡng toàn diện - Ảnh 4.

Chạch chứa niacin, có thể làm giãn mạch máu, hạ cholesterol và nồng độ triglyceride trong máu, có thể điều chỉnh rối loạn lipid máu, giảm thiểu mức độ xơ cứng động mạch vành, làm giảm tỷ lệ mắc các bệnh như nhồi máu cơ tim, phòng chống bệnh tim mạch hiệu quả.

 

5. Chống viêm

 

Chạch chứa một loại axit béo không bão hòa, có khả năng chống lão hóa mạch máu, rất tốt cho người cao tuổi. Chất nhầy trơn ngoài da của nó cũng có tác dụng chống viêm, kháng khuẩn.

 

6. Tỉnh rượu

 

Ăn chạch sau khi uống rượu giúp tinh thần tỉnh táo, có thể giảm bớt các thiệt hại của rượu gây ra cho gan. Người hay uống rượu bia thì nên bổ sung món ăn này vào thực đơn hàng tuần.

 

7. Phòng chống ung thư

 

Nghiên cứu cho thấy, chạch rất giàu vitamin A, B, C và canxi, sắt… Đây là những chất cần thiết cho cơ thể để góp phần ngăn ngừa ung thư. Vì vậy, nhiều người xem chạch là thực phẩm quý báu cần có trên mâm cơm của gia đình.

 

Lưu ý: Chạch có thể chế biến đa dạng, có thể kho, hấp, nướng, xào, nấu cùng với các thực phẩm khác. Chỉ cần tránh nấu với cua, thịt chó, tiết chó là được. Người mắc bệnh âm hư hỏa thịnh cũng không nên ăn nhiều.

 

Cách chế biến đặc biệt: Canh chạch đậu phụ

 

 

- Nguyên liệu: Chạch 500 gram, đậu phụ 2 miếng, 2 lát gừng, rau mùi 50g, dầu, muối vừa đủ.

 

- Cách làm: Rửa sạch chạch, mổ bỏ nội tạng, chiên rán sơ qua với dầu ăn.

 

Nấu nước sôi lên, cho chạch đã chiên, đậu phụ, gừng vào, nấu lửa nhỏ khoảng 30 phút.

 

Cho thêm rau thơm đã rửa sạch, muối và gia vị theo sở thích và thưởng thức nóng ấm.

 

 

PHÒNG KHÁM ĐÔNG Y PHÚC AN ĐƯỜNG

Địa chỉ: Hẻm 7A/43, Phòng Khám Số 71 Thành Thái, Phường 14, Quận 10, HCM

 

Điện thoại/ Zalo tư vấn : 0906 782 538 


Email: buthoaycanh@gmail.com


Website: benhsuybuongtrung.vn

 

Bài viết khác
TÌM RA CÔNG THỨC THUỐC ĐIỀU TRỊ GIẢM TỶ LỆ DFI

TÌM RA CÔNG THỨC THUỐC ĐIỀU TRỊ GIẢM TỶ LỆ DFI

Nam giới trong độ tuổi sinh sản trên 25 tuổi đến 50 tuổi hiện này bị tinh trùng dị dạng và có tỷ..
CHẾ ĐỘ ĂN GIẢM CÂN CHO NGƯỜI TẬP GYM

CHẾ ĐỘ ĂN GIẢM CÂN CHO NGƯỜI TẬP GYM

Tập gym hay yoga nói chung ngoài việc cho bạn một thể hình đẹp săn chắc còn giúp ích rất nhiều trong..
CHẾ ĐỘ ĂN GIẢM CÂN CHO NGƯỜI TẬP GYM

CHẾ ĐỘ ĂN GIẢM CÂN CHO NGƯỜI TẬP GYM

Tập gym hay ypga nói chung ngoài việc cho bạn một thể hình đẹp săn chắc còn giúp ích rất nhiều trong..
CHẾ ĐỘ ĂN KHOA HỌC CHO NGƯỜI TẬP GYM

CHẾ ĐỘ ĂN KHOA HỌC CHO NGƯỜI TẬP GYM

Một chế độ ăn uống cân bằng có thể giúp bạn có được lượng calo và chất dinh dưỡng cần thiết..
GIẢM CÂN VÀ ĐỐT CHÁY MỠ BỤNG NHANH CHÓNG

GIẢM CÂN VÀ ĐỐT CHÁY MỠ BỤNG NHANH CHÓNG

Có rất nhiều người ở khắp mọi nơi đang phải đối mặt với các vấn đề về cân nặng. Loại bỏ..
KINH NGHIỆM ĐIỀU TRỊ AMH CAO ĐA NANG BUỒNG TRỨNG

KINH NGHIỆM ĐIỀU TRỊ AMH CAO ĐA NANG BUỒNG TRỨNG

Đa nang buồng trứng gồm 2 thể nguyên phát và thứ phát. Nguyên phát đa nang gần như bẩm sinh , kinh..
Thư viện ảnh
Bệnh nhân là tất cả - Thầy thuốc chỉ là đày tớ ! Hãy để chúng tôi phục vụ bạn!
Tin tức - Sự kiện
KHÔNG CÓ KINH NGUYỆT THÌ NỘI TIẾT RA SAO

KHÔNG CÓ KINH NGUYỆT THÌ NỘI TIẾT RA SAO

19/06/2019 | Tin tức

Kinh nguyệt là kết quả của quá trình rụng trứng, sau 2 tuần mà ko thụ tinh, thì cuối kỳ nội mạc tử cung sẽ bong ra, chảy...

Liên hệ

Hãy liên hệ với chúng tôi để nhận thêm thông tin

Copyright © 2018 PHÚC AN ĐƯỜNG. All rights reserved. Designed By Nina.vn

Đang online: 13 Ngày: 235 Tháng: 1485 Tổng truy cập: 232010
Facebook Chat