Bệnh nhân là tất cả - Thầy thuốc chỉ là đày tớ ! Hãy để chúng tôi phục vụ các bạn!
Danh mục bệnh

ĐIỀU TRỊ BUỒNG TRỨNG ĐA NANG CẢI TIẾN

 

 

 

 ĐIỀU TRỊ BUỒNG TRỨNG ĐA NANG CẢI TIẾN

PHÁC ĐỒ TRUNG Y ĐIỀU TRỊ RỐI LOẠN RỤNG TRỨNG

Xuất phát từ tinh hình thực tế về chữa trị Hội chứng đa nang buồng trứng vốn gặp rất nhiều khó khăn với Tây y cũng như Đông Y trước đây. Phác đồ này được áp dụng bên Trung trong một nghiên cứu quan sát  hơn 3000 ca bệnh PCOS có rối loạn phóng noãn, qua phương pháp điều trị mới giúp cho 75% tới  92% số ca bệnh có trứng trội giữa kỳ trong thời gian từ 3 tháng tới 6 tháng . Kết quả theo dõi sau 6 tháng cho thấy 62% trong số  ( 92% của hơn 3000 ca ) đã có thai tự nhiên.   

Phác đồ này chúng tôi đặt tên số 15 . 

 

Tất cả những bệnh nhân PCOS hiện nay nếu điều trị theo Tây y thường sử dụng 2 phương pháp nội khoa :

 IUI :  kích trứng bơm tinh trùng với chi phí thường trên 5 triệu / chu kỳ và có thể trên 16 triệu / chu kỳ ( theo lời kể của những bệnh nhân từng làm IUI  vào năm 2023 ) và sác xuất thành công xoay quanh mức 15% / 1 lần IUI.. Nhiều bạn làm IUI có thể thành công ngay lần đầu, nhưng số đông là thất bại. Hạn chế của phương pháp này là  không phải ai cũng đáp ứng tốt thuốc kích trứng  và niêm mạc tử cung có thể bị mỏng rất khó xử lý .

IVF: Thụ tinh ống nghiệm IVF - ET nếu 3 chu kỳ IUI thất bại với chi phí xoay quanh 75 triệu tới 100 triệu ( mức giá 2023 ) .

Điều trị theo y học cổ truyền thuần tuý vẫn là những bài thuốc bắc phân chia theo thể bệnh , hiệu quả lâm sàng thực tế không cao.

 

 

 

 

Điểm khác biệt rất lớn của Tây y so với điều trị bằng Y học cổ truyền cải tiến đó là :

  1. Bệnh nhân Điều trị PCOS bằng Tây y phụ thuộc hoàn toàn vào Phác đồ dùng thuốc và ít chú trọng tới những biện pháp không dùng thuốc như thay đổi chế độ ăn uống, lên lịch trình cho việc tập luyện thể dục, làm việc, nghỉ ngơi thư giãn … trong khi chính những biện pháp này có thể đóng góp tới 30% thậm chí 50% thành công trong điều hoà nội tiết buồng trứng đa nang giúp họ giảm tình trạng đa nang.
  2. Việc điều trị bằng Tây y  chủ yếu nhằm mục đích là giúp bệnh nhân có con chứ không thể chữa cho bệnh nhân đó thoát khỏi  đa nang buồng trứng . Sau điều trị chu kỳ kinh của bệnh nhân vẫn dài , trứng vẫn không tự phát triển khi không còn kích trứng và không tự rụng được nếu không tiêm rụng trứng , hormon Nam Androgen vẫn cao khi không còn uống Diana 35 .

 

Vì vậy về cơ bản thì Tây y không chữa PCOS để khỏi bệnh mà chữa PCOS để có con là chính . Trong khi mong muốn của 99% bệnh nhân hiện nay là  vừa có con và kèm theo vòng kinh quay về bình thường xoay quanh 28 ngày chẳng hạn. 

 

 

PHÁC ĐỒ 2 PHA SỐ 15 CẢI TIẾN CHÍNH LÀ ĐỂ HIỆN THỰC HOÁ VIỆC NÀY.

 

 

Y học cổ truyền cải tiến là gì : những ai đã từng xem các tài liệu về TIẾN ĐỘ NGHIÊN CỨU TRỊ LIỆU BUỒNG TRỨNG ĐA NANG BẰNG Y HỌC CỔ TRUYỀN TRUNG QUỐC  trong những năm qua , khoảng  hơn chục năm lại đây đều biết  YHCT Trung Quôc đã có tiến bộ vượt bậc khi kết hợp với Yếu tố Hiện đại , sau đây chúng ta cùng xem chi tiết.

YHCT truyền thống : chủ yếu dựa vào xem mạch, quan sát , nghe và hỏi bệnh . Phân chia Bệnh ra các thể loại khác nhau và dùng thuốc.

YHCT cải tiến : có kết hợp thêm xét nghiệm nội tiết ngày 2 chu kỳ , xét nghiệm Insulin, glucose máu phát hiện kháng Insulin , Androgen ; siêu âm noãn ngày 2 kỳ kinh xem AFC và kiểm tra AMH và cùng Tây y khám phá ra rất nhiều bí mật về buồng trứng của người bị PCOS. Chính những bí mật này mà các Bài thuốc Trung Y chữa PCOS trong khoảng 10 năm trở lại đây có hiệu quả vượt trội , nhất là từ khi áp dụng mô hình xây dựng Dược Lý Mạng Phân Tử vào phân tích các tổ hợp thuốc thảo dược tìm kiếm gien mục tiêu và dự đoán trước hiệu quã chữa trị . 

 

công nghệ AL có thể hỗ trợ tìm ra Phương án chữa PCOS tối ưu bằng YHCT cải tiến. 

 

Như vậy YHCT cải tiến là sự Kết hợp giữa Y học cổ truyền thuần tuý phân chia thể bệnh với những thành quả nghiên cứu mới về hội chứng Buồng trứng đa nang ( AMH, TNF, LIF, GIF , cơ chế 2 pha ) nhằm tăng hiệu quả chữa lành bệnh lên nhiều lần so với trước kia . 

 

Phân chia thể bệnh theo YHCT như : Thận hư người gầy dủng phương bổ thận , can uất dùng phép giải uất sơ can và đàm thấp béo phì dư cân dùng phép chữa lý khí hoá đàm trừ thấp, thận dương hư dùng trợ thận dương . 

Kết hợp nghiên cứu của Y học hiện đại như : yếu tố stress Oxy hoá buồng trứng, yếu tố viêm mãn tính trong các mô buồng trứng, yếu tố kháng Insulin  ( IR ) của buồng trứng , yếu tố hệ vi sinh ruột trong trục ruột não ảnh hưởng tới PCOS  …  Thậm chí tại Trung Quốc , người ta đã chứng minh khả năng điều trị PCOS bằng Thuốc Thảo dược cổ truyền qua sơ đồ dược lý mạng làm rõ cơ chế tác dụng của thuốc. Trong khi việt nam chúng ta gần như không có công trình nghiên cứu nào của YHCT về chữa trị buồng trứng đa nang một cách chính quy.

 

 

Phác đồ điều trị PCOS bằng thuốc Thảo dược số 15 là tên gọi do chúng tôi đặt tên vốn dựa trên nền tảng của rất nhiều PĐ ra đời trước đây từ những PD 6 vào năm 2012 , tiến lên PD 8, 9, 12, 12+ năm 2022 do phòng khám chúng tôi nghiên cứu  và tới nay 2023 là PD số 15 2 PHA cải tiến hiện nay tỏ ra hiệu quả cao hơn các Phác Đồ cũ .

 

Theo bản gốc của Phác đồ điều trị bên Trung, Phác đồ này đã áp dụng trên lâm sàng chữa trị cho hơn 3000 ca đa nang buồng trứng , hầu hết bệnh nhân PCOS rối loạn phóng noãn đều có trứng trội và rụng trứng trong vòng 1 tới 3 chu kỳ điều trị  mà không cần dùng thuốc kích trứng tây y.

 

Cái hay của YHCT cải tiến khác với YHCT truyền thống là ở chỗ : nó giúp cho nhà điều trị thầy thuốc, Bác sỹ YHCT  nhìn thấy nguyên nhân sâu xa của  bệnh dưới ánh sáng khoa học …chẳng hạn như Tại sao thận hư trong Y học cổ truyền lại gây ra Đa nang buồng trứng ?

 

Đó là ưu điểm nổi bật của Phác đồ số 15. Một ví dụ về sự cải tiến này : người ta phát hiện các tế bào hạt ( bên trong nang noãn của bệnh nhân PCOS ) hoạt động rất yếu và gần như không tăng trưởng, không tăng thêm về số lượng vì thế nang noãn của bệnh nhân PCOS nhiều nhưng đa phần bị thoái triển , giải thích cho cụm từ “ trứng lép “ trong dân gian.

 

 

Và rất  nhiều phát hiện lý thú khác.

 

Các bạn nên biết rằng, trừ khi làm IVF tiêm kích trứng thì việc uống kích trứng ( Clomiphene citrate hay Femara ...  có 1 tỷ lệ rất khiêm tốn số bệnh nhân có nang noãn trội chưa tới 50%  , chính vì thế Tây y phải bổ sung bằng việc tiêm thêm Hormon Fsh ( bào chế nhân tạo giống người ) ; cho nên việc chỉ dùng Thuốc bắc kích trứng mà đạt tới tỷ lệ trên 72% số bệnh nhân có noãn trội giữa kỳ là một tiến bộ cực kỳ lớn nếu không muốn nói là không tưởng  nếu vẫn chữa theo Y học cỗ truyền truyền thống bằng các Bài thuốc cổ phương. 

Tại phòng khám chúng tôi đã áp dụng công thức mới , Bài thuốc mới thuộc Phác đồ này cho tất cả những bệnh nhân bị rối loạn phóng noãn nói chung chứ không chỉ bệnh nhân AMH cao , trước khi chữa trị phần lớn họ giữa kỳ ngày 14 trứng vẫn chỉ 14, 15 mm và niêm mạc dưới 8mm ; Và chỉ sau 1 tới 2 chu kỳ dùng thuốc qua siêu âm đã thấy có sự tiến bộ về nang noãn trên 18mm cùng với niêm mạc trên 10mm vào ngày 14 , 15 chu kỳ. 

Trong nghiên cứu bên Trung, những bệnh nhân bị tắc vòi trứng không được tuyển vào nhóm nghiên cứu, cũng như những cặp vợ chồng có xét nghiệm tinh dịch đồ kém ( tinh trùng yếu nhiều, mật độ thấp , tỷ lệ dị dạng cao ) cũng không được tuyển chọn.

Nghiên cứu chỉ chọn lựa các cặp đôi : Vợ có rối loạn phóng noãn ( không có các bệnh lý phức tạp khác ) và chồng tinh dịch đồ bình thường.

 

Ưu thế của PD số 15 là :

Thời gian có trứng trội rất nhanh trong vòng 3 tháng trở lại so với các Phác đồ trước đây có khi phải mất trên 6 tháng. 

Thuốc có vị ngọt  dễ uống và chỉ hơi đắng nhẹ khác nhiều so với chúng ta vốn từng cho rằng chữa PCOS thì thuốc phải rất đắng mới giảm AMH cao. 

Không cần kết hợp với Metformin hay Diana 35 ( là 2 loại thuốc mà Tây y thường hay sử dụng )

Giảm tình trạng hyperAndrogen cường hocmon Nam nhanh không khác gì thuốc Tây  , cũng như giảm tình trạng kháng Insulin rất tốt.

Dễ dàng chỉnh cân nặng : bệnh nhân muốn giảm cân, giảm mỡ bụng  hay gầy quá muốn tăng cân thêm đều có thể . Trong khi mục tiêu chính là vẫn có trứng trội, niêm mạc dày , tỷ lệ trứng rụng cao và có thai tự nhiên  .

 

Nói cách khác : PD số 15 là sự kết hợp của rất nhiều Phác đồ ( PD giảm cân, giảm béo phì; PD tăng cân cho người gầy ; PD chữa tiểu đuong type 2 ; PD tăng nhạy cảm của nang noãn với FSH và tạo thụ thể FSH r . …

Và cuối cùng là lượng thuốc sử dụng lại ít và chi phí thấp hơn các Phác Đồ cũ cho nên nhiều bạn có thể  dùng  Phác đồ này vào điều trị PCOS hoặc đơn giản là họ chỉ muốn giảm béo với mức giảm trung bình từ 2kg tới 3kg/ tháng.

 

Một trong những phương án chữa đa nang buồng trứng tại đây : 

https://benhsuybuongtrung.vn/dieu-tri-trung-be-niem-mac-tu-cung-mong

 

PHÒNG KHÁM ĐÔNG Y PHÚC AN Đ ƯÒNG SÀI GÒN

Địa chỉ: Hẻm 7A/43, Phòng Khám Số 71 Thành Thái, Phường 14, Quận 10, HCM

 Điện thoại/ Zalo tư vấn : 0906 782 538  &  037534.6898

Email: buthoaycanh@gmail.com    

Website: benhsuybuongtrung.vn

 

Dịch vụ khác
PHÁC ĐỒ MỚI ĐIỀU TRỊ SUY BUỒNG TRỨNG SỚM

PHÁC ĐỒ MỚI ĐIỀU TRỊ SUY BUỒNG TRỨNG SỚM

Thông thường bước ban đầu điều trị suy buồng trứng sớm Fsh cao hay buồng trứng kháng trị sẽ sử..
ĐIỀU TRỊ TRỨNG BÉ NIÊM MẠC TỬ CUNG MỎNG

ĐIỀU TRỊ TRỨNG BÉ NIÊM MẠC TỬ CUNG MỎNG

Sáng chế này thuộc lĩnh vực kỹ thuật của y học cổ truyền Trung Quốc đặc biệt liên quan đến một..
BÀI THUỐC TĂNG KHẢ NĂNG THAI TỰ NHIÊN

BÀI THUỐC TĂNG KHẢ NĂNG THAI TỰ NHIÊN

Thuốc cao bổ thận và hỗ trợ mang thai của Trung Y đã được sử dụng trên lâm sàng trong nhiều năm có..
BÍ MẬT AMH TĂNG GIẢM

BÍ MẬT AMH TĂNG GIẢM

AMH không phải là một chỉ số bất định như chúng ta thường nghĩ . AMH sẽ tăng lên khi gặp những..
THUỐC TĂNG AMH HỖ TRỢ CẢI THIỆN DỰ TRỮ BUỒNG TRỨNG

THUỐC TĂNG AMH HỖ TRỢ CẢI THIỆN DỰ TRỮ BUỒNG TRỨNG

Suy buồng trứng sớm (POI Premature Ovarian Insufficiency) được định nghĩa là tình trạng suy giảm chức năng..
BUỒNG TRỨNG ĐA NANG ĐIỀU TRỊ TRUNG TÂY Y

BUỒNG TRỨNG ĐA NANG ĐIỀU TRỊ TRUNG TÂY Y

Trong những năm gần đây, PCOS trở nên rất phổ biến ở phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ trên lâm sàng,..
Thư viện ảnh
Bệnh nhân là tất cả - Thầy thuốc chỉ là đày tớ ! Hãy để chúng tôi phục vụ bạn!
Tin tức - Sự kiện
VÌ SAO CHÚNG TA ĐAU KHỔ  BUỒN CHÁN VÀ THẤT VỌNG

VÌ SAO CHÚNG TA ĐAU KHỔ BUỒN CHÁN VÀ THẤT VỌNG

06/05/2024 | Tin tức

Trước đây và ngay cả tới gần đây , tôi vẫn chưa thể nảo giải thích được câu hỏi : " Vì sao khi gặp khó khăn chúng...

Liên hệ

Hãy liên hệ với chúng tôi để nhận thêm thông tin

Copyright © 2018 PHÚC AN ĐƯỜNG. All rights reserved. Designed By Nina.vn

Đang online: 6 Ngày: 34 Tháng: 10113 Tổng truy cập: 907725
Facebook Chat