Bệnh nhân là tất cả - Thầy thuốc chỉ là đày tớ ! Hãy để chúng tôi phục vụ các bạn!
Tin tức

BÍ MẬT NÀO CHU KỲ VÒNG KINH Ở PHỤ NỮ QUYẾT ĐỊNH CÓ THAI

 

 

Mặc dù kinh nguyệt là đặc sản chỉ có ở người phụ nữ, nhưng mấy ai có thể hiểu sâu sắc về kinh nguyệt, vì thế các bạn hãy chú ý xem kỹ bài viết sau đây sẽ cho bạn rất nhiều kiến thức hữu ich.

Kinh nguyệt thực chất chỉ là sự bong ra của lớp niêm mạc tử cung già cỗi vào cuối kỳ sau khi trứng không thụ tinh. Tức là nếu có mang thai thì lớp niêm mạc tử cung sẽ thôi ko còn bong ra nữa.

 

 

Như vậy một trong những điều kiện đầu tiên để có kinh nguyệt là bạn phải có trứng đã…tiếp theo trứng đó phải lớn vào giữa chu kỳ..  rồi phải rụng, thông thường là vậy. Nghiên cứu cho thấy chu kỳ kinh nếu là 28 ngày thì được phép + hay – 5 ngày. Và nếu trong khoảng thời gian đó, miễn là có trứng rụng, trứng tốt thì bạn đều có thể mang thai, tất nhiên là vòi trứng bạn phải thông và tinh trùng phải khỏe nữa.

Nghĩa là việc bạn có thai hay không có thai..hoàn toàn không phải do kinh đều hay kinh không đều quyết định.

 

Khi một người phụ nữ lớn tuổi, U40 thì trứng sẽ ít đi, tức là AMH thấp đi, lúc này buồng trứng sẽ suy yếu đi nhiều so với lúc trẻ, và càng đến gần ngày mãn kinh, các bạn sẽ thấy xảy ra 2 hiện tượng sau :

Một là kinh thưa đi, trên 40 ngày..thậm chí có người gần 2 tháng mới có kinh 1 lần. Vì sao ? Vì  số trứng còn lại trong buồng trứng rất ít …có khi 2 tháng mới có trứng rụng 1 lần

 

Hai là ..có khi kinh đến sớm…mới 20 ngày đã thấy kinh rồi, lý do hocmon Estradiol hocmon nữ của bạn thiếu khiến cho lớp niêm mạc bây giờ yếu đi cho nên mới 20 ngày đã bong chảy máu …khi đấy phải uống bổ sung thêm Progynova + Duphaston  để  niêm mạc khỏe hơn và đúng 28 ngày mới hành kinh.

 

Tóm lại, kinh đến sớm hay trễ là do buồng trứng chi phối rất nhiều. Trứng ko rụng thì trên nguyên tắc sẽ ko có kinh. Trứng rụng trễ thì kinh đến trễ. Rụng sớm thì kinh sớm hoặc do niêm mạc bong sớm.

 

Chúng ta vẫn thường nghĩ rằng kinh đều thì sẽ có thai..nhưng thực tế có thai cần rất nhiều điều kiện không phải chỉ có mỗi kinh đều. Hơn nữa ,bạn có biết rằng  mỗi lần ra kinh là một lần mất trứng, mà không phải chỉ mất 1 quả, nếu đầu kỳ bạn siêu âm thấy 5 quả trứng, thì toàn bộ số đó sẽ tự thoái hóa trong hết một chu kỳ 30 ngày. Cho nên trong điều trị cho lứa tuổi U40 có AMH thấp, phác đồ điều trị cho phép uống thuốc ngừa thai để ngăn ko cho trứng rụng, tránh mất trứng, tiết kiệm trứng dành cho IVF Thụ tinh ống nghiệm sau này. Và trường phái này vẫn đang tiếp tục được nghiên cứu. Có thể xem như đó là một cách đóng băng buồng trứng tạm thời để tránh không cho AMH giảm. Bạn vẫn có kinh đều hàng tháng, nhưng trứng của bạn sẽ tạm thời không rụng.

 

Và trong 8 năm quan sát lâm sàng tôi cũng nhận thấy rất nhiều bạn kinh nguyệt rất là đều, nếu nói đúng thời gian thì luôn là 28 ngày, nhưng rốt cuộc những bạn đấy còn chưa 1 lần nào mang thai. Cho nên càng khẳng định kinh đều chỉ là 1 trong số những yếu tố giúp bạn dễ canh ngày trứng rụng hơn thôi chứ không phải yếu tố quyết định bạn có mang thai được hay không !

 

Nếu kinh nguyệt bạn đều..hay không đều...mà bạn không có thai..hãy Alo ngay và đừng ngần ngại khi liên lạc !

 

PHÒNG KHÁM ĐÔNG Y PHÚC AN ĐƯỜNG

Địa chỉ: Hẻm 7A/43, Phòng Khám Số 71 Thành Thái, Phường 14, Quận 10, HCM

 

Điện thoại/ Zalo tư vấn : 0906 782 538 


Email: buthoaycanh@gmail.com


Website: benhsuybuongtrung.vn

Tin tức khác
 導樂大陸3

導樂大陸3

導樂大陸3 導樂大陸3 導樂大陸3
THAI SINH HOÁ

THAI SINH HOÁ

Thai sinh hóa tức, là thuật ngữ thường dùng trong hỗ trợ sinh sản. Thuật ngữ thai sinh hoá được dùng..
BÀI THUỐC CHỮA VIÊM PHẾ QUẢN MÃN TÍNH

BÀI THUỐC CHỮA VIÊM PHẾ QUẢN MÃN TÍNH

Ho đàm nhiều do tăng xuất tiết chất nhầy ở cây phế quản giữa ngực, đàm trắng nhớt dính hoặc..
AMH THẤP VÀ GIẢM DỰ TRỮ BUỒNG TRỨNG

AMH THẤP VÀ GIẢM DỰ TRỮ BUỒNG TRỨNG

AMH thấp và dự trữ buồng trứng giảm là chủ đề mà mình không nhớ đây là năm thứ mấy và sau bao..
KHÔNG CÓ KINH NGUYỆT THÌ NỘI TIẾT RA SAO

KHÔNG CÓ KINH NGUYỆT THÌ NỘI TIẾT RA SAO

Kinh nguyệt là kết quả của quá trình rụng trứng, sau 2 tuần mà ko thụ tinh, thì cuối kỳ nội mạc tử..
BẠN BIẾT GÌ VỀ HOCMON NỮ VIẾT TẮT E2

BẠN BIẾT GÌ VỀ HOCMON NỮ VIẾT TẮT E2

Vì đặc điểm của E2 là giữ nước, giữ muối, tạo mô mỡ..nên: E2 cao thì dễ tăng cân..cho nên ta..
Thư viện ảnh
Bệnh nhân là tất cả - Thầy thuốc chỉ là đày tớ ! Hãy để chúng tôi phục vụ bạn!
Tin tức - Sự kiện
THAI SINH HOÁ

THAI SINH HOÁ

20/10/2022 | Tin tức

Thai sinh hóa tức, là thuật ngữ thường dùng trong hỗ trợ sinh sản. Thuật ngữ thai sinh hoá được dùng với ý nghĩa là có...

Liên hệ

Hãy liên hệ với chúng tôi để nhận thêm thông tin

Copyright © 2018 PHÚC AN ĐƯỜNG. All rights reserved. Designed By Nina.vn

Đang online: 13 Ngày: 532 Tháng: 4472 Tổng truy cập: 767597
Facebook Chat